Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Westminster: Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30 Tháng Tư

02/05/200800:00:00(Xem: 2139)

Mặc áo cờ vàng, làm lễ tưởng niệm 30 tháng tư. Cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân đang đeo máy ảnht rứơc ngực, bên trái ông là ông Ngô Kỷ.

Westminster (Cổ Ngưu)-Lúc 6 giờ 30 tối thứ Tư ngày 30 tháng Tư năm 2008, Khối Hành Động Lực Lượng Chống Cộng Sản và Tay Sai, phối hợp với Cộng Đồng Việt Nam Nam California do Bác Sĩ Nguyễn Xuân Vinh làm Chủ Tịch  cùng các Hội Đoàn, Đoàn Thể đấu tranh và đồng hương đã tập trung nơi đầu đường Moran, để tham dự buổi lễ tưởng niệm  nhân ngày Quốc Hận 30 tháng 4 năm 1975.

Mở đầu Ông Ngô Kỷ đã lên ngỏ lời cảm ơn và giới thiệu qúi vị Quan Khách, Qúi vị Nhân Sĩ trong Cộng Đồng cũng như Đại Diện các Hội Đoàn Đoàn Thể tham dự. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ tiếp theo phút tưởng niệm với tiếng kèn chiêu hồn Tử Sĩ đã làm mọi người tham dự buổi lễ thật xúc động. Sau đó là lễ dâng hương lên bàn thờ Tổ Quốc để ghi nhớ công ơn các bậc Tiền Nhân đã có công dựng Nước, giữ Nước, những Anh hùng Liệt Nữ, trong đó có những Vị Tướng  và những chiến sĩ Quân Cán Chính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã vị Quốc vong thân. Tiếp theo Ông Phạm Kim Long phát ngôn viên của lực lượng chống Cộng Sản và tay sai lên ngỏ lời cảm ơn đồng hương đã kiên trì tham dự các cuộc biểu tình, không quản ngại gian khổ để duy trì được tinh thần chống Cộng trong Cộng Đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản chúng ta suốt trong thời gian qua.

Trong dịp nầy Cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân, thành viên trong Lực Lượng Chống Cộng Sản và tay sai, đã lên ngỏ lời cùng đồng hương nhân ngày Quốc Hận. Ông cảm ơn những đóng góp công sức và tinh thần của toàn thể đồng hương trong công cuộc đấu tranh chống Cộng Sản và tay sai đang manh tâm phá hoại sự đoàn kết của chúng ta. Ông nhấn mạnh, không một ai có quyền phủ nhận, mạ lỵ lá Cờ Vàng ba sọc đỏ của chúng ta vì đó là biểu tượng thiêng liêng của Dân Tộc, là Hồn Thiêng sông núi vì thế bất cứ trong hoàn cảnh nào chúng ta nhất quyết phải bảo vệ đến cùng. . . Lần lượt có nhiều ý kiến nói lên tâm sự của những người vì lý tưởng tự do bỏ Nước ra đi. Tiếp theo là buổi ăn nhẹ với những thức ăn do đồng hương tự động đem đến. Đêm tưởng niệm vẫn tiếp tục để đồng hương cùng hồi tưởng lại với nhau về những kỷ niệm trong biến cố tang thương của những ngày tháng Tư đen tối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.