Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khai Mạc Tuần Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4, Thuyền Tự Do

21/04/200800:00:00(Xem: 2339)

Hình ảnh cắt băng nơi triển lãm Thuyền Tự Do

Westminster (Cổ Ngưu)- 11 giờ sáng thứ bảy ngày 19 tháng 4 năm 2008 trong khu thương xá Á Đông hơn 200 Quan Khách, Đại Diện Tôn Giáo, Hội Đoàn, Đoàn Thể, Thanh Niên, Sinh Viên, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương tham dự.

Về phía dân cử nhận thấy có Thượng nghị sĩ tiểu bang Lou Correa, Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio, Dân Biểu Trần Thái Văn, Luật Sư Nguyễn Quang Trung Phó Chủ Tịch Học Khu Garden Grove, Nghị Viên Dina Nguyễn (Garden Grove), Nghị Viên Ady Quách Phó Thị Trưởng  Westminster, Nghị Viên Tạ Đức Trí (Wesminster), Ông Diệp Miên Trường Giám Đốc Sở Vệ Sinh Midway City, Luật Sư  Trần Văn Hòa ứng cữ viên Giám Sát Viên Quận Cam...

Sau phần nghi thức khai mạc, Ông Nguyễn Tấn Lạc Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali Trưởng Ban Tổ Chức lên đọc diễn văn khai mạc. Mở đầu Ông gởi lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúi vị Quan Khách, qúi vị Dân Cữ, Qúi vị Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể đã dành thời gian đến tham dự buổi lễ khai mạc hôm nay.

Sau đó Ông cũng sơ lược qua về biến cố 30 tháng 4 năm 1975 và ý nghĩa của chiếc thuyền Tự Do, để nói lên những thảm trạng sau 30 tháng 4-75 với những chiếc thuyền mỏng manh như vậy mà đồng hương chúng ta sẵn sàng hy sinh mạng sống để vượt đại dương tìm tự do, không biết bao nhiêu đồng bào chúng ta đã bỏ mình trong lòng đại dương mênh mông. Những người may mắn sống sót để có ngày hôm nay ai nấy nghĩ lại đều hải hùng trong lúc bỏ nước ra đi tìm tự do.

Tiếp theo là lời cầu nguyện của Đại Diện Tôn Giáo, sau đó đại diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California trao bằng khen cho…. nhà Văn Hóa tiếp đến lễ cắt băng triễn lãm chiếc thuyền Tự Do do quí vị Quan Khách, qúi vị Dân Cữ, Qúi vị đại diện Cộng Đồng, Hội Đoàn cùng lên cắt băng để giới thiệu chiếc thuyền mỏng manh đã mang theo 15 người vượt đại dương đến bến bờ tự do. Được biết chiếc thuyền tự do đã được bà Madeleine Lài đưa lưu diễn 48 Tiểu Bang, với nhiều hình ảnh triển lảm cho đồng hương thấy những công trình mà nhóm chủ trương Nhà Văn Hóa đã thực hiện. Theo Bà Lài cho biết những ngày sắp tới chiếc thuyền sẽ đến Forida và Alaxca như vậy là chiếc thuyền đã đi khắp nước Mỹ. Tiếp theo là phần phát biểu cảm nghĩ của giới trẻ về ý nghĩa cuộc triễn lảm thuyền tự do và tuần lễ sinh hoạt tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng tư, nhiều em hoa khôi rất còn trẻ nhưng cũng đã ý thức được ngày Quốc Hận trong số có em Đỗ Tiên Dung hoa hậu liên trường cũng đã lên nói về ý nghĩ của em với ngày Quốc Hận.

Cộng Đồng chúng ta cũng rất vui mừng khi giới trẻ đã ý thức, biết tìm hiểu sự thật những gì xãy ra trong ngày Quốc Hận 30 tháng 4 năm 1975. . .

Tiếp theo là phần phát biểu của Quan Khách, của Qúi vị Dân Cữ nhân ngày Quốc Hận. Buổi lễ khai mạc chấm dứt nhưng đồng hương càng ngày đến càng đông để xem triễn lãm những hình ảnh nhất là chiếc thuyền để nhớ về một qúa khứ mà nhiều đồng hương chúng ta ra đphải đổi bằng chính sinh mạng mình.

Lịch trình Tuần Lễ Sinh Hoạt của Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30/4 năm 2008 như sau:

- Từ Thứ Bảy 19-4-2008, lúc 11:00 sáng tại khu thương xá Á Đông, ở số 9191 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683. Trưng bày 200 bức hình lịch sử về Thuyển Nhân, và lưu diễn Chiếc Thuyền Tự Do qua 48 tiểu bang Hoa Kỳ và Gia Nã Đại. Triển lãm Chiếc Thuyền Tự Do sẽ được mở cửa mỗi ngày từ 10 giờ sáng đến 7 giờ chiều, từ ngày 19 đến 23-4-2008.

- Hội Thảo Quốc Hận và Vấn Đề VN: Thứ bảy 26-4-2008, tại 8200 đường Westminster.

- Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30/4: Thứ bảy 26-4-2008 tại Tượng Đài CS Việt Mỹ.

- Lễ Thắp Hương và Cầu Nguyện Trưa 30/4: Đúng 12 giờ trưa ngày 30-4-2008, tại sân cỏ trước khu Thương Xá Á Đông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.