Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ucla: Kinh Tế Mỹ Tránh Được Suy Thoái

12/03/200800:00:00(Xem: 2161)

LOS ANGELES  -    Kinh tế Hoa Kỳ yếu kém vì thị trường nhà đất làm mất khả năng tạo việc làm và hạn chế sức mua của giới tiêu thụ, nhưng vẫn thoát được suy thoái, theo đánh giá của các giáo sư đại học nam California.
Anderson Forecast là phúc trình kinh tế mỗi 3 tháng của trường đại học UCLA cho biết suy thoái có thể xẩy ra nếu khủng hoảng tín dụng kéo dài, ngăn công chúng mua những sản phẩm lớn như xe hơi, và doanh nghiệp không mua trang cụ.

Nhưng, ông Edward Leamer, giám đốc và đồng tác giả của Anderson Forecast, nói ông không thấy điều ấy sẽ xẩy ra - theo ông, thực tế này là khó khăn, nhưng nếu biến thành suy thoái thì ông rất ngạc nhiên.
Phúc trình tiên đoán việc làm trong năm 2008 là ít, tỉ lệ thất nghiệp tăng lên tới 5.5% từ nay đến cuối năm, tỉ lệ tăng trưởng GDP năm 2008 là 1.5%, qua năm 2009 có thể đạt tỉ lệ 3%.
Kinh tế gia Leamer ngờ rằng sức tăng trưởng quý 1-2008 có thể là số âm, thị trường lao động yếu nhưng không sụp đổ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.