Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Năm 2009, Năng Lượng Mặt Trời Sẽ Làm Ra Điện Giá Rẻ

04/05/200800:00:00(Xem: 5719)

Thung lũng Silicon như bao lần đã  đi trước về kỹ thuật, mới đây cho biết chỉ một năm nữa thôi, khoa học kỷ thuật vùng này sẽ nhảy vọt. Đưa ra trang thiết bị làm ra điện mặt trời, mà giá mỗi kilowatt chỉ bằng giá điện làm ra bàng than đá: 7 cents một KW giờ.

Ky thuật đó gọi tắt là SUNRGI thu hút ánh sáng và khuyếch đại 2,000 lần để sản xuất điện như những tấm thu nhiệt, nhưng thiết bị này nhỏ, gọn, và dễ gắn hơn nhiều.
Ô. Craig Goodman, người đứng đầu của công ty National Energy Marketers Association sáng chế và sản xuất trang thiết bị này họp báo trình làng dụng cụ mới phát minh. Kế hoạch ngắn tầm của Cty là gắn cho những hãng xưởng, cơ sở thương mại lớn, đang sử dụng nhiều điện làm ra từ dầu hoá thạch, gây nhiều ô nhiểm..


Đước biết Cty này do những  chuyên viên hàng đầu về computers  thành lập, từng sản xuất ra nhiều thiết bị kỹ thuật cao cho khoa học không gian, và cho điện mặt trời. Cty dư định sẽ gắn bộ phận điện mắt trời cho tư gia trong vòng 3 năm tới. Giá thành một KW/ Giờ  điện măt trời  trời của Cty này sản xuất khoảng 7 Cents, tính luôn tiên trang thiết bị cho người tiêu thụ.

Ai cũng biết đện mặt trời không gây ô nhiểm và sạch, Nhưng giá mắc từ  20 đến 30 Cents một KW/H vì trang thiết bị sản xuất cồng kềnh và tốn kém nên đến nay điện mặt trời chỉ chiến 1% tồng số điện tiêu thụ ở Mỹ.

Các nhà tìm tòi và sản xuất ở Mỹ liên tục nỗ lực tìm trang thiết bị ít tốn kém, hạ giá thành .

SUNRGI là công ty đi trước và xa nhứt. Thiết bị thu nhiệt của Cty này hiệu năng thu  500 lần nhiều hơn. Biến đồi thành điện ít mất năng lượng hơn. Gọn gàng dễ sử dụng. Và quan trọng nhứt là giá thành chỉ còn có 5 cents tương đướng giá thành của một KW/H điện làm bằng than đá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.