Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

S.J.: Dân Việt Biểu Tình Lần 8 Chống NV Madison Nguyen

25/01/200800:00:00(Xem: 3287)

Nguời Mỹ Roy F. Que-Heath cầm 2 tấm bảng "Hãy Bầu Madison Nguyễn vào Hội Đồng Thành Phố" đứng tại khu biểu tình.

San Jose (Việt Báo).- Nhiều người Việt cư dân thành phố San Jose đã bất chấp trời gió rất lạnh đã kéo đến biểu tình lần thứ 8 ngày Thứ Ba Đen từ 12:00pm đến 2:00pm chiều Thứ Ba 22-01-2008 trước sân tiền đình thành phố San Jose để đòi hỏi thực thi dân chủ và tố cáo Nghị viên Madison Nguyễn phản bội cộng đồng cũng như vận động truất phế Nv Madison Nguyễn.

Bà con tham gia biểu tình đã tỏ ra rất trật tự và đầy tinh thần cảnh giác. Cuộc biểu tình cũng hoàn toàn yên lặng chứ không có bất cứ hô vang khẩu hiệu ồn ào như trước đây. Nhiều ý kiến trả lời cuộc phỏng vấn của NewLand TV nói rằng vấn đề chính là biểu tình tố cáo sự “phi dân chủ” của Thị Trưởng Chuck Reed, Phó Thị Trưởng Dave Cortese và 5 Nghị viên khác của thành phố San Jose đã nghe theo nghị viên Madison để đi ngược lại nguyên tắc dân chủ khi áp đặt tên Saigon Business District thay vì tên gọi Little Saigon được trên 96% cử tri hiện diện đã minh danh nhất loạt yêu cầu.

Một người Mỹ râu tóc trắng, mặc áo trắng tên là Bill Chew là Nhà Sản Xuất của mạng Internet và Truyền Hinh NeighborNet. (New Media Productions, Tel. 408-289-1355) đã có mặt và nói với những người biểu tình rằng cuộc biểu tình đòi hỏi thực thi dân chủ của cư dân thành phố San Jose là chính đáng và đang gây sự chú ý đối với giới truyền thông và chính giới Hoa Kỳ.

Ông Bill Chew nói rằng việc làm thủ tục Recall Nghị viên Madison Nguyễn là hợp lý và thực hiện được và theo chỗ thăm dò của ông và cơ quan truyền thông của ông thì các cư dân thuộc những cộng đồng khác cũng sẵn sàng chứ không chỉ cư dân gốc Việt tại Khu Vực 7.

Điều ông Bill Chew khuyên là cử tri gốc Việt phải đi bỏ phiếu thật nhiều để tạo sức mạnh chính trị và có tiếng nói đối với chính quyền và các vị dân cử; đồng thời phải theo dõi và tham gia các cuộc họp mở rộng của thành phố để biết các quyết định sẽ ảnh hưởng như thế nào cho cộng đồng cư dân người Mỹ gốc Việt. Ông Bill Chew nói rằng "Khối người Mỹ gốc Việt tại San Jose là đông đảo nhưng việc đi bầu phiếu chưa đông đủ sẽ làm yếu đi một cộng đồng có nhiều đóng góp cho sự phát triển và phồn vinh khu vực".

Trả lời phỏng vấn của NewLand TV, chị Cúc Nguyễn là cử tri khu vực 7 đã đưa ra 40 bức thư đã được các cử tri ký tên, bỏ vào phong bì và dán tem sẵn để gởi cho Ủy Ban Recall nghị viên Madison Nguyễn. Chị cho biết là chị và một chị bạn đều là cử tri khu vực 7 đã đi đến các gia đình vận động và chỉ trong 2 ngày đã lấy được chữ ký của 40 gia đình. Trong các bì thư chị đưa ra, có bì thư mang tới 8 chữ ký của vợ chồng, con cái và dâu rễ trong cùng một gia đình. Chị cho biết có 2 người gốc Việt không đồng ý mà thôi.

Trong lúc đoàn biểu tình đi vòng quanh trước sân tòa thị chính thì ở cuối góc sân đứng sát chân cầu thang của cao ốc phía trái tòa thị chính (từ ngoài nhìn vào), có một người Mỹ  cầm hai tấm bảng  màu xanh viết chữ trắng mang nội dung như sau "Vote Madison Nguyen For City Council" và dưới hàng chữ nầy có ghi " www.madisonnguyen.com".

Phái viên Việt Báo hỏi: "Lý do tại sao ông đến đây với các tấm bảng nầy""  Ông Roy trả lời "Tôi ủng hộ cho Nghị viên Madison Nguyễn vì cô ta đã giúp đòi hỏi công lý cho bà Trần Thị Bích Câu từng bị Cảnh Sát San Jose bắn chết". Hạnh Dương hỏi: "Ai nhờ ông làm chuyện nầy"" Roy: "Tôi tự ý ủng hộ."

Khi thấy phái viên Việt Báo đến phỏng vấn và NewLand TV đứng quay từ xa thì ông Võ Tư Đản và 2 người khác trong đoàn biểu tình đã đến đứng một bên đưa cao các tấm biển chống Madison Nguyễn. Ông Nguyễn Tư Đản nói: "Ông ta cầm bảng ủng hộ thì ở đây tôi và mấy trăm người cũng có bảng chống đối".

Mặt khác, văn phòng bầu cử của TNS Hillary Clinton có liên lạc với ký giả Hạnh Dương để đặt một chỗ tại Hội Xuân Mậu Tý do Việt Báo Bắc California, NewLand TV cùng hợp tác với Paloma Plaza Silver Creek Shopping Center tổ chức tại số 3005 đường Silver Creek, San Jose, CA 95121. Nhân vật uy tín trong đảng Dân Chủ miễn nêu tên cho hay việc Chủ Tịch Đảng Dân Chủ Quận Hạt Santa Clara ra Quyết Nghị bênh vực Nv Dân Chủ Madison Nguyễn và kêu gọi chống lại mọi cuộc Recall là không có lợi cho việc tranh cử của các ứng cử viên Tổng Thống của Đảng Dân Chủ trong lúc nầy.

Theo nhân vật nầy nói rằng trong kỳ tranh cử Tổng Thống vừa qua, ông Thị Trưởng San Francisco Gavin Newsom thuộc Đảng Dân Chủ đã tự ý ủng hộ giới đồng tính luyến ái lập hôn thú với nhau và chuyện đó đã trở thành nguyên nhân cho Đảng Cộng Hòa cũng như Giáo Hội Công Giáo, Tin Lành tấn công ứng cử viên dân chủ John Kerry và kết quả thất bại. Nhân vật nầy nói rằng tình hình tại California có nhiều đảng viên Cộng Hòa và cử tri lâu nay ủng hộ TT Bush, nay họ đang ủng hộ các ứng cử viên Tổng Thống của Đảng Dân Chủ. Vụ việc Nghị viên Madison Nguyễn là Đảng Viên Dân Chủ, nhưng không có nghĩa là hoạt động phi dân chủ của bất cứ đảng viên Dân Chủ nào cũng được Đảng Dân Chủ bảo vệ.

Việc Đảng Dân Chủ Quận hạt Santa Clara vội vàng ra Nghị Quyết bênh vực Nv Madison Nguyễn và kêu gọi chống lại Recall có thể sẽ là nguyên nhân để một số cử tri, đảng viên Đảng Cộng Hòa và kể cả Đảng Viên Đảng Dân Chủ không ưa thích Nv Madison Nguyễn sẽ quay ra chống đối các Ứng Cử Viên Tổng Thống của Đảng Dân Chủ. Nhân vật nầy chỉ nói rằng làm chính trị không đúng lúc. (Bài Hạnh Dương - Hình NewLand TV).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Bảy, ngày 11 tháng 12, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Republic Services, sẽ tổ chức một ngày dọn dẹp cộng đồng để cư dân vứt bỏ những đồ cồng kềnh miễn phí đúng cách (Community Cleanup day). Địa điểm sẽ được tổ chức tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Boulevard. Sự kiện này chỉ dành cho cư dân Garden Grove. Cư dân có thể mang vứt bỏ các vật dụng không dùng trong nhà, bao gồm các vật dụng cồng kềnh và rác thải điện tử, chẳng hạn như giường, tủ, nệm, sofa, tivi, máy in và máy tính. Đây là một sự kiện cư dân sẽ tự mang đồ đến vứt bỏ.
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.