Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

S.J.: Dân Việt Biểu Tình Lần 8 Chống NV Madison Nguyen

25/01/200800:00:00(Xem: 3081)

Nguời Mỹ Roy F. Que-Heath cầm 2 tấm bảng "Hãy Bầu Madison Nguyễn vào Hội Đồng Thành Phố" đứng tại khu biểu tình.

San Jose (Việt Báo).- Nhiều người Việt cư dân thành phố San Jose đã bất chấp trời gió rất lạnh đã kéo đến biểu tình lần thứ 8 ngày Thứ Ba Đen từ 12:00pm đến 2:00pm chiều Thứ Ba 22-01-2008 trước sân tiền đình thành phố San Jose để đòi hỏi thực thi dân chủ và tố cáo Nghị viên Madison Nguyễn phản bội cộng đồng cũng như vận động truất phế Nv Madison Nguyễn.

Bà con tham gia biểu tình đã tỏ ra rất trật tự và đầy tinh thần cảnh giác. Cuộc biểu tình cũng hoàn toàn yên lặng chứ không có bất cứ hô vang khẩu hiệu ồn ào như trước đây. Nhiều ý kiến trả lời cuộc phỏng vấn của NewLand TV nói rằng vấn đề chính là biểu tình tố cáo sự “phi dân chủ” của Thị Trưởng Chuck Reed, Phó Thị Trưởng Dave Cortese và 5 Nghị viên khác của thành phố San Jose đã nghe theo nghị viên Madison để đi ngược lại nguyên tắc dân chủ khi áp đặt tên Saigon Business District thay vì tên gọi Little Saigon được trên 96% cử tri hiện diện đã minh danh nhất loạt yêu cầu.

Một người Mỹ râu tóc trắng, mặc áo trắng tên là Bill Chew là Nhà Sản Xuất của mạng Internet và Truyền Hinh NeighborNet. (New Media Productions, Tel. 408-289-1355) đã có mặt và nói với những người biểu tình rằng cuộc biểu tình đòi hỏi thực thi dân chủ của cư dân thành phố San Jose là chính đáng và đang gây sự chú ý đối với giới truyền thông và chính giới Hoa Kỳ.

Ông Bill Chew nói rằng việc làm thủ tục Recall Nghị viên Madison Nguyễn là hợp lý và thực hiện được và theo chỗ thăm dò của ông và cơ quan truyền thông của ông thì các cư dân thuộc những cộng đồng khác cũng sẵn sàng chứ không chỉ cư dân gốc Việt tại Khu Vực 7.

Điều ông Bill Chew khuyên là cử tri gốc Việt phải đi bỏ phiếu thật nhiều để tạo sức mạnh chính trị và có tiếng nói đối với chính quyền và các vị dân cử; đồng thời phải theo dõi và tham gia các cuộc họp mở rộng của thành phố để biết các quyết định sẽ ảnh hưởng như thế nào cho cộng đồng cư dân người Mỹ gốc Việt. Ông Bill Chew nói rằng "Khối người Mỹ gốc Việt tại San Jose là đông đảo nhưng việc đi bầu phiếu chưa đông đủ sẽ làm yếu đi một cộng đồng có nhiều đóng góp cho sự phát triển và phồn vinh khu vực".

Trả lời phỏng vấn của NewLand TV, chị Cúc Nguyễn là cử tri khu vực 7 đã đưa ra 40 bức thư đã được các cử tri ký tên, bỏ vào phong bì và dán tem sẵn để gởi cho Ủy Ban Recall nghị viên Madison Nguyễn. Chị cho biết là chị và một chị bạn đều là cử tri khu vực 7 đã đi đến các gia đình vận động và chỉ trong 2 ngày đã lấy được chữ ký của 40 gia đình. Trong các bì thư chị đưa ra, có bì thư mang tới 8 chữ ký của vợ chồng, con cái và dâu rễ trong cùng một gia đình. Chị cho biết có 2 người gốc Việt không đồng ý mà thôi.

Trong lúc đoàn biểu tình đi vòng quanh trước sân tòa thị chính thì ở cuối góc sân đứng sát chân cầu thang của cao ốc phía trái tòa thị chính (từ ngoài nhìn vào), có một người Mỹ  cầm hai tấm bảng  màu xanh viết chữ trắng mang nội dung như sau "Vote Madison Nguyen For City Council" và dưới hàng chữ nầy có ghi " www.madisonnguyen.com".

Phái viên Việt Báo hỏi: "Lý do tại sao ông đến đây với các tấm bảng nầy""  Ông Roy trả lời "Tôi ủng hộ cho Nghị viên Madison Nguyễn vì cô ta đã giúp đòi hỏi công lý cho bà Trần Thị Bích Câu từng bị Cảnh Sát San Jose bắn chết". Hạnh Dương hỏi: "Ai nhờ ông làm chuyện nầy"" Roy: "Tôi tự ý ủng hộ."

Khi thấy phái viên Việt Báo đến phỏng vấn và NewLand TV đứng quay từ xa thì ông Võ Tư Đản và 2 người khác trong đoàn biểu tình đã đến đứng một bên đưa cao các tấm biển chống Madison Nguyễn. Ông Nguyễn Tư Đản nói: "Ông ta cầm bảng ủng hộ thì ở đây tôi và mấy trăm người cũng có bảng chống đối".

Mặt khác, văn phòng bầu cử của TNS Hillary Clinton có liên lạc với ký giả Hạnh Dương để đặt một chỗ tại Hội Xuân Mậu Tý do Việt Báo Bắc California, NewLand TV cùng hợp tác với Paloma Plaza Silver Creek Shopping Center tổ chức tại số 3005 đường Silver Creek, San Jose, CA 95121. Nhân vật uy tín trong đảng Dân Chủ miễn nêu tên cho hay việc Chủ Tịch Đảng Dân Chủ Quận Hạt Santa Clara ra Quyết Nghị bênh vực Nv Dân Chủ Madison Nguyễn và kêu gọi chống lại mọi cuộc Recall là không có lợi cho việc tranh cử của các ứng cử viên Tổng Thống của Đảng Dân Chủ trong lúc nầy.

Theo nhân vật nầy nói rằng trong kỳ tranh cử Tổng Thống vừa qua, ông Thị Trưởng San Francisco Gavin Newsom thuộc Đảng Dân Chủ đã tự ý ủng hộ giới đồng tính luyến ái lập hôn thú với nhau và chuyện đó đã trở thành nguyên nhân cho Đảng Cộng Hòa cũng như Giáo Hội Công Giáo, Tin Lành tấn công ứng cử viên dân chủ John Kerry và kết quả thất bại. Nhân vật nầy nói rằng tình hình tại California có nhiều đảng viên Cộng Hòa và cử tri lâu nay ủng hộ TT Bush, nay họ đang ủng hộ các ứng cử viên Tổng Thống của Đảng Dân Chủ. Vụ việc Nghị viên Madison Nguyễn là Đảng Viên Dân Chủ, nhưng không có nghĩa là hoạt động phi dân chủ của bất cứ đảng viên Dân Chủ nào cũng được Đảng Dân Chủ bảo vệ.

Việc Đảng Dân Chủ Quận hạt Santa Clara vội vàng ra Nghị Quyết bênh vực Nv Madison Nguyễn và kêu gọi chống lại Recall có thể sẽ là nguyên nhân để một số cử tri, đảng viên Đảng Cộng Hòa và kể cả Đảng Viên Đảng Dân Chủ không ưa thích Nv Madison Nguyễn sẽ quay ra chống đối các Ứng Cử Viên Tổng Thống của Đảng Dân Chủ. Nhân vật nầy chỉ nói rằng làm chính trị không đúng lúc. (Bài Hạnh Dương - Hình NewLand TV).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.