Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Phổ Biến Tập Luật Cư Trú Bản Việt Dịch

18/03/200800:00:00(Xem: 2072)
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa phổ biến bản Việt dịch Luật Cư Trú Nhà Di Động.
SACRAMENTO – Trong một buổi họp báo cộng đồng với các cư dân khu mobilehomes tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Chủ Tịch của Ủy Ban Đặc Nhiệm Manufactured Homes & Communities, đã chính thức phổ biến tài liệu Mobilehome Residency Law tức là Luật Cư Trú Nhà Lưu Động vừa được sang qua tiếng Việt bởi Thượng Viện California. 

Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Tập tài liệu này vô cùng quan trọng đối với các cư dân sống trong những khu mobilehome vì mọi người cần biết rõ hơn về những luật pháp cũng như quyền lợi của mình trong các khu mobilehomes.”

Đây là lần đầu tiên một cơ quan lập pháp tiểu bang đã chính thức thực hiện bản dịch tài liệu luật pháp của tiểu bang sang tiếng Việt do sự vận động của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. 

Trong buổi họp báo cộng đồng, có sự tham gia của Ông Phạm Ngọc Khôi từ Fair Housing of Orange County, một cơ quan giúp đỡ trong những vấn đề liên quan đến quyền lợi của người thuê nhà và chủ nhà, cũng như Cô Tammy Peng từ Trung Tâm Pháp Lý Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương, một hội bất vụ lợi luôn giúp người thiểu số có lợi tức thấp về những dự kiện có liên quan đến luật pháp.   Ông Phạm Khôi và Cô Tammy Peng chia sẻ với quý vị tham dự rằng luật của khu mobilehomes vô cùng phức tạp và hoàn toàn khác với những luật khác.  Vì vậy, mọi người phải đọc kỹ quyển Luật Cư Trú Nhà Lưu Động này để tránh vi phạm luật và để bảo vệ quyền lợi của mình.

Buổi họp báo vô cùng sôi nổi với những ý kiến thực tế, nhất là ý kiến của một số tham dự viên quyết tâm thành lập một Hội Việt Nam Cư Dân Mobilehome để lên tiếng về những sự sai trái đã xảy ra trong khu mobilehomes và để bảo vệ quyền lợi của các cư dân người Việt đang sống trong khu mobilehome.

Nếu quý vị có câu hỏi, muốn tham gia trong Hội Việt Nam Cư Dân Mobilehome, hoặc muốn xin tài liệu Luật Cư Trú Nhà Lưu Động, xin liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại số điện thoại (714) 558-4400. 

Là Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang, ông Lou Correa đại diện cư dân cư thuộc địa hạt 34 bao gồm các thành phố Santa Ana, Anaheim, Garden Grove, Fullerton, Westminster, Stanton và Buena Park.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.