Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thế Giới Bắt Đầu Khoan Mỏ Vàng, Bạc, Đồng Dưới Biển

18/05/200800:00:00(Xem: 3179)
LONDON, Anh -  Những chiếc máy đầu tiên khai thác mỏ ở độ sâu dưới biển - để đào vàng, bạc và đồng đã kết tụ gần vết nứt núi lửa trong đáy biển - đang được chế tạo bởi một công ty kỹ thuật của Anh.  Những kiểu mẫu đầu tiên, giống như mấy cái máy hút bụi lớn, thì đứng đầu trong công nghiệp khoan mỏ dưới nước, mà cũng là tiếng chuông báo động trong giới những nhà sinh vật học và khoa học môi sinh. 

Một hợp đồng cho 2 dụng cụ khoan mỏ dưới đáy biển, có khả năng thực hiện công việc ở độ sâu hơn một mile (1,700 mét), đã được thành đạt vào tháng 12 năm ngoái cho Newcastle với công ty Tyne, và Soil Machine Dynamics.  Nếu giao hàng theo đúng lịch trình, những cái máy có thể bắt đầu việc khai thác vào năm 2010 ở Thái Bình Dương và làm lễ ăn mừng một kỷ nguyên mới trong công tác khai quật và khoan mỏ dưới lòng biển.

"Chúng tôi đang dẫn đầu ngành kỹ nghệ khoan mỏ dưới lòng biển sâu," Scott Trebilcock, Phó Chủ Tịch đặc trách phát triển doanh nghiệp của công ty Nautilus Minerals Inc., nói như vậy. 

Công trình đầu tiên của Nautilus ở vùng biển thuộc lãnh thổ của Papua New Guinea, nhưng công ty, toàn bộ hệ thống quản trị hoạt động thì đặt tại Brisbane, Úc Châu, đã chọn mở giấy phép tại vị trí gần Tonga, Fiji và New Zealand.   Công ty chọn những vị trí đó bởi vì gần với sự hoạt động của núi lửa nằm ngay rìa mảnh cấu tạo của trái đất.Nautilus không phải là công ty đầu tiên hoạt động khoan mỏ ở dưới nước trên thế giới.  De Beers đã khai thác kim cương dưới đáy biển của Namibia từ nhiều năm nay, nhưng ở độ sâu khoảng chừng 150 mét.

Neptune Minerals, một công ty đăng ký ở Anh, cũng đang hoạt động trên vùng kết tụ còn sót lại chung quanh miệng phun "khói-đen" đã tắt.  Công ty, có đại bảng doanh tại Úc, đã được định danh là SMS có nhiều vị trí hoạt động.

Cả hai công ty đều xác định vàng, bạc, đồng và kẽm là những mục tiêu chính.  Nautilus nói rằng hoạt động của nó sẽ có lợi nhuận cho đến khi nào giá cả của đồng còn ở mức $1.50/pound;  hiện nay đồng đang ở giá $3.80/pound.  Phí tổn của các kim loại đã được nâng lên bởi vì nền kinh tế bành trướng của Trung Cộng vàẤn Độ. 
Nautilus đặt kế hoạch khoan đào 6,000 tấn mỗi ngày -  1.8 triệu tấn một năm -  từ một khu vực trong biển Bismarck.  Công ty nói rằng cuối cùng họ phải đạt đến mức 500,000 ounces vàng và 160,000 tấn đồng một năm. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50580)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44294)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38685)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34548)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại