Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Đêm Trùng Dương Hội Ngộ

26/03/200800:00:00(Xem: 7409)

Người mặc quân phục xanh đậm là HQ Thiếu Tá Người Nhái Hoa Kỳ Điều Chấn Phong

Đời chiến binh thường nguy hiểm, nên trong quân ngũ có một thứ tình rất là cao đẹp đó là “Tình chiến hữu”,  “Huynh Đệ Chi Binh”  vì thời gian sống với bạn bè đồng ngũ có khi nhiều hơn với gia đình. Những người lính chiến cùng chịu đựng gian khổ, hiểm nguy với nhau vì vậy những ngày cuối đời, ngồi kiểm điểm lại hành trang, hầu hết các cựu quân nhân cảm thấy như đã mất mát khá nhiều cho lý tưởng, cho  sự nghiệp, chỉ có một thứ còn nguyên vẹn, có thể nói là đậm đà hơn, đó là tình chiến hữu, tình đồng đội, cho nên những ngày lưu lạc nơi xứ lạ, quê người các cựu  quân nhân các quân binh chủng thường hội họp nhau, nhất là vào dịp đầu Xuân, để đón mừng một mùa Xuân mới và cũng để anh em cùng binh chủng và các binh chủng bạn có dịp gặp gỡ, hàn huyên, nhắc nhớ những kỷ niệm êm đẹp, những chiến tích hào hùng của đời lính chiến. Đây cũng là dịp để hun đúc tinh thần đấu tranh cho một ngày về vinh quang trên quê hương dấu yêu.

Hội Hải Quân và Hàng Hải Miền Đông Bắc HK đã tổ chức Đêm Trùng Dương Hội Ngộ vào lúc 7:30 chiều 22 Tháng 3, 2008 tại Nhà Hàng Lucky Three, Falls Church, VA.

Hiện diện trong Đêm Hội Ngộ này có mặt hầu hết các sĩ quan cao cấp của Hải Quân ở Miền Đông Bắc HK  HKnhư Đô Đốc Lâm Nguơn Tánh, Phố Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng, HQ Đại tá Ngô KHắc Luân, HQ Đại Tá Đặng Trần Du, Niên Trưởng Bùi Ngọc Hương, Hàng Hải Thương Thuyền, HQ D Đ ạ i Tá  Đặng Trần Du, HQ Thiếu Tá  Người Nhái Hoa Kỳ  Điều Chấn Phong… Ngoài ra  có  sự  hiện diện của Ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch Cộng Đồng HTĐ, MD&VA;  Ông Nguyễn Tạ Quang, Hội Trưởng Hội Hải Quân Trần Quan Khải ở PA và nhiều đại diện  các quân binh chủng bạn  Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QGVN /HTĐ & Phụ Cận, CSV/SQ Trừ Bị Thủ Đức Đông Bắc HK, CSV SQ Võ Bị QGVN,  Hội TQLC, Nhảy Dù, Cảnh Sát QG …

Nghi lễ chào Quốc Kỳ được cử hành vô cùng trang nghiêm với hai hàng quân trong quân phục, bên trái là các cựu  quân nhân trong quân phục Hải Quân, bên phải là các cựu quân nhân trong quân phục Thủy Quân Lục Chiến và Dù. Cảm động nhất là phút mặc niệm tưởng nhớ những những anh hùng vị quốc vong thân, trong đó có rất nhiều chiến sĩ Hải Quân và các quân binh chủng bạn đã anh dũng hy sinh trong trận Hải chiến Hoàng Sa.

Sau đó HQ Trần Văn Tuấn, Hội Trưởng Hội Hải Quân vùng Đông Bắc Hoa Kỳ có vài lời với quý niên trưởng, anh em  Hải Quân và quan khách. Ông Tuần nói, mỗi lần  Xuân đến chúng ta không khỏi ngậm  ngùi trong niềm thương tiếc các chiến hữu Hải Quân và các chiến hữu quân binh chủng bạn đã dũng cảm hy sinh để bảo vệ lãnh hải Việt Nam ngày 19 Tháng Giêng năm 1974 tại  Quần đảo Hoàng Sa. Sự hy sinh dũng cảm của các chiến hữu Hải  Quân là tấm gương sáng chói mang lại niềm tự hào của Hải Quân VNCH nói riêng và của Quân Lực VNCH nói chung.  Để noi gương sự hy sinh anh dũng đó, chúng ta nguyện sẽ đem tình thương đoàn kết mãi mãi…

Trong dịp này Cựu Đô Đốc Lâm Ngươn Tánh được mời lên có vài lời với các cựu quân nhân Hải Quân. Cựu Đô Đốc nhắc đến Việt Nam, một quốc gia bên kia đại dương,  hiện nay đang bị bọn độc tài  Cộng Sản thống trị, tàn phá, giết chốc. Biết bao nhiêu người  đã chịu cảnh lầm  than, trong đau khổ, trong thiếu thốn, chúng ta hãy  đồng tâm, hiệp lòng để cầu xin ơn trên ban cho đất nước Việt Nam được tự do, dân chủ, và bọn CS sẽ bị tiêu diệt để quê hương VN sớm có được thanh bình.

Được biết Hội Hải Quân và Hàng Hải Miền Đông Bắc Hoa Kỳ là một trong những hội đoàn lớn ở vùng Hoa Thịnh Đốn. Sinh hoạt thường xuyên của hội là tổ chức Lễ Giỗ Thánh Tổ Hải Quân Trần Hưng Đạo, picnic Hè và Đêm Trùng Dương Hội Ngộ vào dịp Tết Nguyên Đán để anh em Hải Quân có dịp gặp nhau hàn huyên tâm sự, nhắc nhớ những kỷ niệm vui buồn đời lính chiến hồ hải trên quê hương. Ngoài ra hội cũng tham gia hỗ trợ Cộng Đồng HTĐ, MD&VA trong nhiều sinh hoạt chính trị . Ban chấp Hành với Hội Trưởng Trần Văn Tuấn  được sự hỗ trợ mạnh mẽ của quý niên trưởng và các chiến hữu, đã hoàn thành tốt đẹp nhiều công tác trong năm qua. 

Bờ biển Miền Nam rất dài, từ Bến Hải đến Cà Mau, Hải Quân có nhiệm vụ bảo vệ hải  phận và sông ngòi với những tàu tuần dương, tuần duyên và tuần giang, không cho địch quân xâm nhập vào lãnh thổ bằng đường biển cũng như giữ gìn an ninh sông ngòi trong nội địa. Tinh thần chiến đấu  anh dũng của các chiến sĩ Hải Quân được toàn dân Miền Nam biết đến qua trận hải chiến ở Quần Đảo Hoàng Sa, năm 1974.

Trở lại Đêm Trùng Dương Hội Ngộ, theo sau là chương trình văn nghệ do các anh chị em trong gia đình Hải Quân trình diễn. Mở đầu là bản họp ca “Hải Quân Hành Khúc” và “Tiếng Sóng Vân Đồn”. Tiếng nhạc, lời ca trầm hùng, thân quen  đã đưa những chiến hữu  Hải Quân về vùng trời kỷ niệm dấu yêu, những ngày nắng cháy ở quân trường và cuộc đời hải hồ dọc ngang khắp bốn vùng chiến thuật.  Kế đến HQ Nguyễn Hữu Định trình bày “Hoa Biển”, gợi nhớ biềt bao kỷ niệm mộng mơ,  êm đềm xa xưa trên biển cả.  Kiều Nga trong nhạc phẩm “Nếu Em Không Là Người Yêu Của Lính” , Ngọc Hoa đơn ca “Một Lần Xa Bến” nói lên tâm trạng người yêu của lính thủy.   Như Hương “Paris có gì lạ không em”. Tuyết Mai hát cổ nhạc Miền Nam “Làng Tôi”, Tuyết Ngọc trong “Năm Ngọn Núi”, Thiệu Quang Tài “Thủy Thủ và Biển Cả”…Kế tiếp là chương trình dạ vũ rất vui tươi với ban nhạc Hải Đăng,  ban nhạc nổi tiếng của vùng HTĐ. Đêm Trùng ương Hội Ngộ  được chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm.

HÌNH ẢNH ĐÊM TRÙNG DƯƠNG HỘI NGỘ

http://www.youtube.com/watch"v=vgLOa1adMGA

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Cộng luôn luôn coi Biển Đông là “lợi ích cốt lõi”, như Tân Cương, Tây Tạng, Đài Loan và sẽ dùng Quân sự để chiếm toàn bộ khi có điều kiện, nhưng Việt Nam chưa biêt phải xoay xở ra sao, hay nương nhờ vào ai khi bị tấn công.
Câu nói phổ biến với dân Mỹ được trích từ ý của Benjamin Franklin thường được nhiều người nhắc là, "thế giới này chẳng có gì chắc chắn, ngoại trừ cái chết và thuế". Dù nói thật hay đùa thì quả là vậy.
Theo như công bố từ Tổng Thống Donald Trump vào cuối tuần qua, nữ thẩm phán Amy Coney Barrett đã chính thức được đề cử vào Tối Cao Pháp Viện và sẽ đệ trình lên Thượng Viện Hoa Kỳ để bắt đầu quá trình chuẩn thuận
Nhà văn Võ Hồng ví von: “Bụng to như bụng xe đò.” Nhận xét của ông, rõ ràng (và hoàn toàn) không… trật! Xe đò thường đầy khách mới chịu rời bến nhưng trên đường đi tài xế vẫn luôn dừng bánh “hốt” thêm mấy con nhạn là đà để kiếm thêm chút đỉnh. Khách lên sau thì ngồi ghế súp.
Cuộc Họp Thường Niên lần thứ 75 của Liên Hiêp Quốc năm nay diễn ra trong hoàn cảnh chưa từng thấy trong lich sử do tác động của đại dịch Covid-19. Các hội trường, các cơ sở của LHQ ở New York vắng hoe ngay trong thời điểm diễn ra buổi họp khoáng đại thường niên kể từ ngày 21-9-đến ngày 02-10-2020.
Chủ Nhật, 27 tháng 9, năm 2020 – Gần 200 người Mỹ gốc Việt và đồng minh đủ mọi lứa tuổi đã tổ chức trên mạng một buổi họp rầm rộ để vận động cho cuộc bầu cử có khả năng quyết định đường hướng tương lai của Hoa Kỳ.
Việc qua đời của Thẩm Phán Ruth Ginsberg và Tổng Thống Donald Trump đề cử Tân Thẩm Phán Amy Coney để được Thượng Nghị Viện (với đa số thuộc đảng Cộng Hòa) gấp rút thông qua không đầy 40 ngày trước bầu cử đã khiến báo chí và dư luận nổi lên làn sóng tranh luận gay gắt gọi đây là cuộc chiến văn hóa sống còn trong nước Mỹ. CNN hôm 09/26/2020 chạy hàng đầu bài bình luận rằng đây là cuộc đão chánh do phe bảo thủ chuẩn bị từ nửa thế kỷ nay [1]. Bài viết này sẽ tìm hiểu giữa Tòa Án Tối Cao lại có liên hệ gì đến cuộc chiến văn hóa vốn âm ỷ trong suốt 50 năm nhưng nay bùng nổ làm rạn nứt xã hội Hoa Kỳ, không kém gì cuộc Cách Mạng Văn Hóa tại Trung Quốc vào thập niên 70. Nhưng trước cả cuộc chiến văn hóa của thập niên 60 còn có cuộc chiến kinh tế từ thập niên 30. Sau Đại Khủng Hoảng 1929 Tổng Thống Franklin Roosevelt đưa ra chương New Deal bảo vệ công đoàn và quyền lợi người lao động theo mô hình Dân Chủ Xã Hội do John M. Keynes đề xướng. Ngược lại không ít dân Mỹ chủ trương tiếp tục tư bản
Ở Việt Nam, một tờ báo được cung cấp 3 thẻ phóng viên quân đội. Cục An Ninh Quân Đội điều tra rất cẩn thận, từ cá nhân ký giả, cha mẹ, ông nội bà nội, có ai vào theo Việt Cộng không? Có ông bà, cha mẹ đi vào rừng với Mặt Trận giải phóng miền Nam hay không?
Hơn hai phần ba thế kỷ qua, chế độ toàn trị và bạo ngược hiện hành ở Việt Nam chưa hề mang lại an bình hay phúc lợi cho bất cứ ai (ngoài đám lãnh đạo) nên cứ “yên tâm đi” và “đừng lo lắng quá” e không phải là thái độ tương thích để có thể sống với cái nhà nước tráo trở này.
Năm nay, 2020, cháy rừng không những tại California mà còn bùng phát tại cả chục tiểu bang ở Miền Tây nước Mỹ làm hàng triệu mẫu tây đất rừng bị thiêu rụi. Tình trạng cháy rừng ngày càng trầm trọng. Trong cuộc họp với Tổng Thống Donald Trump hôm 14 tháng 9 năm 2020, Thống Đốc California Gavin Newsom và nhiều lãnh đạo Miền Tây khác đều nói rằng cháy rừng sở dĩ ngày càng dữ dội là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Trong khi đó TT Trump cho rằng các tiểu bang Miền Tây đã không dọn sạch bụi cây và gỗ mục để cho cây cỏ dễ cháy chất đống trong rừng. “Khi cây ngã xuống sau một thời gian ngắn, khoảng 18 tháng, chúng sẽ biến thành cây rất khô. Chúng trở thành những que diêm… các bạn biết đó, không có nước đổ xuống và chúng trở nên rất, rất – chúng dễ bị cháy,” theo Trump phát biểu tại California hôm 14 tháng 9. Phụ Tá Giáo Sư dạy về Lịch Sử tại Đại Học Oregon là Steven C. Beda, cũng là sử gia về môi trường đã nghiên cứu về các khu rừng tại Bở Biển Thái Bình Dương cho biết
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.