Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dầu Thô Kỷ Lục 120 Đô/Thùng; Bà Hillary: Phải Đưa Về 55 Đô; Obama Đấu Tố TT Bush: Miễn Thuế Xăng Mùa Hè Chỉ Trình Diễn...

06/05/200800:00:00(Xem: 4310)

NEW YORK -- Giá dầu thô hôm Thứ Hai vượt quá 120 MK/thùng, là mức tuởng như không ai nghĩ đến trong khi các nguồn cung bị đe dọa và hối suất đô-la Mỹ tiếp tục thấp.

Giá xăng trung bình toàn quốc theo báo cáo của Hội AAA là 3.611 MK/gallon. Gía diesel là 4.239 MK/gallon là hạ hơn hôm Thứ Năm. Sự tăng giá diesel góp phần làm leo thang của chi phí chuyên chở lương thực.

Tin từ Nigeria cho biết công ty dầu Shell Hoà Lan báo cáo 1 cơ sở dầu bị loạn quân tấn công làm mất đi1 phần sản luợng.

Nigeria là 1 nguồn cung cấp dầu quan trọng cho Hoa Kỳ. Ngoài ra, loạn quân Kurd dọa tấn công thí mạng chống lại lực luợng Hoa Kỳ để trả đũa việc Hoa Kỳ chia sẻ tin tình báo giúp phi cơ Thổ Nhĩ Kỳ không tập các vị trí của quân ly khai PKK tại miền bắc Iraq hôm Thứ Sáu.

Giá dầu thô trong hệ thống giao hoán New York Mercantile Exchange sáng Thứ Hai là 120.21 MK/thùng. Nhiều người mua dầu hay hàng hoá khác để tránh bị thiệt hại vì lạm phát khi giá trị của đô-la Mỹ sa sút.

* Nghị Sĩ Obama : Miễn Thuế Xăng 3 Tháng Hè Chỉ là 28 MK


Mới đây, nghị sĩ McCain đề nghị liên bang miễn thuế xăng vào muà Hè - hôm Thứ Hai, trong lúc gặp gỡ cử tri Indiana tại Evansville, ông Obama tuyên bố : trong thời kỳ ông Bush là TT, Bạch Ốc làm chẳng được bao nhiêu để giúp thường dân trung bình. Theo ông, để thực sự giải quyết tệ nạn tăng giá xăng, không nên có hành động có tính cách vờ vĩnh như là miễn thuế xăng 3 tháng hè trị giá chỉ 28 MK.

Bà Clinton Nhắc Lại Vụ Enron: Phải Truy Bức Các Hãng Xăng
Khi nói chuyện về sự leo thang của giá xăng, nghị sĩ Hillary Clinton đã nhắc lại vụ tai tiếng của công ty năng lượng Enron, trong đó con buôn đẩy giá điện lên cao, hơn nhu cầu của thị trường. Bà nói : đó là kinh nghiệm để chúng ta điều chỉnh các luật lệ kiểm soát, đặc biệt là lãnh vực năng luợng.

Bà Clinton tin rằng nếu chỉ có các yếu tố cung cầu chi phối, giá dầu thô có thể là 55 đến 60 MK/thùng.

Hôm chủ nhật, tại Fort Wayne, bà Clinton tuyên bố "Chúng ta không thể chỉ đặt kế hoạch cho tương lai mà phải giúp mọi người ngay bây giờ, tại đây - lựa chọn của tôi là rõ, là phải truy bức các công ty xăng dầu".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.