Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Hòa Gợi Ý: Bà Rice Có Thể Làm Phó TT Cho McCain

07/04/200800:00:00(Xem: 5816)

WASHINGTON -- Trong khi bản tin CNN cho biết nhà chiến lược gia vận động chính yếu của Thượng Nghị Sĩ Hillary Clinton đã từ chức giữa các lời cáo buộc rằng công ty quan hệ giao tế của ông có liên hệ với chính phủ Colombia về một thương ước tự do chờ xét, thì đaì ABC loan tin rằng Ngoaị Trưởng Condoleezza Rice có thể sẽ là ứng cử viên Phó Tổng Thống cho Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa John McCain.

Bản tin CNN nói là Mark Penn và công ty tham vấn chính trị của ông vẫn sẽ tiếp tục cố vấn cho bà Hillary Clinton trong cuộc tranh cử Tổng Thống, nhưng bản thân Penn sẽ rút khỏi chức Trưởng ban chiến  lược gia, theo lời trưởng ban vận động Maggie Williams nói.

Bản tin ABC News trong giờ của Mary Bruce cho biết rằng trong khi nhiều chiến lược gia Cộng Hòa thúc đẩy ý tưởng rằng Ngoaị Trưởng Rice nên vào vai trò ứng viên Phó Tổng Thống cho McCain, thì bản thân bà Rice cũng đang tích  cực vận động để vào vị trí  đó.

Chiến lược gia Cộng Hòa Dan Senor nói hôm chủ nhật trên chương trình “This Week with George Stephanopoulos,” rằng bà Condi Rice “thực sự trong các tuần gần đây đã tích cực vận động cho vị trí đó.”

Theo Senor, bà Rice đang vận động với giới lãnh đaọ Cộng Hòa, “Có một nghi lễ naỳ ở Washington, đó là hội nghị có tên Americans for Tax Reform, lãnh đaọ bởi Grover Norquist, ông này mở khóa họp hàng tuần với các lãnh đaọ bảo thủ, khoảng 100 tới 150 người, kiểu như nội bộ [Cộng Hòa], nói chuyện, bàn chiến lược. Họ thường được phúc trình từ các lãnh đaọ bảo thủ. Mới 10 ngaỳ trứơc, họ có người khách thăm là Ngoaị Trưởng Condi Rice. Lần đầu bà Rice tới họp vào buổi họp ngaỳ Thứ Tư  như thế.”

Senor nói rằng bà Rice là một lựa chọn cho John McCain mà không cần phải mất thì giờ và công sức giới thiệu với công chúng, vì người đó có [khả năng] làm Tổng Thống ngay ngaỳ mai...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.