Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Truy Đuổi Băng Đảng, Cảnh Sát Gốc Việt Bị Bắn Chết

22/12/200700:00:00(Xem: 3747)

(Sacramento-VNN) Sĩ quan cảnh sát ưu tú gốc Việt tại Sacramento, anh Nguyễn Vũ, đã bị tử thương rạng sáng ngày 20-12, sau khi trúng đạn trong lúc thi hành nhiệm vụ truy đuổi một thanh niên tình nghi là băng đảng tại Sacramento.

Trước đó, lúc 2 giờ chiều ngày 19-12, trong lúc thi hành nhiệm vụ cùng với một bạn đồng nghiệp khác để điều tra về băng đảng, đã nhận ra một thanh niên bị tình nghi là có dính tới băng đảng ở trước một căn nhà trên đường số 37, thủ phủ Sacramento, California. Anh Nguyễn Vũ đã rượt đuổi anh thanh niên này đến phiá sân sau căn nhà nói trên. Theo lời cảnh sát viên đồng nghiệp đi kèm, ngay khi nghe tiếng súng và vào sau sân nhà thì đã thấy anh Nguyễn Vũ bị trúng đạn vào cổ. Ngay sau đó anh Vũ đã được máy bay chở vào bệnh viện UC Davis Medical Center để cấp cứu, nhưng vết thương quá nặng anh đã qua đời vào khuya rạng sáng ngày thứ Năm, 21-12.

Sau khi anh Vũ Nguyễn bị bắn, cảnh sát Sacramento tăng cường cả trăm sĩ quan bao vây truy lùng tội phạm, với sự tăng cường cả trinh sát tiểu bang và liên bang tham dự. Cả một khu rộng lớn đã bị cô lập nhiều giờ trong lúc cuộc truy lùng diễn ra.

Được biết sau cuộc truy lùng cả đêm, cảnh sát đã bắt được một thanh niên, và đã thu giữ một số vũ khí tại hiện trường. Tin bắt giữ được viên sĩ quan cảnh sát McGinness loan tin vào sáng ngày 21-12. Thanh niên bị bắt đã được đưa vào nhà tù thanh thiếu niên, và không cho phép tại ngoại hầu tra.

Anh Nguyễn Vũ năm nay 37 tuổi, phục vụ cảnh sát gần 10 năm nay, và đang chuyên trách theo dõi băng đảng. Anh mới vừa cưới vợ hồi tháng 4-2007 vừa qua.

Thống đốc California sau khi hay tin trên đã phân ưu, bày tỏ lòng kính trọng "đối với một trong những sĩ quan cảnh sát can trường là ông Nguyễn Vũ. Theo ông Thống Đốc, Nguyễn Vũ là một tài sản quá lớn đối với tiểu bang, hàng ngày tận tụy phục vụ để bảo vệ sự an toàn cho chúng ta...

Đại diện cho toàn thể dân chúng California, ông bày tỏ với gia đình "lời biết ơn vô hạn đối với sự phục vụ của anh Nguyễn Vũ, và xin bày tỏ những tình cảm chân thành của chúng tôi trước sự mất mát lớn lao này.". Để bày thương tiếc và kính trọng cảnh sát Nguyễn Vũ, thủ đô Sacramento cửa California đã cho treo cờ rũ từ ngày ngày 20-12-2007.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.