Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Dân Việt Biểu Tình Chống Báo VW Tuần Lễ Thứ 23

28/01/200800:00:00(Xem: 2789)
\

Biểu tình chống Việt Weekly hôm Thứ Bảy.

- Cuộc Biểu Tình Sau Đó Tới Trước Báo Người Việt Đòi Làm Sáng Tỏ...

Garden Grove (Cổ Ngưu) Trước tòa soạn tuần báo Việt Weekly trên đường Main, thị xã Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ 7 ngày 26 tháng giêng năm 2008, cuộc biểu tình chống Việt Weekly đã diễn ra trở lại sau những tuần bận rộn cho công cuộc đấu tranh vạch trần tội bán nước của Cộng Sãn và cướp nước của Trung Cộng đã xâm chiếm lãnh thổ Trường Sa và Hoàng Sa. Đồng hương đã tiếp tục trở lại biểu tình phản đối và tẩy chay tuần báo nầy.

Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, phút mặc niệm. Ông Phan Kỳ Nhơn thay mặt Liên Ủy Ban đã ngỏ lời cảm ơn Đồng Hương đã tích cực tham gia các cuộc biểu tình, mặc dù những ngày cuối năm khá bận rộn nhưng Đồng hương đã bỏ thì giờ để tiếp tục con đường đấu tranh vì chính nghĩa mà Cộng Đồng chúng ta đã và đang theo đuổi. Ông cũng thông báo tuần tới tạm nghĩ để lo cho những ngày tết cổ truyền, tuy nhiên Ông cũng cho biết nếu có biến chuyển gì cần thiết thì Ủy Ban sẽ thông báo trên đài, trên báo để đồng hương biết. Ông cũng thông báo cho đồng hương biết về tờ báo Xuân Người Việt đã đăng hình Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa vào một nơi có tính cách bôi bác, gây xúc phạm đến sự thiêng liêng, làm tổn thương đến tinh thần của không biết bao nhiêu chiến sĩ đã hy sinh dưới lá Quốc Kỳ.

Nhìn bức hình, đồng bào đã phẫn nộ và tự động kéo nhau về trước toà soạn Nhật Báo Người Việt biểu tình đòi những người có trách nhiệm trong tờ báo phải trả lời về việc làm nầy nhưng không có ai trong tờ báo ra tiếp xúc nên đoàn biểu tình đã hô to những khẩu hiệu đã đảo và tẩy chay tờ báo nầy. Lúc đó là chiều Thứ Bảy 26-1-2008. Nhiều xe cảnh sát đã tới nơi nhựng họ vẫn để đoàn biểu tình tiếp tục hô to những khẩu hiệu, trong lúc đồng hương đang phẫn nộ, nhà báo Tú A xuất hiện liền bị đồng hương phát giác và yêu cầu ra khỏi khu vực biểu tình, hai bên đang nói chuyện qua lại thì cảnh sát đã đến mời Ông Tú A ra khỏi khu vực biểu tình, không có gì đáng tiếc xãy ra. Trong khi đó các cơ quan truyền thông, đang chờ tin từ Tòa Soạn Báo Người Việt nhưng tới chiều, mãi không thấy nên tự động giải tán và theo yêu cầu của đồng hương thì cuộc biểu tình sẽ tiếp tục trước tòa soạn báo Người Việt cho đến khi nào sự việc được làm sáng tỏ. Sáng chủ nhật 27-1-2008, nhiều đồng bào đã tới trứơc tòa soạn Người Việt biểu tình một lần nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.