Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Viện Bảo Tàng Thuyền Nhân, DVD Lịch Sử Ngàn Người Viết

09/05/200800:00:00(Xem: 2243)

Ông bà Vũ Quang Chiêm, bà Khúc Minh Thơ, Phạm Phú Nam và ông bà Vũ Văn Lộc trong buổi họp mặt viện bảo tàng

San Jose- Tổng hợp- Buổi văn nghệ Lịch Sử Ngàn Người Viết do cơ quan IRCC phối hợp cùng Dân Sinh Media tổ chức vào chủ nhật 6 tháng 4, 2008 tại rạp hát Center Of Performing Art, qui tụ hơn 2000 khán giả. Với những chủ đề quê hương, với sự tham dự của nhiều khuôn mặt văn nghệ đấu tranh hải ngọai lẫn địa phương. Tuy thành công về mặt tinh thần nhưng số tiền thu được từ bán vé và bảo trợ so với chi phí tổ chức, thì ban tổ chức lỗ khỏang 20 ngàn đô la.

Anh Phạm Phú Nam, trưởng ban tổ chức cho biết đang thực hiện cuốn 2 cuốn DVD ghi lại những hình ảnh của hai buổi trình diễn tại Foothill College tháng 3, 2008 và buổi này để giới thiệu với các đồng hương xa gần nhằm xin bảo trợ cho Viện Bảo Tàng Thuyền Nhân VNCH.

Trưa chủ nhật 4 tháng 5, tại Viện Bảo Tàng Thuyền Nhân VNCH đã có buổi họp mặt những thân hữu đã đóng góp phần ca nhạc để trình chiếu thử một vài đọan phim thu từ buổi trình diễn Lịch Sử Ngàn Người Viết.

Đặc biệt trong số khách tham dự có bà Khúc Minh Thơ và phóng viên Thanh Trúc của đài Á Châu Tự Do cùng một số vị tới thăm coi những di vật của viện bảo tàng. Và nhân buổi này, anh Phạm Phú Nam đã mang chiếc bánh sinh nhật ra để mọi người cùng chúc mừng ông Vũ Văn Lộc 75 tuổi, giám đốc IRCC và cũng là người chủ xướng viện bảo tàng. Trong lời phát biểu, ông Lộc cho là năm nay tuổi đã cao và công việc chăm sóc viện bảo tàng cũng nhờ những người trẻ tiếp nối để giữ gìn những di vật của Việt Nam Cộng Hòa và một thời thuyền nhân vượt biển.

Được biết Viện Bảo Tàng Thuyền Nhân VNCH nằm trong khu vườn History đường Senter, gần Vườn Nhật. Dự tính sẽ mở cửa chính thức vài tháng nữa sau khi xây xong lối đi dành cho người khuyết tật mà chi phí khỏang ba chục ngàn đô.

Ong Vũ Văn Lộc cho biết rằng một niềm khích lệ lớn lao cho công tác ông đang làm là có những người sinh viên trẻ gốc Việt khi thăm viện bảo tàng đã rơi nước mắt khi nhìn những hình ảnh thuyền nhân vượt biển.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.