Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Hãng Dầu: Lời Tăng Kỷ Lục TNS Mỹ: Hãng Dầu Hại Kinh Tế

30/04/200800:00:00(Xem: 4413)

Mỹ Cứu Nguy, Tính Hạ Lãi Suất Nữa; Nhà Dọa Tịch Thu  Tăng 112%

Trong khi chính phủ suy tính dự kiến sẽ cắt thêm lãi suất để cứu kinh tế, thì hai công ty dâù loan báo hôm Thứ Ba rằng 2 hãng đạt lợi tức tam cá nguyệt khổng lồ nhờ giá dầu tăng làm các chính khách nổi giận.

Chiều Thứ Ba, Quỹ dự trữ liên bang bắt đầu 1 phiên họp 2 ngày để lượng định tình hình và quyết định có dùng đón bẩy lãi suất nữa không - giới phân tích tin là Thống Đốc Bernmanke và các đồng nghiệp sẽ cho hạ lãi suất ngắn hạn 1/4 điểm cho đến 2 điểm.

Do ảnh hưởng của Quỹ liên bang, lãi suất của các ngân hàng thương mại sẽ hạ xuống ở mức 5%, là thấp nhất kể từ cuối năm 2004. Các kinh tế gia tin rằng Quỹ liên bang sẽ duy trì lãi suất thấp ít nhất đến hết năm 2008.

Mặt khác, tin từ lãnh vực địa ốc cho hay số nhà bị đe dọa sai áp trong 3 tháng đầu năm tăng 112% so với quý 1-2007.

Các tiểu bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất của khủng hoảng là Nevada, Florida, California.

Stockton thuộc miền trung California dẫn đầu toàn quốc với số nhà bị xiết nợ cao gấp 6.6 lần tỉ lệ trung bình toàn quốc.

Theo cơ sở RealtyTrac (bản doanh Irvine, California), 1 trong 194 gia đình nhận được giấy báo xiết nợ - chỉ 4 tiểu bang không thấy sự gia tăng.

Bản tin AP cho biết hai hãng dầu lớn nhất Châu Âu là BP và Royal Dutch Shell loan báo lợi tức quý đầu đã tăng vọt nhờ giá dầu tăng.

Lợi tức loan báo của 2 hãng là 17 tỉ đô la đã dẫn tới các lơì kêu gọi của các chính khách đòi phải đánh thuế vaò lợi tức dầu trong khi dân chúng phaỉ è cổ ra chịu tiền mua lương thực và xăng dầu.

Hãng BP loan baó lợi tức tăng  63% trong quý đầu để tới 7.6 tỉ đô (4.9 tỉ Euro), trong khi hãng Shell loan báo lợi tức tăng 25% để tới kỷ lục 9.08 tỉ đô la (5.81 tỉ Euro).

* TNS Hoa Kỳ Durbin : Kỹ Nghệ Dầu Thu Lợi Lớn Là Có Trách Nhiệm Về Kinh Tế Đình Đốn

Nghị sĩ Dick Durbin của đảng Dân Chủ tin rằng các công ty xăng dầu thu lợi lớn có phần trách nhiệm về hiện tình kinh tế suy thoái tại Hoa Kỳ - ông nói : doanh lợi của kỹ nghệ xăng dầu trong thời gian gần đây là lớn nhất trong lịch sử doanh nghiệp, nếu không phải là toàn lịch sử loài người.

Nghị sĩ Durbin khẳng định : những người phải trả giá là người tiêu thụ, gia đình, cơ sở nhỏ, giới vận tải và ngành hàng không thương mại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.