Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TT Bush Ra Sân Bay Đón Đức Giáo Hoàng

15/04/200800:00:00(Xem: 3866)

Hơn 150 Giáo Dân Việt Từ Quận Cam Bay Sang Miền Đông Dự Lễ...

Ông John Allen, phân tích gia về Vatican của CNN, đánh giá chuyến tông du Hoa Kỳ của Đức giáo hoàng Benedict thứ 16, bắt đầu ngài Thứ Ba, là rất quan trọng với cả hai phiá.

Ông Allen nói : trước hết, nhà lãnh đạo Vatican hiện tại là tiếng nói của lương tâm trong các vấn đề toàn cầu, và đây là dịp để ngài đóng vai trò ấy trên sân khấu lớn nhất thế giới.

Đối với tín hữu ki-tô-giáo Hoa Kỳ, đây là cơ hội để hiểu rõ hơn nhà lãnh đạo Vatican - ông Allen giải thích: 3 năm sau ngày Đức giáo hoàng Benedict lên ngôi, đa số dân Mỹ trung bình không biết nhiều về ngài.

Theo kết quả thăm dò dư luận, có đến gần 2/3 tín hữu ki-tô-giáo hầu như không biết gì. TT Bush đã định ra tận sân bay của căn cứ không quân Andrews để đón chào Đức giáo hoàng.

Báo The Orange County Register cho biết từ Quận Cam có hơn 150 giaó dân gốc Việt đã bay sang Miền Đông Hoa Kỳ để dự các buổi lễ của Đức Giáo Hoàng.

Đặc biệt, phóng viên Phụng Nghi của thông tấn VietCatholic News loan báo lịch trình tông du của Đức Giáo Hoàng như sau.

- Thứ Ba, 15 tháng 4

 * Máy bay Đức thánh cha hạ cánh tại Andrews Air Force Base (Căn cứ Không lực Andrews), được Tổng thống George W. Bush và phu nhân chào đón. Ngoài ra còn có sự hiện diện của các vị lãnh đạo Giáo hội Công giáo tại địa phương và vị sứ thần Tòa thánh.

- Thứ Tư, 16 tháng 4

* 10 giờ 30 sáng : Tổng thống Bush và đệ nhất phu nhân gặp gỡ Đức thánh cha tại sân cỏ phía nam toà Bạch ốc. Trong lịch sử đây là lần thứ hai một vị giáo hoàng tới thăm viếng tòa Bạch ốc. Sau nghi lễ chào mừng, sẽ có cuộc họp riêng giữa Đức thánh cha và Tổng thống, trong lúc đó các vị chức sắc hai bên cũng có cuộc họp.

* 5 giờ 30 chiều : Nghi thức cầu nguyện và gặp riêng 350 vị giám mục Hoa kỳ tại Basilica of the National Shrine of the Immaculate Conception (Vương cung Thánh đường quốc gia dâng kính Mẹ Vô nhiễm). Trước nghi thức cầu nguyện, tổ chức trong hầm Đền Thánh, sẽ có cơ hội chụp hình ngoài trời cuộc công chúng tiếp đón Đức thánh cha tới thăm thánh đường quốc gia này.

- Thứ Năm, 17 tháng 4

* 10 giờ sáng : Đức thánh cha sẽ dâng thánh lễ tại khu tân tạo Nationals Park (Công viên Quốc gia) ở Washington. Công viên này chỉ dùng tổ chức các cuộc tranh tài bóng baseball. Đây sẽ là biến cố đầu tiên không liên quan gì đến môn bóng baseball tại công viên này, và sẽ được người Công giáo khắp nước dự trù tới tham dự.

* 5 giờ chiều : Các vị lãnh đạo của hơn 200 trường đại học Công giáo tại Hoa kỳ và Trưởng khu học chính của 195 giáo phận Công giáo được mời nghe bài diễn từ của Đức thánh cha về sự quan trọng của nền giáo dục Công giáo, đọc tại khuôn viên trường The Catholic University of America. Đây là trường đại học duy nhất tại Hoa kỳ do các giám mục điều hành.

* 6 giờ 30 : Các đại diện Phật giáo, Hồi giáo, Ấn giáo, Do thái giáo và các tôn giáo khác cùng tập hợp và cầu nguyện chung với Đức thánh cha tại Pope John Paul II Cultural Center (Trung tâm Văn hóa Gioan Phaolô II), ngay sát cạnh Catholic University nói trên.

- Thứ Sáu, 18 tháng 4

* 10 giờ 45 sáng : Buổi sáng. sau khi bay đến New York, Đức thánh cha đọc diễn từ trước đại hội đồng Liên hiệp quốc.

* 6 giờ tối : Nghi thức cầu nguyện chung với các nhà lãnh đạo các cộng đồng Kitô giáo khác tại nhà thờ Thánh Giuse, ở Manhattan. Thánh đường này do những người Công giáo Đức xây dựng.

- Thứ Bẩy, 19 tháng 4

* 9 giờ 15 sáng : Thánh lễ dành cho các linh mục, phó tế và nam nữ tu sĩ tại St. Patrick’s Cathedral (Nhà thờ chính tòa Thánh Patrick) ở thành phố New York.

* 4 giờ 30 chiều : Đức thánh cha sẽ gặp giới trẻ Công giáo, gồm cả 50 thanh thiếu niên tàn tật tại chủng viện Thánh Giuse ở Yonkers. Hàng ngàn người trẻ, kể cả các chủng sinh, sẽ tham dự một cuộc họp mặt để cầu nguyện và nghe Đức thánh cha nói.

- Chủ Nhật 20 tháng 4

* 9 giờ 30 sáng : Đức thánh cha sẽ thăm viếng khu đất trống (Ground Zero).nơi tòa tháp đôi World Trade Center (Trung tâm Thương mại Thế giới) bị phá hủy do biến cố 9/11.

* 2 giờ 30 chiều : Thánh lễ tại Yankee Stadium (Sân vận động Yankee) để kết thúc cuộc viếng thăm lịch sử này. Trong thánh lễ cũng nhắc đến kỷ niệm 200 năm ngày thành lập Tổng giáo phận Baltimore, và ngày ra đời của 4 giáo phận khác – Boston, New York, Louisville và Philadelphia.

* 8 giờ tối : Máy bay Shepherd One cất cánh từ phi trường John F. Kennedy, hướng về Rome, đưa vị giáo chủ rời nước Mỹ

Ngoaì ra, độc giả quan tâm có thể theo dõi tin cập nhật về chuyến đi của Đức Giaó Hoàng tại trang web VietCatholic News (http://vietcatholic.net) và trang blog của báo N.Y. Times (thepope.blogs.nytimes.com)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn