Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuyển Tập Phụ Nữ Việt Kêu Gọi Góp Sáng Tác Mới Để In Sách

07/01/200800:00:00(Xem: 1787)

Các tác phẩm đã in bởi Phụ Nữ Việt.

Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2008, trang nhà Phụ Nữ Việt (www.phunuviet.org) bắt đầu nhận sáng tác mới của các ngòi bút nữ khắp nơi trên thế giới để chuẩn bị cho việc ấn hành Tuyển Tập Văn Phụ Nữ Việt 2008.

Phụ Nữ Việt (PNV) là một địa chỉ liên mạng tương đối mới nhưng đã bắt đầu thu hút khá đông thành viên nhờ vào nội dung và các sinh hoạt đa dạng, từ hoạt động từ thiện, văn học nghệ thuật, đến thiền định, trau dồi ngôn ngữ, và trao đổi kiến thức. Riêng trong lãnh vực sáng tác, kể từ năm 2005, PNV đã liên tục cho ra đời nhiều tuyển tập thơ văn với sự góp mặt của các thành viên cũng như một số văn, thi sĩ tên tuổi. Riêng năm 2007, PNV xuất bản ba tuyển tập: Tuyển Tập Phật Giáo Góp Nhặt Hương Sen, Tuyển Tập Thơ Hoa Nắng, và Tuyển Tập Văn Hương Đời Kỳ Diệu.

Để biết thêm chi tiết về các tác phẩm đã xuất bản hoặc về Tuyển Tập Văn PNV 2008, xin xem thư ngỏ dưới đây, hay vào thăm trang nhà www.phunuviet.org.

Thư Ngỏ

 Kính thưa các Nữ Văn hữu

Trang Nhà Phụ Nữ Việt www.phunuviet.orgsẽ ấn hành Tuyển Tập Văn Phụ Nữ Việt cho năm 2008, xin trân trọng mời tất cả các Nữ Văn sĩ chung nhau tiếp tục công việc nối mối dây thân ái, duy trì và phát triển sinh hoạt văn học nghệ thuật trong giới phụ nữ khắp nơi.

Điều kiện tham gia đóng góp bài vở:

1. Phụ Nữ Việt khắp nơi

2. Sáng tác mới: Tiểu truyện ngắn, truyện ngắn, xin giới hạn số trang. Có thể gởi từ một đến ba truyện ngắn, Ban Biên Tập sẽ chọn bài thích hợp.

3. Đề tài tự do. Xin vui lòng đánh máy chữ tiếng Việt và sửa lỗi chính tả trước khi gởi [Xin gời thẳng trong email hoặc attachment]

4. Xin đính kèm tiểu sử, hình, giới hạn trong một trang.

5. Xin vui lòng đóng góp ấn phí và bưu phí

6. Thời hạn nhận bài: từ Ngày 1 tháng 1 cho đến ngày 30 tháng 5, năm 2008

Chúng tôi mong được sự ủng hộ tài chính từ quí vị Mạnh Thường Quân yểm trợ cho Tuyển Tập Văn Phụ Nữ Việt 2008

Bài vở, thắc mắc xin gởi về: ttvpnv2008@gmail.com

Tài chính xin liên lạc với Thủ Quỹ Linh Vang: linhvang@hotmail.com

Trân trọng,

Thay mặt Ban biên tập Tuyển tập Văn Phụ nữ Việt 2008

Vũ Thị Thiên Thư

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.