Hôm nay,  

Triển Lãm, Văn Nghệ Đầu Xuân Tại Thiền Viện Sùng Nghiêm

13/02/200800:00:00(Xem: 3831)

Ảnh bìa tráu: Cảnh trong hội trường. Ảnh giữa: Họa sĩ Lam Thủy và nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung. Ảnh bìa phải: ca sĩ Kim Tước.

Năm nay, Thiền Viện Sùng Nghiêm đã mang không khí Tết đến với Phật Tử và đồng hương sớm hơn thường lệ bằng một cuộc triển lãm Hội Họa, Điêu Khắc, Bon-Sai và Ảnh Nghệ Thuật của 16 Nghệ Nhân ở vùng Orange County.

Trước Tết 3 ngày, nhằm mục đích phát huy nền văn hóa, nghệ thuật Việt Nam, thể hiện qua những đường nét, phong thái quê hương; Với sự phối họp của Nữ Họa Si Lam Thủy, Điêu Khắc Gia Lại Hữu Đức, Nghệ Nhân Bon-Sai Bùi Đăng Sự, Nhiếp Ảnh Gia Phí Văn Trung cùng 12 bạn hữu của ông thuộc nhóm Việt Ảnh; và trong một không khí rất Thiền Vị, Thiền Viện Sùng Nghiêm đã khai mạc buổi triển lãm với hằng trăm người tham dự mặc dù bên ngoài trời mưa tầm tã. Nhiều người đã đội mưa mà đến với những nụ cười tươi nở trên môi. Mở đầu cuộc triển lãm, Sư Thanh Tịnh Liên Thích Nữ Chân Thiền, trong phần phát biểu, cho biết  lý do Thiền Viện đã không từ chối  lời đề nghị của Nhóm Việt Ảnh để đứng ra tổ chức buổi triển lãm này là "…Vì những thứ ấy nó quá phù hợp với "Thiền", nói rõ hơn nữa thì nó chính là "Thiền", thật ra thì Thiền Viện chúng tôi ít có khi nào tổ chức ra mắt sách, ra mắt CD, bữa cơm gây quỹ hay bất cứ cái gì! Nhưng về Hội Họa, Nhiếp Ảnh, Điêu Khắc, Bôn-Sai, thì chúng tôi không thể nào từ chối!."

Hơn 60 bức ảnh nghệ thuật, những bức tranh lụa mượt mà và sơn mài đầy mầu sắc, những bức tượng điêu khắc sắc sảo và những chậu Bon-Sai được cắt tỉa rất công phu đã lấp đầy gian phòng không lớn, không nhỏ nhưng vừa đủ ấm cúng của Thiền Viện Sùng Nghiêm. Trong bầu không khí vừa trang nghiêm vừa êm đềm của ngôi Thiền Viện được sắp xếp rất mỹ thuật và nhẹ nhàng qua bàn tay khéo léo của các Ni Sư, người xem đã cảm thấy lòng mình lắng xuống, tạm quên đi những lao xao, phiền muộn của cuộc đời. Rất nhiều người đã đến và sau khi ra về lại rủ thêm bạn bè, người thân của mình đến…Cho nên Thiền Viện lúc nào cũng bận rộn, nhưng người ta thấy các Ni Sư  vẫn tiếp khách với phong thái tự tại và nụ cười an lạc lúc nào cũng nở trên môi…

Một tuần lễ trôi qua, biết bao công phu và những tấm lòng đầy nhiệt huyết, biết bao khách thưởng ngoạn đã đến với lòng trân trọng và biết ơn sự cống hiến vì nghệ thuật của Thiền Viện…3 giờ chiều chủ nhật ngày Mồng Bốn Tết, trong không khí Xuân, Thiền Viện Sùng Nghiêm lại được lấp đầy hơn bởi những người và người ở khắp mọi nơi đến thưởng thức phần văn nghệ bỏ túi để gọi là "Bế Mạc Buổi Triển Lãm".

Mở đầu phần văn nghệ, một lần nữa, Ni Sư Chân Thiền lại được mời lên để phát biểu cảm tưởng. Trong bộ áo nâu giản dị mà uy nghi, Ni Sư Chân Thiền đã rất khiêm cung, tươi cười xin lỗi mọi người là "…xin đừng bắt tôi nói, vì trong nhà Thiền thì không có bắt đầu, cũng không có kết thúc cho nên tuy là buổi triển lãm hôm nay tạm chấm dứt nhưng những người nghệ sĩ vẫn đem tài năng tiếp tục sáng tạo, vẫn triển lảm đều đều để cống hiến cho đời những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời…". Phần văn nghệ đã được bắt đầu ngay sau đó với sự đóng góp của rất nhiều nghệ si tên tuổi nên tuy gọi một cách khiêm nhường là "Bỏ Túi" nhưng không có "Bỏ Túi" chút nào mà trái lại, rất phong phú.

Buổi văn nghệ được điều khiển với tài ăn nói duyên dáng của Cư Sĩ Nguyễn Phú Hùng, Giám Đốc Đài Phát Thanh Hương Sen. Phương Thảo, Nguyễn Phú Hùng, Lam Thủy, và Anh Thơ đã mở đầu phần văn nghệ với bài "Xuân Miền Nam". Kế đó Lam Thủy, Anh Thơ và Chính Mung đã rất điêu luyện qua bài "Đi Hành Hương", một bài hát do Nhạc Sĩ Tuấn Khanh phổ từ bài thơ của Ni Sư Thanh Tịnh Liên Thích Nữ Chân Thiền;  Tiết điệu vui tươi qua những vần thơ trong sáng của Ni Sư mà theo sự nhận xét của Thiền Sư Bodhin là " …những vần thơ trong trẻo và thanh tịnh của Tịnh Liên như một dòng suối sáng ngời chẩy thẳng vào tâm linh của người nghe…."

Ngoài ra còn có sự đóng góp của Nhạc Sĩ Nguyễn văn Châu, Đoàn Trưởng Đoàn văn nghệ Lạc Hồng qua "cây đàn Đáy" cổ truyền mà theo ông, chỉ có Việt Nam mới có, Nữ Danh Ca Kim Tước mặc dù chỉ đến xem triển lãm, cũng đã đóng góp hai bài hát gợi nhớ những mùa xuân trên quê hương xưa, Ca Sĩ Lam Thủy, Anh Thơ và Nhạc Si Nguyễn văn Châu đã được tán thưởng nhiệt liệt qua Điệu Hát Nói, một trong 40 Điệu của thể loại Ca Trù, "Hồng Hồng, Tuyết Tuyết" rất đặc sắc của Cụ Dương Khuê. Ban Nhạc "Ô Mê Ly" với Ngọc Quỳnh, Lâm Dung, Anh Thơ đã làm hội trường vang dội những tiếng vỗ tay qua bài "Ô Mê Ly" của Cố Nhạc Si Văn Phụng, Bác Si Trương Minh Cường, một tên tuổi quen thuộc với những sinh hoạt Phật Giáo đã lên sân khấu và tiết lộ là mỗi lần đến Thiền Viện, là mỗi lần ông học thêm được nhiều điều mới lạ, hôm nay, ông học từ Ni Sư Chân Thiền cái từ "Vô Thủy, Vô Chung", là cái không có bắt đầu, cũng không có kết thúc. Sau đó, ông cũng đã làm khán giả say mê qua bài Dân Ca "Người ơi, người ở, đừng về". Ngoài ra, các ca sĩ của Ban Lạc Hồng cũng đã trọn vẹn cống hiến đến mọi người những bản nhạc rất là Xuân…

Ai nấy đều hát bằng tất cả tấm lòng. Đặc biệt nhà báo Lý Kiến Trúc, chủ nhiệm Nguyệt San Văn Hóa, trong phần phát biểu đã nói "…trong 16 năm qua, tôi đã tham dự không biết bao nhiêu là buổi văn nghệ, nhưng không có buổi văn nghệ nào thắm đầy Thiền Vị đặc biệt như buổi văn nghệ hôm nay. Nhất là Ni Sư Chân Thiền, người đã mang Đạo vào Đời qua Thiền thâm sâu nhất, cái "Vô Thủy Vô Sinh"…" cũng từ niềm hứng khởi đó, ông đã hát bài "Tà Áo Xanh" của Đoàn Chuẩn và Từ Linh mặc dù không thuộc hết! Cảm động nhất là Nhạc Si Lê Long đã thổi Saxophone bài "Lòng Mẹ" để kính tặng các Vị Ni Sư  mà ông đã gọi là"Mom"; Tài thổi kèn tuyệt vời và sự trình diễn bằng cả tấm lòng của Nhạc Sĩ Lê Long gởi vào từng nốt nhạc đã làm nhiều người trong hội trường không cầm được nước mắt!

Với những bao lì xì đỏ của Ni Sư Chân Thiền đến với từng nghệ sĩ sau mỗi lần trình diễn, làm cho không khí Xuân vui tươi nhộn nhịp lại càng vui tươi nhộn nhịp hơn như tấm lòng ưu ái, ân cần và tán dương của Ni Sư. Gần cuối buổi văn nghệ, có một Phật Tử mua vài bức ảnh nghệ thuật, và những thành viên trong Hội Việt Ảnh, với tấm lòng biết ơn đã phát tâm cúng dường những tấm check danh dự đầu tiên cho Thiền Viện nhưng Ni Sư Viện Chủ đã từ chối một cách khéo léo bằng cách gởi tặng lại tất cả số tiền ấy cho 16 Vị đã đóng góp những tác phẩm cho buổi triển lãm này. Nghĩa cử vô cùng cao đẹp của Vị Nữ Tu luôn vì mọi người quên mình đã nói lên trọn vẹn cái tinh thần "Vị Nghệ Thuật" đúng nghĩa nhất của nó cũng như sự buông xả tuyệt đối của nhà Phật.

Sau phần văn nghệ, những người tham dự đã được Thiền Viện khoãn đãi một buổi cơm chay rất ngon. Mọi người, tuy không nói hết được những cảm nghĩ của mình, nhưng ai cũng thầm cám ơn các Ni Sư của Thiền Viện Sùng Nghiêm, những Nhiếp Ảnh Gia, Họa Sĩ, Điêu khắc Gia, Nghệ Nhân Bon-Sai, những Nghệ Sĩ trình diễn, những người đóng góp công quả âm thầm phía sau hội trường, với tất cả tấm lòng hy sinh vô bờ bến, đã cho họ được dịp thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật tinh vi, một buổi văn nghệ đặc sắc và những món ăn ngon thắm đượm tình Đạo Vị…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.