Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bà Clinton Thắng New Mexico, Công Đoàn Ủng Hộ Obama

16/02/200800:00:00(Xem: 3911)

ALBUQUERQUE  -    Nghị sĩ Hillary Clinton đã thắng tại đại hội cử tri New Mexico hôm Thứ Năm, 9 ngày sau cuộc sơ tuyển Super Tuesday ở 22 tiểu bang. Theo kết quả kiểm phiếu, bà Clinton chiếm 73,105 phiếu (tức 48.8%), ông Obama 71.396 phiếu (tức 47.6%) - bà Clinton 14 phiếu đại biểu bà ông Obama 12 phiếu đại biểu. Tính chung, nghị sĩ Obama đã chiếm 1,276 phiếu đại biểu, bà Clinton 1,220.

Bà Clinton tuyên bố "Dân New Mexico muốn có những giải pháp thực cho các thử thách của đất nước, là TT tôi sẽ lo liệu cho Mexico và nỗ lực ngay từ ngày đầu để đem lại sự thay đổi". New Mexico là sau cùng trong 22 tiểu bang sơ tuyển cùng ngày Super Tuesday báo cáo kết quả kiểm phiếu - tại đây, chi bộ đảng DC tổ chức sơ tuyển, thay vì chính quyền tiểu bang.

Cuộc sơ tuyển tại New Mexico đuợc mô tả là lộn xộn: 1 số cử tri phải chờ đợi đến 3 giờ, phòng phiếu và phiếu ít, thời gian bỏ phiếu cũng ngắn, cộng thêm thời tiết mưa tuyết. Ở Rio Rancho, thành phố lớn nhất miền bắc, khoảng 1900 người chờ đợi đến 7 giờ tối. Viên chức đảng luôn miệng xin lỗi "Chúng tôi tính toán sai hoàn toàn" và cảm ơn công sức của hàng trăm tình nguyện viên.

* Nghị Sĩ Obama có Hậu Thuẫn Của Nghiệp Đoàn Dịch Vụ SEIU

RACINE, Wisconsin  -    Các viên chức công đoàn cho phóng viên AP biết công đoàn dịch vụ (Service Employee Internationael Union - tức SEIU) định sẽ hậu thuẫn nghị sĩ Obama. Công đoàn hùng mạnh vào bậc nhất nước này sẽ tăng sức đẩy giúp ông Obama chống lại bà Clinton trong các cuộc sơ tuyển ngày 4-3 tại Texas và Ohio.

SEIU đại diện 1.8 triệu công nhân, đã tài trợ tranh cử trên 25 triệu MK kể từ năm 1989, phần lớn dành cho các chính khách DC. SEIU cho phép phân hội tiểu bang chọn hậu thuẫn chính khách nào, như nhiều phân hội đã hậu thuẫn cựu nghị sĩ Edwards. Sau 1 cuộc họp qua điện thoại liên mạng hồi tối Thứ Năm, các lãnh tụ SEIU quyết định hậu thuẫn nghị sĩ Obama - quyết định này có thể đuợc công bố trong ngày Thứ Sáu.

Hôm Thứ Năm, ông Obama đã thu được hậu thuẫn của công đoàn thực phẩm và thương mại (United Food and Commercial Workers - UFCW) có 69,000 đoàn viên ở Ohio và 26,000 đoàn viên tại Texas. 40% đoàn viên UFCW là thanh niên lưá tuổi dưới 30, là thành phần mà ông Obama có sức chinh phục.

Trong Tháng 1, nghị sĩ Obama đã nhận được sự ủng hộ của nghiệp đoàn UNITE HERE, và trong tháng này nhận được hậu thuẫn của nghiệp đoàn vận tải (TWU) và tổ chức công nhân dịch vụ thời tiết (NWSEO).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump sẽ bị tắt microphones của họ trong các phần của cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào tối Thứ Năm, theo Ủy Ban Tranh Luận Tổng Thống tuyên bố hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, trong quyết định sẽ gây giận dữ Tổng Thống, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Cảnh báo sóng thần được đưa ra hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, sau khi động đất 7.5 độ làm rung chuyển gần thị trấn Sand Point thuộc tiểu bang Alaska, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Không có thương lượng trong vòng 48 giờ, sẽ không có đủ thời gian để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona trước Ngày Bầu Cử, theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của www.nj.com.
Tổng Thống Donald Trump đã được chào đón bởi đám đông nhiệt tình của khoảng 200 người ủng hộ vào xế trưa Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020 khi ông bước xuống chiếc Air Force One tại Phi Trường John Wayne Airport tại thành phố Santa Ana, miền Nam California, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật.
Ban vận động tranh cử của Biden đã gửi đi bản ghi nhớ 3 trang tới những người ủng hộ hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, cảnh báo rằng TT Trump vẫn có thể thắng cử và cuộc đua là “sát nút” tại một số tiểu bang chiến trường quan trọng, gồm Arizona và North Carolina, theo Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy.
Những người tuần hành đội mũ len màu hồng và đeo khẩu trang màu đen vinh danh Nữ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, trong Cuộc Phụ Nữ Tuần Hành lần thứ hai trong năm, theo CNN cho biết.
Tổng Thống Trump sẽ có mặt tại một cuộc gây quỹ tư nhân vào Chủ Nhật này tại thảnh phố Newport Beach, miền Nam California, theo bản tin của báo Los Angeles Times cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Các viên chức hàng đầu của California nói rằng các nhà Cộng Hòa trong tiểu bang đã đồng ý không sử dụng những thùng bỏ lá phiếu không chính thức mà đã xuất hiện khắp tiểu bang, nhưng Đảng Cộng Hòa đã bác bỏ điều đó nói rằng họ không làm gì sai và cho biết họ tiếp tục sử dụng chúng, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Michigan Jocelyn Benson đã công bố các hạn chế mới hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 để cắt giảm nơi người dân có thể mang vũ khí trong tiểu bang vào Ngày Bầu Cử, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu.
Thống Đốc California hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 nói rằng TT Donald Trump đã đảo ngược quyết định của chính phủ ông bác bỏ yêu cầu của tiểu bang cho thêm tài trợ cháy rừng của liên bang để dọn dẹp các thiệt hại từ 6 trận cháy rừng lớn, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.