Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hoà Tại Austin Và Vùng Phụ Cận Tuyên Cáo

17/12/200700:00:00(Xem: 5955)

Về Việc: Trung Cộng chiếm hai đào Trường Sa và Hoàng Sa

Nhận định rằng:

1.- Non sông Việt Nam từ ải Chi Lăng cho đến mũi Cà Mâu, bao gồm đất đai, vùng trời, vùng biển và hải đảo, là di sản của tiến nhân để lại sau hàng ngàn năm dựng nuớc và mở nước.

2.- Mỗi lần có ngoại xâm, cha ông ta đã anh dũng đúng lên, đoàn kết một lòng đổ máu xương để bảo vệ giang sơn; tạo nên những chiến tích lẫy lừng như trận Bạch Đằng Giang, Chi Lăng, Vạn Kiếp, Đông Đô, Hà Hồi, Ngọc Hồi…

3.- Nuớc ta không bao giờ thiếu anh hùng hào kiệt và những thế hệ thanh niên sẵn sàng hy sinh vì tồn vong của tổ quốc.

4.- Ngày 14 tháng 9 năm 1958, Thủ Tướng Cộng sản Phạm Văn Đồng, dưới thời ngự trị của Hồ Chí Minh đã ký thừa nhận chủ quyền của Trung Cộng trên hai đảo Hoàng Sa và Trường Sa trong lúc hai đảo đó thuộc về lãnh thổ của nước Việt Nam Cộng Hoà.

5.- Quân Lực VNCH, đặc biệt là Hải Quân, đã chiến đấu dũng cảm chống hải quân Trung Cộng để bảo vệ chủ quyền tại hai đảo trên vào ngày 19 tháng 1 năm 1974.

6.- Giờ đây, khi Trung Cộng tuyên bố thành lập các đơn vị hành chánh trên hai đảo Trường Sa và Hoàng Sa, thanh niên Việt Nam trong nước đã ý thức trách nhiệm, đứng ra tổ chức biểu tình chống Trung Cộng và bị ngụy quyền Cộng sản tìm cách ngăn cấm, lên án.

7.- Ngụy quyền Hà Nội đã cam tâm làm tay sai cho Trung Cộng trong thời chiến tranh xâm lược miền Nam, và hiện nay còn tiếp tục coi Trung Cộng là quan thầy. Họ đã dâng đất biên giới phía Bắc cho Trung Cộng để trả ơn đã viện trợ trong thời chiến.

Hội Chiến Sĩ VNCH tại Austin và Phụ Cận lên tiếng:

1.- Cực lực lên án ngụy quyền Hà Nội và đảng Cộng Sản Việt Nam đã phản bội quyền lợi dân tộc, đem đất đai dâng cho ngoại bang, và làm lơ trước sự xâm lăng hiện nay tại hai đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

2.- Cực lực lên án ngụy quyền Hà Nội đã bưng bít, che đậy và tỏ thái độ bất đồng kết án phong trào thanh niên sinh viên yêu nước đang sôi sục đấu tranh hiện nay trong nước.

3. -Không thừa nhận bản văn của chính phủ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà do Phạm Văn Đồng (Thủ tướng CS) ký vào ngày 14/0/1958 vì Phạm Văn đồng không thể đem dâng hai đảo cho Trung Cộng mà chủ quyền thuộc về Việt Nam Cộng Hoà.

3.- Cực lực phản đối nhà cầm quyền Trung Cộng đã ỷ mạnh mà lấn áp Việt Nam, chiếm đoạt đất đai một cách thổ phỉ, trái phép.

4.- Kêu gọi các tầng lớp nhân dân Việt Nam trong và ngoài nước, đặc biệt giới thanh niên, trí thức, đứng lên đấu tranh giành lại giang sơn

5.- Kêu gọi các nhân sĩ, trí thức hải ngoại tìm cách thông báo các tin tức về việc bán nước của tập đoàn Cộng sản Hà Nội, để người dân trong nước biết rõ khuôn mặt phản quốc của Hồ Chí Minh và bè lũ Cộng sản Việt Nam.

6.- Sẵn sàng tham gia vào các hoạt động sắp tới của cộng đồng người Việt hải ngoại trong chiến dịch đòi lại lãnh thổ Việt Nam.

Hội Chiến Sĩ VNCH nhắc nhở cho nhà cầm quyền Trung Cộng nhớ rằng qua hàng ngàn năm, cha ông chúng tôi đã giáng cho bọn xâm lược Trung Hoa những đòn trí mạng. Trung Cộng cậy lớn và đông dân, nhưng qua lịch sử, đã từng bị dân tộc Mông Cổ, Mãn Thanh cai trị hàng trăm năm; đã từng bị Nhật xâm chiếm dễ dàng và các Cường quốc Tây Phương xâu xé, chắc chắn họ sẽ không muốn tái diễn thảm cảnh Nam Kinh hoặc các trận Chi Lăng, Hà Hội, Đống Đa, Bạch Đằng Giang trước một dân Nam tuy nhỏ nhưng rất anh hùng.

Làm tại Austin ngày 15 tháng 12, năm 2007

Kỹ sư Đỗ Văn Phúc

Chủ tịch Ban Chấp Hành Hội Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hoà tại Austin và Vùng Phụ Cận

16204 Viki Lynn Pl. Pflugerville, TX 78660

Điện thoại (512) 251-9016

Email: md46usa@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Coi như là hết thuốc! Bây giờ thì tôi hiểu thế nào là một nhà tù lớn. Tuy không có chấn song nhưng kẻ ở bên trong cũng hoàn toàn bị cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài...
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.