Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Medicare, Part D Tăng 6.7% Tiền Mua Thuốc Của Liên Bang

13/01/200800:00:00(Xem: 2737)

Với việc mở rộng quyền lợi trong cho người trên 65 tuổi được hưởng bảo hiểm y tế công Medicare qua chương trình mua thuốc Part D, do luật Cải Tổ Medicare, ngân sách phải tốn thêm tiền thuốc cho chương trình Medicare. Người thụ hưởng Medicare Pard D cũng tốn một tiền chung chịu một nào qua Part D. Nhưng nói chung vấn đề thuốc men qua Part D là người hưởng Medicare dễ thở hơn, nhứt là người về hưu mà lợi tức khiêm tốn được Medicaid bù đắp, ở California gọi là MedCal thì sướng hơn những năm chưa cải tổ Medicare. 

Vì Medicare phải cải thiện quyền lợi cho người hưởng như vậy nên ngân sách phải tốn kém nhiều hơn. Báo Washington Post dựa vào thống kê cho biết năm 2006, số tiền thuốc ma ngân sách chi cho tiền thuốc của những người có Medicare tăng lên nhiều. Tăng 6.7%  lên đến $2.1 tỷ,  trung bình một người là $7,026  so với nam 2005, chỉ tăng 6.5%.

Phân tích cho thấy số tăng đó là do dùng thuốc nhiều, chớ không phải giá thuốc lên. Nguyên do là do Part D, của chương trình Medicare bảo chi cho người hồi hưu qúa 65 tuổi -- theo nhận xét của Richard S. Foster của Medicare là người làm ra sưu khảo này. 'Kết quả sưu khảo này được công bố trên  báo Health Affairs.

Trong khi đó Medicaid, bảo hiểm y tế công giúp cho người nghèo và bịnh, năm 2006, chi phí lại giảm 0.9%. Nguyên do vì có nhiều người già 65 tuổi mà nghèo có cả Medcare và Medicaid nên tiền thuốc Medicaid  chuyển qua cho Medicare đài thọ.

Vấn đề Medicare và Medicaid là một bịnh nhức đầu của Hành Pháp và Lập Pháp, một trái banh chánh trị của hai đảng Cộng Hóa và Dân Chủ. Cộng Hòa muốn giao việc bán thuốc cho các hãng bảo hiểm y tế tư để họ cạnh tranh nhau, giá thuốc rẻ lợi cho ngân sách. Còn Đảng Dân Chủ thì phê bình làm thế là làm giàu cho tài phiệt. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.