Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đơn Khai Thất Nghiệp Giảm, Bán Lẻ Tăng, Cựu Thống Đốc Greenspan: Đã Trải Qua Xong Khủng Hoảng Tín Dụng

09/05/200800:00:00(Xem: 4263)

NEW YORK  -    Người tiêu thụ giúp các hệ thống bán lẻ bớt lo, nhưng họ vẫn chi tiêu thận trọng - theo các báo cáo sớm về tình hình bán hàng trong Tháng Tư, người tiêu thụ chỉ mua những sản phẩm thiết yếu tại các cửa hàng hạ giá và tại các kho hàng bán sỉ.

Wal-Mart và Cotsco bán khá - các cơ sở khác còn chật vật.

Trong khi đó, cựu Thống Đốc Alan Greenspan  của Quỹ Dự Trữ Trung Ương Hoa Kỳ nói hôm Thứ Năm là khủng hoảng tín dụng đã qua xong rồi.

Nhưng Greenspan cũng nói là giá nhà vẫn còn xa để sụt giảm, và không có vẻ gì giá nhà sẽ ổn định vào cuối năm.

Đó là bàid iễn văn ông  đọc trứơc  hội nghị Alternative Public Strategies Conference.

Tại cơ sở nghiên cứu RetailMetrics LLC, chủ tịch Ken Perkins nhận xét "Người tiêu thụ cảm thấy áp lực từ nhiều mặt, họ chú ý tới giá trị và giá cả". Ông và các nhà phân tích phỏng đoán sức mua của công chúng sẽ tăng chút ít trong Tháng 5 và Tháng 6, do ảnh hưởng của tiển hoàn trả thuế sắp nhận đuợc.

Theo tổng kết tạm của Thomson Financial, 8 hệ thống bán lẻ báo cáo doanh thu cao hơn dự kiến, 5 hệ thống khác báo cáo yếu kém. 1 thông cáo ngày Thứ 5 của chủ tịch kiêm tổng giám đốc Wal-Mart xác nhận rằng kinh tế còn khó khăn, và nhiều người không đủ tiền xài cho đến ngày lãnh luơng kế tiếp.

Doanh thu Tháng Tư của Wal-Mart được tính là tăng 3.2%, trong khi tỉ lệ dự đoán là 2.1% - mặt hàng bán được nhiều là thực phẩm, quần áo bán được, nhưng đồ đạc là khó.

Mặt khác, đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới trong tuần qua giảm nhiều hơn phỏng đoán - Bộ lao động đưa tin đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần qua là 365,000, giảm 18,000 so với tuần trước.

Dự kiến của kinh tế gia là giảm 5,000 - giới kinh tế gia tin rằng trong tình hình suy thoái hiện nay, các cơ sở bớt người, tỉ lệ thất nghiệp phải tăng. Các hãng xưởng bớt việc qua tháng thứ tư liên tiếp, nhưng không nhiều như dự kiến, và thua xa số việc làm bị mất trong Tháng 3 là 80,000. Theo báo cáo của Bộ lao động, số tiểu bang giảm đơn xin trợ cấp thất nghiệp là 32.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.