Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Mừng Lễ Phật Đản Tại Tòa Thị Chính

15/05/200800:00:00(Xem: 2904)

San Jose (Tổng hợp)- Chiều thứ bảy ngày 10-5-08, tại sân trước của tòa thị chính San Jose, buổi lễ mừng Phật Đản đã diễn ra với sự tham dự của nhiều Phật tử và đồng hương. Trong hàng quan khách gồm một số dân cử địa phương, ngòai những tăng sĩ Việt còn có những vị sư Tây Tạng.

Đây là năm thứ hai mà chùa Liễu Quán kếp hợp cùng hội thiện nguyện ICAN tổ chức mừng Phật Đản tại tòa thị chính San Jose. Trên khán đài, hàng chữ VESAK 2008 thay vì dùng chữ  Chào Mừng Phật Đản thường thấy trong các lễ hội mừng ngày đức Phật sinh ra của người Việt Nam.

Sau phần cầu nguyện của các tăng sĩ , phần ca nhạc với 3 ca sĩ Quang Tuấn , Gia Huy và Ai Vân. Riêng hai tiếng hát nam này đã trình bày một số nhạc phẩm Phật Giáo mà họ đã tập luyện kỹ làm tăng giá trị nghệ thuật cho chủ đề của buổi lễ mang tính cách tôn giáo. Phần đóng góp văn nghệ của các Phật tử địa phương cũng chọn lọc, thích hợp với ngày mừng Phật Đản.

Ngày hôm sau là ngày Mother's Day, nên một số bài hát về Mẹ cũng được trình diễn. Quang Tuấn hát bài Bông Hồng Cài Ao rất hay. Anh tâm sự là mẹ mất ngay lúc vừa sinh ra anh và cha anh cũng qua đời mấy tháng sau đó, cho nên tình cảm dành cho đấng song thân rất đặc biệt và có lẽ tiếng hát của anh làm người nghe xúc động.
Khách tham dự được mời dùng cơm chay do công ty ẩm thực Golden Harvest phục vụ. Một vài phụ nữ Mỹ da trắng trong tà áo dài, là nhân viên làm việc trong tòa thị chính San Jose đứng xếp hàng lấy cơm chay là nét đáng nhớ của buổi lễ mừng Phật Đản 2008.

Trời về đêm gió lạnh, thời tiết thung lũng hoa vàng ngày nóng đêm lạnh, khách ngồi co ro trên ghế để nghe ca nhạc. Mặc dù tổ chức ngòai trời ngay tiền đình tòa thị chính nhưng số người tham dự , tính cả vừa đến vừa đi vừa ở lại không quá một ngàn, có những hàng ghế trống. Nhưng có khi người đông quá cũng cho sự ồn ào. Và cuối cùng cảm giác để lại trong lòng Phật tử khi ra về là một sự bình an nào đó khi nghĩ về ngày Đức Phật ra đời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.