Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Dân Việt Biểu Tình Chống Báo VW Tuần Lễ Thứ 23

28/01/200800:00:00(Xem: 2740)
\

Biểu tình chống Việt Weekly hôm Thứ Bảy.

- Cuộc Biểu Tình Sau Đó Tới Trước Báo Người Việt Đòi Làm Sáng Tỏ...

Garden Grove (Cổ Ngưu) Trước tòa soạn tuần báo Việt Weekly trên đường Main, thị xã Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ 7 ngày 26 tháng giêng năm 2008, cuộc biểu tình chống Việt Weekly đã diễn ra trở lại sau những tuần bận rộn cho công cuộc đấu tranh vạch trần tội bán nước của Cộng Sãn và cướp nước của Trung Cộng đã xâm chiếm lãnh thổ Trường Sa và Hoàng Sa. Đồng hương đã tiếp tục trở lại biểu tình phản đối và tẩy chay tuần báo nầy.

Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, phút mặc niệm. Ông Phan Kỳ Nhơn thay mặt Liên Ủy Ban đã ngỏ lời cảm ơn Đồng Hương đã tích cực tham gia các cuộc biểu tình, mặc dù những ngày cuối năm khá bận rộn nhưng Đồng hương đã bỏ thì giờ để tiếp tục con đường đấu tranh vì chính nghĩa mà Cộng Đồng chúng ta đã và đang theo đuổi. Ông cũng thông báo tuần tới tạm nghĩ để lo cho những ngày tết cổ truyền, tuy nhiên Ông cũng cho biết nếu có biến chuyển gì cần thiết thì Ủy Ban sẽ thông báo trên đài, trên báo để đồng hương biết. Ông cũng thông báo cho đồng hương biết về tờ báo Xuân Người Việt đã đăng hình Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa vào một nơi có tính cách bôi bác, gây xúc phạm đến sự thiêng liêng, làm tổn thương đến tinh thần của không biết bao nhiêu chiến sĩ đã hy sinh dưới lá Quốc Kỳ.

Nhìn bức hình, đồng bào đã phẫn nộ và tự động kéo nhau về trước toà soạn Nhật Báo Người Việt biểu tình đòi những người có trách nhiệm trong tờ báo phải trả lời về việc làm nầy nhưng không có ai trong tờ báo ra tiếp xúc nên đoàn biểu tình đã hô to những khẩu hiệu đã đảo và tẩy chay tờ báo nầy. Lúc đó là chiều Thứ Bảy 26-1-2008. Nhiều xe cảnh sát đã tới nơi nhựng họ vẫn để đoàn biểu tình tiếp tục hô to những khẩu hiệu, trong lúc đồng hương đang phẫn nộ, nhà báo Tú A xuất hiện liền bị đồng hương phát giác và yêu cầu ra khỏi khu vực biểu tình, hai bên đang nói chuyện qua lại thì cảnh sát đã đến mời Ông Tú A ra khỏi khu vực biểu tình, không có gì đáng tiếc xãy ra. Trong khi đó các cơ quan truyền thông, đang chờ tin từ Tòa Soạn Báo Người Việt nhưng tới chiều, mãi không thấy nên tự động giải tán và theo yêu cầu của đồng hương thì cuộc biểu tình sẽ tiếp tục trước tòa soạn báo Người Việt cho đến khi nào sự việc được làm sáng tỏ. Sáng chủ nhật 27-1-2008, nhiều đồng bào đã tới trứơc tòa soạn Người Việt biểu tình một lần nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.