Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hillary: Phiếu Cử Tri Cao Hơn Hart: Nhưng Obama Sẽ Thắng

22/05/200800:00:00(Xem: 4367)

Đạo diễn Spike Lee trình chiếu phim mới tựa đề "Miracle at St. Anna" tại đại hội điện ảnh Cannes kỳ thứ 61. Phim này được thực hiện tại Italy, minh họa 1 phần của Thế Chiến 2. Khi nhận xét về cuộc tranh cử đang diễn ra tại Hoa Kỳ, ông Lee nói "Bà Clinton còn trì kéo, nhưng cuộc tranh đua coi như đã xong".

Cựu thị trưởng Giuliani, nguyên ứng viên TT, tin rằng ông Obama không có kinh nghiệm đối ngoại để nhận trọng trách tổng tư lệnh quân đội, và nghị sĩ McCain là chọn lựa hợp lý hơn. Ông Giuliani tuyên bố với CNN : thực tế là chúng ta cần 1 nhà lãnh đạo biết đối đầu khủng bố, không có gì trong thành tich của ông Obama ám chỉ khả năng ấy.

Về chuyện đối thoại với các chế độ gây rối, ông Giuliani nói : ý định thương thảo với các nhà lãnh đạo Syria, Iran, Cuba, Venezuela của ông Obama là lố bịch, chưa 1 TT Hoa Kỳ nào làm như thế. Theo ông Giuliani, nếu có điều đình, phải đặt điều kiện, và có thể bắt đầu với các tiếp xúc ở bậc thấp.

Nghị sĩ Clinton lập luận rằng nếu tính luôn kết quả sơ tuyển của Florida và Michigan, bà có số phiếu cử tri thường cao hơn.

Ông James Carville, cảm tình viên của cựu đệ nhất phu nhân, tin rằng ban vận động của ông Obama chịu trách nhiệm 1 phần nếu kết quả sơ tuyển tại 2 tiểu bang kể trên không được chấp nhận - ông nói : bà Clinton nhận ra trách nhiệm tinh thần với Michigan và Florida trong khi ông Obama không tranh cử tại các nơi đó. Theo lời ông Carville, tiến trình bầu cử phải được thực hành đầy đủ.

Ông Gary Hart, nghị sĩ và là ứng viên TT năm 1984, nhận rằng nghị sĩ Obama sắp trở thành ứng viên TT của đảng DC - ông Hart nói : ông Obama đã tiến lên rất gần, dĩ nhiên là khi đã chiếm đa số phiếu đại biểu, thì trên thực tế là kiểm soát được đại hội đảng và cơ chế suy cử ứng viên TT. Theo ông, áp lực để các siêu đại biểu quyết định ủng hộ người nào sau ngày 3-6 là rất lớn. Ông đoán : nghị sĩ Obama sẽ được công nhận vào khoảng giữa Tháng 6.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.