Hôm nay,  
Việt Báo Online

Xăng Cao, Trường Mỹ Giảm Ngày Học Và Bớt Dã Ngoại

08/06/200800:00:00(Xem: 3244)
Xăng Cao, Trường Mỹ Giảm Ngày Học Và Bớt Dã Ngoại

RALEIGH (N.C.) --  Thực tế của việc tăng giá xăng làm xe buýt trường học tính tiền học sinh, trong học khu Tennessee, tuần này trong ngày cuối cùng của năm học.

Đó là sự bất tiện nhỏ so với những gì có thể xảy ra vào mùa thu này ở Ninnesota, nơi mà học khu miền Tây của Minneapolis đặt kế hoạch giảm các lớp học mỗi Thứ Hai để đạt được số tiền thặng dư $65,000 đô la mà học khu cần để đổ xăng cho các xe buýt trường học.

Ở Bắc Carolina, các thầy cô giáo của Trường công lập Nash-Rocky Mount đã cắt giảm bớt số lần đi dã ngoại trong mùa xuân này để tiết kiệm xăng, giám đốc vận chuyển Binford Sloan nói như vậy.

Giá xăng lên vùn vụt đang tạo áp lực lên các nhà giáo dục khắp nước Mỹ để cắt bớt các chương trình, giảm việc chi tiêu và bớt lại việc tiêu thụ xăng.  Các trường học đang thực hiện việc đo lường tiết kiệm chi tiêu không bình thường để cứu nguy ngân sách bị phá sản. 

Trường Nash-Rocky Mount đã đốt chừng $729,000 đô la cho tiền xăng trong năm tài khóa vừa rồi - nhiều gần gấp đôi năm trước, Sloan cho biết.

Đoàn xe uống chừng một gallon trong vòng 7 miles, có nghĩa là học khu đốt khoảng 7,500 gallons xăng cho mỗi 3 ngày rưỡi.  Hiện nay xe buýt của trường Nash-Rocky Mount đã tốn kém gần $29,000 tiền xăng, Sloan nói.

Thống đốc tiểu bang Bắc Carolina Mike Easley muốn tăng lương 7% cho các thầy cô giáo, nhưng các nhà làm luật, người soạn thảo ngân sách, thì cũng đang săn tìm 10 triệu đô la để bù đắp lại các hóa đơn xăng của trường.  Việc tăng giá dầu cặn đã đẩy Bộ Giáo Dục của tiểu bang Oklahoma phải đòi hỏi các nhà lập pháp ở đó tăng ngân sách hoạt động học đường, trong khi những nhà làm luật Texas nói rằng họ sẽ đánh giá lại hệ thống ngân qũy học đường tiểu bang của họ.

Ở Tennessee, những học sinh, tại các trường thuộc hạt Putnam miền Đông của Nashville, đã đi học mà không có xe buýt phục vụ trong ngày Thứ Tư, tiết kiệm được cho học khu $2,300 đô la, chi phí hoạt động của các xe buýt mỗi ngày, giám đốc học khu Kathleen Airhart cho biết. 

Tháng này, Hội Hoạt Động Trường Trung Học của bang Mississippi đã thông qua kế hoạch cắt một số các trò chơi phổ biến ở mức 10% bắt đầu vào mùa thu này cho tất cả các môn thể thao trừ môn football.  Các học khu sẽ tiết kiệm bằng việc đưa đón các đội banh bóng rổ, banh mềm và dã cầu tới 3 môn ít hơn trong một mùa, Booneville, giám thị trường Rickey Neaves, đã nói như vậy.

Khi các nhà làm luật tiểu bang Bắc Carolina phát thảo kế hoạch chi tiêu 2 năm trước mắt của tiểu bang, họ ước tính một gallon dầu cặn phí tổn $1.69 trong năm học này và $1.83 bắt đầu vào mùa thu năm nay.  Những ước tính đó chứng minh là thấp ghê gớm, áp lực các viên chức giáo dục tiểu bang tranh thủ cho $27 triệu thặng dư để mua đoàn xe buýt học đường tiểu bang từ nay đến cuối năm học.

Các nhà lập pháp đã tách ra và dự trữ khoảng 46 triệu đô la cho chi phí xăng trong năm học sắp tới, và họ đang lên kế hoạch để thêm 45 triệu đô la nữa.

26/04/2019(Xem: 197)
WASHINGTON - Cựu PTT Joe Biden quyết định tranh cử TT năm 2020, loan báo bằng video nhấn mạnh “Các giá trị cốt lõi của Hoa kỳ, của thể chế dân chủ, và mọi yếu tính Hoa Kỳ bị đe dọa”.
26/04/2019(Xem: 164)
NEW YORK -- Công ty 3M Co. hôm Thứ Năm 25/4/2019 loan báo sẽ sa thải 2,000 công nhân toàn cầu trong khi báo cáo lợi tức trong quý thấp hơn dự toán, và cắt giảm bản tiên đoán lợi tức 2019 vì tình hình các thị trường lớn đang xấu đi.
26/04/2019(Xem: 213)
WASHINGTION - Công tố quận Nam New York đã nhận được tài liệu từ Deutsche Bank về các khoản tín dụng liên quan với các dự án của Trump Organization, theo yêu cầu điều tra từ Tháng 3.
26/04/2019(Xem: 280)
WASHINGTON - Trong cuộc trò chuyện với CNN, 1 thành viên trong đoàn chuyển tiếp của ứng viên TT Trump nhận thấy: phúc trình Mueller gồm bằng chứng “quá mức đủ” để luận tội TT Trump.
26/04/2019(Xem: 168)
WASHINGTON - Cố vấn chính sách Stephen Miller không đáp ứng yêu cầu điều trần của Hạ Viện, theo công văn phúc đáp hôm Thứ Tư của Bạch Ốc.
26/04/2019(Xem: 118)
CHICAGO - Thời tiết thái cực từ mấy tuần qua đưa mưa bão gây ngập lụt nhiều nơi, cũng gây khó khăn với hoạt động vận chuyển phân bón tới nông gia.
26/04/2019(Xem: 121)
BOSTON - 2 viện bào chế Astellas và Amgen đồng ý trả 125 triệu MK để dàn xếp nghi án mượn các cơ sở từ thiện trả chi phí thuốc chữa bệnh bằng Medicare như là cách “đền ơn” để sử dụng các sản phẩm của họ.
26/04/2019(Xem: 133)
WASHINGTON - Chi nhánh Atlanta của Quỹ dự trữ liên bang (FED) loan báo: tăng trưởng GDP quý 1 là 2.7%, theo tin từ trang mạng GDPNow.
26/04/2019(Xem: 122)
Trong thời gian qua, đã có khá nhiều rò rỉ liên quan đến Galaxy Note 10 được đăng tải trên mạng. Theo đó, hầu hết các nguồn tin đều cho rằng thế hệ Note tiếp theo của Samsung sẽ có tới 4 phiên bản khác nhau, bao gồm 2 model 4G và 2 model hỗ trợ mạng 5G.
25/04/2019(Xem: 764)
LOS ANGELES, Calif.-- Tiểu bang California vẫn nổi tiếng ô nhiễm không khí: 7 trong 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất là đang nằm tại California, bất kể luật môi trường California rất mực nghiêm khắc, theo bản nghiên cứu mới của American Lung Association (ALA).
25/04/2019(Xem: 803)
WASHINGTON - Ông Andy McKean, là dân cử đại diện cử tri CH miền đông Iowa tại 2 Viện lập pháp tiểu bang (trong 29 năm qua) tuyên bố bỏ đảng CH để phản đối hành vi không thể chấp nhận được của TT Trump.
25/04/2019(Xem: 699)
LYCOMING COUNTY - Nữ công nhân Jill Greninger 35 tuổi thiệt mạng khi rơi vào máy xay thịt thương mại đang hoạt động hồi chiều Thứ Hai.
25/04/2019(Xem: 445)
SAN FRANCISCO - 1 người lái xe tông vào 1 nhóm bộ hành tại miền bắc California hồi chập tối Thứ Ba, ít nhất 8 người bị thương, tại Sunnyvale, không xa San Francisco.
25/04/2019(Xem: 574)
WASHINGTON - Kết quả khảo sát Reuters/Ipsos công bố ngày 24-4 cho thấy cựu PTT Joe Biden dẫn đầu các chuẩn ứng viên TT của đảng DC.
25/04/2019(Xem: 791)
WASHINGTON - TT Trump nhắc lại: kết luận của phúc trình Mueller là “không buộc tội”, nhưng cũng đả kích phúc trình về 22 tháng điều tra của đoàn Mueller mà ông gọi là tác phẩm của các đảng viên DC giận dữ và ghét Trump, gây hao tốn công quỹ 35 triệu MK.
Tin công nghệ
Tai tiếng về chế độ làm việc hà khắc 996 của các công ty công nghệ Trung Quốc đã vươn ra ngoài thế giới khi trong tháng 03/2019, một dự án có tên 996.ICU được khởi tạo trên trang web chia sẻ mã nguồn GitHub, mới được Microsoft mua lại. Và để cho thấy sự ủng hộ của mình, một nhóm nhân viên Microsoft đã lên tiếng yêu cầu công ty ủng hộ hoạt động phản đối trực tuyến.
CEO của Wing, James Ryan Burgess cho biết: “Đây là khoảnh khắc tuyệt vời đối với chúng tôi khi được FAA cấp phép sử dụng công nghệ máy bay không người lái vào mục đích thương mại.” Ông cho biết quyết định của FAA không chỉ là thành công đối với Wing, mà còn với cả ngành công nghiệp drone.
Dõi dọc theo dải Ngân hà phía nam, khung cảnh tuyệt đẹp được ghi lại dưới bầu trời đêm Brazil.
Hồi đầu tháng 04/2019, Intel tuyên bố sẽ rút khỏi thị trường 5G trên thiết bị di động. Đến khoảng cuối tháng 04/2019, hãng mới cho biết lý do đưa ra quyết định này. Theo CEO Bob Swan, Intel đã kết luận sẽ không kiếm được tiền trong mảng kinh doanh sau khi Apple và Qualcomm dàn xếp được trang chấp giữa hai bên. Cái bắt tay giữa Qualcomm và Apple đồng nghĩa với việc Qualcomm sẽ trở lại vị trí đối tác cung cấp modem cho Apple.
Ứng dụng Google Fit trải qua nhiều lần cải tiến kể từ năm 2014 nhưng bản cập nhật lớn gần nhất vào năm 2018 khiến nó trở nên dễ sử dụng hơn nhiều. Khoảng cuối tháng 04/2019, người dùng iOS có thể theo dõi Heart Points (điểm nhịp tim) và Move Minutes (phút di chuyển) để hình thành các thói quen tốt cho sức khỏe. Google Fit cho phép họ theo dõi tiến trình tập luyện của mình trong ngày thông qua nhiều ứng dụng khác nhau.
Nhà máy của LG tại Hàn Quốc chuyên sản xuất các mẫu smartphone cao cấp, chiếm khoảng 20% trong tổng số smartphone xuất xưởng. LG hiện có các nhà máy sản xuất smartphone tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Brazil và Ấn Độ.
Trong thời gian qua, đã có khá nhiều rò rỉ liên quan đến Galaxy Note 10 được đăng tải trên mạng. Theo đó, hầu hết các nguồn tin đều cho rằng thế hệ Note tiếp theo của Samsung sẽ có tới 4 phiên bản khác nhau, bao gồm 2 model 4G và 2 model hỗ trợ mạng 5G
Khoảng cuối tháng 04/2019, WHO thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm tiêm loại vaccine đầu tiên trên thế giới có khả năng phòng chống căn bệnh sốt rét tại 3 nước ở Châu Phi. Số lượng trẻ tham gia sẽ vào khoảng 300,000 bé có độ tuổi dưới 2 tại Kenya, Ghana và Malawi.
Theo báo cáo tài chính Q1/2019 của Facebook, doanh thu đạt 15.08 tỷ USD, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 0.85 USD, số người dùng hàng ngày đạt 1.56 tỷ và số người dùng hàng tháng đạt 2.38 tỷ. Trước đó, nhận định của giới phân tích đều thấp hơn, do Facebook gặp phải rất nhiều khó khăn liên quan đến bê bối bảo mật và quyền riêng tư.
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo thông tin được cung cấp bởi CoinDesk Korea, Samsung chuẩn bị ra mắt Samsung Coin – đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Và nguồn tin được cho là đến từ một quan chức giấu tên trong công ty tiếp cận được "tình hình nội bộ của Samsung".
Dữ liệu hình ảnh băng thông rộng từ Pan-STARRS (Kính viễn vọng khảo sát toàn cảnh & Hệ thống phản hồi nhanh) được kết hợp với dữ liệu băng hẹp từ các kính thiên văn nghiệp dư để tạo ra bức chân dung rộng và sâu của Tinh vân Lagoon.
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Bloomberg, Samsung sẽ đầu tư 116 tỷ USD cho đến năm 2030 nhằm chiếm vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp chất bán dẫn. Có thể thấy, Samsung đang quyết tâm đánh bại cả 3 nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới hiện nay là TSMC, Intel và Qualcomm.
Cổ phiếu của Microsoft đang giao dịch gần mức kỷ lục sau khi tăng 34% trong năm 2018. Cụ thể, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức 130.5 USD trong giao dịch gần nhất, đẩy vốn hóa thị trường của công ty lên hơn một nghìn tỷ USD.
Khoảng cuối tháng 04/2019, một số nguồn tin cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May đã ký kết hợp đồng với Huawei để giúp xây dựng các bộ phận không phải là cốt lõi trong hạ tầng mạng 5G của đất nước, bao gồm ăng-ten và các thành phần mạng khác.
Khoảng cuối tháng 04/2019, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng, Samsung có vẻ như đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc. Samsung cho biết hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/04/2019) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm