Hôm nay,  

Khai Mạc Tuần Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4, Thuyền Tự Do

21/04/200800:00:00(Xem: 3173)

Hình ảnh cắt băng nơi triển lãm Thuyền Tự Do

Westminster (Cổ Ngưu)- 11 giờ sáng thứ bảy ngày 19 tháng 4 năm 2008 trong khu thương xá Á Đông hơn 200 Quan Khách, Đại Diện Tôn Giáo, Hội Đoàn, Đoàn Thể, Thanh Niên, Sinh Viên, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương tham dự.

Về phía dân cử nhận thấy có Thượng nghị sĩ tiểu bang Lou Correa, Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio, Dân Biểu Trần Thái Văn, Luật Sư Nguyễn Quang Trung Phó Chủ Tịch Học Khu Garden Grove, Nghị Viên Dina Nguyễn (Garden Grove), Nghị Viên Ady Quách Phó Thị Trưởng  Westminster, Nghị Viên Tạ Đức Trí (Wesminster), Ông Diệp Miên Trường Giám Đốc Sở Vệ Sinh Midway City, Luật Sư  Trần Văn Hòa ứng cữ viên Giám Sát Viên Quận Cam...

Sau phần nghi thức khai mạc, Ông Nguyễn Tấn Lạc Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali Trưởng Ban Tổ Chức lên đọc diễn văn khai mạc. Mở đầu Ông gởi lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúi vị Quan Khách, qúi vị Dân Cữ, Qúi vị Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể đã dành thời gian đến tham dự buổi lễ khai mạc hôm nay.

Sau đó Ông cũng sơ lược qua về biến cố 30 tháng 4 năm 1975 và ý nghĩa của chiếc thuyền Tự Do, để nói lên những thảm trạng sau 30 tháng 4-75 với những chiếc thuyền mỏng manh như vậy mà đồng hương chúng ta sẵn sàng hy sinh mạng sống để vượt đại dương tìm tự do, không biết bao nhiêu đồng bào chúng ta đã bỏ mình trong lòng đại dương mênh mông. Những người may mắn sống sót để có ngày hôm nay ai nấy nghĩ lại đều hải hùng trong lúc bỏ nước ra đi tìm tự do.

Tiếp theo là lời cầu nguyện của Đại Diện Tôn Giáo, sau đó đại diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California trao bằng khen cho…. nhà Văn Hóa tiếp đến lễ cắt băng triễn lãm chiếc thuyền Tự Do do quí vị Quan Khách, qúi vị Dân Cữ, Qúi vị đại diện Cộng Đồng, Hội Đoàn cùng lên cắt băng để giới thiệu chiếc thuyền mỏng manh đã mang theo 15 người vượt đại dương đến bến bờ tự do. Được biết chiếc thuyền tự do đã được bà Madeleine Lài đưa lưu diễn 48 Tiểu Bang, với nhiều hình ảnh triển lảm cho đồng hương thấy những công trình mà nhóm chủ trương Nhà Văn Hóa đã thực hiện. Theo Bà Lài cho biết những ngày sắp tới chiếc thuyền sẽ đến Forida và Alaxca như vậy là chiếc thuyền đã đi khắp nước Mỹ. Tiếp theo là phần phát biểu cảm nghĩ của giới trẻ về ý nghĩa cuộc triễn lảm thuyền tự do và tuần lễ sinh hoạt tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng tư, nhiều em hoa khôi rất còn trẻ nhưng cũng đã ý thức được ngày Quốc Hận trong số có em Đỗ Tiên Dung hoa hậu liên trường cũng đã lên nói về ý nghĩ của em với ngày Quốc Hận.

Cộng Đồng chúng ta cũng rất vui mừng khi giới trẻ đã ý thức, biết tìm hiểu sự thật những gì xãy ra trong ngày Quốc Hận 30 tháng 4 năm 1975. . .

Tiếp theo là phần phát biểu của Quan Khách, của Qúi vị Dân Cữ nhân ngày Quốc Hận. Buổi lễ khai mạc chấm dứt nhưng đồng hương càng ngày đến càng đông để xem triễn lãm những hình ảnh nhất là chiếc thuyền để nhớ về một qúa khứ mà nhiều đồng hương chúng ta ra đphải đổi bằng chính sinh mạng mình.

Lịch trình Tuần Lễ Sinh Hoạt của Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30/4 năm 2008 như sau:

- Từ Thứ Bảy 19-4-2008, lúc 11:00 sáng tại khu thương xá Á Đông, ở số 9191 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683. Trưng bày 200 bức hình lịch sử về Thuyển Nhân, và lưu diễn Chiếc Thuyền Tự Do qua 48 tiểu bang Hoa Kỳ và Gia Nã Đại. Triển lãm Chiếc Thuyền Tự Do sẽ được mở cửa mỗi ngày từ 10 giờ sáng đến 7 giờ chiều, từ ngày 19 đến 23-4-2008.

- Hội Thảo Quốc Hận và Vấn Đề VN: Thứ bảy 26-4-2008, tại 8200 đường Westminster.

- Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30/4: Thứ bảy 26-4-2008 tại Tượng Đài CS Việt Mỹ.

- Lễ Thắp Hương và Cầu Nguyện Trưa 30/4: Đúng 12 giờ trưa ngày 30-4-2008, tại sân cỏ trước khu Thương Xá Á Đông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.