Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Tham Dự Ngày Diễn Hành Văn Hoá Quốc Tế

07/04/200800:00:00(Xem: 2234)

TÂM THƯ của  ỦY BAN TỔ CHỨC DIỄN HÀNH VĂN HÓA QUỐC TẾ KỲ THỨ 23 NĂM 2008

Ban Tổ Chức Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế lần thứ 23 năm 2008 tại TP. New York

Trân Trọng Kính Gởi :

Quý vị Lãnh Đạo Tinh Thần các Tôn Giáo, Quý Thân Hào Nhân Sĩ, Quý Cộng Đồng, Quý Hội đoàn, Đoàn Thể, Quý cơ quan Truyền Thông Báo Chí, Quý Đồng Hương Tỵ Nạn ở Hoa Kỳ và trên thế giới.

Trong 8 năm qua kể từ năm 2000 Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New York, đã đảm nhận tổ chức ngày Diễn Hành Văn Hóa Việt Nam cùng với các Cộng Đồng Di Dân trên thế giới.  Lần đầu tiên Cộng Đồng Ngưòi Việt Quốc Gia Hải Ngoại tham dự là cuộc Diễn Hành Văn Hoá  thứ 15. Từ đó cho đến nay, nhờ sự tham gia nhiệt tình và tiếp tay tận lực của quý Cộng Đồng, Quý Đồng Hương, chúng ta đã tham dự liên tục, năm nào Đoàn Diễn Hành Văn Hóa của Việt Nam cũng đạt được thành quả  rực rỡ.  Các Cộng Đồng Di Dân trên Thế giới khâm phục nét đẹp Văn Hóa và truyền thống hào hùng của Dân Tộc Việt Nam. Đồng thời cũng chứng tỏ dù phải sống tha hương nhưng chúng ta vẫn  duy trì, phát triển và bảo tồn Văn Hoá Việt Nam, Văn Hoá cuả một Dân Tộc với hơn 4,000 năm Văn Hiến.

Năm nay năm 2008, Cơ Quan Di Dân và Văn Hóa Quốc Tế  mời Cộng Đồng Việt Nam Hải Ngoại tham dự. Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New York đại diện trân trọng kính mời  Quý  Cộng Đồng, Qúy Đồng Hương tỵ nạn khắp thế giới tham dự và yểm trợ ngày Diễn Hành Văn Hóa Quốc tế lần thứ 23, được tổ chức vào ngày 21 tháng 6 năm 2008,  tại Thành Phố New York.

 Nhận được thư mời Tham Dự ngày Diễn Hành Văn Hoá Quốc Tế lần thứ 23, năm 2008 của Cơ Quan Di Dân và Văn Hoá Quốc Tế, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New York nhận định tình hình hiện nay sẽ gặp rất nhiều khó khăn, vì đã từ lâu CSVN không muốn chúng ta tham dự nên sẽ có những  âm mưu phá hoại để chúng ta thất bại.
- CSVN gia tăng thực hiện Nghị quyết 36 để mua chuộc, gây chia rẽ, vu khống và  đánh phá cuộc Diễn Hành với rừng cờ Chính nghĩa Quốc Gia,  nền Vàng 3 Sọc Đỏ.

- CSVN  hiện nay là hội  Viên không thưòng  trực của  Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, chúng sẽ tìm mọi cách để ngăn chận hoặc sẽ gây nhiều trở ngại cho cuộc diễn hành của Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn Hải Ngọai không thể thực hiện được.

              Với những nhận định trên và nhằm mục đích thực hiện cuộc Diễn Hành Văn Hoá của chúng ta đưọc thành công tốt đẹp, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New York đã tổ chức phiên họp gồm đầy đủ quý thành viên trong cơ chế điều hành Cộng Đồng. Sau khi đã thảo luận, nghiên cứu, cân nhắc kỹ lưõng, cuối cùng đã  quyết định :

1- Mời Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam cùng với Cộng Đồng Ngưòi Việt Quốc Gia New York tổ chức cuộc Diễn Hành Văn Hoá lần thứ 23, năm 2008 tại Thành Phố New York.

2- Luật Sư Nguyễn Thanh Phong, Chủ Tịch CĐNVQGNY và Ông Nguyễn Trung Châu, Chủ Tịch THCTNCT/VN sẽ đại diện Ban Tổ Chức DHVHQT của Người Việt Hải Ngoại trong những công tác phổ biến, vận động, gây quỹ và điều hành cuộc DHVH Quốc Tế lần thứ 23 năm 2008.

         Ban Tổ Chức DHVHQT của ngưòi Việt Quốc Gia Hải Ngoại gởi Tâm Thư và trân trọng kính mời Quý vị Lãnh Đạo Tinh Thần các Tôn Giáo. Quý Thân Hào Nhân Sĩ, Quý Cộng Đồng, Quý Hội Đoàn, Quý cơ quan Truyền Thông Báo Chí và Quý Đồng Hương nhiệt tình tham gia, tiềp tay ủng hộ để vượt qua mọi chướng ngại, khó khăn thực hiện được cuộc Diễn Hành năm nay, cùng nhau duy trì, phát huy nền Văn Hoá Việt Nam,  đồng thời là cơ hội để lá cờ Chính Nghĩa Quốc Gia Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ hiên ngang tung bay, sánh vai cùng với những lá cờ của các Quốc gia trên thế giới.

              Khách sạn Carter của Ông Bà Trần Đình Trường sẽ ưu ái dành cho đồng hương về tham dự Diễn hành, nghỉ tại khách sạn 4 ngày đêm từ ngày 19 đến hết ngày 22 tháng 6 năm 2008 miễn  phí. Quý đồng hương đến sớm trước ngày 19-6 hoặc về sau ngày 22 tháng 6, năm 2008 để thăm viếng phong cảnh thành phố New York chỉ phải trả cho  khách sạn  $60.00 một đêm / 1 người.
    Ban Tổ chức sẽ cữ người chờ đợi tại các Phi trường trong Thành Phố New York, để hướng dẫn Quý đồng hương về Khách Sạn Carter bằng Taxi, và BTC sẽ trả tiền Taxi.

Địa chỉ liên lạc của  Ban Tổ chức :

Địa chỉ : 1809 Pauding Avenue, Bronx,  NY10462,

Cell: (646) 867- 4555 - (646) 867- 4744

E-Mail: nyvaca@nyvaca.com. Fax: (718 ) 892-4666

Check ủng hộ xin đề :  NYVACA .

Gởi về địa chỉ:

1809 Paulding Avenue, Bronx, NY  10462 - 3117.

Trân Trọng Kính Mời

Làm Tại Thành Phố New York, Ngày 30  Tháng 3   Năm 2008

Thay mặt  Ban Tổ Chức :   

L.S Nguyễn Thanh Phong.                     

Ông Nguyễn Trung Châu.

(ấn ký)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.