Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Hãng Illinois Bị Truy Tội Dán Nhãn Cá Việt Gian Lận

16/03/200800:00:00(Xem: 5924)

Xiết di dân buộc Bill Gates Đưa gia công sang nước khác

Các công ty công nghệ cao của Hoa Kỳ buộc phải đưa các việc làm lao của họ sang nước khác vì các luật lỗi thời liên quan đến việc giới hạn di dân. Bill Gates đã nói như vậy trước Quốc Hội hôm Thứ Tư.

Gates tạo nên tiếng vang trong một chuỗi các phàn nàn đến từ khâu kỹ thuật bằng cách chỉ ra cho hội đồng thấy rằng hệ thống di dân Hoa Kỳ "đang khiến các công ty Mỹ khó tuyển dụng những di dân có tay nghề cao."

"Sự thất bại của QH để thông qua luật cải tổ di dân tay nghề cao đã làm trầm trọng hơn một viễn cảnh đen tối," Gates tuyên bố trong buổi diễn văn được chuẩn bị kỹ càng trước Hội Đồng Khoa Học và Kỹ Thuật của Hạ Viện Hoa Kỳ.

"Và kết quả là, nhiều công ty HoaKỳ, kể cả Microsoft, buộc phải di chuyển nhân viên của mình đến những nước chào đón các chuyên viên di dân mà đáng lẽ ra được sử dụng tại Mỹ, nếu không vì chính sách thiếu xây dựng của chúng ta."

Gates nói sự giới hạn của thị thực H-1B nhắm vào các chuyên gia kinh nghiệm tỏ ra quá thấp cho khu công nghệ đang phát triển chóng mặt.

Người sáng lập Microsoft đã chỉ ra việc chỉ cho phép 65,000 giấy visa cho năm nay là "tùy tiện quyết định và lại không thích hợp cho nhu cầu kinh tế đang cần những chuyên gia như vậy."

Năm ngoái công ty này đã không thể kếm đủ loại visa này cho khoảng 1/3 tổng số nhân viên sinh trưởng tại nước ngoài mà họ muốn nhận làm. Theo ông, "nếu chúng ta tăng con số visa có sẵn tại các công ty Mỹ thì công việc làm ăn của Mỹ chắc chắn cũng sẽ tăng theo. Điển hình là công ty Microsoft phát hiện cứ mỗi một nhân viên nước ngoài mà chúng tôi nhận vào, chúng tôi cộng thêm 4 nhân viên khác để hỗ trợ họ trong những khâu đoạn khác nhau."

Gates cũng cho biết rằng Hoa kỳ cần phải cải tiến nền giáo dục cho các môn khoa học và toán để đào tạo một thế hệ mới những nhà lãnh đạo về công nghệ. "Nếu chúng ta không đảo ngược xu hướng hiện nay, lợi thế cạnh tranh của chúng ta sẽ tiếp tục bị haomòn. Khả năng tạo thêm các việc làm trả lương cao cũng sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng," Gates kết luận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu Tổng Thống Donald Trump tại các tiểu bang chiến trường Nevada, Ohio và Pennsylvania, theo thăm dò được công bố hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, của Fox News cho biết, theo báo Politico tường trình.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông và Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đã đồng ý sẽ hồi sinh lại các đàm phán về dự luật cứu giúp vi khuẩn corona tiếp theo, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Mitt Somney, Cộng Hòa-Utah, gọi việc trả lời của Tổng Thống Trump đối với câu hỏi về sự chuyển tiếp quyền lực ôn hòa liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 là “không thể tưởng tượng và không thể chấp nhận được,” trong khi Lãnh Đạo Khối Đa Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đã nhấn mạnh rằng “sẽ có một chuyển quyền trật tự như là điều đã xảy ra mỗi 4 năm một lần kể từ năm 1792,” theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020.
Hai cảnh sát đã bị bắn tại thành phố Louisville thuộc tiểu bang Kentucky vào tối Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 khi những người biểu tình đổ ra đường để phản đối cái chết của Breonna Taylor, theo các viên chức thẩm quyền cho biết, theo Fox News tường trình.
Hơn 200 tướng lãnh và đô đốc về hưu đã ủng hộ Joe Biden làm tổng thống trong một lá thư được phổ biến hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông có tư cách và phán đoán để phục vụ trong vai trò tổng tư lệnh thay vì Tổng Thống Donald Trump, là người đã thất bại trong việc “đối ứng các thách thức lớn hay nhỏ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Những người biểu tình đã tràn ra các đường phố của Louisville thuộc tiểu bang Kentucky, hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, giữa giới nghiêm trên toàn quận, sau khi cựu cảnh sát đã bị truy tố các tội gây nguy hiểm tùy tiện cấp thứ nhất đối với các hành động của ông vào đêm Breonna Taylor bị cảnh sát giết chết, theo bản tin của CNN cho biết.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 không cam kết sẽ cung cấp sự chuyển tiếp chính quyền hòa bình sau Ngày Bầu Cử, tạo thêm các quan ngại rằng ông có thể sẽ không từ bỏ chức vụ nếu bị thất cử vào tháng 11, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Những người đưa tiễn vinh danh thẩm phán và biểu tượng tự do là Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg khi quan tài của bà được đặt tại Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.