Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

FBI: Gian Lận Hồ Sơ Vay Tiền Mua Nhà Đang Leo Thang

18/05/200800:00:00(Xem: 5055)
WASHINGTON -   Trong một tường trình mới, FBI cảnh báo rằng thị trường nhà cửa đang chìm xuống là mảnh đất mầu mỡ cho sự gian lận hồ sơ vay tiền mua nhà. Trong bản tường trình hôm thứ 3, cơ quan FBI nói rằng những gian lận hồ sơ vay tiền mua nhàbị tình nghi đã gia tăng 31% với số lượng 46,717 vụ trong năm tài khóa 2007, kết thúc vào ngày 30 tháng 9, 2007.

Số vụ bị tình nghi trong năm trước đó là 35,617 vụ.  Trong nửa đầu năm tài chính 2008, đã có 33,000 vụ bị tình nghi được phát hiện.

Tháng vừa rồi, Bộ Ngân Khố sử dụng lịch tường trình tổng quát của năm đã công bố sự thiệt hại do gian lận hồ sơ vay tiền mua nhà trong năm 2007 là 53,000 vụ, tức tăng vọt lên tới 42%. 

FBI nói rằng việc gian lận hồ sơ vay tiền mua nhà đã làm tổn thất hơn 813 triệu trong năm 2007, dù đó mới chỉ có 7% trong tổng số các hành động bị tình nghi đã được phúc trình chi tiết.

Các loại gian lận hồ sơ vay tiền mua nhà thông thường là sự trình bày sai về lợi tức hay tài sản, giả mạo giấy tờ, là sự trình bày sai về ý định của những người mượn tiền để chiếm hữu tài sản và những định giá bị thổi phồng. 


Tường trình của FBI nói rằng thị trường nhà cửa xuống giốc cung cấp một bầu không khí lý tưởng cho những kẻ thủ phạm gian lận.  FBI nói thêm rằng họ đang tăng cường viêc nhận dạng kẻ gian lận, tập trung đặc biệt với những người mượn tiền có thẻ tín dụng tốt.   FBI cũng cảnh báo những kế hoạch gian lận khác, khuyến khích các vụ giải cứu trường hợp nhà bị tịch thu.

Trong đầu năm nay, Học Viện the industry-funded Mortgage Asset Reserch Institute nói rằng tiểu bang Florida dẫn đầu trên toàn quốc về việc gian lận hồ sơ vay tiền mua nhà trong năm 2007, sau đó là các tiểu bang Nevada, Michigan, California, Utah và Georgia.

FBI đang điều tra hơn 1,300 vụ gian lận hồ sơ vay tiền mua nhà và đang xử lý 19 vụ điều tra liên kết có liên quan đến cơn khủng hoảng cho vay với tiền lời cao.  Giới chức thẩm quyền liên bang cho biết rằng cơ quan quyền lực, đứng đầu bởi biện lý của New York, xác định xem cơ quan cho vay tiền hay là công ty Wall Street có dính dáng đến vụ gian lận. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.