Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hoà Tại Austin Và Vùng Phụ Cận Tuyên Cáo

17/12/200700:00:00(Xem: 5111)
Hội Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hoà Tại Austin Và Vùng Phụ Cận Tuyên Cáo

Về Việc: Trung Cộng chiếm hai đào Trường Sa và Hoàng Sa

Nhận định rằng:

1.- Non sông Việt Nam từ ải Chi Lăng cho đến mũi Cà Mâu, bao gồm đất đai, vùng trời, vùng biển và hải đảo, là di sản của tiến nhân để lại sau hàng ngàn năm dựng nuớc và mở nước.

2.- Mỗi lần có ngoại xâm, cha ông ta đã anh dũng đúng lên, đoàn kết một lòng đổ máu xương để bảo vệ giang sơn; tạo nên những chiến tích lẫy lừng như trận Bạch Đằng Giang, Chi Lăng, Vạn Kiếp, Đông Đô, Hà Hồi, Ngọc Hồi…

3.- Nuớc ta không bao giờ thiếu anh hùng hào kiệt và những thế hệ thanh niên sẵn sàng hy sinh vì tồn vong của tổ quốc.

4.- Ngày 14 tháng 9 năm 1958, Thủ Tướng Cộng sản Phạm Văn Đồng, dưới thời ngự trị của Hồ Chí Minh đã ký thừa nhận chủ quyền của Trung Cộng trên hai đảo Hoàng Sa và Trường Sa trong lúc hai đảo đó thuộc về lãnh thổ của nước Việt Nam Cộng Hoà.

5.- Quân Lực VNCH, đặc biệt là Hải Quân, đã chiến đấu dũng cảm chống hải quân Trung Cộng để bảo vệ chủ quyền tại hai đảo trên vào ngày 19 tháng 1 năm 1974.

6.- Giờ đây, khi Trung Cộng tuyên bố thành lập các đơn vị hành chánh trên hai đảo Trường Sa và Hoàng Sa, thanh niên Việt Nam trong nước đã ý thức trách nhiệm, đứng ra tổ chức biểu tình chống Trung Cộng và bị ngụy quyền Cộng sản tìm cách ngăn cấm, lên án.

7.- Ngụy quyền Hà Nội đã cam tâm làm tay sai cho Trung Cộng trong thời chiến tranh xâm lược miền Nam, và hiện nay còn tiếp tục coi Trung Cộng là quan thầy. Họ đã dâng đất biên giới phía Bắc cho Trung Cộng để trả ơn đã viện trợ trong thời chiến.

Hội Chiến Sĩ VNCH tại Austin và Phụ Cận lên tiếng:

1.- Cực lực lên án ngụy quyền Hà Nội và đảng Cộng Sản Việt Nam đã phản bội quyền lợi dân tộc, đem đất đai dâng cho ngoại bang, và làm lơ trước sự xâm lăng hiện nay tại hai đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

2.- Cực lực lên án ngụy quyền Hà Nội đã bưng bít, che đậy và tỏ thái độ bất đồng kết án phong trào thanh niên sinh viên yêu nước đang sôi sục đấu tranh hiện nay trong nước.

3. -Không thừa nhận bản văn của chính phủ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà do Phạm Văn Đồng (Thủ tướng CS) ký vào ngày 14/0/1958 vì Phạm Văn đồng không thể đem dâng hai đảo cho Trung Cộng mà chủ quyền thuộc về Việt Nam Cộng Hoà.

3.- Cực lực phản đối nhà cầm quyền Trung Cộng đã ỷ mạnh mà lấn áp Việt Nam, chiếm đoạt đất đai một cách thổ phỉ, trái phép.

4.- Kêu gọi các tầng lớp nhân dân Việt Nam trong và ngoài nước, đặc biệt giới thanh niên, trí thức, đứng lên đấu tranh giành lại giang sơn

5.- Kêu gọi các nhân sĩ, trí thức hải ngoại tìm cách thông báo các tin tức về việc bán nước của tập đoàn Cộng sản Hà Nội, để người dân trong nước biết rõ khuôn mặt phản quốc của Hồ Chí Minh và bè lũ Cộng sản Việt Nam.

6.- Sẵn sàng tham gia vào các hoạt động sắp tới của cộng đồng người Việt hải ngoại trong chiến dịch đòi lại lãnh thổ Việt Nam.

Hội Chiến Sĩ VNCH nhắc nhở cho nhà cầm quyền Trung Cộng nhớ rằng qua hàng ngàn năm, cha ông chúng tôi đã giáng cho bọn xâm lược Trung Hoa những đòn trí mạng. Trung Cộng cậy lớn và đông dân, nhưng qua lịch sử, đã từng bị dân tộc Mông Cổ, Mãn Thanh cai trị hàng trăm năm; đã từng bị Nhật xâm chiếm dễ dàng và các Cường quốc Tây Phương xâu xé, chắc chắn họ sẽ không muốn tái diễn thảm cảnh Nam Kinh hoặc các trận Chi Lăng, Hà Hội, Đống Đa, Bạch Đằng Giang trước một dân Nam tuy nhỏ nhưng rất anh hùng.

Làm tại Austin ngày 15 tháng 12, năm 2007

Kỹ sư Đỗ Văn Phúc

Chủ tịch Ban Chấp Hành Hội Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hoà tại Austin và Vùng Phụ Cận

16204 Viki Lynn Pl. Pflugerville, TX 78660

Điện thoại (512) 251-9016

Email: md46usa@yahoo.com

21/08/2019(Xem: 754)
Khóa tôi lúc mới ở trại tập trung cải tạo ra, được một anh bạn nhà văn đọc cho nghe một bài thơ của Hồ Chí Minh. Khóa tôi nghe xong bài thơ mà tay chân bủn rủn cổ họng tắc nghẹn, vì nó thuộc loại cực mất dạy
21/08/2019(Xem: 328)
Chợ nổi Cái Bè họp dọc theo cù lao Tân Phong ở đoạn sông Tiền ( Tỉnh Tiền Giang ) giáp ranh giữa 3 tỉnh : Tiền Giang , Vĩnh Long và Bến Tre
21/08/2019(Xem: 593)
Bên rạch Bà Bướm có hai vợ chồng ông Tư Cậy thui thủi sống với nhau bao nhiêu năm nay.
20/08/2019(Xem: 1063)
Đảng CS Trung Hoa đã áp đặt một chế độ độc tài toàn trị, có thể gọi là ‘khát máu” vì đã làm đổ máu cho hàng chục triệu người dân Trung Hoa vô tội cho đến ngày hôm nay.
20/08/2019(Xem: 398)
“Với tới vì sao không vươn tới được.” – Don Quixote Buổi sáng hôm sinh nhật tôi dậy sớm hơn thường ngày, lúc đó vợ tôi đã đi làm.
19/08/2019(Xem: 1106)
Kể từ khi tỷ phú Donald Trump lên nhậm chức Tổng Thống Hoa Kỳ thứ 45, thế giới như bước vào một cục diện hoàn toàn mới, sau 8 năm chính trường thật im ắng dưới thời Tổng Thống Barrack Obama.
19/08/2019(Xem: 993)
Tối thứ sáu 16/8/2019, tại hai thành phố Melbourne và Sydney, Úc, những người ủng hộ Bắc Kinh đã tấn công người ủng hộ tự do cho Hồng Kông.
19/08/2019(Xem: 704)
Ông Huỳnh Tịnh Của khi viết cuốn Chuyện Giải Buồn đã gom góp lại những chuyện nầy nọ do ông nghĩ ra hay do ông lấy trong sách Tàu, nhưng điều ông không ngờ là mình đã viết truyện ngắn đầu tiên của văn học Việt Nam.
19/08/2019(Xem: 583)
Vào hơn 2600 năm trước Đức Thế Tôn đã kể rất nhiều về sự lừa đảo, chẳng hạn như chuyện về Tiền thân Kuhaka trong Tiểu bộ kinh IV.
19/08/2019(Xem: 488)
Tối Thứ Sáu 16/8/2019, trong mùa Vu Lan báo hiếu, tiệc Vinh Danh Bậc Sinh Thành- Hoa Sống Đời; diễn ra tại nhà hàng Seafood World do đài phát thanh Little Saigon Radio và truyền hình Hồn Việt tổ chức với khoảng 400 khách
19/08/2019(Xem: 677)
Làng mẹo xưa nay nổi tiếng giàu có và hùng mạnh nhất thiên hạ. Người làng Mẹo phóng khoáng, bao dung chấp chứa muôn ức kẻ cùng đường, thất cơ lỡ vận.
17/08/2019(Xem: 427)
Nhà thơ Trịnh Y Thư, Giám đốc Nhà xuất bản Văn Học Press, hôm Thứ Bảy 17/8/2019 cho biết tập thơ Âm tuyết đỏ thời gian (ÂTĐTG) của nhà thơ Nguyễn Lương Vỵ vừa được phát hành trên toàn cầu qua mạng nhà sách Barns & Noble
17/08/2019(Xem: 533)
Emails qua lại nhiều lần, tôi mới biết anh Mũ Nâu cũng là một ngòi bút nhà binh, bút hiệu Dương Thượng Trúc. Lúc này tôi mới nhớ là tôi đã thấy bút hiệu Dương Thượng Trúc trên nhiều tờ báo có giá trị tại Hoa Kỳ
17/08/2019(Xem: 931)
Từ rất lâu rồi, thỉnh thoảng lại nghe lời đồn rằng những người tu thiền sẽ dễ bị điên. Hình như huyền thoại này ban đầu xuất phát từ các tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung, trong đó có một số nhân vật bị “tẩu hỏa nhập ma”
17/08/2019(Xem: 1115)
Trọng lượng kinh tế của toàn khối các quốc gia chậm tiến trong Chiến Tranh Lạnh chỉ là 21% GDP toàn cầu, nhưng đến năm 2010 đã nhảy lên 49% và sẽ tăng đến 60% vào năm 2030
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?
Khoảng giữa tháng 08/2019, các khách hàng Mỹ đã nộp đơn kiện Apple vì không thông báo rõ ràng với người dùng việc hãng sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu iCloud
Thuốc lá điện tử (e-cig và vape) đang được sử dụng rộng rãi, thay thế cho thuốc lá truyền thống vì chúng được cho rằng có thể giảm thiểu tác hại đối với bản thân người sử dụng cũng như những người xung quanh. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 08/2019, những trường hợp cấp cứu bị nghi ngờ có liên quan đến thuốc lá điện tử ngày càng gia tăng.
Khoảng giữa tháng 08/2019, công ty bảo mật Trend Micro cho biết đã phát hiện ra 85 ứng dụng khả nghi từng được tải về hơn 8 triệu lần từ Google Play - tất cả trong số đó đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng của Google.