Hôm nay,  
Việt Báo Online

S.J.: Dân Việt Biểu Tình Lần 8 Chống NV Madison Nguyen

25/01/200800:00:00(Xem: 2593)
S.J.: Dân Việt Biểu Tình Lần 8 Chống NV Madison Nguyen

Nguời Mỹ Roy F. Que-Heath cầm 2 tấm bảng "Hãy Bầu Madison Nguyễn vào Hội Đồng Thành Phố" đứng tại khu biểu tình.

San Jose (Việt Báo).- Nhiều người Việt cư dân thành phố San Jose đã bất chấp trời gió rất lạnh đã kéo đến biểu tình lần thứ 8 ngày Thứ Ba Đen từ 12:00pm đến 2:00pm chiều Thứ Ba 22-01-2008 trước sân tiền đình thành phố San Jose để đòi hỏi thực thi dân chủ và tố cáo Nghị viên Madison Nguyễn phản bội cộng đồng cũng như vận động truất phế Nv Madison Nguyễn.

Bà con tham gia biểu tình đã tỏ ra rất trật tự và đầy tinh thần cảnh giác. Cuộc biểu tình cũng hoàn toàn yên lặng chứ không có bất cứ hô vang khẩu hiệu ồn ào như trước đây. Nhiều ý kiến trả lời cuộc phỏng vấn của NewLand TV nói rằng vấn đề chính là biểu tình tố cáo sự “phi dân chủ” của Thị Trưởng Chuck Reed, Phó Thị Trưởng Dave Cortese và 5 Nghị viên khác của thành phố San Jose đã nghe theo nghị viên Madison để đi ngược lại nguyên tắc dân chủ khi áp đặt tên Saigon Business District thay vì tên gọi Little Saigon được trên 96% cử tri hiện diện đã minh danh nhất loạt yêu cầu.

Một người Mỹ râu tóc trắng, mặc áo trắng tên là Bill Chew là Nhà Sản Xuất của mạng Internet và Truyền Hinh NeighborNet. (New Media Productions, Tel. 408-289-1355) đã có mặt và nói với những người biểu tình rằng cuộc biểu tình đòi hỏi thực thi dân chủ của cư dân thành phố San Jose là chính đáng và đang gây sự chú ý đối với giới truyền thông và chính giới Hoa Kỳ.

Ông Bill Chew nói rằng việc làm thủ tục Recall Nghị viên Madison Nguyễn là hợp lý và thực hiện được và theo chỗ thăm dò của ông và cơ quan truyền thông của ông thì các cư dân thuộc những cộng đồng khác cũng sẵn sàng chứ không chỉ cư dân gốc Việt tại Khu Vực 7.

Điều ông Bill Chew khuyên là cử tri gốc Việt phải đi bỏ phiếu thật nhiều để tạo sức mạnh chính trị và có tiếng nói đối với chính quyền và các vị dân cử; đồng thời phải theo dõi và tham gia các cuộc họp mở rộng của thành phố để biết các quyết định sẽ ảnh hưởng như thế nào cho cộng đồng cư dân người Mỹ gốc Việt. Ông Bill Chew nói rằng "Khối người Mỹ gốc Việt tại San Jose là đông đảo nhưng việc đi bầu phiếu chưa đông đủ sẽ làm yếu đi một cộng đồng có nhiều đóng góp cho sự phát triển và phồn vinh khu vực".

Trả lời phỏng vấn của NewLand TV, chị Cúc Nguyễn là cử tri khu vực 7 đã đưa ra 40 bức thư đã được các cử tri ký tên, bỏ vào phong bì và dán tem sẵn để gởi cho Ủy Ban Recall nghị viên Madison Nguyễn. Chị cho biết là chị và một chị bạn đều là cử tri khu vực 7 đã đi đến các gia đình vận động và chỉ trong 2 ngày đã lấy được chữ ký của 40 gia đình. Trong các bì thư chị đưa ra, có bì thư mang tới 8 chữ ký của vợ chồng, con cái và dâu rễ trong cùng một gia đình. Chị cho biết có 2 người gốc Việt không đồng ý mà thôi.

Trong lúc đoàn biểu tình đi vòng quanh trước sân tòa thị chính thì ở cuối góc sân đứng sát chân cầu thang của cao ốc phía trái tòa thị chính (từ ngoài nhìn vào), có một người Mỹ  cầm hai tấm bảng  màu xanh viết chữ trắng mang nội dung như sau "Vote Madison Nguyen For City Council" và dưới hàng chữ nầy có ghi " www.madisonnguyen.com".

Phái viên Việt Báo hỏi: "Lý do tại sao ông đến đây với các tấm bảng nầy""  Ông Roy trả lời "Tôi ủng hộ cho Nghị viên Madison Nguyễn vì cô ta đã giúp đòi hỏi công lý cho bà Trần Thị Bích Câu từng bị Cảnh Sát San Jose bắn chết". Hạnh Dương hỏi: "Ai nhờ ông làm chuyện nầy"" Roy: "Tôi tự ý ủng hộ."

Khi thấy phái viên Việt Báo đến phỏng vấn và NewLand TV đứng quay từ xa thì ông Võ Tư Đản và 2 người khác trong đoàn biểu tình đã đến đứng một bên đưa cao các tấm biển chống Madison Nguyễn. Ông Nguyễn Tư Đản nói: "Ông ta cầm bảng ủng hộ thì ở đây tôi và mấy trăm người cũng có bảng chống đối".

Mặt khác, văn phòng bầu cử của TNS Hillary Clinton có liên lạc với ký giả Hạnh Dương để đặt một chỗ tại Hội Xuân Mậu Tý do Việt Báo Bắc California, NewLand TV cùng hợp tác với Paloma Plaza Silver Creek Shopping Center tổ chức tại số 3005 đường Silver Creek, San Jose, CA 95121. Nhân vật uy tín trong đảng Dân Chủ miễn nêu tên cho hay việc Chủ Tịch Đảng Dân Chủ Quận Hạt Santa Clara ra Quyết Nghị bênh vực Nv Dân Chủ Madison Nguyễn và kêu gọi chống lại mọi cuộc Recall là không có lợi cho việc tranh cử của các ứng cử viên Tổng Thống của Đảng Dân Chủ trong lúc nầy.

Theo nhân vật nầy nói rằng trong kỳ tranh cử Tổng Thống vừa qua, ông Thị Trưởng San Francisco Gavin Newsom thuộc Đảng Dân Chủ đã tự ý ủng hộ giới đồng tính luyến ái lập hôn thú với nhau và chuyện đó đã trở thành nguyên nhân cho Đảng Cộng Hòa cũng như Giáo Hội Công Giáo, Tin Lành tấn công ứng cử viên dân chủ John Kerry và kết quả thất bại. Nhân vật nầy nói rằng tình hình tại California có nhiều đảng viên Cộng Hòa và cử tri lâu nay ủng hộ TT Bush, nay họ đang ủng hộ các ứng cử viên Tổng Thống của Đảng Dân Chủ. Vụ việc Nghị viên Madison Nguyễn là Đảng Viên Dân Chủ, nhưng không có nghĩa là hoạt động phi dân chủ của bất cứ đảng viên Dân Chủ nào cũng được Đảng Dân Chủ bảo vệ.

Việc Đảng Dân Chủ Quận hạt Santa Clara vội vàng ra Nghị Quyết bênh vực Nv Madison Nguyễn và kêu gọi chống lại Recall có thể sẽ là nguyên nhân để một số cử tri, đảng viên Đảng Cộng Hòa và kể cả Đảng Viên Đảng Dân Chủ không ưa thích Nv Madison Nguyễn sẽ quay ra chống đối các Ứng Cử Viên Tổng Thống của Đảng Dân Chủ. Nhân vật nầy chỉ nói rằng làm chính trị không đúng lúc. (Bài Hạnh Dương - Hình NewLand TV).

23/04/2019(Xem: 474)
Little Sàigon, Nam California (Bình Sa)- - Trong hai ngày Thứ bảy và Chủ Nhật 20-21 tháng 4 năm 2019 tại phòng số 5 nhà quàn Westminster Memorial Park, Thành Phố Westminster
23/04/2019(Xem: 210)
Kỹ nghệ thuốc lá biết một điều là—khiến mọi người nghiện sớm và họ sẽ là khách hàng trọn đời.
23/04/2019(Xem: 163)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 4 năm 2019 tại nhà thờ Blessed Sacrament Church, 14072 S. Olive St, Westminster do linh mục Nguyễn Văn Tuyên làm chánh xứ và Linh Mục Phan Tấn Khởi Phó Xứ
23/04/2019(Xem: 130)
22/04/2019(Xem: 339)
Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Kính Mời Quý Đồng Hương Phật Tử Tham Dự Pháp Hội Thanh Tịnh Tam Nghiệp từ ngày 2 đến ngày 9/6/2019 với nhiều nội dung.
22/04/2019(Xem: 220)
21/04/2019(Xem: 249)
20/04/2019(Xem: 436)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 300)
19/04/2019(Xem: 587)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức
19/04/2019(Xem: 249)
18/04/2019(Xem: 417)
Fountain Valley (NT) - - Như thông lệ hằng năm Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Tỗ Hùng Vương, lễ giỗ tổ năm nay được long trọng tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 14 Tháng Tư, năm 2019 tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley
18/04/2019(Xem: 250)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing"
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu