Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

ĐGH Tới Nơi Bom NY: Vì Hòa Bình, Hàn Gắn Ca Ngợi Giáo Hội Mỹ, Kêu Gọi Bảo Vệ Thai Nhi

21/04/200800:00:00(Xem: 4220)

NEW YORK  -       Trong chuyến đi Hoa Kỳ, nhà lãnh đạo Vatican đã tỏ tình thông cảm với hàng giáo phẩm, nạn nhân bị tu sĩ lạm dụng tình dục, và các nhóm tôn giáo khác - trong ngày Thứ 7, trước khi thuyết giảng, đức giáo hoàng Benedicto thứ 16 đã lắng nghe các diễn giả với ý định tìm kiếm giải pháp cho vụ tai tiếng tình dục như là 1 phần quan trọng của chuyến đi.

Ngài dành ngày chủ nhật, ngày cuối của chuyến tông du, để tập trung vào dân chúng New York, qua lễ cầu nguyện tại Ground Zero - ngài mời 24 người có liên quan với trận tấn công khủng bố ngày 11-9-2001, gồm thân nhân của nạn nhân khủng bố, nhân chứng sống sót và công nhân cứu nạn, để cùng ngài cầu nguyện cho hoà bình, hi vọng và hàn gắn.

Ngài hô hào hướng các cầu nguyện về những con người mà tim và óc đã bị đắm chìm trong hiềm khích. Gần 3000 người thiệt mạng tại Tháp Đôi, và hiện còn di cốt của khoảng 1100 người không thể xác nhận lý lịch.

Cùng ngày chủ nhật, đức giáo hoàng còn làm thánh lễ tại sân bóng của đội Yankee trước khi trở về Rome.

Trong thánh lễ ở sân Yankee Stadium hôm chủ nhật, ngài đứng trước 57,000 giáo dân và yêu cầu tín đồ Mỹ hãy sử dụng tự do một cách khôn ngoan.

Ngài gọi Thánh Lễ là “một triệu mời để tiến tới trứớc với quyết tâm vững vàng để sử dụng khôn ngoan ơn phước của tự do, nhằm xây dựng 1 tương lai của hy vọng cho các thế hệ tương lai.”

Và ngaì lặp lại thông điệp chính yếu trong chuyến đi 6 ngày -- rằng đức tin phải đóng vai trong đời sống công cộng, dẫn ra nhu cầu phải chống nạn phá thai.

Ngài nói, sự thật không dời đổi trong thông điệp Công Giáo La Mã là bảo đảm sự tôn trọng phẩm cách của tất cả “kể cả những người không cách nào để tự vệ, các em bé chưa chaò đời còn trong bụng mẹ.”

Ngài ca ngợi giaó hội Mỹ, hiện có 65 triệu giaó dân, nói rằng “trên vùng đất của tự do và cơ hội này, giáo hội đã thống nhất một khối tín đồ đa dạng” và đã đóng góp lớn lao cho xã hội Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.