Hôm nay,  

50 Tổ Chức Triển Lãm Hoa Lan: Công Bố Kết Quả, Mời Xem Hoa, Mời Tới 11832 Euclid, Garden Grove Lúc 12: Pm Thứ Bẩy 15-3-2008

14/02/200800:00:00(Xem: 7804)

Hình ảnh triển lãm hoa lan.

Cũng như mọi năm, năm nay  Hội Hoa Lan Việt Nam lại góp mặt với 5 cá nhân, 5 hội hoa lan và 40 vườn lan thương mại tham dự cuộc triển lãm hoa lan quốc tế: Fascination of International Orchid Show  với mục đích đóng góp một phần sinh hoạt nghệ thuật  trong cộng đồng chung với người Hoa kỳ.

Vì ảnh hưởng của giới chơi lan người Việt,  cho nên Ban Tổ chức từ 2 năm qua đã chi ra trên $2000 nhờ Hội Hoa lan Việt Nam quảng bá trên các đài phát thanh và báo chí Việt Ngữ, một điều  chưa hề xẩy ra với một  sắc dân hay một ngôn ngữ nào khác.

Khu triển lãm của hội Hoa Lan Việt Nam chiếm một góc mỗi chiều 5 thước  với 7 bức tranh của họa sĩ Bùi xuân Đáng. Trong 7 bức tranh này có 2 bức tả phong cảnh và hoa lan của Mễ tây và Úc Đai lợi. 5 bức kia mang nặng hình ảnh quê hương như Hồ Ba Bể ở Bắc cạn với những cây lan hài, Lào cai với những thửa ruộng bậc thang và cây lan hài Paphiopedilum coccinea mới tìm ra, Xuân Lộc với lan Ngọc điểm, Khánh hòa vời cây lan Christensonia vietnamica và lan hài Paphiopedilum delenatii.

Mặc dầu Hội Hoa Lan Người Việt là một hội sinh sau đẻ muộn,  mới tròn 4 tuổi, Hội viên phần lớn là những người mới nuôi lan , nhưng thành quả năm nay cũng như mấy năm về trước đã bỏ xa những hội Hoa Kỳ đã thành lập từ 40-50 năm  về trước với những hội viên giầu có  như các hội: Southern California Orchid Species, Long Beach Amateurs, South CoastOrchid Society, Newport Harbor Orchid Society, Orange County Orchid Society.

Kết quả năm 2008 như sau:

3  GIẢI ĐẶC  BIỆT  (Special class)

 Nhất  trong các hội có khu triển lãm trên 100 bộ vuông (Best display 100 square feet or more)

 Nhất cho cây mới nở hoa lần đầu (Best 1st bloom: Pap. Charwoorthii x Maudiae) Ngô Long

 Nhất cho cây mới nở hoa lần đầu (Best 1st bloom: Den. Lusidron Avril)  Trần thị Tuyết

5  GIẢI ƯU HẠNG (Best of the section)

1. Den speciosum Golden Arch, Đặng Hoàng Mai

2. Laelia Santa Barbara Sunset  “Show time“, Nguyễn Thanh

3. Den. Sweet Love, Ngô Long

4. Colmanara Wildcat, Ngô Long

5. Zygopetalum hybrid, Ngô Long

17 GIẢI NHẤT (First Class)

1. Ansiella africana, Nguyễn Thanh

2. Blc. Kusuma, Ngô Long

3. Den. Gai Ellen Royal Pardon, Nguyễn Thanh

4. Paph. Heart of Gold, Ngô Long

5. Paph. Maudiae Ngô Long

6. Paph. Thunder eagle x Western thunder, Nguyễn thi Hoàng

7. Paph. Laser x  Ruby leopard Ngô Long

8. Paph Charleworthii x Maudiae, Ngô Long 

9. Cym. Corisona Ngô Long

10. Rhynchostylis  gigantean Red, Hoa Athena

11. Den. Lusidrons Avril, Trần thị Tuyết

12. Den. Sweet Love, Ngô Long

13. Vanda Patricia Low, Bùi xuân Đáng

14. Colmanara Wildcat, Ngô Long

15. Den speciosum Golden Arch, Đặng Hoàng Mai

16. Laelia Santa Barbara Sunset  “Show time“, Nguyễn Thanh

17. Zygopetalum hybrid, Ngô Long

GIẢI NHÌ

1. Ansiella africana, Nguyễn Thanh

2. Lc.  Rosie surprise Ngô Long

3. Cym. Murasaki Genzi Cao Ánh Tuyết

4. Cym. Mystic Brown Ngô Long

5. Den. Hilda Poxon Đặng hoàng Mai

6. Slc. Golden trent x Mayan ambers, Ngô Long

7. Den. Avrils Gold Trần thị Tuyết

8. Pap. Spotter x March, Ngô Long

9. Pap. Maudiae Red, Ngô Long

GIẢI BA

1. Cym. Dorothy Stocktill. Ngô Long

2. Cym. Vogel magic, Nguyễn Thanh

3. Den. Mystic white, Nguyễn thi Hoàng

4. Den. Miara x Grassilimum, Đặng hoàng Mai

5. Laelia ancep x Lc Cosmo corito Nguyễn Thanh

6. Schomburgkia moyobambae, Nguyễn Thanh

7. Wilsonara Jean Dupont, Ngô Long

Xin xem những cây lan này trong phần hình ảnh trên trang Web: www.hoalanvietnam.org

Trong 3 ngày triển lãm,  khách thưởng ngoạn đủ mọi sắc dân đã trầm trồ khen ngợi khu vực triển lãm của Hội Hoa Lan Người Việt. Nhiều người đả thâu hình, chụp ảnh và ai ai cũng muốn có một bức hình lưu niệm tại khu vực này. Những đồng hương tíu tít hỏi han về cách nuôi trồng các loại hoa lan đẹp.  Các chi em hội viên túc trực đã phát ra cả ngàn tờ tài liệu hướng dẫn cách trồng lan, tên lan Việt Nam và tên khoa hoc, cũng như các cây lan có hương thơm.  Một số thân hữu đã hỏi han về việc gia nhập hội ra sao. Có lẽ điều vui mừng hơn cả là  các anh chi em có dịp gặp lại và chụp hình lưu niệm với những vị khách quý.

Điều đáng nói là tinh thần phục vụ cho Hội,  cho xã hội mình đang sinh sống của một số anh chi em đã chẳng nề hà ngày tư, ngày Tết, những ngày thiêng liêng của dân tộc Việt Nam. Họ đã mang cây đến khu triển lãm từ 10 giờ sáng ngày mùng một Tết, lau chùi, sắp xếp và trưng bầy cho  đến 9 giờ tối. Ngày hôm sau, thứ 6,  nhiều người đã xin nghỉ việc lên túc  trực. Ngày thứ bẩy và chủ nhật đã có mặt gần như nguyên ngày, lại còn cho mượn xe, phụ giúp anh Hội trưởng, anh Thanh mang cây ra về.

Xin thành thực cám ơn những anh chi em đã có lòng vì hội, có lòng với xã hội, với cộng đồng chung. Thành quả đạt được đó là nhờ những tấm lòng quý hóa và hiếm có đó và cũng nhờ vậy chúng ta đã gây một tiếng vang  tuy trong phạm vi  nhỏ hẹp,  nhưng rất đáng hãnh diện cho người Việt chúng ta.

Nhận xét chung , Hôi Hoa Lan Việt Nam càng ngày càng phát triển về hình thức cũng như gây được mối hảo cảm với những người bạn Hoa kỳ. Trái lại hội Fascination of International Orchid Show and Sales , so sánh với thời kỳ còn tổ chức tại Crystal Court, South Coast Plaza,  càng ngày càng xuống về cả hai mặt phẩm lẫn lượng.  Mặc dầu Ban Tổ chức là những người có kinh nghiệm, nhưng địa điểm tại Orange County Fair Ground không thuận tiện và phải thuê mướn quá tốn kém nên diện tích đã thu hẹp lại. Mặt khác nhà thầu giữ xe vì muốn thâu tiền, nên đã làm cho việc đậu xe trở nên phức tạp. Nhiều người phải chạy lòng vòng không tìm ra chỗ đậu và chán nản ra về. Thêm vào đó, các nhà vườn và  những  người buôn bán lan quá chú trọng vào việc thương mại, nên chỉ  triển lãm lấy lệ như bức ảnh hình bên cạnh. Như vậy làm sao thu hút được khách thưởng ngoạn do đó phòng triển lãm không còn  lôi cuốn, hấp dẫn như trước.

Số người mua lan cũng giảm vì đã mua hoa vào những ngày trước Tết, cho nên khi bế mạc nhiều gian hàng vẫn còn đầy ắp những lan. Có người cho rằng trước viễn ảnh kinh tế suy thoái, nên khách chơi hoa phải dè dặt khi mở hầu bao. Nhưng  đó không phải là lý do chính đáng, theo giới mê lan, khi gặp cây lan tìm đỏ con mắt mới thấy, họ chẳng ngần ngại gì hết miễn là giá tiền đừng có quá cao.  Nguyên nhân khác,  khi đa số đã biết cách nuôi trồng, lan không còn chết nữa, cho nên những cây lan đất Cymbidium dù là lan rũ hay Hồ điệp nhiều mầu lạ mắt hay Cattleya to như chiếc đĩa với hương thơm quyến rũ cũng không còn được ham chuộng như trước.

Điều đặc biệt hơn cả là trong Hội lan này có bán ra 5 cây lan Việt, chỉ đúng có 5 cây thôi mà  giá rẻ còn quá là bèo. Cây lan này có cái tên mà người Mỹ kỳ cục gọi là “Bad name but real nice flower“

Bạn muốn biết cây lan này mặt mũi ra sao  ư" Xin mời tới hội Hoa Lan Việt Nam vào 12 giờ trưa ngày thứ Bẩy 15-3-08 tại 11832 Euclid, Garden Grove, CA. 92843.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.