Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xin Phiếu Cử Tri Việt Ở Cali: Hillary Đi SJ, McCain Tới O.C.

31/01/200800:00:00(Xem: 4260)

TNS Hillary Clinton và Gs Phạm Thư Đăng.

San Jose (Việt Báo) -- Trong khi TNS Hillary Clinton tới Bắc Cali để kiếm phiếu cử tri Mỹ gốc Việt, thì TNS John McCain sẽ tới Little Saigon ở Nam Cali vào Thứ Năm 31-1-2008 để tìm ủng hộ từ người Việt.

Gs Phạm Thư Đăng, Đồng Chủ Tịch Ủy Ban Vận Động Trung Ương của TNS. Hillary Clinto đặc trách khối cử tri Á Châu trên toàn tại Hoa Kỳ vừa cho biết rằng Ứng Cử Viên Dân Chủ, TNS John Edwards đã có quyết định rút lui khỏi cuộc vận động tranh cử. Theo Gs Phạm Thư Đăng thì Bà Hillary Clinton đã có cuộc gặp riêng với TNS. John Edwards và ca ngợi TNS John Edwards là một ứng cử viên giỏi của Đảng Dân Chủ và trong thời gian vận động tranh cử vừa qua ông đã tỏ ra lịch lãm và tương kính. Gs Phạm Thư Đăng nói rằng việc TNS. John Edwards có hợp tác như thế nào với TNS. Hillary Clinton trong những ngày tới sẽ còn chờ quyết định của Trung Ương Đảng Dân Chủ, tuy nhiên bà Hillary Clinton cho hay là bà sẽ có những hợp tác với TNS. John Edwards vì trong tâm trí của TNS John Edwards bao giờ cũng hành động cho sự phồn vinh và phát triển của Hoa Kỳ.

Mặt khác Gs Phạm Thư Đăng cho hay rằng, theo luật về tranh cử của Đảng Dân Chủ lâu nay thì cuộc bầu sơ bộ tại Florida sẽ vào tháng 3 năm 2008, nhưng Tiểu Bang Florida đã quyết định tổ chức bầu cử sớm hơn mà chưa nhận được sự chấp thuận chính thức của Trung Ương Đảng Dân Chủ.

Tuy nhiên trước ngày bầu cử, TNS. Hillary Clinton đã gặp Chủ Tịch Đảng là Bác sĩ Howard Dean (nguyên Thống Đốc Tiểu Bang Vermont) và gặp Chủ Tịch Hạ Viên Hoa Kỳ Nancy Pelosi để đề nghị chấp thuận cho Tiểu Bang Florida được tổ chức bầu cử sớm. Vì vậy, nay sau khi thắng lớn tại cuộc bầu cử ngày Thứ Ba 29-01-2008 tại Tiểu Bang Florida, hiện Trung Ương Đảng Dân Chủ đang cho tái cứu xét kết quả bầu cử tại Florida thay vì bác bỏ.

Theo lịch trình vận động tranh cử của Bà Hillary Clinton tại bắc California thì vào ngày Thứ Sáu 01-2-2008, TNS Hillary Clinton sẽ có buổi họp với tất cả các nhận viện đại diện và vận động cho bà từ San Francisco, Vùng Vinh và San Jose về họp tạo San Jose từ 4:00pm đến 6:00pm. Sau đó từ 7:00pm bà Hillary Clinton sẽ đến nói chuyện với cử tri các cộng đồng gốc Châu Á và Quốc Đảo Thái Bình Dương (AAPI) trong một cuộc gây quỹ tranh cử sẽ được tổ chức tại San Jose Convention Center (South Hall) số 435 South Market St., San Jose, CA 95113 và bà mong mỏi cộng đồng người Mỹ gốc Việt đến tham dự với bà để bà được lắng nghe tiếng nói và nguyện vọng của người Mỹ gốc Việt di cư tỵ nạn Cộng Sản.

Vào ngày Thứ Bảy 02-2-2008, Ủy Ban Vận Động Tranh Cử của Bà Hillary Clinton đã thông báo chi toàn thể nhân viên Ban Vận Động và các Đảng Viên Dân Chủ trong khu vực Bắc California đến tham dự hai địa điểm tổ chức Lễ Hội TẾT cổ truyền Việt Nam tại Trung tâm Little Saigon ở San Francisco từ khoảng 10:30am đến 4:00pm. Địa điểm thứ nhì là Khu Hội Chợ Tết tại Paloma Plaza Shopping Center số 3005 Silver Creek Road, San Jose, CA 95121 do Nhật Báo Việt Báo Bắc California, NewLand TV cùng phối hợp với Paloma Plaza Silver Creek tổ chức. Ủy Ban Vận Động Tranh cử của Bà Hillary Clinton có đặt một gian hàng tại Hội Chợ Tết Paloma Plaza Silver Creek để tiếp xúc với cộng đồng cử tri Mỹ gốc Việt vùng Băc California. Bên cạnh gian hàng của bà Hillary Clintyon sẽ có gian hàng của Nhật Báo Việt Báo Bắc California để giới thiệu Báo Xuân Việt Báo Mậu Tý 2008 đến với bạn đọc. 

Theo tin riêng của Việt Baó, Thượng Nghị Sĩ John McCain sẽ tới Quận Cam (Nam Calif.) vào  sáng Thứ Năm 31-1-2008, và sẽ thăm một vòng Little Sàigon để vận động, xin phiếu cử tri Mỹ gốc Việt.

TNS McCain là úứng viên dẫn đầu của Đảng Cộng Hòa, trong khi TNS Hillary Clinton dẫn đầu bên Đảng Dân Chủ.

Bầu cử sơ bộ tiểu bang California sẽ vào ngày Thứ Ba 5-2-2008, khi 22 tiểu bang Hoa Kỳ cùng bầu sơ bộ. Riêng tại California, các cuôc5 thăm dò cho thấy, McCain và bà Hillary Clinton dẫn đầu hai đảng trong bầu cử sơ bộ. Và cả 2 đều được cử tri Mỹ gốc Việt ở California ủng hộ đông đảo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.