Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tội Ác: Những Cô Dâu Bị Giết Trong Bồn Tắm (tiếp Theo Và Hết)

22/01/200800:00:00(Xem: 2618)
Tội Ác: Những Cô Dâu Bị Giết Trong Bồn Tắm (tiếp Theo Và Hết)

LÃNH TIỀN BỒI THƯỜNG NHÂN MẠNG

Trong số trước, chúng tôi đã trình bầy cùng qúy độc giả hành động liên tục cưới vợ rồi giết vợ để lấy của hồi môn của tên Smith. Vì hành động một cách khôn ngoan, có tính toán sắp đặt đầy đủ đâu vào đấy nên Smith đã qua mặt được nhà chức trách. Cho đến ngày 15 tháng 12 năm 1913, Smith đã khôn ngoan giết chết Alice Burnham bằng cách dìm vợ trong bồn tắm.
Sau khi mọi chuyện êm thắm, Smith tức tốc chạy đến công ty bảo hiểm lãnh số tiền tử tuất 500 Bảng Anh. Về nhà y bán hết đồ đạt, tư trang của Alice rồi trở lại chung sống với Edith Pegler ở Bristol. Có tiền, hai người đi du ngoạn tứ xứ: từ Luân Đôn, Cheltenham, đến Torquay cả hai đều có đặt chân đến. Cuối cùng cặp này quyết định "đặt bản doanh" tại Bournmouth.
Vào tháng Chín 1914, trong khi đi du ngoạn tại thủ đô Luân Đôn, Smith ghé vào công viên Woolwich để nghe hòa nhạc. Ở đây hắn lại may mắn làm quen được với một cô gái làm nghề đi ở mướn, tên gọi Alice Reavil.
Khoảng hai tuần sau, vào ngày 17/9/1914, cả hai làm đám cưới chớp nhoáng, không kèn không trống. Lần này Smith lấy tên là Charles Oliver James. Cặp vợ chồng mới cưới đi hưởng tuần trăng mật tại Battersea Rise. Rồi cũng giống như những cô vợ trước, Smith thuyết phục Alice rút hết số tiền 76 Bảng Anh dành dụm cả đời mới có trong trương mục tiết kiệm của cô bỏ vào "quỹ chung" của hai vợ chồng, do Smith đứng tên. Ở với cô vợ mới được vài tuần hắn bắt đầu chán và vào một đêm đẹp trời bèn "ra đi không bao giờ trở lại". Một lần nữa hắn lại họp với Edith Pegler.
Tuy nhiên, trước đó vào tháng Sáu cùng năm, Smith đã được may mắn gặp cô Margaret Lofty, 38 tổi, con gái của một mục sư vừa mới qua đời, khi hắn đi thăm The Bath. Nay rảnh rỗi, Smith quyết định đi tìm cô này để "làm ăn" tiếp. Khi mới gặp Margaret, hắn đã tự giới thiệu tên là John Lloyd, nhân viên địa ốc. Như thường lệ, Smith không gặp khó khăn gì trong việc chinh phục trái tim của người đẹp và chẳng bao lâu hai người lấy nhau vào ngày 17/12/1914. Hai vợ chồng quyết định dọn vào ở trên tầng nhì một ngôi nhà trọ hai phòng tại số 14 Bismarch Rd, HighGate. Sau đó, một lần nữa dùng mánh lới cũ, Smith thuyết phục vợ đi rút tiền tiết kiệm bỏ vào quỹ chung; đưa vợ đi làm di chúc để đề phòng mai sau; bỏ tiền bảo hiểm nhân mạng cho vợ trị giá 700 Bảng Anh; rồi đưa vợ đi bác sĩ vì bỗng nhiên Margaret bị bệnh nhức đầu. Được tiêm thuốc an thần, tối đêm hôm đó Smith đề nghị vợ nên tắm cho khoẻ người...

NHỮNG TIẾNG ĐỘNG KỲ LẠ TỪ PHÒNG TẮM

Sau này khi được thẩm vấn, cô Louisa Blatch, chủ nhà trọ, báo cáo chi tiết như sau: "Tôi nghe tiếng nước sóng sánh dữ dội phát ra từ căn phòng tắm nằm ngay phía trên nhà bếp của tôi ở lầu hai. Tôi còn nghe thấy tiếng đập phành phạch giống như là cánh tay ướt đang đập loạn xạ vào thành bồn tắm, tiếp theo đó là tiếng thở dài". Sau đó tiếng ồn dừng hẳn và phút chốc sau cô Louisa nghe tiếng Smith bắt đầu chơi đàn phong cầm bài "Nearer My God Than Thee" rất êm dịu.
Chơi nhạc xong Smith quyết định đi mua một ít cà tô mát về nấu xúp cho vợ ăn tẩm bổ. Khi trở về Smith giả vờ để quên chìa khóa trong phòng và phải gõ cửa để trở vào nhà trọ. Smith Giải thích với cô Louisa khi cô ra mở cửa là hắn để quên chìa khóa trong phòng và hỏi vợ mình đã tắm xong chưa, nãy giờ có đi xuống dưới lầu lần nào không"
Khi được trả lời không có, Smith đứng dưới gọi to lên cho vợ. Không nghe tiếng đáp lại, hắn chậm rãi đi lên lầu, vào gõ cửa phòng tắm tìm vợ. Gõ được một lúc, hắn thét to lên: "Trời ơi, vợ tôi, sao mà không trả lời hết gì nè! Lạy trời đừng để chuyện nguy hiểm gì xảy ra cho Maggie, nếu không tôi chết mất". Ngay sau đó, Smith tông cửa phòng tắm và "mới khám phá" ra vợ mình đang nằm mê man bất tỉnh trong bồn tắm, đầu chìm dưới nước. Hắn cố gắng làm hô hấp nhân tạo nhưng "không thành công". Smith chôn xác Margaret vào ngày 21/12/1914. Báo cáo cảnh sát ghi: chết vì tai nạn bất cẩn.

DƯ LUẬN PHỐ PHƯỜNG VÀ TIN TỨC LÀNG BÁO

Công việc thành công mỹ mãn, Smith lại quay trở về với Edith Pegler. Nhưng sự may mắn của hắn không thể tồn tại mãi, vì tin về những cái chết thê thảm của các cô dâu vừa mới cưới được báo chí bắt đầu chú ý đến và đăng tải khắp nơi. Khi Charles Burnham, ông thân sinh của cô Alice, cô dâu bị chết đuối trong bồn tắm tại BlackPool, đọc thấy trong tờ báo News Of The World, một "tai nạn" tương tự lại mới xảy ra tại vùng HighGate thì ông không còn nghi ngờ gì nữa, vì có quá nhiều điểm giống nhau so với cái chết của con gái ông, không thể nào xẩy ra sự trùng hợp ngẫu nhiên một cánh kỳ khôi như thế được. Charles Burnham tức tốc gửi bài báo này đến cho ông Redhead thuộc sở cảnh sát Aylesbury gần nơi ông ở.
Cùng lúc ấy bà Crossley, chủ nhà trọ tại BlackPool, cũng tình cờ đọc thấy bài báo này, sau khi so sánh hai sự việc, bây giờ bà mới dám quả quyết sự nghi ngờ của mình là đúng, bà liền đi báo cảnh sát. Tức thời cảnh sát mở cuộc điều tra đại qui mô, phái thám tử đi thu thập dữ kiện ở khắp các nơi và cuối cùng khám phá ra Lloyd, Smith, William đều chỉ là một người.
Vào ngày 4/1/1915, vì có sự trục trặc giấy tờ, Smith đến nhờ luật sư lo việc chứng nhận tờ di chúc và liên lạc với hãng bảo hiểm đòi tiền bảo hiểm nhân thọ dùm mình. Luật sư hẹn Smith trở lại vào ngày 1/2/1915 sẽ cho biết kết quả. Đến ngày hẹn, sau khi gặp luật sư xong, vừa bước ra cổng Smith đã bị hai cảnh sát và một thanh tra thám tử của sở điều tra ScotLand Yard chận bắt.
Thám tử Arthur Dell hỏi: "Có phải ông tên là John Lloyd không"" Smith trả lời: "Đúng vậy". Thám tử Dell liền đề cập đến việc Lloyd thành hôn với Margaret Lofty vào tháng 12/1914 và về tai nạn kỳ lạ xảy ra sau đó trong bồn tắm tại HighGate và Smith đều công nhận là nội vụ đã xảy ra đúng y như vậy.
Thám tử Dell tấn công tiếp: "Người ta tin rằng ông giống hệt với George Smith. Vào ngày 13/12/1913 tại BlackPool, vợ của Smith cũng bị chết đuối trong bồn tắm trong một trường hợp tương tự như vợ ông sau khi hai người này chỉ lấy nhau mới có vài tuần, ông có ý kiến gì về việc này""
Smith chối bây bẩy: "Smith!" Tôi không phải là Smith, tôi không biết mấy ông nói gì". Tuy nhiên, lần này cảnh sát bắt Smith giải đi.
Một thời gian ngắn sau, dưới sự thẩm vấn khéo léo của cảnh sát, Smith hết đường dối trá, đành phải thú nhận y là George Smith, người đã cưới Alice Burnham. Hắn liền bị buộc tội khai gian tên tuổi là John Lloyd để làm chứng thư hôn thú với Margaret Elizabeth Lofty vào ngày 17/12/1914. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn chưa tìm ra bằng chứng để buộc Smith tội giết người. Vì vậy, họ mời Bác sĩ Spilsbury, một chuyên gia giảo nghiệm tử thi, đến giảo nghiệm thi thể của Margaret Lofy mới được đào lên, để tìm bằng chứng. Sau đó, bác sĩ Spilsbury đi BlackPool và Herne Bay để trong coi việc khai quật tử thi của Alice Burnham và Bessie Mundy.

NHỮNG CHỨNG CỚ HÙNG HỒN CỦA GIẢO NGHIỆM GIA

Thí nghiệm chứng tỏ, người ta có thể bị chết đuối tức khắc nếu bất chợt bị nước tràn vào mũi và cuống họng, vì dây thần kinh xúc cảm Vagus nối não bộ và tim có thể bị kích xúc quá dữ dội. Nếu dây thần kinh này bị kích thích mạnh quá, não bộ sẽ gửi một tín hiệu ra lệnh trái tim ngừng đập, gây nên cái chết đột ngột.
Bác sĩ Spilsbury đo kích thước nạn nhân cũng như khảo sát thật tỉ mỉ các bồn tắm nơi các người này bị chết ngộp. ông muốn chứng tỏ xem thật sự có thể nào một người bị bệnh kinh phong đang nằm ngửa và ngất xỉu có thể bị chìm đầu dưới nước đến nỗi gây ra cái chết bất đắc kỳ tử hay không"
Sau nhiều thí nghiệm chi tiết, ông buộc phải đi đến kết luận: Với kích thước và hình dạng của cái bồn tắm mà các nạn nhân dùng, họ KHÔNG THỂ NÀO TỰ NHIÊN CHẾT như vậy được. Thật sự, chỉ có một phương cách duy nhất làm nạn nhân chết như vậy là phải BẤT CHỢT CHỤP CHÂN NẠN NHÂN KÉO THẬT MẠNH RA KHỎI BỒN TẮM. Làm như thế sẽ khiến đầu nạn nhân bị tụt xuống dưới mặt nước, nước tràn vào trong khi nạn nhân đang thở, gây nên cái chết tức thời sau khi tim ngừng đập vì bị chấn động thần kinh xúc cảm Vagus.
Sau nhiều lần thử nghiệm công phu, Spilsbury và các phụ tá của ông đưa ra lý thuyết sau: Các nạn nhân bị dìm chết khi tên sát nhân dùng tay mặt đè đầu và tay trái ôm chân nạn nhân rồi bất chợt nâng tay trái lên cao và đè mạnh tay mặt lên đầu nạn nhân, nhấn mạnh xuống dưới mặt nước khiến thân thể nạn nhân sẽ bị lôi tuột về phía sau chìm lỉm. Lúc đó tên sát nhân chỉ cần giữ chặt nạn nhân ở cùng một tư thế trong thời gian tối đa khoảng một phút là đủ đưa nạn nhân sang bên kia thế giới. Thường thì nạn nhân sẽ chết tức thời, không kịp kháng cự hoặc hiểu được những gì đang xảy ra.
Thanh tra cảnh sát Neil đã dùng một bồn tắm có cùng hình dạng với những bồn tắm đã xảy ra án mạng và hai người tình nguyện để trình diễn trước tòa lý thuyết nêu trên. Người tình nguyện thứ nhất là một nữ y tá, khoẻ mạnh, giỏi bơi lặn. Cô này mặc áo tắm, ngồi trong bồn, nước ngập đến dưới ngực. Khi cô y tá đã chuẩn bị sẵn sàng, người tình nguyện thứ nhì, một sĩ quan cảnh sát, liền làm giống y như lý thuyết vừa nêu trên. Nghĩa là tay trái ôm chân kéo, tay mặt đè đầu. Mặc dù đã biết trước và giỏi bơi lặn, cô y tá tức khắc bị bất tỉnh nhân sự, cơ thể trông giống y như người mới chết chìm. Mọi người có mặt trong phiên tòa chứng kiến diễn biến nói trên đều nhốn nháo, lo lắng. Các bác sĩ hiện diện phải tức tốc làm hô hấp nhân tạo mới cứu sống cô "người mẫu tình nguyện".
Bằng chứng hùng hồn của bác sĩ Spilsbury cộng với hàng đống chứng cớ khác cảnh sát đã thu thập đủ để buộc Smith với tội cố sát ba phụ nữ, đều là vợ mới cưới của hắn. Tuy nhiên, khi vụ án được bắt đầu xét xử tại Tòa Án Old Bailey ở Luân Đôn, Smith tuyên bố: "Tôi hoàn toàn vô tội!"

CHẾT ĐẾN ĐÍT CÒN CHỐI LEO LẺO

Cảnh sát thu thập cả thảy 264 bằng cớ và trong phiên tòa đã đưa ra 112 nhân chứng để quan tòa và các trạng sư thẩm vấn. Cuối cùng, quan tòa đọc bản tóm tắt diễn tiến cuộc xử án trước khi yêu cầu bồi thẩm đoàn họp kín để luận tội. Bản "tóm tắt" này kéo dài gần cả ngày trời. Trong khi quan tòa đang đọc, Thỉnh thoảng Smith lại lên tiếng la ó, phản đối. Có lần hắn ngụy biện như sau: "Thôi dừng có làm bộ đóng kịch dài dòng nữa, muốn treo cổ tôi thì cứ treo liền đi, tôi không sợ đâu. Thật là xấu hổ cho xứ sở này, tự xưng là nước Thiên Chúa mà lại đọa đày người vô tội. Tôi không phải là kẻ sát nhân, mặc dù có thể tôi có một lối sống hơi lập dị, khác người".
Vụ án kết thúc vào ngày 1/7/1915. Bồi thẩm đoàn chỉ cần bàn cải có 23 phút đã đi đến kết luận là Smith có tội như bị truy tố trước tòa.
Quan Tòa Scrutton sau đó tuyên án: tử hình bằng cách treo cổ, là một án nặng nhất có thể dùng để trừng trị tội phạm vào thời đó. Ông tuyên bố: "Tòa sẽ không nói nhiều, vì tòa tin chắc rằng bất cứ lời giáo huấn gì về việc sám hối tội lỗi đối với bị cáo đều như "nước đổ lá môn", vô tai này lọt tai kia, chỉ phí hơi sức mà không có công dụng".
Joseph George Smith đệ đơn xin chống án, nhưng dĩ nhiên với bằng chứng rỏ ràng như thế, y đã không thành công. Vào ngày thứ Sáu 13/8/1915 têm sát nhân tàn độc nhất nước Anh đã bị đền tội dưới cổ dây thòng lọng tại khám đường Maidston. Lời nói cuối cùng của Smith trước khi bước lên đoạn đầu đài: "Tôi vô tội!" Cái xác trần truồng của Smith ngay sau đó được chôn trong một hố cạn có rải vôi để tránh mùi hôi thúi trong khuôn viên nhà tù.

24/03/2019(Xem: 149)
Chúng ta đang bước vào tuần lễ cuối của tháng 3... Trong tuần cuối tháng 3, không chỉ là những ngày dân quân Miền Nam liên tục di tản về phía Nam, nhưng cũng có một ngày để ghi nhớ: sinh nhật Đại tá Hồ Ngọc Cẩn, người vẫn cầm súng tác chiến nhiều tuần lễ sau ngày 30/4/1975.
24/03/2019(Xem: 104)
SEOUL -- Bắc Hàn đói, thiếu ăn... Trong khi đó, Hoa Kỳ cho biết sẽ hỗ trợ kinh tế nếu Bắc Hàn từ bỏ vũ khí nguyên tử.
24/03/2019(Xem: 82)
BERLIN - Tổng Thống Frabk-Walter Steimeier khẳng định “Trở lại chủ nghĩa dân tộc không là giải pháp cho tương lai thế giới – châu Âu cần mạnh và đoàn kết”.
24/03/2019(Xem: 79)
ANKARA - Tiếp theo vụ bạo động nhắm mục tiêu Hồi Giáo tại New Zealand gây thiệt mạng 50 người và hơn 50 người bị thương, nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ hô hào họp khẩn cấp “Tổ Chức Hồi Giáo Quốc Tế - OIC” vì khuynh hướng kỳ thị đạo Hồi lan rộng và tăng cao.
24/03/2019(Xem: 59)
ALGIERS - Lãnh tụ của đảng “Mặt Trận Quốc Gia – FLN” hậu thuẫn TT Bouteflika trong 20 năm lãnh đạo Algeria tuyên bố ủng hộ phong trào dân chủ, từ bỏ chính khách 82 tuổi già yếu ít xuất hiện trước công chúng.
24/03/2019(Xem: 65)
MANILA - Các chuyên gia cho biết: 20% trẻ em Philippines có thể trọng dưới mức trung bình – Philippines xếp hạng 9 về số trẻ em chậm tăng trưởng.
24/03/2019(Xem: 86)
Theo một nghiên cứu được công bố hôm Thứ Hai tuần trước từ trang mạng tài chánh cá nhân Bankrate thì San Francisco – dù nó là nơi quyến rũ, thức ăn ngon, văn hóa mạnh mẽ và thị trường việc làm đàng hoàng – vẫn là nơi tồi tệ nhất tại Mỹ cho những người mua nhà lần đầu để mua nhà, chủ yếu vì các lý do mà Mullenholz nói là khả năng chi trả và siết chặt thị trường.
24/03/2019(Xem: 116)
Không uống đủ nước là chuyện bình thường nhưng lại là vấn đề thiếu nhận thức của những người Mỹ cao niên mà đưa họ đến nguy cơ cho sức khỏe, theo các nhà nghiên cứu cho biết.
24/03/2019(Xem: 79)
NEW YORK - Án phạt chờ đợi nghi can bị truy tố 65 tội danh trong vụ gửi bom thư tới các chính khách đả kích TT Trump là chung thân.
24/03/2019(Xem: 62)
NEW YORK - Án phạt chờ đợi nghi can bị truy tố 65 tội danh trong vụ gửi bom thư tới các chính khách đả kích TT Trump là chung thân.
24/03/2019(Xem: 72)
HANOI -- Có dấu hiệu hàng giả, hàng dỏm, hàng nhái ào ạt từ bên ngoài biên giới tuôn vào Việt Nam... Bản tin không nói rõ từ nước nào hàng dỏm vào VN.
24/03/2019(Xem: 77)
HANOI -- Cần sa đang từ Canada đổ bộ vào VN qua ngã chuyển phát nhanh. Báo Hải Quan kể chuyện Hà Nội: Liên tiếp phát hiện thảo mộc nghi cần sa qua chuyển phát nhanh.
24/03/2019(Xem: 70)
HANOI -- Việt Nam đang gặp nan đề: Chỉ trong thời gian ngắn, cả nước phát hiện gần 1.300 trẻ em bị xâm hại tình dục, nhưng đây vẫn chỉ là con số bề nổi.
24/03/2019(Xem: 69)
Vừa qua, chính quyền TP Đà Lạt đã công bố phê duyệt bản quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị khu vực trung tâm Hòa Bình (tỉ lệ 1/500). Tranh cãi đã dậy lên vì trong bản quy hoạch này xuất hiện những khối nhà cao tầng trên ngọn đồi cao nhất khu trung tâm, cùng những khối kiến trúc nặng nề ở quảng trường Hòa Bình, xem ra rất xa lạ với thiên nhiên và lịch sử của thành phố thơ mộng này, theo TTO.
24/03/2019(Xem: 72)
Từ Tết nguyên đán đến nay, thời tiết Sài Gòn và các tỉnh, thành miền Nam liên tục có những đợt nóng bức đến 36 – 37 độ C. Tuy nhiên sức mua các thiết bị, sản phẩm làm mát ở Sài Gòn vẫn khá yếu, theo Người Lao Động (NLĐO).
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo VentureBeat đưa tin, Facebook Messenger đã được cập nhật một tính năng mới: khả năng trích dẫn và trả lời cho từng tin nhắn cụ thể trong một đoạn hội thoại, giúp người dùng dễ theo dõi nội dung cuộc trò chuyện hơn, đặc biệt khi ở trong một group chat đông người tham gia
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo cuộc điều tra của Sandvine, 37% lượng dữ liệu tải về các thiết bị smartphone hay tablet được phục vụ cho một mục đích duy nhất: Xem video clip chia sẻ trên YouTube. Theo Sandvine, con số 37% bỏ rất xa ứng dụng đứng ở vị trí thứ 2 là Facebook, với chỉ 8.4% lượng data di động mà con người sử dụng. Rõ ràng nền tảng chia sẻ video thuộc Google đã và đang phát triển rất mạnh, cả theo hướng tích cực và tiêu cực. YouTube hiện là trang web được truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ sau chính trang chủ Google, theo Alexa.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra mức phạt 1.5 tỷ EUR (khoảng 1.7 tỷ USD) do vi phạm luật chống độc quyền, cụ thể là hợp đồng hạn chế mà công ty đã áp đặt lên các khách hàng sử dụng dịch vụ quảng cáo AdSense.
Khoảng giữa tháng 03/2019, chỉ một ngày sau khi làm mới iPad Air và iPad mini, Apple tiếp tục phát hành cập nhật phần cứng mới dành cho iMac. Cả model 21.5 inch và 27 inch đều được nâng cấp về phần cứng với việc hỗ trợ CPU Intel thế hệ 8 và 9. Ngoài ra, còn có tuỳ chọn GPU AMD Radeon Pro Vega dành cho những người cần sức mạnh đồ họa. iMac 21.5 inch mới sẽ có giá từ 1,299 USD trong khi model màn hình 27 inch sẽ có giá từ 1,799 USD.
Google từng xác nhận rằng ứng dụng email phổ biến của hãng - Inbox by Gmail – sẽ ngừng hoạt động vào mùa xuân năm 2019 nhưng không tiết lộ ngày cụ thể. Đến khoảng giữa tháng 03/2019, điều này đã chính thức được Google xác nhận. "Inbox by Gmail" sẽ ngừng hoạt động từ ngày 02/04/2019
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.