Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Việt Magazine USA Ra Mắt: Ðể Làm Tờ Báo Của Ðồng Bào

18/01/200800:00:00(Xem: 4918)

Ảnh trái: Diệp Miên Trường, dại diện DB Trần Thái Văn, trao nghị quyết quốc hội California chúc mừng. Ảnh phải: Ban dại diện báo Việt Magazine USA: hàng trước, từ phải, ca sĩ Băng Châu, và 2 nữ quản trị viên tòa soạn; hàng sau, từ phải, Phan Kỳ Nhơn, Trần Hải, Lê Quang Dật, Vi Anh.

Westmineter (Cổ Ngưu) -- Quận Cam tuần này dã có một tờ báo dể phục vụ cộng dồng: bán nguyệt san Việt Magazine USA dã ra mắt trong buổi tiệc chiều Thứ Tư 16-1-2008 tại Westminster tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant với khoảng 200 quan khách, dại diện một số các Hội Ðoàn, Ðoàn Thể và dông dủ các cơ quan truyền thông tham dự.
Về phía dân cử có Ông Diệp Miên Trường Ðại diện Dân Biểu Trần Thái Văn, Cô Janet Nguyễn, Giám Sát Viên Quận Cam, Luật Sư Nguyễn Quang Trung, Phó Chủ Tịch Học Khu Garden Grove, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Hội Ðền Hùng và một số thành viên Hội dền Hùng tham dự. Ðiều hợp chương trình là Ông Lê Quang Dật, Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Ðình Phật Tử Miền Quảng Ðức.
Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ là phút mặc niệm. Tiếp dến là giới thiệu Quan Khách và thân hữu. Sau dó Nhà Báo Vi Anh thay mặt nhóm chủ trương tờ báo lên ngỏ lời cảm ơn và nói qua về mục dích ra dời của tờ báo. Ông cũng xác dịnh rõ ràng về quan diểm cũng như lập trường dấu tranh chống Cộng Sãn của nhóm chủ trương...
Sau dó Nhà Báo Vũ Quang Ninh Giám Ðốc Ðài Little Sài Gón lên phát biểu, Ông rất vui mừng dón nhận sự hiện diện của một tớ báo mới ra dời dể góp phần vào công cuộc dấu tranh chung. Ông hy vọng một tờ báo sinh sau chắc chắn sẽ rút dược những kinh nghiệm ưu khuyết diểm củà dàn anh di trước dể tờ báo ngày càng phát triển tốt hơn. Tiếp theo Ông Diệp Miên Trường Ðại Diện Dân Biểu Trần Thái Văn lên chúc mừng và trao bảng tưởng lệ cho nhóm chủ trương tờ báo.
Nhà Thơ Nguyễn Chí Thiện cũng lên chào mừng và chúc tờ báo thành công dể phục vụ tốt cho Cộng Ðồng Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại. Sau dó Anh Chị em trong nhóm chủ trương dã dem báo dến tặng cho những người tham dự. Buổi tiệc mừng cũng bắt dầu xen lẫn với phần văn nghệ giúp vui của nhiều nghệ sĩ tên tuổi trong Quận Cam.
Chúng tôi xin giới thiệu dến dồng hương ở khắp nơi  tìm xem tờ báo Số ra mắt Việt Magazine USA  Xuân Mậu Tý với hình thức trang nhã, bìa màu dỏ,cành mai vàng với chữ Tết Bình An trông thật dẹp mắt. Về nội dung, mặc dù tờ báo mới ra dời nhưng những người chủ trương dã dày dạn kinh nghiệm trong làng báo nên nhiều bài vở rất giá trị dược trình làng trong dịp dầu xuân Mậu Tý.
Nhóm dại diện chủ trương  báo Việt Magazine USA  là 4 người: Phan Kỳ Nhơn (Liên Ủy Ban Chống Nghị Quyết 36), Vi Anh (tức cựu dân biểu VNCH Buì Văn Nhơn), Lê Quang Dật (GDDPT Miền Quảng Ðức) và Trần Hải (ViệtSatellite -http://vietsatellite.com).
Sau dây là bài nói chuyện của nhà báo Vi Anh về lập trường báo này.
Lời Mở Ðầu Báo Việt Magazine USA
 Lịch sử nước nhà Việt Nam chưa có cuộc di cư, di tản nào lớn như cuộc di tản  tỵ nạn CS 30-4-75. Trong cái rủi có cái may. Lịch sử Việt chưa lúc nào người Việt có một số người ở ngoại quốc như bây giờ. Ba triệu người Việt tỵ nạn CS dịnh cư tại 80 quốc gia, dông nhứt là ở Mỹ.
32 năm  số người Việt ở hải ngoại này cảm thấy thuộc về nhau, cùng một niềm tin chung tự do, dân chủ, ở một mức dộ nào dó, trở thành một Việt Nam hải ngoại. Nhờ có tư do, dân chủ, sự phát triển của cộng dồng người Mỹ gốc Việt trên phương diện văn hóa, giáo dục, kinh tế, chánh trị  -- so với cộng dộng người Việt trong  nước mất tư do, dân chủ, nhân quyền - sự phát triển ở hải ngoại dó là vượt bực. Mỹ là dồng minh của Việt Nam Cộng Hòa, nên khoảng phân nửa số người Việt hải ngoại chọn nơi này làm quê hương. Little Saigon ở  Cali (Mỹ) dược dồng bào  Việt ở Tây Âu, Bắc Mỹ, Úc Châu, và cả dồng bào trong nước  tin yêu gọi là thủ dô  tinh thần của người Việt tỵ nạn CS.

Còn cộng dồng người Việt trong nước, ở Bắc, ở Trung, ở Nam suốt 32 năm nghèo khổ vì thiếu tự do, dân chủ, là diều kiện tiên quyết dể phát triển. Và cộng dồng người Việt hải ngoại, hầu hết rớt nước mắt lên trực thăng, phi cơ, thuyền nan, rời quê cha dất tổ di tỵ nạn  CS  dể làm lại cuộc dời mình, ai cũng kỳ vọng làm một cái gì dó cho dồng bào còn kẹt ở lại, trong dó có bà con, thân nhân mình.
Do dó 32 năm qua ở hải ngoại, người Việt hải ngoại bằng cách này hay cách khác cứu dồng bào trong cơn dói khổ. Ðói thì có thể quơ quào cho no bụng . Nhưng cái khổ mất tự do, dân chủ, nhân quyền thì khổ dài dài. Như dã biết dồng bào trong nước dang bị bịt miệng, bịt mồm, trói tay trói chân, chưa có thể dòi lại quyền tư do, dân chủ; hở ra một cái là bị nhà cầm quyền dánh dập, bắt bớ, giam cầm.
Người Việt hải ngoại nay dã ăn nên làm ra, học hành tấn phát, tự do, dân chủ có thừa. Nếu người Việt ở hải ngoại không làm một cái gì dó thì ai làm giúp dồng bào dang khổ  mất tự do, dân chủ, nhân quyền trong nước. Nên rất nhiều phong trào, tổ chức dã dấu tranh cho tư do, dân chủ, nhân quyền Việt Nam.
Chưa bao giờ vấn dề tư do, dân chủ, nhân quyền Việt Nam trở thành một "diễn biến hòa bình" do chính người Việt hải ngoại chuyển lửa về nước nhà, trở thành nguy hại  cho CS Hà nội như bây giờ. Chưa bao giờ vấn dề tự do, dân chủ, nhân quyền Việt Nam di sâu vào các cơ quan lập pháp, hành pháp các siêu cường Tây Âu, Bắc Mỹ và các tổ chức nhân quyền quốc tế như bây giờ.
Những người Việt thành dạt trong mọi ngành nghề, thương mại, sản xuất, dịch vụ, truyền thanh, truyền hình, báo chí, các tổ chức văn hóa, giáo dục, xã hội, dồng hương vì quá bận bịu trong sự nghiệp tỏ ra thầm lặng. Chưa bao giờ khối người thầm lặng này ý thức sâu sắc như bây giờ, rằng kinh tế là kinh bang tế thế, sửa nước cứu dời hơn bây giờ. Chưa bao giờ  khối người Việt thầm lặng này bằng cách này hay cách khác giúp dỡ cho những dồng bào có diều kiện dấu tranh cho tư do, dân chủ, nhân quyền Việt Nam như bây giờ. Một sự giúp dỡ vô vị lợi, vô diều kiện và khiêm tốn, yểm trợ không cần nêu tên. Cuộc biểu tình chống  Chủ tịch Việt Cộng Nguyễn minh Triết, chống Nghị quyết 36 của Bộ Chánh tri Ðảng CS, chống Trung Cộng xâm chiếm Hoàng Sa, Trường Sa và nhiều cuộc dấu tranh khác là thí dụ.
Chưa bao giờ lớp người dấu tranh cho tư do, dân chủ, nhân quyền Việt Nam dứng trên một mẫu số chung tự do, dân chủ, nhân quyền Việt Nam rõ rệt như vậy. Chưa bao giờ những tổ chức dấu tranh vì nguồn gốc lịch sử, dịa phương, chính kiến và chiến lược có thể khác nhau, có thể di riêng nhưng làm chung cho chánh nghĩa tự do, dân chủ, nhân quyền như bây giờ. Chưa bao giờ có một bầu không khí tương kính, tôn trọng cái khác nhau của nhau khi làm việc chung giữa người Việt hải ngoại như bây giờ. Chưa bao giờ có những cuộc biểu tình có thái dộ lịch sự, văn minh làm chính Cảnh sát Mỹ cũng phải khen như bây giờ.  
Với niềm tin sắt dá vào tinh thần bất khuất của dân tộc Việt, với tinh thần lạc quan có căn cứ thực tiễn,  báo Việt Magazine USA mạnh dạn ra dời dể cố gắng loan tãi những thông tin, nghị luận và tạo diễn dàn chung cho công cuộc dấu tranh cho tư do, dân chủ, nhân quyền ở hải ngoại. Ðồng thời cung cấp những tin tức, những sự kiện, những kỳ vọng mà dồng bào trong nước dặt nơi người Việt hải ngoại.
Việt Magazine USA không dám dùng chữ phục vụ cộng dồng vì nghĩa quá lớn -- cộng dồng người dân Việt trong nước và cộng dồng người Việt hải ngoại. Nhưng Việt USA quyết làm tất cả những gì có thể làm dược và không từ bỏ cơ hội nào dể làm tờ báo Việt Magazine USA trở thành tờ báo của dồng bào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.