Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Đàn Độc Giả – Hoàng Tuấn Phụ Trách

16/04/200800:00:00(Xem: 1670)

Xin qúy vị lãnh đạo tinh thần & CĐ hãy đấu tranh chống CS một cách chính danh và vương đạo!

Từ Hải - Melbourne VIC

Tôi chỉ là một người Việt bình thường làm công ăn lương, nhưng hay nói hay viết nên nhiều người ghét, kể cả mụ vợ của tôi. Nhưng sống ở Úc riết nghe mấy chương trình Talkback tôi mới nghiệm ra, nước Úc này có được dân chủ không phải chỉ nhờ hiến pháp, luật pháp, mà còn là nhờ những thằng khoái nói, dám nói và những cơ quan truyền thông dám phổ biến những lời nói đó. Còn cứ tối ngày theo cái thói quen "đóng cửa bảo nhau" chớ đừng "vạch áo cho người xem lưng" như mấy ông mấy bà Việt Nam mình thì còn khuya VN mới có dân chủ thực sự. Vì hiểu rõ như vậy nên tôi mạnh dạn viết ra đây vài ý kiến xin được đóng góp với quý vị lãnh đạo tinh thần cũng như lãnh đạo cộng đồng. Những ý kiến này do tôi đọc thấy trên báo, nghe đài và qua các diễn đàn internet. Lời thẳng mất lòng, nên có lời xin hai chữ đại xá trước.
Điều thứ nhất tôi xin đóng góp với quý vị lãnh đạo tinh thần. Quý vị là những người đáng kính. Điều đó ai cũng biết. Tuy nhiên, quý vị phải hiểu, sứ mạng cao quý của quý vị cũng như trách nhiệm của quý vị đối với giáo dân cũng như phật tử chúng tôi là những người Việt tỵ nạn cộng sản. Nếu không có CS, chúng tôi không có tới đây và quý vị cũng không phải bỏ chùa, bỏ nhà thờ, bỏ con chiên, phật tử để đi tìm tự do. Như vậy hiện nay cộng sản chúng còn ngự trị trên quê hương VN thì lấy tư cách gì quý vị cứ thì thụt ra vô VN" Nếu về thăm gia đình, song thân phụ mẫu, hay quê hương làng mạc, hay góp phần đấu tranh chống CS một cách bí mật, thì đó là điều nên về. Chuyện đó tôi không nói. Nhưng nếu quý vị về liên tục để ăn chơi, thì xin lỗi, thử hỏi chúng tôi biết tìm đâu ra tấm gương sáng để noi theo và dậy dỗ con cháu"
Trong khi cộng đồng liên bang, tiểu bang, các tổ chức đấu tranh ở hải ngoại, các nhà dân chủ trong nước khi bị tù tội, đều ra rả kêu gọi người Việt hải ngoại không nền về VN ăn chơi, du hí, phung phí tiền bạc vô tay CS, thì ở hải ngoại, chính những vị lãnh đạo tinh thần lại rủ nhau về VN, hẹn hò nhau ở trà đình này, tửu quán nọ.... Thử hỏi như vậy thì có đau lòng cho giáo dân, phật tử tỵ nạn hay không" Theo tôi, không ít thì nhiều những việc làm tàn bạo của VC trong nước nó cũng bắt nguồn từ chính quý vị xin VC cho thì thụt ra vô VN mà ra. (tôi cũng xin mở ngoặc ở đây, không phải người Việt nào về VN cũng là thân VC. Sự thực thì trong số hàng vạn người về, chỉ có một hai người bán linh hồn cho quỷ thôi. Vậy còn những người ở đây cả mấy chục năm, vĩnh viễn không bao giờ về VN, có phải là người chống cộng số một" Cũng không hẳn là như vậy đâu. Vì tôi biết, có những tên nằm vùng của VC, chúng được lệnh không về đề dễ đánh lừa chúng ta mà thôi. Tương lai có dịp, tôi sẽ trở lại vấn đề này). Như vậy là cứ đà thì thụt này, trong tương lai, cộng đồng chúng ta sẽ còn nhiều chuyện đau lòng nữa mà chính CS chúng sẽ phanh phui ra, chứ chẳng ai thừa giờ mà phanh phui quý vị làm gì. CS nó đã lừa qúy vị vô tròng, dùng qúy vị một thời gian, đến khi hết dùng được trong bí mật, thì nó phải phanh phui để quý vị hết đường trở lại với cộng đồng, phải cam phận làm nô bộc cho quỷ đỏ suốt đời. Thêm nữa, quý vị đang là người lãnh đạo có uy tín, nay chúng phanh phui ra cái đi đêm với VC của quý vị, thì có phải là nó làm cho cộng đồng cũng bị thiệt thòi vì các thần tượng của cộng đồng bị sụp đổ hay không" Như vậy là VC bắn một viên đạn trúng mấy con chim. (.. ..). Đây là cái chiêu "lấy mỡ nó rán nó" mà tụi VC vẫn dùng xưa nay đó. Trong thâm tâm, tụi VC nó đâu có bao giờ coi qúy vị là đồng chí đồng rận với chúng đâu. Chúng chỉ dùng quý vị tạm thời như vắt chanh rồi bỏ vỏ thôi. Xin quý vị sớm sớm tỉnh ngộ.
Điều thứ hai là gần đây tôi thấy mấy vị lãnh đạo tinh thần hay làm cái trò viết thư cho tụi lãnh đạo Việt Cộng hay lãnh đạo Trung Cộng. Trong thư quý vị cũng đòi hỏi chuyện tự do, dân chủ, nghe rất hùng hồn, rất đúng, nhưng qúy vị làm như vậy có mấy cái dại. Dại đầu tiên là chẳng bao giờ kết quả cả. Vì nếu viết thư xin xỏ quỷ đỏ mà kết quả, thì xưa nay, đấu tranh, đổ máu làm gì cho uổng. Viết thư mà xin quỷ đỏ được thì dân Tây Tạng đã chẳng đấu tranh. Dại thứ hai là viết như vậy là danh không chính ngôn không thuận. Mình đường đường là một người dân của nước tự do, dù có là thằng cu li, hót rác đi nữa, cũng có tư cách cao quý gấp vạn lần thằng chủ tịch nước cộng sản, dù là CSVN hay CSTC thì cũng thế.


Nếu quý vị còn là người tỵ nạn cộng sản, còn coi CS là lũ vô thần, là tụi ăn cướp, là những con quỷ đội lốt người, thì quý vị phải hành xử đúng với tư cách tỵ nạn của mình. Tôi nhớ, cách đây hơn chục năm, cũng có vị lãnh đạo tinh thần trong cộng đồng mình bị mấy tay cố vấn nằm vùng xúi dục, đi viết thư cho trùm VC Đỗ Mười để xin cho tôn giáo của mình được tự do. Kết quả, tự do không bao giờ thấy, chỉ thấy cái thư của vị này bị tụi VC bạch hóa, mang lại vết nhơ khôn rửa cho chính ông. Đúng là hết khôn dồn dại, rơi ngay vào cái bẫy gây phân hóa tôn giáo nữa chớ. Xin thưa với quý vị, CS là lũ cướp nước, là lũ tội phạm. Thằng VC nhỏ tội nhỏ, thằng VC lớn tội lớn. Càng làm to thì tội càng ngập đầu. VC nó đã cướp nhà, cướp nước của mình, mồ mả của mình nó đào xới, rồi nó đuổi mình ra khỏi nhà, vậy mình có viết thư xin xỏ nó hay không" Mình có xin VC cho lại mình chậu cảnh, hòn gạch, viên đá, hay không" Xin lỗi, chứ nếu tôi có sức, tôi vặn cổ tụi nó làm đôi. Còn không, thì tôi bỏ cuả chạy lấy người, chứ không bao giờ làm cái trò dại dột viết thư xin xỏ. (.. ..) Thật đúng là cảnh trái khoáy giữa ban ngày!!! Nhận xét về cái thói dại dột này, nhà thơ Nguyễn Chí Thiện đã có những vần thơ rất sáng suốt:
Tôi im lặng khi kẻ thù hành hạ
Sắt thép đưa vào, đau đớn, hôn mê
Câu chuyện anh hùng để trẻ con nghe
Tôi im lặng chỉ vì tôi tự nhủ:
Có ai đi rừng gặp loài dã thú
Lại mở mồm kêu xin chúng thương tha"
Tôi nghĩ mấy câu thơ trên rất hay, xin quý vị nên nhớ nằm lòng vì thật ra mà nói, tụi CS nó còn tàn nhẫn bất nhân hơn loài dã thú nhiều lắm. Quý vị cứ thử nghĩ coi, cách đây 30 năm, có ai trong quý vị nghĩ đến chuyện viết thư cho mấy thằng thủ tướng, chủ tịch, bí thư VC không" Chắc chắn là không. Vậy thì lý do nào, bây giờ quý vị viết thư cho chúng" Đã đến lúc, quý vị vắt tay lên trán suy nghĩ xem "ta có còn là ta""...

*


Cần sáng suốt chỉ rõ kẻ thù CSVN

Trung Tỉnh Cư Sĩ - Cabramatta NSW

Xưa nay đạo của người quân tử tùy thời mà xuất xử. Nếu không gặp thời, thì người quân tử thà ẩn dật, đi dép cỏ, khoác áo lá, uống nước suối, để giữ cái chí cả và tấm lòng thanh bạch của mình, chứ nhất định không chịu khuất tất làm điều sai quấy. Còn khi đắc dụng, gặp thời thì sẵn sàng mang tài năng của mình để tung hoành cho thỏa chí bình sinh của một trang nam tử. Mà một khi gặp thời đắc dụng tung hoành, thì sự sáng suốt biết rõ kẻ thù của mình, của dân tộc mình bao giờ cũng là điều tối ư trọng đại. Biết rõ kẻ thù là ai, ta mới có thể tìm được phương cách hóa giải nó. Còn nếu cứ u u minh minh, như người đi trong đêm tối, bạ đâu đánh đó, thì vừa tốn công, tốn sức mà lại mang tiếng là bất trí, bất nghĩa.
Nhìn vào công cuộc chống CS trong thời gian vài năm trở lại đây, tôi ngẫm nghĩ thật nhiều để rồi nhận thấy hình như một số bậc trí giả trong thiên hạ, những vị cầm cân nảy mực trong cộng đồng, những người nắm quyền cao chức trọng trong các tổ chức đấu tranh, có vẻ rụt rè ngần ngại, không chịu thấy rõ kẻ thù của dân tộc VN là CSVN. Ai lại Nguyễn Phú Trọng, phó chủ tịch quốc hội bù nhìn CS sang Úc cứ thảnh thơi đi mà không hề gặp bất cứ phản ứng gì của cộng đồng là thế nào" Một cuộc biểu tình nhỏ cũng không có, một tuyên cáo phản đối cũng không. Rồi như cái vụ Hoàng Sa, Trường Sa, BCHCĐ liên bang, tiểu bang đã thấy rõ đó là tội của CSVN. Vậy mà có vị luật sư thạc sĩ, tiến sĩ, học nhiều hiểu rộng, lại đi hô hào quyên góp tiền bạc để quảng cáo chĩa mũi dùi vào thằng Trung cộng, như vậy có  phải là làm trò cười cho tụi VC hay không" Rồi mới đây, mấy nhà trí thức khoa bảng, cũng toàn tiến sĩ, đi đến vái thằng Nguyễn Phú Trọng. Vậy là thế nào"""
Đọc báo, nghe đài, coi không biết bao nhiêu là thông báo, thấy không biết bao nhiêu là cáo trạng tố cáo tội ác buôn bán phụ nữ, trẻ em Việt Nam, nhưng lạ lùng thay, chỉ thấy đa số nói chung chung, mà không thấy vạch mặt, chỉ tên thủ phạm của những tội ác đó là CS. Như vậy là thế nào" Tại ta không thấy được kẻ thù CS mặt ngang mũi dọc ra sao, hay thấy được kẻ thù nhưng vì lý cớ nào đó, ta không dám nói ra" Người dân VN ở trong nước, bị cường quyền đàn áp, nguy hiểm đến tính mạng, đến người thân, mà vẫn còn đủ can đảm thét to: CS là thủ phạm của mọi tội ác (Ls Lê Chí Quang). Như vậy tại sao ta đã ở đất nước tự do dân chủ, lại mang chính danh Người Việt Tỵ Nạn CS, mà sao ta lại ngu ngơ không chịu vạch mặt, chỉ tên kẻ thù CS là cớ làm sao"""
Lịch sử dân tộc VN suốt mấy ngàn năm, đã trải qua không biết bao nhiêu sóng gió, gặp không biết bao nhiêu giặc ngoại xâm, nhưng xin hỏi qúy vị, có bao giờ đau khổ, xót xa như bây giờ" Một vài trăm cô gái Việt Nam phải bỏ quê cha đất tổ, chia tay người thân để làm dâu ngoại quốc với trăm ngàn nỗi cơ cực, ta có thể nói đó là tại hoàn cảnh, hay họ bị phường đá cá lăn dưa lừa lọc. Hay một vài ngàn bé gái Việt Nam tuổi mới lên 5, lên 10, bị bán ra ngoại quốc để làm điếm, ta có thể đổ tội tại cha mẹ, hay những băng đảng tội phạm trong xã hội gây ra. Đằng này, suốt bao nhiêu năm qua, cả mấy trăm ngàn phụ nữ Việt Nam phải đi làm dâu xứ người; cả mấy chục ngàn em bé Việt Nam phải đi làm điếm ở đất khách; đất đai của tiền nhân thì bị cắt dâng cho Tàu; rừng vàng biển bạc thì để mặc cho ngoại nhân khai thác; tệ nạn tham nhũng hối lộ thì tràn lan từ trên xuống dưới, đến tận mọi hang cùng ngõ cụt trên đất nước.v.v... Trước những bằng chứng sờ sờ ra như vậy, ta phải đủ khôn ngoan và sáng suốt để nhận ra, thủ phạm của những tội ác đó là chế độ CS. Và sáng suốt nhận ra thủ phạm không, không đủ, ta còn phải có đủ can đảm để vạch mặt, chỉ tên để mọi người Việt, để dư luận quốc tế cùng thấy. Có như vậy, ta mới xứng đáng là người Việt mang chính danh Tỵ Nạn CS!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.