Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Dặn Dò Quan Trọng Để Bịnh Tiểu Đường Không Tái Phát Sau Một Lần Nhập Thất “Fasting”?

17/05/200800:00:00(Xem: 8481)

Bịnh tiểu đường được xếp vào loại bịnh nan y bất trị, nghĩa là y học bó tay. Vì thế, chúng ta rủi ro mắc phải hay bị di truyền cũng đều đưa đến cho ta những nỗi bất hạnh. Nhập Thất, Tập Luyện Thường Xuyên, An Uống Quân Bình Am Dương có thể chế ngự, ngăn chặn và chữa lành hẳn căn bịnh. Vì thế, ta có thể nói rằng nhân loại vẫn có chỗ dựa để từng bước chiến thắng căn bịnh nhà giàu này.   

Mặc dù chúng tôi căn dặn nhiều lần rằng bịnh tiểu đường không dễ dàng chịu lùi bước hẳn chỉ sau một Kỳ Thất 3 ngày, nhưng một số người không chịu để ý, nên bịnh tiểu đường lại tái phát. Sự tái phát do các nguyên nhân chính như sau :

1) Không Tái Nhập Thất

2) Ngưng hẳn tập luyện

3) Trở lại nếp sống cũ, cách ăn uống cũ.

1/ Không Tái Nhập Thất       

Một Kỳ Thất 3 ngày chỉ đẩy lùi một bước bịnh tiểu đường vì sự điều chỉnh độ đường trong lần Nhập Thất đầu chỉ giúp cho cơ thể tự phân lượng đường trong máu, điều hòa lại sự hấp thụ đường của tế bào, của các mô. Tụy tạng chưa hồi phục để tiết ra Insulin. Phải lập lại vài lần Nhập Thất hoặc phải Nhập Thất dài ngày hơn thì lượng đường mới ổn định dần. Vả lại, tụy tạng không dễ dàng hồi phục, tiết ra được Insulin đầy đủ để giúp cho đường hấp thụ được vào tế bào chỉ sau 3 ngày Nhập Thất.        

Không hiểu rõ điều này nên một số người chỉ tham dự một Kỳ Thất 3 ngày rồi thôi không Nhập Thất lại. Chẳng những không Tái Nhập Thất mà còn bỏ luôn việc luyện tập hằng ngày.

2/ Ngưng hẳn tập luyện    

Các động tác và các tư thế tập rất quan trọng và cần thiết để làm cho kinh mạch huyệt đạo khai thông. Tụy tạng nhờ đó mà khôi phục dần được chức năng tiết chất Insulin. Ngưng tập luyện đồng nghĩa với làm cho kinh mạch tắt nghẽn, máu huyết lưu thông khó khăn. Các động tác tuy rất đơn giản, nhưng rất hữu hiệu. Nhờ tập luyện hằng ngày mà năng lượng và các chất cần thiết khác trong khí trời, trong ánh nắng mới làm cho khí huyết điều hòa. Hơn thế, các chất dự trữ thừa trong cơ thể mới được đốt cháy, phân tích để cung cấp nhiệt lượng cần thiết cho các hoạt động của cơ thể. Chất cho nhiều nhiệt lượng nhất là đường và mỡ . .v. .v . .    

Mỗi ngày phải tập ít nhất 1 lần 30 đến 45 phút. Nhưng tập không thôi vẫn chưa dủ mà phải thay đổi cách ăn uống nữa.  

3/ Trở lại cách ăn uống cũ     

Một số người chịu tham gia Nhập Thất đôi ba lần, hoặc Nhập Thất đều đặn mỗi năm một hai lần. Bên cạnh Nhập Thất cũng chịu khó tập luyện mỗi ngày mà sao bịnh tiểu đường vẫn không lành hẳn. Lý do dễ hiểu là tuy có Nhập Thất, có tập luyện, nhưng trở lại nếp sống cũ, lại ăn uống như cũ. An uống như cũ tức là ăn uống nhiều hóa chất, ăn uống thức ăn, thức uống nhiều Âm hơn là thức an thức uống nhiều Dương. Bịnh tiểu đường là bịnh thuộc Âm, nên phải ăn uống Dương. Chẳng những ăn uống Dương mà còn phải cử ăn những thức ăn tuy là có Dương tính nhưng tạo ra nhiều chất đường, tạo ra nhiều tinh bột là chất biến thành đường. Phải ăn uống theo bảng liệt kê các thức ăn thức uống không làm độ đường lên cao.     

Người bịnh tiểu đường sau khi Nhập Thất, tập luyện hằng ngày, còn phải ăn uống đúng cách thì mới đẩy lùi được bịnh. Ngoài ra, khi chưa hoàn toàn khỏi bịnh, cần ăn uống những thức ăn riêng chớ không nên ăn chung với gia đình, với những người không bị bịnh tiểu đường.  

Tóm lại, bịnh tiểu đường tái phát vì các lý do căn bản như sau :

1- Chỉ Nhập Thất 1 lần ngắn ngày

2- Không tập luyện hằng ngày

3-  Không ăn uống đúng cách.   

Để có thể chữa lành bịnh tiểu đường, chúng ta cần tuân thủ nghiêm ngặt những dặn dò sau đây :

1- Độ đường không thể kiểm soát được nếu chúng ta không Nhập một hoặc vài Kỳ Thấ

t.2-  Độ đường không thể kiểm soát lâu dài nếu ta không năng tập luyện hằng ngày cho ra mồ hôi và nếu ta không vận động cơ thể bằng đi bộ hoặc chơi thể thao.

3-  Độ đường không thể kiểm soát lâu dài nếu ta không thay đổi cách ăn uống, thay đổi các loại thức ăn, thức uống đưa vào cơ thể hằng ngày.

4-  Độ đường không thể kiểm soát lâu dài nếu ta không ổn định được về mặt tinh thần tức phần tâm linh. Vì vậy, ngoài các bài tập thể chất phải thực hành các bài tập về tâm linh.

5- Tụy tạng hồi phục nhanh hay chậm còn tùy độ tuổi, tùy sức khỏe của từng người, tùy theo thời gian mắc bịnh lâu hay mau. Nếu tuổi đã cao, tụy tạng không phục hồi được chức năng tiết chất Insulin thì Nhập Thất, Tập Luyện, An Uống đúng cách cũng giúp cơ thể luôn luôn ổn định độ đường tránh được biến chứng mù mắt hay cưa chân.

6- Một nếp sống hoạt động rất cần để điều hòa độ đường trong máu. Không nên thụ động, nằm ngồi cả ngày tạo điều kiện cho cơ thể tăng trọng, độ đường tăng cao.

7- Một tinh thần lạc quan, yêu đời vui sống và biết bằng lòng cũng giúp cơ thể chúng ta kiểm soát độ đường.8- Bịnh tiểu đường đến giai đoạn di căn sang mắt và chân thì thời gian Nhập Thất phải dài từ một tuần trở lên và phải Nhập Thất nhiều lần, mới có thể ổn định từng bước độ đường trong máu, mới tránh được mù mắt và cưa chân.  

Làm được những dặn dò trên đây, chúng ta mới có thể ngăn chặn và đẩy lùi được bịnh tiểu đường.     

Cần tìm hiểu sâu về cách tự chữa trị các bịnh nan y như : tiểu đường, cao mỡ, cao máu, mất ngủ, viêm gan…

Quý vị vào Website của Hội: www.ttkc.orghay www.tienthienkhicong.org, order trực tiếp các sách Việt và Anh cùng DVD thực hành phương pháp Tiên Thiên Khí Công, DVD thuyết trình về bịnh nan y, DVD thuyết trình về cách sống thiên đàng tại thế gian.. tham khảo thêm tài liệu của Thái Khắc Lễ: “Tuyệt Thực Đi Về Đâu”. Điện thoại liên lạc trực tiếp Nguyễn Định : (714) 725-1522.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
Một trăm năm qua đã có nhiều phát minh, sáng kiến tuyệt hảo để chẩn bệnh, trị bệnh, phòng bệnh. Tuổi thọ trung bình 45 tuổi ở năm 1900 đã được nâng lên 76,5 tuổi vào cuối thế kỉ, cái gọi là thất thập cổ lai hy đã trở nên chuyện bình thường, trường thọ đã là một trong nhiều quà tặng của nền y khoa tiến bộ trong thế kỉ 20 dành cho nhân loại.
Tại Canada, từ tháng 4 tới tháng 7 hằng năm là mùa tôm hùm (homard, lobster). Đây là một loại tôm biển. Nên phân biệt tôm hùm lobster với một loại tôm hùm nước ngọt tương tự mà người ta gọi là crawfish hay crayfish có rất nhiều tại vùng Kentucky và Louisiana.
Bệnh dại còn được gọi là bệnh chó điên vì trong thực tế thường do chó điên cắn phải… Bệnh dại vẫn còn là một vấn đề trọng đại tại các vùng Đông Nam Á, Ấn độ, Châu Phi và Châu Mỹ La Tinh. Hằng năm, số tử vong vì bệnh chó dại cắn được ước đoán vào khoảng trên 50.000 người khắp thế giới…
Nói đến tuổi già thì ai mà không băn khuăn, lo nghĩ. Già có nghĩa là ốm yếu, bệnh hoạn, xấu xí, mất năng lực, không còn hữu dụng, mất khả năng, phải trong cậy vào người khác, nghèo khó, buồn nãn, cô đơn trong căn phòng hiu quạnh ngày nầy qua ngày nọ để chờ đến lúc ra đi theo ông theo bà...
Ngày nay tại hải ngoại, đạp xe máy hay cỡi ‘ngựa sắt’ là một cái mode xê dịch rất ư là phổ thông, vừa duỡng sanh, rất tốt cho sức khỏe, lý thú cho mọi lứa tuổi kể cả các cụ ông lẫn cụ bà “chưa quá rệu” và vẫn còn ham sống ham vui…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.