Hôm nay,  
Việt Báo Online

Mưa Thêm Ở Những Khu Vực Được Công Bố Thiên Tai

15/01/200800:00:00(Xem: 1032)
Mưa Thêm Ở Những Khu Vực Được Công Bố Thiên Tai

NSW: Đầu tuần này các cơn mưa lớn vẫn tiếp tục chờ đợi sẽ đổ xuống tại những vùng đang bị ngập lụt ở phần phía bắc tiểu bang NSW, nơi mà một số địa phương đã được công bố là khu vực đang gánh chịu thiên tai. Các cơn mưa sẽ rơi xuống những thành phố thuộc khu vực Northern Rivers trong vòng vài ngày tới và có thể sẽ gây ra những vụ lụt ở từng khu vực. Tuy nhiên, nguồn sức mạnh chính của khí hậu và thời tiết này đang bắt đầu yếu dần vì đang di chuyển xuống phía nam. Trong cuộc viếng thăm vào hôm Thứ Bảy, Bộ trưởng Dịch vụ Cấp cứu NSW, Nathan Rees đã công bố khu vực hành chính địa phương Tweed và Kyogle là các khu vực thiên tai và ông cũng đang cân nhắc việc ban bố khu vực thiên tai cho Lismore nếu còn nhiều cơn mưa nữa tiếp tục đổ xuống những khu vực này. Nha khí tượng đã ban hành việc báo động lụt cho các vùng Tweed, Richmond, Wilsons, Bellinger, Orara, Bogan, Warrego và Paroo rivers.
Kyogle bị lụt trầm trọng nhất khi con sông Richmond lên tới đỉnh cao của mức nước lụt là 18.1 thước, mức cao thứ nhì được ghi nhận tại khu vực này từ trước đến nay. Lụt lội lan rộng đã làm cho hàng trăm người phải di tản đến các vùng cao vào đêm hôm Thứ Sáu, tuy nhiên vào hôm Chủ Nhật mực nước đã rút xuống. Đỉnh lũ cao 6.8 thước vào trưa Chủ Nhật đã gây ra lụt lội tại Coraki và Bungawalbyn Junction. Xa hơn nữa về phía nam, các trận mưa lớn đã làm ngập lụt ở vùng Glenreagh vào hôm Thứ Bảy với các tác động tương tự được chờ đợi sẽ xảy ra tại Grafton vào ngày Chủ Nhật. Phía tây Coffs Harbour, con sông Bellinger đã dâng cao tới mức lụt nhẹ là 4.3 thước tại Thora với những trận mưa tiếp tục đang đe dọa sẽ gây thêm thiệt hại. Khí hậu và thời tiết ướt át đã làm gián đoạn dịch vụ xe lửa CountryLink giữa Brisbane và Sydney khiến cho những hành khách đi về phía bắc phải dùng xe buýt tại Grafton và các hành khách đi về phía nam phải dùng xe buýt để đi đến vùng bờ biển ở giữa phía bắc.
Dịch vụ Cấp cứu Tiểu bang đang theo dõi mực nước lụt và sẽ chuẩn bị sẵn sàng để đối phó nếu xảy ra tình trạng ngập lụt nặng. Các cơn bão sẽ di chuyển về phía nam nhưng chỉ mang lại một ít mưa cho vùng Central Coast và Sydney trong tuần này. Tình hình trượt sóng lên tới đỉnh điểm vào hôm Thứ Bảy với các ngọn sóng cao tới 4 thước từ vùng north coast đến Sydney. Các ngọn sóng lớn này bắt đầu giảm vào hôm Chủ Nhật nhưng tình trạng biển động và sóng gió lớn vẫn tiếp diễn.
Tin bổ túc: Thêm Nhiều Vùng Thiên Tai Vì Lụt Lội Tại NSW - Thủ Hiến Moris Iemma có thể sẽ công bố thêm nhiều khu vực thiên tai ở vùng phía bắc tiểu bang NSW khi ông đến thăm viếng khu vực đang bị lụt lội nặng nề này vào hôm Thứ Hai. Các cơn bão hồi tuần trước ập xuống vùng đông nam tiểu bang  Queensland và khu vực các con sông thuộc vùng phía bắc NSW đã gây ngập lụt nhiều khu vực từ Kyogle xuống tới Thora, phía đông Coffs Habour. Bộ trưởng Dịch vụ Cấp cứu NSW Nathan Rees đã công bố các khu vực hành chính địa phương Tweed và Kyogle là khu vực thiên tai trong chuyến viếng thăm các khu vực này vào hôm Thứ Bảy. Ông Iemma sẽ đến Lismore khoảng 9:30 giờ sáng ngày Thứ Hai để thị sát khu vực này và tham dự cuộc họp với các nhân viên cứu hộ, các đại biểu địa phương và dân chúng những vùng bị ảnh hưởng.

23/10/2019(Xem: 1126)
Hầu như đại đa số thiên hạ ở Á, Âu, Mỹ ghét cay ghét đắng TC.
23/10/2019(Xem: 520)
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23/10/2019(Xem: 214)
OTTAWA - Trong cuộc bầu cử 2019 tại Canada diễn ra vào ngày 21/10, Đảng Tự Do của Thủ Tướng Justin Trudeau đã chiến thắng, nhưng không đủ ghế để thành lập một chính phủ đa số, đành chấp nhận liên hiệp với một đảng cánh tả nhỏ.
23/10/2019(Xem: 236)
LONDON - Tin trong ngày 22-10 diễn biến với nhiều kịch tính liên quan đến Brexit.
23/10/2019(Xem: 159)
BOGOTA - Bạo động bùng nổ tại 9 thành phố của Bolivia khi việc kiểm phiếu ngưng bất ngờ gây hoang mang.
23/10/2019(Xem: 300)
BEIRUT - Tổ chức vũ trang Hồi Giáo quá khích Hizbollah có thể đã bắt đầu nhận thấy áp lực hiếm hoi từ công chúng.
23/10/2019(Xem: 293)
Nhật Bản đã ân xá hơn nửa triệu phạm nhân để đánh dấu ngày đăng quang của tân Nhật Hoàng vào Thứ Ba 22/10. Đây là một phong tục đã có từ trước thời Thế Chiến.
23/10/2019(Xem: 232)
Vào ngày Thứ Ba 22/10, viên chức New York cho biết đã có 47 bộ trưởng tư pháp các tiểu bang tham gia vào cuộc điều tra chống độc quyền của công ty Facebook, phản ảnh mối quan tâm rộng rãi của xã hội Mỹ về công ty truyền thông mạng xã hội khổng lồ này.
23/10/2019(Xem: 297)
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining).
23/10/2019(Xem: 637)
WASHINGTON - Vào ngày 22/10, TT Trump dùng twitter phàn nàn “điều tra luận tội để truất phế TT là đấu tố (lynching)”.
23/10/2019(Xem: 361)
WASHINGTON - Thương thuyết mậu dịch cấp thứ trưởng Mỹ Trung bắt đầu từ ngày Thứ Hai 21-10.
23/10/2019(Xem: 196)
Los Angeles (CNN) -- Sở Cứu Hỏa Los Angeles đã gỡ bỏ lệnh di tản sau khi một vụ cháy lan ra khắp vùng đồi của khu vực giàu có Pacific Palisades trong khoảng 10 tiếng đồng hồ hôm Thứ Hai.
23/10/2019(Xem: 599)
Nhiều tháng sau khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố rằng Đảng Cộng Hòa sẽ trở thành “đảng của chăm sóc sức khỏe,” các nhà bảo thủ thuộc Hạ Viện đang chuẩn bị tuyên bố một đề xuất quét sạch chăm sóc sức khỏe -- là điều được thấy trước là không có cơ hội để trở thành luật.
23/10/2019(Xem: 166)
SANTA ROSA - 1 người trúng đạn bị thương trong vụ nổ súng tại trường Ridg-way của thành phố Santa Rosa, phía bắc cầu Golden Gate.
Tin công nghệ
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.
Mọi chuyện bắt đầu từ một chấn thương trên ngón tay cái. Sau đó, vòng xoáy cuộc đời đã cuốn một người đàn ông 46 tuổi vào nghi vấn nghiện rượu. Cảnh sát bắt ông ấy lại trong khi đang lái xe. Các bác sĩ xét nghiệm thấy nồng độ cồn trong máu lên tới 400 mg/dL. Y tá và cả người thân trong gia đình, không một ai tin lời thanh minh của ông ấy. Người đàn ông nói mình không hề uống rượu, dù chỉ một giọt.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.