Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chào Mừng Little Saigon - SJ 18-5-2008 Đã Thành Công Lớn

23/05/200800:00:00(Xem: 2913)
Chào Mừng Little Saigon - SJ 18-5-2008 Đã Thành Công Lớn

Khoảng 4,000 Đồng Hương Tham Dự; Đồng Bào Ủng Hộ Buổi Văn Nghệ Và Quỹ Bãi Nhiệm Khoảng 50,000 Đô

Nhật  báo Việt Báo nhận được bản tin về kết quả Ngày Chào Mừng Little Saigon - San Jose do ông Huỳnh Lương Thiện là Điều Hợp Viên trong Ban Tổ Chức, chuyển đến đề nghị đăng tải. Sau đây là nguyên văn:

Tin San Jose: Sau gần năm tháng tranh đấu gian khổ và căng thẳng của toàn thể cộng đồng người Việt tỵ nạn tại San Jose, Quyết định cho phép dựng một cổng chào mang dòng chữ  "Welcome to Little Saigon San Jose" đặt tại khu thương mãi Việt Nam trên đường Story, đã được Hội Đồng Thành Phố biểu quyết chấp thuận chiều ngày 25-3-2008, với số phiếu 10-0 (một nghị viên vắng mặt vì công tác).

Gần hai tháng sau, Phong Trào Cử Tri San Jose Đòi Dân Chủ mới phối hợp với các đoàn thể trong cộng đồng để tổ chức "Ngày Chào Mừng Little Sài Gòn" vào Chủ Nhật. 18-5-2008 tại tiền đình Tòa Thị Chính San Jose từ 3:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối.

Từ 1giờ 30 chiều, từ các ngả đường, đồng hương người Việt đã lần lượt đến tập trung tại sân Tòa Thị Chính San Jose nằm trên đường Santa Clara, khoảng giữa đường số 4 và số 6.

Trời nắng và nóng. Nhiệt độ lúc 3 giờ chiều lên tới 91 độ, nhưng số người đến tham dự Ngày Chào Mừng Little Saigon vẫn càng lúc càng đông.

Tại địa điểm tổ chức Văn Nghệ Chào Mừng Little Saigon người ta thấy một khu vực riêng biệt với một hàng gồm những tấm bảng với nội dung "Recall Madison Nguyen", (Bãi Nhiệm Madison)

"Restore public trust in San Jose" (Phục Hồi Sự Tín Nhiệm của Cử Tri San Jose)

Một dãy bàn làm việc được thiết đặt chạy vòng theo hàng hiên khu nhà hình tròn (Rotunda) của Tòa Thị Chính. Hàng trăm người sắp hàng chờ ghi danh và đóng góp tài chánh cho việc bãi nhiệm nghị viên Madison Nguyễn. Ủy Ban Recall dưới sự điều động của anh Thomas Nguyễn và ông Nguyễn Mộng Hùng hoạt động rất tích cực. Các đồng hương Việt Nam cư dân khu vực 7 cũng rất sốt sắng đến xếp hàng chờ ghi danh và ký tên vào phiếu đòi bãi nhiệm nghị viên Madison Nguyễn.

Cụ Lê văn Nam nói "Tôi không phải cư dân khu vực 7, nhưng thấy cần phải truất phế cái người được dân bầu lên mà lại đi làm ngược lại nguyện vọng của người dân, tôi đến đóng góp vào quỹ pháp lý."

Sân Tòa Thị Chính San Jose đông đúc và vui như một ngày hội lớn, đồng hương từng thường trực đấu tranh, nay được gặp nhau, tay bắt mặt mừng, tưởng như lâu lắm mới được thấy lại nhau. Nhiều người ôm chầm Lý Tống và kéo nhau đến ký tên, chụp hình kỷ niệm cạnh túp lều tuyệt thực của anh.

Đúng 4:00 giờ chiều, nghi thức khai mạc được cử hành một cách trang nghiêm với đội quân rước quốc kỳ Việt Nam quốc gia đầy oai vệ.

Trong phần giới thiệu quan khách người ta thấy về phía chính quyền có các ông Dave Cortese, Phó Thị Trưởng San Jose, Nghị Viên Kansen Chu, Ông Jose Esteve, Thị Trưởng Mipitas, Ông Otto Lee nguyên Thị Trưởng Sunnyvale,  Luật sư Thu Hương, đại diện cho Giám Sát viên quận hạt Santa Clara Pete McHugh một người bạn chí thiết của cộng đồng Việt Nam. Về phía Việt Nam, có Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh, Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm và một số đại diện các đoàn thể trong cộng đồng, cô Vân Lê, ứng cử viên đơn vị 8, và anh Minh Dương cũng ứng cử viên đơn vị 8, San Jose.

Sau phần giới thiệu quan khách, ông Đỗ Hùng thay mặt Ban Tổ chức ngỏ lời chào mừng toàn thể đồng hương cùng quan khách và tuyên bố lý do Ngày Chào Mừng. Theo ông Hùng thì đây chỉ là một thắng lợi bước đầu, cộng đồng chúng ta cần phải đoàn kết và kiên trì để đi đến thắng lợi hoàn toàn. Ông cho biết hiện nay, vấn đề thiết kế các mẫu phướn treo, đang gặp nhiều khó khăn trong việc duyệt xét của Thành Phố, nhưng chúng ta không nản lòng, chấp nhận mọi thử thách.

Ông Đỗ Hùng đã giới thiệu các khuôn mặt tích cực đóng góp cho cuộc tranh đấu vừa qua với các khuôn mặt trẻ như cô Lê Mỹ Phương, anh Nguyễn Minh Huy, anh Bryan Công Đỗ. . . các khuôn mặt nữ đàng sau hậu trường nhưng đã đóng những vai trò quan trọng như chị thủ quỹ Hoàng Lan và chị Trinh đặc trách về mặt pháp lý. Ngoài ra, anh cũng làm mọi người ngạc nhiên khi "tiết lộ" tác giả các cuộc biểu tình "Thứ Ba Đen" chính là nhà báo Huỳnh Lương Thiện.

Ông Nguyễn Ngọc Tiên, Chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Bắc California, trong phần phát biểu ngắn gọn đã ca ngợi quyết tâm và công lao của toàn thể cộng đồng để có những kết quả như ngày hôm nay. Ông cũng nhấn mạnh, đây chỉ mới là bước đầu, chúng ta còn phải tiếp tục đoàn kết chặt chẽ hơn nữa để đấu tranh, chúng ta được may mắn có nhiều người bạn từ sắc dân khác thành tâm ủng hộ chúng ta trong công cuộc đấu tranh vì lẽ phải và công lý như các ông Kansen Chu, Jose Esteve, Thị Trưởng Mipitas, Ông Otto Lee, Thị Trưởng Sunnyvale, Giám Sát viên quận hạt Santa Clara Pete McHugh, ông Phó Thị Trưởng Dave Cortese, v.v... Những người bạn chí thiết này đã được mời lên phát biểu cảm tưởng nhân Ngày Chào Mừng Little Saigon. Hầu hết đều bày tỏ sự hân hoan, chúc mừng thắng lợi của Cộng Đồng Việt Nam San Jose và nhắc lại cuộc đấu tranh quyết liệt vừa qua của cộng đồng Việt Nam và bày tỏ niềm cảm phục anh hùng Lý Tống.

Phó Thị Trưởng Dave, tay chỉ vào tòa thị chính vào nói lớn: "Chúc mừng quý vị đã tranh đấu thành công để có được danh xưng Little Saigon. Đây là thành phố của quý vị, thành phố này đã vinh danh Cờ Vàng, thành phố này không chấp nhận cộng sản..." Mọi người đã vỗ tay tán thưởng.

Người hùng Lý Tống một lần nữa xuất hiện trong bộ đồ bay màu cam đã được đồng bào nhiệt liệt vỗ tay chào mừng. Anh phát biểu hùng hồn, ngắn gọn và đọc một bài thơ anh vừa sáng tác về cuộc tranh đấu vừa qua. Lý Tống đã được Á hậu Jennifer Đào tặng một bó hoa nói lên lòng cảm tạ của cộng đồng đối với anh.  Trước đó, Hoa Hậu Mỹ Gấm, Á hậu Thu Hồng (của cuộc thi Miss Vietnam - USA Model fashion 2008- Oakland) cũng đã lên tặng hoa cho ông Đỗ Hùng và ông Nguyễn Ngọc Tiên.

Đặc biệt thị trưởng Milpitas, ông Esteves là người bạn đã sát cánh với cộng đồng trong cuộc tranh đấu đã hô to các lời ủng hộ việc bãi nhiệm Madison vì theo ông, đây là nghị viên bất xứng, đã đi ngược lại nguyện vọng của cử tri.

Một chương trình Văn Nghệ Chào Mừng Little Saigon rất phong phú và đặc sắc với Phong Trào Hưng Ca, Việt Dzũng, Nguyệt Ánh, Thanh Lan, Khả Tú, Hạ Vân, Mỹ Lan, Trần Thiện Anh Chí, Hà Cẩm Tú, Nguyễn Đức Bông, Lê Huy Phong, Dương Vỹ Toàn , đài truyền hình SBTN bảo trợ hai ca sĩ Mai Lệ Huyền và Anh Minh, cùng với sự kết hợp hài hòa của hai Ban Nhạc "Little Saigon" và "Mây Trắng Sài Gòn" đã đem lại cho đồng hương một buổi chiều đầy hưng phấn, thích thú và vui nhộn. Ca sĩ Thanh Lan và Mai Lệ Huyền đã hát những bài ca về lính Việt Nam Cộng Hòa làm cho khung cảnh dậy lên sức sống và kỷ niệm về một thuở, một thời.

Phong Trào Hưng Ca một lần nữa đã đem lại bầu không khí rực lửa đấu tranh với các bản hùng ca của Cục Chính Huấn. Đặc biệt Ca nhạc sĩ Nguyệt Anh đã hát tặng mọi người bài hát mới nhất chị vừa sáng tác Chào Mừng Little Saigon, cả ngàn đồng hương say sưa vỗ tay hát theo.

Chương trình Văn Nghệ khá phong phú, "Vị" Giám đốc sân khấu Lê Văn Chính phải "can đảm" lắm mới cắt bớt được một số tiết mục để giữ đúng thời lượng, không ca sĩ nào được hát thêm dù được khán giả ham mộ "Bis. Bis!".

Theo ước tính thì số người tham dự tại chỗ vào khoảng 3,000 người. Nếu tính cả lượt người đến suốt buổi sinh hoạt thì khoảng chừng bốn ngàn người.

Chương trình Văn Nghệ chấm dứt lúc 7giờ 50 tối. Nhiều đồng hương đứng dậy tham gia việc nhặt rác, chai nước để đáp ứng lời yêu cầu của BTC, trả lại sự sạch sẽ cho nền sân Tòa Thị Chính.

Nhiệt độ đã dịu xuống, gió bắt đầu mát, sân tiền đình vẫn còn khoảng hơn một trăm người còn lưu luyến chưa chịu ra về. Dường như họ nán lại để nhớ về những ngày đêm cùng nhau đấu tranh và ca hát tại nơi này.

Về mặt tài chánh, theo tin sơ khởi thì sự đóng góp của đồng hương cho việc Tổ Chức Ngày Chào Mừng Little Saigon cũng như cho quỹ Recall Madison rất là khả quan. Theo tin sơ khởi từ Ban Tài Chánh "Little Saigon", thì số tiền đồng bào ủng hộ buổi văn nghệ hơn 24,000 đô và quỹ bãi nhiệm hơn 25,000 đô. Điều hợp viên Huỳnh Lương Thiện nói: "Ban tổ chức chỉ xin đồng bào ủng hộ cho chi phí tổ chức là khoảng 11,000 đô, không ngờ đồng bào ủng hộ đến gần 25,000 đô. Thế mới biết tinh thần của đồng bào quá cao.

18/02/2019(Xem: 94)
17/02/2019(Xem: 445)
Garden Grove (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Tết Đài Truyền Hình VNA-TV 57.3 đều tổ chức văn nghệ mừng Xuân.
17/02/2019(Xem: 179)
16/02/2019(Xem: 413)
Garden Grove (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trần Qúy Cáp Hội An đều tổ chức tiệc Tân Xuân Hội Ngộ, tiệc tân Xuân năm Kỷ Hợi 2019 được tổ chức tại nhà hàng Dimond Seafood Palace 8058 Lampson Ave Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 10 tháng 2 năm 2019, Hội cựu học sinh Trần Quý Cáp, Hội An Nam California do cựu học sinh Trần Văn Căn đã được quý Thầy Cô và các cựu học sinh tín nhiệm nên bầu anh làm Hội trưởng liên tục trong nhiều năm qua để tiếp tục duy trì những sinh hoạt của hội.
16/02/2019(Xem: 213)
15/02/2019(Xem: 464)
Anaheim (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm sau Tết gia đình Mũ Đỏ Orange County và vùng phụ cận lại tổ chức buổi dạ tiệc Tân Niên mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, dạ tiệc năm nay với chủ đề “Mũ Đỏ và Mùa Xuân” đã diễn ra vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 10 tháng 2 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea, Nam California, khoảng 600 người tham dự buổi dạ tiệc, ngoài các chiến hữu trong đại gia đình mũ đỏ và thân hữu còn có qúy vị quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể thuộc các quân binh chủng bạn, một số các cơ quan truyền thông.
15/02/2019(Xem: 241)
14/02/2019(Xem: 633)
Thượng Nghị Sĩ Umberg nói thêm: Vào cuối tuần vừa qua, chúng tôi có dịp tham gia cuộc Diễn hành Tết hàng năm tại Little Saigon. Lòng yêu nước không ngừng từ cộng đồng người Việt là yếu tố làm cho cả tiểu bang và quốc gia của chúng ta mạnh mẽ hơn
14/02/2019(Xem: 661)
thứ Bảy 9 tháng 2 nhằm mùng 5 Tết Nguyên Đán năm Kỷ Hợi 2019, Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Tom Umberg đã giành trọn một ngày để tham dự các cuộc lễ hội Diễn hành Tết và hai Hội chợ Tết tại Mile Square Regional Park và Orange County Fair
14/02/2019(Xem: 273)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 10 tháng 2 năm 2019 (nhằm ngày mùng 6 âm lịch năm Kỷ Hợi.)
14/02/2019(Xem: 384)
Garden Grove (Bình Sa)- - Sau nhiều năm bỏ hoang khu nhà sắt tọa lạc tại số 10080 Garden Grove Blvd, (bên cạnh khách sạn Ramada) thành phố Garden Grove nay sẽ biến thành khu chung cư cho người cao niên với tên gọi là Garden Brook Senior Village.
14/02/2019(Xem: 209)
13/02/2019(Xem: 451)
Fountain Valley (VB) -- Vào lúc 1 giờ trưa thứ Bảy ngày 9 tháng 2 năm 2019 (nhằm ngày mùng 5 Tết Kỷ Hợi) Lễ Khai Mạc Hội chợ OC Tết Festival tại Mile Square Regional Park, do Giám Sát Viên Andrew Đỗ, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County, tổ chức.
13/02/2019(Xem: 374)
Costa Mesa (VB)- - Hội chợ Tết sinh viên Xuân Kỷ Hợi 2019 đã diễn ra tưng bừng từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 2 năm 2019 với chủ đề: “Hướng Về Cội Nguồn” bắt đầu mở cửa đón đồng hương vào chiều Thứ Sáu ngày 08 tháng 2 năm 2019, Lễ khai mạc chính thức được long trọng tổ chức vào lúc 01 giờ trưa Thứ Bảy ngày 09 tháng 2 năm 2019 tại hội trường lớn OC Fair & Event Center, Costa Mesa, với sự tham dự đông đảo qúy vị quan khách, Hội Đồng Liên Tôn Hoa Kỳ, qúy vị dân cử, đại diện dân cử từ Liên Bang, Tiểu Bang, Quận Hạt và các Thành Phố trong Quận Cam, một số qúy vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn thuộc các quân binh chủng quân lực Việt Nam Cộng Hòa, các đảng phái chính trị, hội Hùng Sử Việt trong đó có hội Hùng Sử Việt San Diego, một số các liên đoàn Hướng Đạo Nam California, đại diện các hội đoàn trẻ... qúy cơ quan truyền thông và hàng ngàn đồng hương tham dự.
13/02/2019(Xem: 268)
Sacramento, CA – Cuối tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang địa hạt 34 Tom Umberg cùng các vị dân cử đồng viện công bố văn bản lên tiếng về sự bất đồng ý kiến của tiểu bang và thành phố Huntington Beach trong việc giải quyết vấn đề gia cư tại thành phố này.
Tin công nghệ
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác
Quý vị đã bao giờ nhìn thấy một con rồng trên bầu trời? Dù những con rồng bay thực tế không tồn tại, một cực quang hình rồng khổng lồ đã diễn ra trên bầu trời Iceland vào đầu tháng 02/2019. Cực quang được gây ra bởi một lỗ hổng trong quầng sáng của Mặt trời đã đẩy các hạt tích điện vào một cơn gió Mặt trời theo từ trường liên hành tinh thay đổi đến từ quyển của Trái đất.
Các nhà nghiên cứu tại Thung lũng Silicon đang tìm cách tiêu diệt loài muỗi – những con vật nhỏ bé hút máu gây phiền toái tột độ cho loài người, các thử nghiệm hiện đang được thực hiện tại Hạt Fresno thuộc bang California. Dự án trừ khử muỗi do Alphabet Inc. – công ty mẹ của Google hậu thuẫn, với một mục đích cao cả duy nhất: triệt tiêu mọi mầm bệnh lây qua đường muỗi trên toàn thế giới.
Hiện nay, smartphone màn hình gập là xu hướng được chờ đợi nhất với hàng loạt các thiết bị của Samsung, Huawei, Xiaomi chuẩn bị ra mắt. Tuy nhiên, LG, công ty vừa ra mắt mẫu TV cuộn đầu tiên trên thế giới, lại không đi theo xu hướng mới.
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới được đăng tải trên Science, những bằng chứng khoa học mới chỉ ra sâu dưới chân chúng ta vài trăm kilomet, có những rặng núi ngầm sừng sững ngự trị, chiều cao phải ngang ngửa với dãy Himalayas hùng vĩ. Các nhà khoa học đã dựng lại bản đồ ngầm bằng dữ liệu lấy được từ cơn địa chấn mạnh xảy ra tại Bolivia năm 1994.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Evan Blass (evleaks) đã đăng tải hình ảnh của một chiếc tablet sắp ra mắt của Samsung là Galaxy Tab S5e. Dựa trên cách thức đặt tên mà Samsung đã lựa chọn cho Galaxy S10, nhiều khả năng Galaxy Tab S5e sẽ là phiên bản giá rẻ của Galaxy Tab S5, tương tự như việc Galaxy S10e là phiên bản giá rẻ của Galaxy S10.
TCL vốn nổi tiếng bởi các sản phẩm TV giá rẻ, hay các loại điện thoại mang thương hiệu BlackBerry Mobile và Alcatel, hiện đang phát triển ít nhất 5 thiết bị khác nhau sử dụng màn hình uốn dẻo, bao gồm 2 chiếc tablet, 2 chiếc smartphone, và một chiếc điện thoại uốn dẻo có thể cuộn lại thành một chiếc smartwatch
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.