Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chào Mừng Little Saigon - SJ 18-5-2008 Đã Thành Công Lớn

23/05/200800:00:00(Xem: 3206)

Khoảng 4,000 Đồng Hương Tham Dự; Đồng Bào Ủng Hộ Buổi Văn Nghệ Và Quỹ Bãi Nhiệm Khoảng 50,000 Đô

Nhật  báo Việt Báo nhận được bản tin về kết quả Ngày Chào Mừng Little Saigon - San Jose do ông Huỳnh Lương Thiện là Điều Hợp Viên trong Ban Tổ Chức, chuyển đến đề nghị đăng tải. Sau đây là nguyên văn:

Tin San Jose: Sau gần năm tháng tranh đấu gian khổ và căng thẳng của toàn thể cộng đồng người Việt tỵ nạn tại San Jose, Quyết định cho phép dựng một cổng chào mang dòng chữ  "Welcome to Little Saigon San Jose" đặt tại khu thương mãi Việt Nam trên đường Story, đã được Hội Đồng Thành Phố biểu quyết chấp thuận chiều ngày 25-3-2008, với số phiếu 10-0 (một nghị viên vắng mặt vì công tác).

Gần hai tháng sau, Phong Trào Cử Tri San Jose Đòi Dân Chủ mới phối hợp với các đoàn thể trong cộng đồng để tổ chức "Ngày Chào Mừng Little Sài Gòn" vào Chủ Nhật. 18-5-2008 tại tiền đình Tòa Thị Chính San Jose từ 3:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối.

Từ 1giờ 30 chiều, từ các ngả đường, đồng hương người Việt đã lần lượt đến tập trung tại sân Tòa Thị Chính San Jose nằm trên đường Santa Clara, khoảng giữa đường số 4 và số 6.

Trời nắng và nóng. Nhiệt độ lúc 3 giờ chiều lên tới 91 độ, nhưng số người đến tham dự Ngày Chào Mừng Little Saigon vẫn càng lúc càng đông.

Tại địa điểm tổ chức Văn Nghệ Chào Mừng Little Saigon người ta thấy một khu vực riêng biệt với một hàng gồm những tấm bảng với nội dung "Recall Madison Nguyen", (Bãi Nhiệm Madison)

"Restore public trust in San Jose" (Phục Hồi Sự Tín Nhiệm của Cử Tri San Jose)

Một dãy bàn làm việc được thiết đặt chạy vòng theo hàng hiên khu nhà hình tròn (Rotunda) của Tòa Thị Chính. Hàng trăm người sắp hàng chờ ghi danh và đóng góp tài chánh cho việc bãi nhiệm nghị viên Madison Nguyễn. Ủy Ban Recall dưới sự điều động của anh Thomas Nguyễn và ông Nguyễn Mộng Hùng hoạt động rất tích cực. Các đồng hương Việt Nam cư dân khu vực 7 cũng rất sốt sắng đến xếp hàng chờ ghi danh và ký tên vào phiếu đòi bãi nhiệm nghị viên Madison Nguyễn.

Cụ Lê văn Nam nói "Tôi không phải cư dân khu vực 7, nhưng thấy cần phải truất phế cái người được dân bầu lên mà lại đi làm ngược lại nguyện vọng của người dân, tôi đến đóng góp vào quỹ pháp lý."

Sân Tòa Thị Chính San Jose đông đúc và vui như một ngày hội lớn, đồng hương từng thường trực đấu tranh, nay được gặp nhau, tay bắt mặt mừng, tưởng như lâu lắm mới được thấy lại nhau. Nhiều người ôm chầm Lý Tống và kéo nhau đến ký tên, chụp hình kỷ niệm cạnh túp lều tuyệt thực của anh.

Đúng 4:00 giờ chiều, nghi thức khai mạc được cử hành một cách trang nghiêm với đội quân rước quốc kỳ Việt Nam quốc gia đầy oai vệ.

Trong phần giới thiệu quan khách người ta thấy về phía chính quyền có các ông Dave Cortese, Phó Thị Trưởng San Jose, Nghị Viên Kansen Chu, Ông Jose Esteve, Thị Trưởng Mipitas, Ông Otto Lee nguyên Thị Trưởng Sunnyvale,  Luật sư Thu Hương, đại diện cho Giám Sát viên quận hạt Santa Clara Pete McHugh một người bạn chí thiết của cộng đồng Việt Nam. Về phía Việt Nam, có Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh, Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm và một số đại diện các đoàn thể trong cộng đồng, cô Vân Lê, ứng cử viên đơn vị 8, và anh Minh Dương cũng ứng cử viên đơn vị 8, San Jose.

Sau phần giới thiệu quan khách, ông Đỗ Hùng thay mặt Ban Tổ chức ngỏ lời chào mừng toàn thể đồng hương cùng quan khách và tuyên bố lý do Ngày Chào Mừng. Theo ông Hùng thì đây chỉ là một thắng lợi bước đầu, cộng đồng chúng ta cần phải đoàn kết và kiên trì để đi đến thắng lợi hoàn toàn. Ông cho biết hiện nay, vấn đề thiết kế các mẫu phướn treo, đang gặp nhiều khó khăn trong việc duyệt xét của Thành Phố, nhưng chúng ta không nản lòng, chấp nhận mọi thử thách.

Ông Đỗ Hùng đã giới thiệu các khuôn mặt tích cực đóng góp cho cuộc tranh đấu vừa qua với các khuôn mặt trẻ như cô Lê Mỹ Phương, anh Nguyễn Minh Huy, anh Bryan Công Đỗ. . . các khuôn mặt nữ đàng sau hậu trường nhưng đã đóng những vai trò quan trọng như chị thủ quỹ Hoàng Lan và chị Trinh đặc trách về mặt pháp lý. Ngoài ra, anh cũng làm mọi người ngạc nhiên khi "tiết lộ" tác giả các cuộc biểu tình "Thứ Ba Đen" chính là nhà báo Huỳnh Lương Thiện.

Ông Nguyễn Ngọc Tiên, Chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Bắc California, trong phần phát biểu ngắn gọn đã ca ngợi quyết tâm và công lao của toàn thể cộng đồng để có những kết quả như ngày hôm nay. Ông cũng nhấn mạnh, đây chỉ mới là bước đầu, chúng ta còn phải tiếp tục đoàn kết chặt chẽ hơn nữa để đấu tranh, chúng ta được may mắn có nhiều người bạn từ sắc dân khác thành tâm ủng hộ chúng ta trong công cuộc đấu tranh vì lẽ phải và công lý như các ông Kansen Chu, Jose Esteve, Thị Trưởng Mipitas, Ông Otto Lee, Thị Trưởng Sunnyvale, Giám Sát viên quận hạt Santa Clara Pete McHugh, ông Phó Thị Trưởng Dave Cortese, v.v... Những người bạn chí thiết này đã được mời lên phát biểu cảm tưởng nhân Ngày Chào Mừng Little Saigon. Hầu hết đều bày tỏ sự hân hoan, chúc mừng thắng lợi của Cộng Đồng Việt Nam San Jose và nhắc lại cuộc đấu tranh quyết liệt vừa qua của cộng đồng Việt Nam và bày tỏ niềm cảm phục anh hùng Lý Tống.

Phó Thị Trưởng Dave, tay chỉ vào tòa thị chính vào nói lớn: "Chúc mừng quý vị đã tranh đấu thành công để có được danh xưng Little Saigon. Đây là thành phố của quý vị, thành phố này đã vinh danh Cờ Vàng, thành phố này không chấp nhận cộng sản..." Mọi người đã vỗ tay tán thưởng.

Người hùng Lý Tống một lần nữa xuất hiện trong bộ đồ bay màu cam đã được đồng bào nhiệt liệt vỗ tay chào mừng. Anh phát biểu hùng hồn, ngắn gọn và đọc một bài thơ anh vừa sáng tác về cuộc tranh đấu vừa qua. Lý Tống đã được Á hậu Jennifer Đào tặng một bó hoa nói lên lòng cảm tạ của cộng đồng đối với anh.  Trước đó, Hoa Hậu Mỹ Gấm, Á hậu Thu Hồng (của cuộc thi Miss Vietnam - USA Model fashion 2008- Oakland) cũng đã lên tặng hoa cho ông Đỗ Hùng và ông Nguyễn Ngọc Tiên.

Đặc biệt thị trưởng Milpitas, ông Esteves là người bạn đã sát cánh với cộng đồng trong cuộc tranh đấu đã hô to các lời ủng hộ việc bãi nhiệm Madison vì theo ông, đây là nghị viên bất xứng, đã đi ngược lại nguyện vọng của cử tri.

Một chương trình Văn Nghệ Chào Mừng Little Saigon rất phong phú và đặc sắc với Phong Trào Hưng Ca, Việt Dzũng, Nguyệt Ánh, Thanh Lan, Khả Tú, Hạ Vân, Mỹ Lan, Trần Thiện Anh Chí, Hà Cẩm Tú, Nguyễn Đức Bông, Lê Huy Phong, Dương Vỹ Toàn , đài truyền hình SBTN bảo trợ hai ca sĩ Mai Lệ Huyền và Anh Minh, cùng với sự kết hợp hài hòa của hai Ban Nhạc "Little Saigon" và "Mây Trắng Sài Gòn" đã đem lại cho đồng hương một buổi chiều đầy hưng phấn, thích thú và vui nhộn. Ca sĩ Thanh Lan và Mai Lệ Huyền đã hát những bài ca về lính Việt Nam Cộng Hòa làm cho khung cảnh dậy lên sức sống và kỷ niệm về một thuở, một thời.

Phong Trào Hưng Ca một lần nữa đã đem lại bầu không khí rực lửa đấu tranh với các bản hùng ca của Cục Chính Huấn. Đặc biệt Ca nhạc sĩ Nguyệt Anh đã hát tặng mọi người bài hát mới nhất chị vừa sáng tác Chào Mừng Little Saigon, cả ngàn đồng hương say sưa vỗ tay hát theo.

Chương trình Văn Nghệ khá phong phú, "Vị" Giám đốc sân khấu Lê Văn Chính phải "can đảm" lắm mới cắt bớt được một số tiết mục để giữ đúng thời lượng, không ca sĩ nào được hát thêm dù được khán giả ham mộ "Bis. Bis!".

Theo ước tính thì số người tham dự tại chỗ vào khoảng 3,000 người. Nếu tính cả lượt người đến suốt buổi sinh hoạt thì khoảng chừng bốn ngàn người.

Chương trình Văn Nghệ chấm dứt lúc 7giờ 50 tối. Nhiều đồng hương đứng dậy tham gia việc nhặt rác, chai nước để đáp ứng lời yêu cầu của BTC, trả lại sự sạch sẽ cho nền sân Tòa Thị Chính.

Nhiệt độ đã dịu xuống, gió bắt đầu mát, sân tiền đình vẫn còn khoảng hơn một trăm người còn lưu luyến chưa chịu ra về. Dường như họ nán lại để nhớ về những ngày đêm cùng nhau đấu tranh và ca hát tại nơi này.

Về mặt tài chánh, theo tin sơ khởi thì sự đóng góp của đồng hương cho việc Tổ Chức Ngày Chào Mừng Little Saigon cũng như cho quỹ Recall Madison rất là khả quan. Theo tin sơ khởi từ Ban Tài Chánh "Little Saigon", thì số tiền đồng bào ủng hộ buổi văn nghệ hơn 24,000 đô và quỹ bãi nhiệm hơn 25,000 đô. Điều hợp viên Huỳnh Lương Thiện nói: "Ban tổ chức chỉ xin đồng bào ủng hộ cho chi phí tổ chức là khoảng 11,000 đô, không ngờ đồng bào ủng hộ đến gần 25,000 đô. Thế mới biết tinh thần của đồng bào quá cao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.”
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.