Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Công Việc Văn Phòng Bị Cắt Giảm Trong Dịch Vụ Cứu Thương

26/12/200700:00:00(Xem: 1389)

BRISBANE: Thủ hiến Queensland, Anna Bligh vừa cho dịch vụ cứu thương đang gặp khủng hoảng của tiểu bang này một cuộc chỉnh đốn lớn lao với sự cắt giảm đáng kể con số nhân viên văn phòng và nhiều nhân viên sẽ được đưa ra làm việc ở tuyến đầu. Bà Bligh, nhân vật mà quyết định đầu tiên sau khi tiếp quản nhiệm vụ từ cựu Thủ hiến Peter Beattie vào hồi Tháng Chín là đã cho lệnh kiểm toán dịch vụ này. Hôm Thứ Bảy bà đã thề sẽ cắt bỏ (ám chỉ) những nhân viên văn phòng lĩnh lương cao và đưa các nhân viên cấp cứu lên hàng ưu tiên. Bà hứa sẽ có thêm 100 nhân viên cứu thương nữa được tuyển dụng càng sớm càng tốt, thêm vào con số 250 nhân viên cứu thương phụ trội đã được phân bổ trong ngân sách Tháng Sáu của Tiểu bang. Bà Bligh nói rằng các dịch vụ không khẩn thiết, thí dụ như việc thuyên chuyển bệnh nhân và các khóa học về cứu thương sẽ bị dẹp bỏ với kết quả là ngân khoản tiết kiệm được khoảng 12 triệu đô-la sẽ được chuyển cho các dịch vụ ở tuyến đầu.
Chi tiết của việc tái duyệt nội bộ-được đặc biệt tiết lộ cho tờ báo The Sunday Mail của Brisbane vào hôm Thứ Bảy đã cho biết là một nhân viên cao cấp đã không xử dụng hồ sơ ghi chú về tài trợ một cách đúng đắn. Bà Bligh nói rằng hơn 100 công chức thâm niên sẽ được tái huấn luyện, tái phối trí hoặc mất việc thông qua tiến trình tiêu hao tự nhiên. Vị Thủ hiến cương quyết này nói rằng bà muốn có ít người hơn ở văn phòng trung ương của Dịch vụ Cứu thương Queensland (QAS) tại Kedron, Brisbane và có thêm nhiều nhân viên cứu thương ở ngoài để đi cứu người. Bà Bligh nói rằng, chúng ta cần QAS quay về lại tình trạng căn bản, nghĩa là có ít người ở văn phòng trung ương hơn và thêm nhiều người ở tuyến đầu. Bà cũng báo hiệu sự kết thúc việc các xếp lớn của QAS thực hiện quá nhiều các cuộc công du ngoại quốc và các tiểu bang bằng tiền của người dân đóng thuế. Một báo cáo của Sunday Mail vào tháng trước tiết lộ Giám đốc Nha cứu Thương Jim Higgins và Phụ tá của ông là Neil Kirby đã xử dụng máy bay đi công tác trong suốt thời gian bốn năm, tiêu tốn công quỹ hơn $150,000 đô-la. Khi đó bà Bligh đã bãi nhiệm Tổng giám đốc Dịch vụ Cấp cứu Fiona McKersie hồi tháng Chín và đã cảnh báo cho ông Higgins bằng một cuộc kiểm toán gắt gao. Sau cuộc kiểm toán này ông Higgins được cho thêm $50 triệu đô-la tài trợ hồi Tháng Sáu, đưa ngân sách hàng năm của ông lên mức $405 triệu đô-la. Tuy nhiên, công bố về cuộc kiểm toán này bà Blight đã đặt câu hỏi là liệu ngân khoản tài trợ này có được dành cho  các nhân viên ở tuyến đầu hay không "


Công chúng cũng quan ngại về số tiền $450 triệu đô-la được lấy ra từ khoản thuế levy về xe cứu thương đầy tranh cãi này đã được xử dụng ra sao. Bà Bligh nói rằng tôi chờ đợi rằng với các nguồn tài nguyên phụ trội từ Ngân sách và việc kiểm toán sẽ cho thấy được mức độ hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn nhiều. Bà bác bỏ đề nghị của ban kiểm toán muốn hủy bỏ khoản tiền thuế và áp dụng hệ thống “người xử dụng dịch vụ sẽ trả tiền” (users pay system). Bà nói rằng việc được xử dụng dịch vụ cấp cứu là một quyền căn bản và tôi không muốn thấy người dân Queensland phải trả tiền để có được xe cứu thương. Tuy thế bà bầy tỏ mối quan ngại rằng tính theo mỗi đầu người thì Queensland đã chi ra nhiều hơn bất cứ tiểu bang nào khác về dịch vụ xe cứu thương, khoảng $81.50 đô-la mỗi năm so với mức trung bình trên toàn quốc là $68.75 đô-la.
Cuộc kiểm toán này cho thấy là QAS với 453 nhân viên hỗ trợ đã cao gấp đôi con số của tiểu bang cao thứ nhì là NSW vốn có dịch vụ xe cứu thương lớn nhất nước Úc. Việc này đề nghị hơn 100 công việc tại văn phòng trung ương sẽ bị cắt giảm. Các nhóm tư nhân và cộng đồng sẽ được dùng để cung cấp sự huấn luyện về cứu thương. Bà Bligh nói rằng mức tiền phạt lên tới $3750 đô-la sẽ được áp dụng để cắt giảm con số của sự “lãng phí kinh hoàng” vì các cú điện thoại gây phiền hà. Bà cho biết cứ một trong sáu cú điện thoại khẩn cấp 000 đã cho kết quả là không có bệnh nhân nào được đưa tới bệnh viện cả. Các nhân viên cứu thương của chúng tôi làm việc rất căng thẳng và rất dễ hiểu tại sao họ bị thất vọng. Những người dân Queensland cần phải hiểu rằng xe cứu thương là phương tiện chuyển vận cấp cứu sau cùng. Chúng ta đã gọi xe cứu thương gấp 30 lần mức trung bình trên toàn quốc và nhu cầu gọi điện thoại cấp cứu đã gia tăng gấp 6 lần mức phát triển của dân số. Theo tình hình hiện nay, các nhân viên cứu thương được trang bị đầy đủ trong một xe cứu thương có thể đáp ứng cho một cú gọi cấp cứu đã được gọi đi cấp cứu để chỉ thấy một người bị vết cắt nhỏ. Họ có thể chữa trị được các vết thương này nhưng rất thường khi họ được yêu cầu đưa bệnh nhân vào bệnh viện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.