Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Ứng Viên Tổng Thống Mỹ Phóng Phi Tiêu, Nói Xấu Nhau

04/01/200800:00:00(Xem: 4340)

* Nghị Sĩ Edwards Cảm Thấy Thông Điệp Về Bất Công Được Chú Ý

Cựu nghị sĩ John Edwards vận động liên tục trong 36 giờ trước cuộc sơ tuyển tại Iowa - ông cho biết các nghị sĩ Clinton và Obama chi tiêu gấp 5 lần ông, nhưng tỉ lệ cử tri ủng hộ là ngang ngửa cho thấy thông điệp của ông có hiệu quả. Đó là lời cảnh báo về lòng tham của các đại công ty, gây khó khăn cho cuộc sống của giới trung lưu - ông nói : sự thật ấy không có tính triết lý hay thông thái, và ông tin vào nhu cầu hạn chế bất công từ 54 qua, cho đến hôm nay.

* Ứng Viên Huckabe : Các Kịch Tác Gia Đình Công Là Đúng

Cựu Thống Đốc CH Huckabee sáng qua vận động cử tri Iowa ở Burlington - trong đêm trước, ông xuất hiện trong chương trình truyền hình của Jay Leno và nói chuyện về cuộc đình công của giới biên kịch tại Hollywood. Ông chuẩn ứng cử viên TT nói : những kịch tác gia đình công là đúng, không ai có thể bênh vực các nhà sản xuất và phim trường - theo lời ông, chỉ thấy các nhà sản xuất hạư thuẫn lẫn nhau.

* Ứng Viên Obama: Việc Đầu Tiên Là Lập Kế Hoạch Rút Quân

Hôm Thứ 3, trong lúc tiếp xúc với cử tri West Des Moines, khi được hỏi về việc làm đầu tiên khi trở thành TT, nghị sĩ Obama trả lời: ông sẽ họp HDD tham mưu liên quân và giao nhiệm vụ cho ho đặt kế hoạch giải kết tại Iraq, theo cách có trách nhiệm và cẩn trọng, kèm theo thông điệp nhắn gửi người Iraq rằng đã đến lúc họ phải gánh vác trách nhiệm. Ông cho biết: việc kế tiếp là thành lập 1 ủy ban lưỡng đảng để bắt đầu chương trình cải tổ hệ thống chăm sóc sức khoẻ.

* Ứng Viên Ron Paul: Đừng TRông Nhờ Các Nhà Hành Chính và Quan Chức Trung Ương

Chuẩn ứng cử viên TT Ron Paul của đảng CH hi vọng rằng ông sẽ đem lại ngạc nhiên cho mọi người qua cuộc sơ tuyển tối nay ở Iowa - hiện nay, dân biểu Ron Paul đang ở cuối bảng khảo sát về tỉ lệ ủng hộ của cử tri. Trong chương trình American Morning của CNN hôm nay, ông Ron Paul nói người dân đã thức tỉnh khi biết rằng chính quyền liên bang gồm các chuyên viên cạo giấy và chính khách giành quyền chi phối cuộc sống của dân thường và lèo lái nền kinh tế không đưa tới kết quả khả quan. Ông Paul chủ trương các tiểu bang dùng ngân sách của mình để giải quyết các nhu cầu ưu tiên của tiểu bang.

* Ứng Viên Richardson : Bà Hillary Không Kinh Nghiệm Bằng

Thống Đốc DC Bill Richardson nêu nhận xét với phóng viên CNN rằng nghị sĩ Hillary Clinton có kinh nghiệm về ngoại giao, nhưng không bằng ông và nghị sĩ Joe Biden. Ông Richardson, đang muốn là ứng cử viên TT của đảng DC, kể ra kinh nghiệm đám phán với Bắc Hàn và Iran khi là ĐS Hoa Kỳ tại LHQ - ông nói : tôi từng thương luợng ở nhiều nơi trên thế giới, bà Hillary Clinton không thể so sánh.

* Ông Thompson: Nếu Không Thắng, Sẽ Hậu Thuẫn ông McCain

Cựu nghị sĩ Fred Thompson là người nhập cuộc muộn màng, nhưng ông tự nhận sẽ là 1 Reagan mới - trong kết quả thăm dò dân ý, ông xếp hạng 3 ở hàng ngũ các chuẩn ứng cử viên TT của đảng CH. Ông cựu tài tư  phim nhiều kỳ "Law and Order" trở thành chính khách bảo thủ, cho biết nếu ông không ở trong số 3 ứng viên đầu bảng, ông sẽ hậu thuẫn nghị sĩ McCain.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.