Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

S.J.: Đồng Hương Quảng Trị Họp Mặt, Bầu Tân Hội Trưởng

23/02/200800:00:00(Xem: 3182)

Ban Chấp Hành Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Trị Bắc Cali họp và tín nhiệm Gs Lê Đình Cai giữ chức Tân Hội Trưởng nhiệm kỳ 2008-2010

San Jose (Việt Báo): Vào lúc 3:00pm chiều Thứ Bảy 16-02-2008 vừa qua, Ban Chấp Hành Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Trị vùng Bắc California đã họp để bầu lại Tân Hội Trưởng cho nhiệm kỳ 2008 đến 2010. Buổi họp được tổ chức tại tư gia của Giáo Sư Lê Đình Cai, số 3812 Deedham Court, San Jose, CA 95148.

Trong hai nhiệm kỳ liên tiếp, ca nhạc sĩ Nguyên Nhu đã giữ chức vụ Hội Trưởng và được toàn Hội tín nhiệm vì đức tính khiêm tốn, năng nổ trong mọi hoạt động giúp Hội phát triển và mở rộng thân hữu với các Hội Đoàn khác trong cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Bắc California.

Nay để đổi mới thích ứng với nhu cầu phát triển của Hội, Giáo sư Đại Học Lê Đình Cai đã được toàn thể Ban Chấp Hành tín nhiệm bầu vào chức vụ Tân Chủ Tịch Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Trị Bắc California. Gs Lê Đình Cai hiện giảng dạy tại 4 Trường Đại Học khác nhau ở Nam và Bắc California và trong năm rồi đã đại diện Đại Học Southern California University đi tham dự Hội Nghị Giáo Dục tại Trung Quốc. Gs Lê Đình Cai cũng được bà con đồng hương và thân hữu của cố đô Huế mời giữ chức Trưởng Ban Tổ Chức Hội Huế sắp tổ chức rất lớn tại San Jose vào lúc 3:00pm ngày Chủ Nhật 02-3-2008 tới đây.

Gs Lê Đình Cai gốc dân Quảng Trị, nhưng ông làm Giáo sư tại Đại Học Huế rất nhiều năm nên bà con thân hữu Huế xem ông như là con dân của cố đô Huế. Được biết Hội Huế dự kiến có trên 3,000 Hội Viên và Thân Hữu đã có chương trình họp mặtvào lúc 11:00am sáng Chủ Nhật 02-3-2008, nhưng nay hoãn lại vào buổu chiều lúc 3:00pm vì dành thời gian cho bà con đi biểu tình tại trước Tòa Thị Chính San Jose lúc 12:00pm đến 2:00pm theo lời kêu gọi của Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali và Phong Trào Cử Tri San Jose Đòi Dân Chủ.

Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Trị Bắc Califotnia sẽ tổ chức Ngày Họp Mặt Tân Niên Mậu Tý 2008 từ 10:00am đến 3:00pm ngày Chủ Nhật 24-02-2008 tại Hội Trường Hellyer Elementary School, số 725 Hellyer Ave., San Jose, CA 95111 (nhằm ngày 18 tháng Giêng năm Mậu Tý). Đây là cuộc họp mặt đồng hương, thân hữu và gia đình được tổ chức hằng năm để thắt chặt tình đồng hương và giúp thế hệ con cháu học hỏi, hiểu biết về cội nguồn của mình.

Tại Bắc California có lối 500 gia đình gốc dân tỉnh Quảng Trị là Tỉnh nằm sát bờ sông Bến Hải thuộc Miền Trung Việt Nam. Tỉnh Quảng Trị cung cấp cho đất nước Việt Nam rất nhiều nhân tài như các Nhạc sĩ Hoàng Thị Thơ, nhạc sĩ Nguyễn Hửu Ba, nhạc sĩ Nguyễn Hữu Thiết, ca nhạc sĩ Duy Khánh, v.v.. Hiện nay các Tiểu Bang và thành phố lớn trên khắp Hoa Kỳ đều có Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Trị. Tuy nhiên 3 Hội Quảng Trị lớn nhất là tại Nam California, tại Oregon-Seattle-Washongton State và tại Bắc California.

Hội Đồng Hương và Thân Hữu Bắc California hiện quy tụ được lối 300 gia đình và hằng năm Ngày Họp Mặt Tân Niên thường có khoảng từ 500 người tham dự. Lễ Hội thường bao gồm phần tưởng niệm nhớ đến ông bà tổ tiên, nhắc nhở về nguồn gốc lịch sử của quê hương Quảng Trị, và sau đó tặng quà cho các cụ cao tuổi nhất trong Hội cũng như các trẻ sơ sinh của Hội và phát thưởng cho các con em của Hội đoạt thành tích học tập giỏi nhất tại các Trường Trung, Tiểu Học và Đại Học tại Hoa Kỳ. Hội có tờ Nội San để giúp thông tin và thông báo mọi chuyện quan hôn tang tế để đồng hương và thân hữu có thể liên lạc và giúp đỡ tương trợ lẫn nhau.]

Hội kêu gọi quý bà con và thân hữu xa gần nếu chưa biết để liên lạc, xin vui lòng đưa gia đình, con cháu, dâu rễ đến tham dự Ngày Họp Mặt Tân Niên Mậu Tý 2008 được tổ chức tại Trường Hellyer Elementary Scholl vào ngày Chủ Nhật 24-02-2008 hầu có dịp hàn huyên vàkết nối tình đồng hương. Xin liên lạc Ban Tổ Chức: Nhạc sĩ Nguyên Nhu Tel. (408) 567-0100 hoặc Gs Lê Đình Cai Tel. (408) 363-1448 (bài và ảnh Hạnh Dương)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.