Hôm nay,  
Việt Báo Online

Quái Thai Hay Quà Của Thượng Đế? Bé Gái Một Đầu, Nhưng 4 Mắt, 2 Mũi, 2 Miệng!

16/04/200800:00:00(Xem: 1970)
Quái Thai Hay Quà Của Thượng Đế? Bé Gái Một Đầu, Nhưng 4 Mắt, 2 Mũi, 2 Miệng!

DELHI: Thứ Ba, 8 tháng 4, hãng thông tấn AP loan tin về một bé gái vừa sanh ra với hình thể quái dị, có một chiếc đầu với hai gương mặt, gồm 4 mắt, hai mũi, hai miệng. Em bé sanh ở một ngôi làng phía bắc Ấn Độ, cách New Dehli 40 cây số về hướng đông. Trong khi dư luận xôn xao coi em là một quái thai, thì hàng trăm người dân Ấn Độ từ các làng mạc chung quanh xếp hàng dài trước nhà để được "chiêm ngưỡng dung nhan của em", và cúng tiền bạc vì họ coi em là một món quà của Thượng đế đã đầu thai xuống trần gian.
Theo các nhà khoa học, trường hợp của em bé, một đầu mà hai mặt, có tên là craniofacial duplication, rất hiếm khi xảy ra. Em bé được cha mẹ đặt tên là Lali. Tất cả các bộ phận trên mặt của em đều gấp đôi ngoại trừ hai tai.
Thân phụ của em, ông Vinod Singh, 23 tuổi, một nông dân nghèo khổ, vừa nựng con vừa vui vẻ và tự hào tuyên bố: "Con gái của tôi rất ngoan và dễ thương. Ngoại trừ cháu có hai gương mặt hơi khác thường một chút, còn thì... cái gì cháu cũng bình thường giống như tất cả những đứa con gái khác."
Nhưng em bé Lali với hai gương mặt "chỉ hơi khác thường một chút" đã gây chấn động dân chúng trong vùng. Sabir Ali, giám đốc bệnh viện Saifi, cho biết, chỉ sau 8 tiếng đồng hồ sau khi chào đời, bé Lali đã được dân chúng trong vùng chào đón tưng bừng như một ngày hội lớn vì họ coi em là hiện thân của thần Durga, vị thần có 3 mắt và nhiều tay.
Cha của em cũng vui vẻ cho hãng thông tấn AP biết, kể từ khi sanh ra ngày 11 tháng 3, cho đến nay, trung bình mỗi ngày có cả hàng trăm người đến thăm em để được chiêm ngưỡng, sờ mó và cúng tiền của, trái cây, đồ ăn thức uống để được em ban phước lành.
Một cụ già tên là Lakhi Chand, 65 tuổi, gật gù nói, "Cô bé này là nữ thần đầu thai xuống trần gian chứ không phải đùa đâu. Đừng có tin mấy ông khoa học gia nói tầm bậy tầm bạ, báng bổ thánh thần là chết cả lũ với nhau đó".
Jaipal Singh, nghị viên của hội đồng xã cũng tin tưởng: "Cô bé này là món quà của thượng đế. Cô xuống trần gian này là ban phước lành cho làng tôi đó."
Dulat Ram, lý trưởng, thì dõng dạc nói: "Cái làng này bây giờ trở đi là phát to, phát nhiều ra phết đấy. Nhưng muốn phát to phát nhiều thì phải xây một cái chùa thật lớn để thờ thần Durga. Bổn chức đã viết thư gửi lên ngài thống đốc tiểu bang để xin trợ cấp xây chùa và cấp ngân khoản cho gia đình có đủ điều kiện nuôi cô bé thần Durga cho thật đàng hoàng, tử tế."
Các bác sĩ cho biết, trường hợp của bé Lali thường gặp khó khăn khi ăn uống và phát triển, nên phải giải phẫu. Tuy nhiên, em Lali phát triển bình thường. Nhân viên bệnh viện cũng cho biết, bé Lali có thể ăn bằng cả hai miệng, thở bằng cả hai mũi và cả bốn mắt đều cùng nhắm hay cùng mở một lúc.
Cha mẹ của Lali cưới nhau vào tháng 2 năm 2007, và Lali là đứa con đầu lòng của họ. Lúc đầu, khi chứng kiến Lali với cái đầu kỳ quái như vậy, bác sĩ cũng đã khuyên hai vợ chồng đem con lên New Dehli để CT Scan, xem óc của cháu có gì không bình thường không, để có thể chữa trị kịp thời. Nhưng ông Singh từ chối, vì cho rằng, con ông rất khỏe mạnh, giống như tất cả những trẻ sơ sanh khỏe mạnh khác. Ông cũng tin tưởng là hai vợ chồng sẽ nuôi bé Lali cho đến khi trưởng thành, thì sẽ gả chồng cho cháu. Ông nói, "Sống dưới gầm trời này, phải biết tin vào đấng quyền năng tối cao để chấp nhận mọi lẽ nhiệm mầu, mọi phép lạ. Con tôi như thế này, với người khác là quái thai, nhưng với vợ chồng tôi, những người ăn hiền ở lành suốt cả đời, thì nó phải là phép lạ thượng đế ban cho chúng tôi."

20/10/2019(Xem: 290)
Thứ bày 19/10/2019 tại Thư Viện Tully thành phố San Jose bắc California, Nhóm Phật tử do Huynh trưởng Tâm Thường Định Bạch Xuân Phẻ đến từ Sacramento, cùng một số Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPT trong vùng Bắc Cali tổ chức một Hội chợ sách
20/10/2019(Xem: 521)
Người xuất gia từ bỏ đời sống thế tục là để cất bước hướng về một “phương trời siêu tuyệt” (1). Phương trời ấy, lý tưởng ấy, là giải thoát, giác ngộ; là mục tiêu tối hậu cuối con đường đầy khổ nhọc, gian truân.
19/10/2019(Xem: 786)
Tác phẩm viết bằng song ngữ Anh-Việt, ấn hành lần đầu là năm 2017, lần tái bản này năm 2019 với nhiều bổ sung. Bìa là tranh vẽ Thầy Tuệ Sỹ của họa sĩ Đỗ Trung Quân.
19/10/2019(Xem: 376)
Công an xã Đông Thành huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long liền gởi giấy mời đồng đạo Nguyễn Ngọc Tân đến làm việc với công an địa phương vào ngày Thứ Hai 21-10-2019
19/10/2019(Xem: 1989)
Gần hai thập niên CSVN chuyển hệ tư duy, đổi sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hôi chủ nghĩa. CS mở cửa cho đầu tư ngoại quốc vào nhưng khoá chặt cửa chánh trị vẫn độc tài đảng trị toàn diện. Đến thời TT Trump là một tổng thống công khai chống CS, chống Chủ Nghĩa Xã hội.
19/10/2019(Xem: 194)
ROME - Tổ Chức Lương Nông Quốc Tế (FAO) cho hay: bản tin ngắn của thông tấn Trung Đông là al- Jazeera loan báo về số người đói tăng khắp thế giới, và ở mức báo động tại các nước xếp hạng đang phát triển, gồm 1 số vùng thuộc châu Phi.
19/10/2019(Xem: 177)
PARIS - Với nỗ lực ngoại giao che chắn của Trung Cộng, Pakistan cảm thấy tin tưởng sẽ không tiếp tục có tên trong “sổ đen tài trợ khủng bố” của 1 cơ chế liên chính phủ.
19/10/2019(Xem: 185)
LONDON - Nhà lãnh đạo hành pháp của Vương Quốc UK đang chạy đua với thời gian, để thuyết phục Hạ Viện thông qua đề án Brexit của ông được EU công nhận công bằng và cân đối.
19/10/2019(Xem: 238)
IDLID - Dân quân SDF của phe Kurd tại Syria đồng ý đáp ứng hưu chiến, sau cuộc vận động chính quyền lâng bang Thổ Nhĩ Kỳ bởi nỗ lực của PTT Hoa Kỳ Mike Pence và ngoại trưởng Pompeo.
19/10/2019(Xem: 127)
KABUL - Hồ sơ của phái bộ LHQ (hay UNAMA) ghi: 4,313 thương vong của thường dân do bom đạn gây ra tại Afghanistan từ Tháng 7 đến Tháng 9, là chưa từng thấy.
19/10/2019(Xem: 467)
BEIJING - Các phát biểu chê trách phong trào xuống đường tại Hong Kong vào ngày 18/10, đã biến Thủ Tướng của đảo Sư Tử trở thành hiệp sĩ của truyền thông Hoa Lục sống dưới chế độ toàn trị, theo tường thuật của báo Anh ngữ phát hành tại Hong Kong.
19/10/2019(Xem: 432)
HONG KONG - Hung thủ gây án mạng dẫn tới đề luật dẫn độ gây bất ổn trong mấy tháng qua tại đặc khu Hong Kong đang định nộp mình.
19/10/2019(Xem: 356)
ANKARA - Khả năng theo đuổi chiến địch biên giới đánh đuổi dân quân SDF của phe Kurd tại Syria lệ thuộc điều xẩy ra với nội tệ là tiền lira xa bãi chiến trường, là thị trường hối đoái.
19/10/2019(Xem: 378)
VIRGINIA, Alabama - Chỉ còn 2 tháng đến ngày nhập học năm đầu của trường cao đẳng, Connor Bruce Croll dọa nổ bom.
19/10/2019(Xem: 547)
MIAMI - Vào ngày 18/10, trung tâm báo bão quốc gia (NHC-Miami) đưa tin: 1 hệ thống bão nhiệt đới đang chuyển thành bão có cấp độ và tên gọi là Nestor đang trực chỉ vùng ven Vịnh Mexico giữa Louisiana và Florida.
Tin công nghệ
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps.
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.