Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Dặn Dò Quan Trọng Để Bịnh Tiểu Đường Không Tái Phát Sau Một Lần Nhập Thất “Fasting”?

17/05/200800:00:00(Xem: 8927)

Bịnh tiểu đường được xếp vào loại bịnh nan y bất trị, nghĩa là y học bó tay. Vì thế, chúng ta rủi ro mắc phải hay bị di truyền cũng đều đưa đến cho ta những nỗi bất hạnh. Nhập Thất, Tập Luyện Thường Xuyên, An Uống Quân Bình Am Dương có thể chế ngự, ngăn chặn và chữa lành hẳn căn bịnh. Vì thế, ta có thể nói rằng nhân loại vẫn có chỗ dựa để từng bước chiến thắng căn bịnh nhà giàu này.   

Mặc dù chúng tôi căn dặn nhiều lần rằng bịnh tiểu đường không dễ dàng chịu lùi bước hẳn chỉ sau một Kỳ Thất 3 ngày, nhưng một số người không chịu để ý, nên bịnh tiểu đường lại tái phát. Sự tái phát do các nguyên nhân chính như sau :

1) Không Tái Nhập Thất

2) Ngưng hẳn tập luyện

3) Trở lại nếp sống cũ, cách ăn uống cũ.

1/ Không Tái Nhập Thất       

Một Kỳ Thất 3 ngày chỉ đẩy lùi một bước bịnh tiểu đường vì sự điều chỉnh độ đường trong lần Nhập Thất đầu chỉ giúp cho cơ thể tự phân lượng đường trong máu, điều hòa lại sự hấp thụ đường của tế bào, của các mô. Tụy tạng chưa hồi phục để tiết ra Insulin. Phải lập lại vài lần Nhập Thất hoặc phải Nhập Thất dài ngày hơn thì lượng đường mới ổn định dần. Vả lại, tụy tạng không dễ dàng hồi phục, tiết ra được Insulin đầy đủ để giúp cho đường hấp thụ được vào tế bào chỉ sau 3 ngày Nhập Thất.        

Không hiểu rõ điều này nên một số người chỉ tham dự một Kỳ Thất 3 ngày rồi thôi không Nhập Thất lại. Chẳng những không Tái Nhập Thất mà còn bỏ luôn việc luyện tập hằng ngày.

2/ Ngưng hẳn tập luyện    

Các động tác và các tư thế tập rất quan trọng và cần thiết để làm cho kinh mạch huyệt đạo khai thông. Tụy tạng nhờ đó mà khôi phục dần được chức năng tiết chất Insulin. Ngưng tập luyện đồng nghĩa với làm cho kinh mạch tắt nghẽn, máu huyết lưu thông khó khăn. Các động tác tuy rất đơn giản, nhưng rất hữu hiệu. Nhờ tập luyện hằng ngày mà năng lượng và các chất cần thiết khác trong khí trời, trong ánh nắng mới làm cho khí huyết điều hòa. Hơn thế, các chất dự trữ thừa trong cơ thể mới được đốt cháy, phân tích để cung cấp nhiệt lượng cần thiết cho các hoạt động của cơ thể. Chất cho nhiều nhiệt lượng nhất là đường và mỡ . .v. .v . .    

Mỗi ngày phải tập ít nhất 1 lần 30 đến 45 phút. Nhưng tập không thôi vẫn chưa dủ mà phải thay đổi cách ăn uống nữa.  

3/ Trở lại cách ăn uống cũ     

Một số người chịu tham gia Nhập Thất đôi ba lần, hoặc Nhập Thất đều đặn mỗi năm một hai lần. Bên cạnh Nhập Thất cũng chịu khó tập luyện mỗi ngày mà sao bịnh tiểu đường vẫn không lành hẳn. Lý do dễ hiểu là tuy có Nhập Thất, có tập luyện, nhưng trở lại nếp sống cũ, lại ăn uống như cũ. An uống như cũ tức là ăn uống nhiều hóa chất, ăn uống thức ăn, thức uống nhiều Âm hơn là thức an thức uống nhiều Dương. Bịnh tiểu đường là bịnh thuộc Âm, nên phải ăn uống Dương. Chẳng những ăn uống Dương mà còn phải cử ăn những thức ăn tuy là có Dương tính nhưng tạo ra nhiều chất đường, tạo ra nhiều tinh bột là chất biến thành đường. Phải ăn uống theo bảng liệt kê các thức ăn thức uống không làm độ đường lên cao.     

Người bịnh tiểu đường sau khi Nhập Thất, tập luyện hằng ngày, còn phải ăn uống đúng cách thì mới đẩy lùi được bịnh. Ngoài ra, khi chưa hoàn toàn khỏi bịnh, cần ăn uống những thức ăn riêng chớ không nên ăn chung với gia đình, với những người không bị bịnh tiểu đường.  

Tóm lại, bịnh tiểu đường tái phát vì các lý do căn bản như sau :

1- Chỉ Nhập Thất 1 lần ngắn ngày

2- Không tập luyện hằng ngày

3-  Không ăn uống đúng cách.   

Để có thể chữa lành bịnh tiểu đường, chúng ta cần tuân thủ nghiêm ngặt những dặn dò sau đây :

1- Độ đường không thể kiểm soát được nếu chúng ta không Nhập một hoặc vài Kỳ Thấ

t.2-  Độ đường không thể kiểm soát lâu dài nếu ta không năng tập luyện hằng ngày cho ra mồ hôi và nếu ta không vận động cơ thể bằng đi bộ hoặc chơi thể thao.

3-  Độ đường không thể kiểm soát lâu dài nếu ta không thay đổi cách ăn uống, thay đổi các loại thức ăn, thức uống đưa vào cơ thể hằng ngày.

4-  Độ đường không thể kiểm soát lâu dài nếu ta không ổn định được về mặt tinh thần tức phần tâm linh. Vì vậy, ngoài các bài tập thể chất phải thực hành các bài tập về tâm linh.

5- Tụy tạng hồi phục nhanh hay chậm còn tùy độ tuổi, tùy sức khỏe của từng người, tùy theo thời gian mắc bịnh lâu hay mau. Nếu tuổi đã cao, tụy tạng không phục hồi được chức năng tiết chất Insulin thì Nhập Thất, Tập Luyện, An Uống đúng cách cũng giúp cơ thể luôn luôn ổn định độ đường tránh được biến chứng mù mắt hay cưa chân.

6- Một nếp sống hoạt động rất cần để điều hòa độ đường trong máu. Không nên thụ động, nằm ngồi cả ngày tạo điều kiện cho cơ thể tăng trọng, độ đường tăng cao.

7- Một tinh thần lạc quan, yêu đời vui sống và biết bằng lòng cũng giúp cơ thể chúng ta kiểm soát độ đường.8- Bịnh tiểu đường đến giai đoạn di căn sang mắt và chân thì thời gian Nhập Thất phải dài từ một tuần trở lên và phải Nhập Thất nhiều lần, mới có thể ổn định từng bước độ đường trong máu, mới tránh được mù mắt và cưa chân.  

Làm được những dặn dò trên đây, chúng ta mới có thể ngăn chặn và đẩy lùi được bịnh tiểu đường.     

Cần tìm hiểu sâu về cách tự chữa trị các bịnh nan y như : tiểu đường, cao mỡ, cao máu, mất ngủ, viêm gan…

Quý vị vào Website của Hội: www.ttkc.orghay www.tienthienkhicong.org, order trực tiếp các sách Việt và Anh cùng DVD thực hành phương pháp Tiên Thiên Khí Công, DVD thuyết trình về bịnh nan y, DVD thuyết trình về cách sống thiên đàng tại thế gian.. tham khảo thêm tài liệu của Thái Khắc Lễ: “Tuyệt Thực Đi Về Đâu”. Điện thoại liên lạc trực tiếp Nguyễn Định : (714) 725-1522.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Ngày 14 tháng 9, 2022, Tổng Giám đốc WHO, Tedros Adhanom Ghebreyesus tuyên bố thế giới chưa bao giờ ở trong tình trạng tốt hơn để chấm dứt đại dịch COVID-19 và kêu gọi các quốc gia tiếp tục nỗ lực chống lại loại virus đã giết chết hơn sáu triệu người. Tuy nhiên, ông nói: “Chúng ta vẫn chưa đến đó”. Đây được xem là nhận xét lạc quan nhất từ cơ quan Liên Hiệp Quốc kể từ khi WHO tuyên bố COVID-19 là tình trạng khẩn cấp quốc tế và gọi virus này là đại dịch vào tháng 3 năm 2020 (VOA).
Virus bệnh đậu khỉ là một poxvirus hình giống như viên gạch. Poxvirus là loại virus hình viên gạch hoặc hình bầu dục với bộ gen DNA sợi đôi lớn (large double stranded DNA genome)...
Nghiên cứu mới nhất cho thấy có bằng chứng rằng trầm cảm không phải là do “mất cân bằng hóa học” trong não – cụ thể là sự mất cân bằng của một chất hóa học gọi là serotonin. Trong suốt ba thập niên, mọi người đã bị “nhồi sọ” rằng trầm cảm là do “mất cân bằng hóa học” trong não – cụ thể là sự mất cân bằng của một chất hóa học gọi là serotonin. Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất của Joanna Moncrieff (Giáo Sư lâm sàng cao cấp, Khoa tâm thần học xã hội và phê bình, UCL) và Mark Horowitz (Nghiên cứu lâm sàng về Tâm thần học, UCL) cho thấy có bằng chứng không hỗ trợ điều đó. Nghiên cứu được đăng trên trang TheConversation.
Giăng biểu ngữ. Cầm bảng. Biểu tình. Hăm dọa… Chiến thắng. Thất vọng. Reo hò. Giận dữ. Cười, Khóc. …như một trận đấu football chuyện nghiệp chung kết hoặc trận túc cầu vô địch quốc tế, nhưng tệ hơn vì hai bên thua và thắng, từ cầu thủ cho đến người ủng hộ sinh lòng oán hận nhau. Chuyện này tạm gọi là “Trận Đấu Bầu,” mà trọng tài là chín thẩm phán Tối Cao Pháp Viện. Nói cho công bằng, cả hai phe: giữ bầu và phá bầu đều có lý do chính đáng, đều có thể thuyết phục đa số nếu cả hai phe đừng ngoan cố chèn ép lẫn nhau, có lẽ vì lòng hiếu thắng hơn là lợi ích, vì lợi ích trực tiếp ở nơi người có bầu hoang, bầu không được thừa nhận, không phải thuộc về đa số người không có kinh hoặc đã tắt kinh. Trong thiên nhiên ngàn năm vẫn vậy, từ chiếc nụ nở thành hoa cho đến khi đơm trái, biết bao nhiêu ong bướm dập dìu, mang phấn nhụy đi reo rắc dòng dõi khắp nơi trên mặt đất.
Chứng nhức đầu “migraine” đang hành hạ hơn 1 tỷ người và là nguyên nhân gây tàn tật đứng hàng thứ hai trên toàn thế giới. Ở Hoa Kỳ, cứ 4 gia đình thì có 1 gia đình mà trong đó có ít nhất một thành viên bị chứng đau nhức đầu, với những cơn đau dồn dập, kinh niên. Mỗi năm, ước tính có khoảng 85.6 triệu ngày nghỉ ốm là do bệnh đau đầu.
Lavender (Oải Hương) là một loài hoa rất phổ biến với các nền văn hóa phương Tây. Với người Việt – đặc biệt là người Việt ở Mỹ- trong vài thập niên qua cũng đã bắt đầu quen thuộc với loài hoa màu tím có hương thơm đặc trưng này. Lavender có tên khoa học là Lavendula, là một loại cây thuộc chi Oải Hương (Lavandula), là loại cây bụi có hoa mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Cây hoa Oải Hương đã được biết đến cách đây hàng ngàn năm ở Châu Âu từ thời Hy Lạp cổ đại. Đó là nguồn cung cấp tinh dầu oải hương, được xem như là một thảo dược hữu dụng từ thuở xa xưa. Do mùi hương thơm sạch có tính chất đuổi côn trùng, có tính sát trùng, tinh dầu oải hương được ứng dụng rộng rãi để giúp thư giãn cơ thể, giúp làm lành vết thương, sát khuẩn nhẹ…
Cho đến nay, hầu hết các nỗ lực điều trị bệnh Alzheimer đều tập trung vào việc loại bỏ các dấu hiệu của căn bệnh: các mảng và đám chất độc tích tụ trong não. Những nỗ lực đó đưa đến việc sản xuất ra các loại thuốc có thể làm giảm các mảng và đám, nhưng vẫn chưa có tác dụng gì nhiều để duy trì tư duy và trí nhớ. Các kết quả mới nhất với dịch tủy sống cho thấy các phương pháp điều trị khác có thể có hiệu quả, ngay cả khi chúng không ảnh hưởng đến quá trình cơ bản của căn bệnh.
Ngày 24 tháng 3 là Ngày Lao Phổi Quốc Tế. Lao Phổi là một trong những bệnh truyền nhiễm gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Có đến 13 triệu người tại Hoa Kỳ đang sống chung với nhiễm Lao tiềm ẩn. Nếu không được chữa trị, 5-10% sẽ tiến triển thành bệnh Lao Phổi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tưởng rằng Lao Phổi không còn là một vấn đề đáng quan tâm nữa.
Hôm nay, CDC và FDA tuyên bố là chính phủ cho phép chích mũi vaccine thứ tư cho những người từ 50 tuổi trở lên và cả những người từ 12 tuổi trở lên nhưng cơ thể không thể kháng bệnh như người bình thường. Các cơ quan liên bang đã đi đến quyết định này vì họ sợ rằng con vi khuẩn omicron có thể sẽ mang đến nhiều hiểm họa cho Hoa kỳ, tương tự như những gì đã xẩy ra cho châu Âu. -- Xin đọc bài viết rất thiết yếu cho sức khỏe của tất cả chúng ta, của bác sĩ Nguyễn C. Cường. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.