Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Không Quân Mỹ Kêu Gọi Chống Hâm Nóng Địa Cầu

04/05/200800:00:00(Xem: 4176)

Lực lượng không quân Hoa Kỳ vào tuần này đã kêu gọi các khoa học gia hàng đầu trên thế giới họp lại với nhau để đưa ra một giải pháp chống hâm nóng trong kỷ nguyên mới. Lời kêu gọi quy mô này sẽ tương tự như chương trình chinh phục không gia Apollo của Hoa Kỳ của thập niên 60 và 70. Như vậy có nghiã là không quân muốn chính phủ, trường đại học, các công ty và tổ chức môi trường cộng tác và nỗ lực tìm cách giải quyết khí thải và năng lượng tương lai.

William Anderson, trợ lý thư ký không quan nói rằng dự án này nhắm đến việc tính toán và thực hiện đồ án tìm vết tích nguồn năng lượng carbon của những nước trên thế giới thay vì chỉ đo đạc ảnh hưởng trực tiếp từ khí thải.

Ông cho biết "Nếu thế giới muốn giải quyết vấn đề khí thải, chúng ta phải ngồi xuống để tìm ra rõ nguồn gốc chúng ở đâu."

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ hiện đã và đang xúc tiến làm việc với lực lượng Không Quân Hoàng Gia và Lực Lượng Không Quân Pháp. Họ đang thảo luận về các hoạt động thân thiện hơn với môi trường. Cuộc họp thứ nhì sẽ được diễn ra tại Paris vào Tháng Sáu.

Amderson nói rằng quân đội có thể học hỏi nhiều điều từ các hãng hàng không dân sư, điển hình là việc khảo sát trọng lượng và gia tăng hiệu quả nhiên liệu. Ông cho biết lực lượng không quân không chỉ được biết tới vì những phi vụ oanh tạc nhưng phần chính yếu là thường vận chuyển người và quân dụng. Các hãn hàng không British Airways, Virgin và Fed Ex cũng chuyên chở người và vật dụng như vậy.

Quan tâm liên quan đến nguồn cung cấp dầu cho tương lai, lực lượng không quân Hoa Kỳ dự tính chuyển các chuyên cơ trên không sang một dạng nhiên liệu lỏng nhân tạo được chế từ than. Nó đã được thử nghiệm trên các máy bay gắn động cơ quạt như B-52. Không Quân Anh và Pháo cũng được khuyến khích noi gương theo. Anderson nói khi dầu bắt đầu biến mất, than sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Các nhà hoạt động môi trường chỉ trích các dạng năng lượng thay thết và nói rằng chúng cũng không khá hơn khí thải carbon từ dầu là mấy. Tuy nhiên Anderson cũng cho biết đa số những khí thải carbon đó có thể được bẫy lại và nén ở dưới lòng đất. Ông cũng nhận xét và nhấn mạn rằng không quân sẽ không chuyển sang sử dụng kỹ thuật mới ngoại trừ đạt tiêu chuẩn xanh và sạch hơn nhiên liệu hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.