Hôm nay,  

Mời Tham Dự Ngày Diễn Hành Văn Hoá Quốc Tế

07/04/200800:00:00(Xem: 3200)

TÂM THƯ của  ỦY BAN TỔ CHỨC DIỄN HÀNH VĂN HÓA QUỐC TẾ KỲ THỨ 23 NĂM 2008

Ban Tổ Chức Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế lần thứ 23 năm 2008 tại TP. New York

Trân Trọng Kính Gởi :

Quý vị Lãnh Đạo Tinh Thần các Tôn Giáo, Quý Thân Hào Nhân Sĩ, Quý Cộng Đồng, Quý Hội đoàn, Đoàn Thể, Quý cơ quan Truyền Thông Báo Chí, Quý Đồng Hương Tỵ Nạn ở Hoa Kỳ và trên thế giới.

Trong 8 năm qua kể từ năm 2000 Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New York, đã đảm nhận tổ chức ngày Diễn Hành Văn Hóa Việt Nam cùng với các Cộng Đồng Di Dân trên thế giới.  Lần đầu tiên Cộng Đồng Ngưòi Việt Quốc Gia Hải Ngoại tham dự là cuộc Diễn Hành Văn Hoá  thứ 15. Từ đó cho đến nay, nhờ sự tham gia nhiệt tình và tiếp tay tận lực của quý Cộng Đồng, Quý Đồng Hương, chúng ta đã tham dự liên tục, năm nào Đoàn Diễn Hành Văn Hóa của Việt Nam cũng đạt được thành quả  rực rỡ.  Các Cộng Đồng Di Dân trên Thế giới khâm phục nét đẹp Văn Hóa và truyền thống hào hùng của Dân Tộc Việt Nam. Đồng thời cũng chứng tỏ dù phải sống tha hương nhưng chúng ta vẫn  duy trì, phát triển và bảo tồn Văn Hoá Việt Nam, Văn Hoá cuả một Dân Tộc với hơn 4,000 năm Văn Hiến.

Năm nay năm 2008, Cơ Quan Di Dân và Văn Hóa Quốc Tế  mời Cộng Đồng Việt Nam Hải Ngoại tham dự. Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New York đại diện trân trọng kính mời  Quý  Cộng Đồng, Qúy Đồng Hương tỵ nạn khắp thế giới tham dự và yểm trợ ngày Diễn Hành Văn Hóa Quốc tế lần thứ 23, được tổ chức vào ngày 21 tháng 6 năm 2008,  tại Thành Phố New York.

 Nhận được thư mời Tham Dự ngày Diễn Hành Văn Hoá Quốc Tế lần thứ 23, năm 2008 của Cơ Quan Di Dân và Văn Hoá Quốc Tế, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New York nhận định tình hình hiện nay sẽ gặp rất nhiều khó khăn, vì đã từ lâu CSVN không muốn chúng ta tham dự nên sẽ có những  âm mưu phá hoại để chúng ta thất bại.
- CSVN gia tăng thực hiện Nghị quyết 36 để mua chuộc, gây chia rẽ, vu khống và  đánh phá cuộc Diễn Hành với rừng cờ Chính nghĩa Quốc Gia,  nền Vàng 3 Sọc Đỏ.

- CSVN  hiện nay là hội  Viên không thưòng  trực của  Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, chúng sẽ tìm mọi cách để ngăn chận hoặc sẽ gây nhiều trở ngại cho cuộc diễn hành của Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn Hải Ngọai không thể thực hiện được.

              Với những nhận định trên và nhằm mục đích thực hiện cuộc Diễn Hành Văn Hoá của chúng ta đưọc thành công tốt đẹp, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New York đã tổ chức phiên họp gồm đầy đủ quý thành viên trong cơ chế điều hành Cộng Đồng. Sau khi đã thảo luận, nghiên cứu, cân nhắc kỹ lưõng, cuối cùng đã  quyết định :

1- Mời Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam cùng với Cộng Đồng Ngưòi Việt Quốc Gia New York tổ chức cuộc Diễn Hành Văn Hoá lần thứ 23, năm 2008 tại Thành Phố New York.

2- Luật Sư Nguyễn Thanh Phong, Chủ Tịch CĐNVQGNY và Ông Nguyễn Trung Châu, Chủ Tịch THCTNCT/VN sẽ đại diện Ban Tổ Chức DHVHQT của Người Việt Hải Ngoại trong những công tác phổ biến, vận động, gây quỹ và điều hành cuộc DHVH Quốc Tế lần thứ 23 năm 2008.

         Ban Tổ Chức DHVHQT của ngưòi Việt Quốc Gia Hải Ngoại gởi Tâm Thư và trân trọng kính mời Quý vị Lãnh Đạo Tinh Thần các Tôn Giáo. Quý Thân Hào Nhân Sĩ, Quý Cộng Đồng, Quý Hội Đoàn, Quý cơ quan Truyền Thông Báo Chí và Quý Đồng Hương nhiệt tình tham gia, tiềp tay ủng hộ để vượt qua mọi chướng ngại, khó khăn thực hiện được cuộc Diễn Hành năm nay, cùng nhau duy trì, phát huy nền Văn Hoá Việt Nam,  đồng thời là cơ hội để lá cờ Chính Nghĩa Quốc Gia Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ hiên ngang tung bay, sánh vai cùng với những lá cờ của các Quốc gia trên thế giới.

              Khách sạn Carter của Ông Bà Trần Đình Trường sẽ ưu ái dành cho đồng hương về tham dự Diễn hành, nghỉ tại khách sạn 4 ngày đêm từ ngày 19 đến hết ngày 22 tháng 6 năm 2008 miễn  phí. Quý đồng hương đến sớm trước ngày 19-6 hoặc về sau ngày 22 tháng 6, năm 2008 để thăm viếng phong cảnh thành phố New York chỉ phải trả cho  khách sạn  $60.00 một đêm / 1 người.
    Ban Tổ chức sẽ cữ người chờ đợi tại các Phi trường trong Thành Phố New York, để hướng dẫn Quý đồng hương về Khách Sạn Carter bằng Taxi, và BTC sẽ trả tiền Taxi.

Địa chỉ liên lạc của  Ban Tổ chức :

Địa chỉ : 1809 Pauding Avenue, Bronx,  NY10462,

Cell: (646) 867- 4555 - (646) 867- 4744

E-Mail: nyvaca@nyvaca.com. Fax: (718 ) 892-4666

Check ủng hộ xin đề :  NYVACA .

Gởi về địa chỉ:

1809 Paulding Avenue, Bronx, NY  10462 - 3117.

Trân Trọng Kính Mời

Làm Tại Thành Phố New York, Ngày 30  Tháng 3   Năm 2008

Thay mặt  Ban Tổ Chức :   

L.S Nguyễn Thanh Phong.                     

Ông Nguyễn Trung Châu.

(ấn ký)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.