Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ghi Danh Định Cư Nhân Đạo Chỉ Còn 6 Tháng Là Hết Hạn

14/01/200800:00:00(Xem: 3230)

Thông Báo Về Chương Trình Định Cư Nhân Đạo (Humanitarian Resettlement Program - HR) -- Bản tin sau là của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển (BPSOS).

Ngày 13 tháng 1, 2008

Chỉ còn không đầy 6 tháng sẽ là thời hạn chót để ghi danh cho chương trình Humanitarian Resettlement (HR). Những ai không nộp đơn kịp thì sẽ hoàn toàn mất cơ hội. Chúng tôi đã mất 10 năm để vận động mở chương trình này và không tin rằng có thể vận động để mở lại lần nữa. Do đó chúng tôi ra thông báo này để nhắc nhở 3 thành phần sau đây nhanh chóng ghi danh trước khi hết hạn.

(1)   Những người hội đủ tiêu chuẩn nhưng thiếu giấy tờ chứng minh: Đây là những trường hợp thiếu giấy ra trại tù cải tạo vì bất kỳ lý do gì hoặc thiếu giấy tờ chứng minh đã từng đi tu nghiệp ở Hoa Kỳ hay đã từng làm việc cho chính phủ hay cơ quan tư nhân Hoa Kỳ. Quý vị trong trường hợp này nên ghi danh và giải thích tại sao mình không có giấy tờ. Trong thời gian chờ đợi câu trả lời của văn phòng phỏng vấn định cư tị nạn của Hoa Kỳ, chúng tôi sẽ cố gắng giúp quý vị tìm giấy tờ hay liên lạc để lấy sự xác minh của những nhân chứng đã đến Hoa Kỳ.

(2)   Những người đã nộp đơn theo chương trình ODP (HO, U11, V11) nhưng chưa được phỏng vấn mặc dù hội đủ điều kiện. Chẳng hạn, có quý vị đã bị loại ngay từ vòng đầu vì thiếu giấy tờ chứng minh hay đã không nhận được thư mời phỏng vấn nên hồ sơ bị đóng. Những trường hợp này nay có quyền nộp đơn theo chương trình HR và nên nộp đơn ngay nếu chưa nộp. Rất có thể nhân viên cứu xét đơn sẽ từ chối vì nghĩ rằng trước đây quý vị đã nộp đơn theo chương trình HO mà không biết rằng quý vị chưa hề được phỏng vấn bởi phái đoàn Hoa Kỳ. Do đó khi nộp đơn lần này quý vị cần giải thích rõ ràng hoàn cảnh của mình. Và dù đơn lần này có thể bị từ chối, quý vị vẫn có quyền xin tái xét. Còn như để lỡ hạn ghi danh, chúng tôi dù có muốn cũng không thể nào can thiệp được.

(3)   Những người hồi hương trên chuyến tàu Việt Nam Thương Tín: Khoảng năm 1994 Hoa Kỳ ngưng không cứu xét những trường hợp này với lý do là họ bị đi tù vì nhập cảnh bất hợp pháp khi trở về từ đảo Guam chứ không phải do liên hệ với Hoa Kỳ trong cuộc chiến. Sau đó chúng tôi chứng minh được rằng, qua sự điều đình của Cao Uỷ Tị Nạn Liên Hiệp Quốc, chính quyền Việt Nam đã đồng ý cho chuyến tàu này trở về và do đó không có vấn đề nhập cảnh bất hợp pháp. Những trường hợp này cũng có thể ghi tên theo chương trình HR.

Điều quý vị cần lưu tâm là nếu tự xét mình hội đủ điều kiện thì xin ghi danh sớm để tránh không bị lỡ thời hạn. Hội đủ điều kiện có nghĩa là đã từng bị tù cải tạo 3 năm trở lên, hoặc 1 năm tù trở lên nếu có du học theo chương trình tu nghiệp hay huấn luyện của Hoa Kỳ, hoặc 1 năm tù trở lên và có làm cho chính phủ hay cơ quan tư nhân Hoa Kỳ 1 năm trở lên, hoặc có làm cho chính phủ hay cơ quan tư nhân Hoa Kỳ 5 năm trở lên, hoặc là quả phụ không tái giá của người tù cải tạo đã chết trong tù hay chết trong vòng 1 năm sau khi ra tù. Tù cải tạo ở đây phải liên quan đến cuộc chiến trước 75 chứ không phải do những hoạt động sau đó. (Nếu không hội đủ một trong những điều kiện trên, xin quý vị đừng nghe những hứa hẹn sai sự thật của các dịch vụ ở hải ngoại hay ở trong nước, sẽ tốn tiền vô ích.)

Nếu cần thêm tin tức, xin liên lạc Ông Nguyễn Quốc Khải: (703) 647-6491 hoặc hrp@bpsos.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.