Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Madison Đòi Báo SJ Mercury Cải Chính Bản Tin ‘Thiên Kiến’

21/02/200800:00:00(Xem: 3439)

San Jose (Tổng hợp)- Nghị viên Madison Nguyễn vừa phổ biến lá thư ngỏ đến quí đồng hương và giới truyền thông trong cộng đồng gốc Việt tại San Jose cùng với bản sao lá thư gởi cho nhật báo San Jose Mercury News để phản đối các bài báo loan tin sai lạc về bà ta và các lời phát biểu có liên quan đến vấn đề Little Saigon và yêu cầu cải chính.

Mở đầu lá thư  là với những lời phản đối mạnh mẽ dành cho chủ nhiệm Mac Tully : "Tôi trân trọng yêu cầu quý báo San Jose Mercury News (SJMN) lập tức ngưng những lọat bài vô trách nhiệm và đầy thiên kiến khi tường thuật về tôi và những lời phát biểu của tôi liên quan đến vấn đề Little Saigon" (I respectfully request that the San Jose Mercury News (SJMN) immediately stop its irresponsible and unbalanced reporting of me and my statements relating to the " Little Saigon" issue.)

Đính kèm là hai đọan văn trong 2 bài báo của ký giả Joshua Molina.

Trong bài ngày 30-01-2008, ký giả Joshua Molina viết : "Bà ấy đã phát biểu rằng những người chống đối không có việc làm và có nhiều thì giờ rảnh."

Madison Nguyễn cải chính là không phát biểu có ý như vậy.

Bài báo khác  do ký giả Joshua Molina viết ngày 12 tháng 2, 2008: "Bà (Madison) đã nói rằng đa số chủ nhân cơ sở thương mại thầm lặng và những người khác trong khu vực không thích cái tên (Little Saigon) với ẩn nghĩa chống Cộng".

Madison Nguyễn cải chính rằng không bao giờ nói như vậy.

Giữa ký giả Joshua Molina và nghị viên Madison Nguyễn, ai nói thật ai nói láo. Nếu không có bằng chứng ghi âm thì không thể nào kết luận được. Nhưng điều mà ký giả Mỹ viết đã tạo thêm một sự phẫn nộ mới cho những đồng hương ở San Jose và sự chống đối Madison Nguyễn gia tăng, làm thiệt hại nặng nề đến uy tín người nghị viên gốc Việt. Người ta đang chờ sự hồi báo từ San Jose Mercury News trước lời yêu cầu cải chính của Madison Nguyễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.