Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Nhà Bán Tăng, Nhưng Giá Đã Giảm - FED Giúp Các Ngân Hàng Tài Chính Đứng Vững

25/03/200800:00:00(Xem: 1858)

NEW YORK  -   Bán nhà tăng, nhưng giá laị giảm. 

Số nhà bán được trong Tháng 2 tăng lên lần đầu tiên sau 6 tháng sút giảm và là ngoài dự kiến, có thể phản ảnh kết quả của sự hạ giá của người bán.

Hội địa ốc báo cáo số nhà bán ra trong tháng qua tăng 2.9%, ở mức 5.03 triệu đơn vị tính theo năm, cũng là tăng nhiều nhất từ 1 năm, gây ngạc nhiên các kinh tế gia tiên đoán là giảm nhẹ.

Giá nhà trung bình được tính là 195.900 đô la mỗi đơn vị gia cư, giảm nhiều nhất kể từ năm 1999.

Kinh tế gia Lawrence Yun nhận thấy giá nhà ở 2 vùng nóng là California và Florida giảm đáng kể khi người bán ra sức thu hút người mua.

Theo chi tiết của báo cáo, số nhà bán ra trong vùng đông bắc tăng mạnh nhất, tỉ lệ 11.3%, tăng 2.5% ở vùng trung tây, và tăng chỉ 2.1% ở miền nam.

Công ty tài chính JP Morgan đã nâng giá mua lại ngân hàng đầu tư ở mức 10 MK/cổ phần, thay vì 2 MK với hi vọng trấn an cổ đông - trong gần 1 tuần lễ giám đốc Jamie Dimon của JP Morgan đã ra sức thuyết phục công nhân viên của Bear Stearns, là chủ nhân của 1/3 Bear Stearns.

Bản tuyên bố của giám đốc Dimon viết "Chúng tôi tin rằng các điều kiện sửa đổi là công bằng với mọi phe, phản ảnh giá trị cũng như các rủi ro của Bear  Stearns, và đem lại sự an toàn hơn cho cổ đông, khách hàng và thị trường".

Như vậy, giá trị thương luợng của Bear Stearns đưộc nâng lên tới 1.19 tỉ. Thoả thuận mới này cũng kêu gọi Quỹ dự trữ liên bang tiếp sức bằng cách cung cấp 30 tỉ tiền vay muợn để duy trì các tài sản của Bear Stearns, và giao quyền quản lý cho 1 công ty mới thành lập do BlackRock điều hành.

Quỹ liên bang xác nhận rằng hành động này có hậu thuẫn của Bộ ngân khố. Cổ phần của Bear Stears hôm Thứ Hai vọt lên giá 11.30 MK, thay vì 5.34 MK trong tuần qua. Cổ phần của J Morgan sáng Thứ Hai cũng tăng được 3.7%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.