Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Mỹ: Nhà Bán Tăng, Nhưng Giá Đã Giảm - FED Giúp Các Ngân Hàng Tài Chính Đứng Vững

25/03/200800:00:00(Xem: 1998)

NEW YORK  -   Bán nhà tăng, nhưng giá laị giảm. 

Số nhà bán được trong Tháng 2 tăng lên lần đầu tiên sau 6 tháng sút giảm và là ngoài dự kiến, có thể phản ảnh kết quả của sự hạ giá của người bán.

Hội địa ốc báo cáo số nhà bán ra trong tháng qua tăng 2.9%, ở mức 5.03 triệu đơn vị tính theo năm, cũng là tăng nhiều nhất từ 1 năm, gây ngạc nhiên các kinh tế gia tiên đoán là giảm nhẹ.

Giá nhà trung bình được tính là 195.900 đô la mỗi đơn vị gia cư, giảm nhiều nhất kể từ năm 1999.

Kinh tế gia Lawrence Yun nhận thấy giá nhà ở 2 vùng nóng là California và Florida giảm đáng kể khi người bán ra sức thu hút người mua.

Theo chi tiết của báo cáo, số nhà bán ra trong vùng đông bắc tăng mạnh nhất, tỉ lệ 11.3%, tăng 2.5% ở vùng trung tây, và tăng chỉ 2.1% ở miền nam.

Công ty tài chính JP Morgan đã nâng giá mua lại ngân hàng đầu tư ở mức 10 MK/cổ phần, thay vì 2 MK với hi vọng trấn an cổ đông - trong gần 1 tuần lễ giám đốc Jamie Dimon của JP Morgan đã ra sức thuyết phục công nhân viên của Bear Stearns, là chủ nhân của 1/3 Bear Stearns.

Bản tuyên bố của giám đốc Dimon viết "Chúng tôi tin rằng các điều kiện sửa đổi là công bằng với mọi phe, phản ảnh giá trị cũng như các rủi ro của Bear  Stearns, và đem lại sự an toàn hơn cho cổ đông, khách hàng và thị trường".

Như vậy, giá trị thương luợng của Bear Stearns đưộc nâng lên tới 1.19 tỉ. Thoả thuận mới này cũng kêu gọi Quỹ dự trữ liên bang tiếp sức bằng cách cung cấp 30 tỉ tiền vay muợn để duy trì các tài sản của Bear Stearns, và giao quyền quản lý cho 1 công ty mới thành lập do BlackRock điều hành.

Quỹ liên bang xác nhận rằng hành động này có hậu thuẫn của Bộ ngân khố. Cổ phần của Bear Stears hôm Thứ Hai vọt lên giá 11.30 MK, thay vì 5.34 MK trong tuần qua. Cổ phần của J Morgan sáng Thứ Hai cũng tăng được 3.7%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoa Kỳ sắp chi 490 tỷ đô la trong 10 năm để giảm phát thải khí nhà kính, cải thiện chăm sóc sức khỏe và giảm thâm hụt liên bang. Tất cả số tiền đó đến từ đâu? Học giả về kinh tế Nirupama Rao của Trường Michigan giải thích cách mà đạo luật mới sẽ giúp tăng đủ nguồn thu để trả cho các khoản miễn thuế trong lĩnh vực năng lượng sạch, các khoản trợ cấp theo Đạo luật Affordable Care Act và các ưu đãi cho các nhà sản xuất sử dụng công nghệ sạch hơn, cũng như các sáng kiến khác nữa. Và rằng, với tên gọi của nó, liệu Đạo Luật Giảm Lạm Phát (Inflation Reduction Act – IRC) có thực sự làm giảm lạm phát hay không?
Trong tháng 6, nền kinh tế Hoa Kỳ đã tạo thêm nhiều việc làm hơn dự kiến, báo hiệu thị trường lao động vẫn còn rất mạnh mẽ dù cho Quỹ Dự Trữ Liên Bang (FED) đã cố gắng làm cho nó suy yếu đi để kiềm chế lạm phát. Báo cáo việc làm ngày 8 tháng 7 năm 2022 cũng cho thấy tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức thấp nhất trong 70 năm là 3.6%. Liệu điều này có nghĩa là Hoa Kỳ sẽ tránh được một cuộc suy thoái hay không? Christopher Decker, kinh tế gia tại Trường Nebraska Omaha, giải thích các con số và ý nghĩa của chúng đối với FED và nền kinh tế. Bài viết được đăng trên trang TheConversation.
Bài phân tách sau đây sẽ bàn về những thiệt hại kinh tế Nga đang phải lãnh đủ. Nga với 142 triệu dân (2021) và tổng sản lượng nội địa (GDP) của 2020 là $3,876 tỉ (theo thời giá 2017), từ một nền kinh tế chỉ huy chuyển qua kinh tế tư bản quốc doanh với một khu vực tư nhân giới hạn sau khi Liên Xô xụp đổ. Kinh tế Nga đã thực hiện được mức phát triển tốt đẹp vào những năm 1998-2008. Tiếp theo là giai đoạn kinh tế trì trệ. Cuộc xâm chiếm Crimea vào 2014 đã đẩy Nga vào cuộc suy thoái kinh tế. Cuộc xâm lăng Ukraine vào 2022 sẽ làm kinh tế lún sâu vào một cuộc khủng hoảng chưa từng thấy vì những biện pháp trừng phạt kinh tế của khối các nước dân chủ.
Nhân dịp đầu năm 2022 và cũng là thời điểm đánh dấu một năm làm tổng thống của Joe Biden, chúng ta thử kiểm điểm nền kinh tế của Hoa Kỳ.
Người Mỹ, đặc biệt là những người có thu nhập thấp, đã phải chịu đựng sức ép của giá cả tăng vọt trong những tháng gần đây. Giá mà người tiêu dùng trả cho mọi thứ, từ cá đến xăng dầu đã tăng vọt, với tốc độ thay đổi cao nhất trong nhiều thập kỷ. Lạm phát là sự gia tăng tổng quát và liên tục về giá của nhiều loại hàng hóa và dịch vụ trong một nền kinh tế. Lạm phát làm xói mòn sức mua sắm của người tiêu dùng và giá trị tiền mặt của họ, do đó làm giảm thu nhập thực tế của họ. Một nền kinh tế hiện đại có hàng triệu thứ hàng hóa và dịch vụ mà giá cả liên tục giao động theo các luồng gió cung và cầu. Làm thế nào để tất cả những luồng thay đổi này có thể tụ lại một tỷ số lạm phát duy nhất? Như nhiều vấn đề trong lãnh vực đo lường kinh tế, câu trả lời khá đơn giản: Giá của nhiều loại hàng hóa và dịch vụ được kết hợp thành một mức giá hoặc chỉ số duy nhất, và tỷ lệ lạm phát chỉ đơn giản là thước đo sự thay đổi của chỉ số này trong một số thời kỳ. Các nhà kinh tế học có nhiều công cụ để đo l
Một Hiệp định Thương mại Tự do mới, bao gồm một phần ba nền kinh tế thế giới, sẽ loại bỏ 90% thuế quan giữa 15 quốc gia Đông Á và Thái Bình Dương và dự kiến sẽ thúc đẩy xuất khẩu trong khu vực thêm 42 tỷ USD. Thông tin mới nhất về Hiệp định này do tác giả Đỗ Kim Thêm phiên dịch. Mời đọc.
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.