Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hoà Tại Austin Và Vùng Phụ Cận Tuyên Cáo

17/12/200700:00:00(Xem: 5473)

Về Việc: Trung Cộng chiếm hai đào Trường Sa và Hoàng Sa

Nhận định rằng:

1.- Non sông Việt Nam từ ải Chi Lăng cho đến mũi Cà Mâu, bao gồm đất đai, vùng trời, vùng biển và hải đảo, là di sản của tiến nhân để lại sau hàng ngàn năm dựng nuớc và mở nước.

2.- Mỗi lần có ngoại xâm, cha ông ta đã anh dũng đúng lên, đoàn kết một lòng đổ máu xương để bảo vệ giang sơn; tạo nên những chiến tích lẫy lừng như trận Bạch Đằng Giang, Chi Lăng, Vạn Kiếp, Đông Đô, Hà Hồi, Ngọc Hồi…

3.- Nuớc ta không bao giờ thiếu anh hùng hào kiệt và những thế hệ thanh niên sẵn sàng hy sinh vì tồn vong của tổ quốc.

4.- Ngày 14 tháng 9 năm 1958, Thủ Tướng Cộng sản Phạm Văn Đồng, dưới thời ngự trị của Hồ Chí Minh đã ký thừa nhận chủ quyền của Trung Cộng trên hai đảo Hoàng Sa và Trường Sa trong lúc hai đảo đó thuộc về lãnh thổ của nước Việt Nam Cộng Hoà.

5.- Quân Lực VNCH, đặc biệt là Hải Quân, đã chiến đấu dũng cảm chống hải quân Trung Cộng để bảo vệ chủ quyền tại hai đảo trên vào ngày 19 tháng 1 năm 1974.

6.- Giờ đây, khi Trung Cộng tuyên bố thành lập các đơn vị hành chánh trên hai đảo Trường Sa và Hoàng Sa, thanh niên Việt Nam trong nước đã ý thức trách nhiệm, đứng ra tổ chức biểu tình chống Trung Cộng và bị ngụy quyền Cộng sản tìm cách ngăn cấm, lên án.

7.- Ngụy quyền Hà Nội đã cam tâm làm tay sai cho Trung Cộng trong thời chiến tranh xâm lược miền Nam, và hiện nay còn tiếp tục coi Trung Cộng là quan thầy. Họ đã dâng đất biên giới phía Bắc cho Trung Cộng để trả ơn đã viện trợ trong thời chiến.

Hội Chiến Sĩ VNCH tại Austin và Phụ Cận lên tiếng:

1.- Cực lực lên án ngụy quyền Hà Nội và đảng Cộng Sản Việt Nam đã phản bội quyền lợi dân tộc, đem đất đai dâng cho ngoại bang, và làm lơ trước sự xâm lăng hiện nay tại hai đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

2.- Cực lực lên án ngụy quyền Hà Nội đã bưng bít, che đậy và tỏ thái độ bất đồng kết án phong trào thanh niên sinh viên yêu nước đang sôi sục đấu tranh hiện nay trong nước.

3. -Không thừa nhận bản văn của chính phủ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà do Phạm Văn Đồng (Thủ tướng CS) ký vào ngày 14/0/1958 vì Phạm Văn đồng không thể đem dâng hai đảo cho Trung Cộng mà chủ quyền thuộc về Việt Nam Cộng Hoà.

3.- Cực lực phản đối nhà cầm quyền Trung Cộng đã ỷ mạnh mà lấn áp Việt Nam, chiếm đoạt đất đai một cách thổ phỉ, trái phép.

4.- Kêu gọi các tầng lớp nhân dân Việt Nam trong và ngoài nước, đặc biệt giới thanh niên, trí thức, đứng lên đấu tranh giành lại giang sơn

5.- Kêu gọi các nhân sĩ, trí thức hải ngoại tìm cách thông báo các tin tức về việc bán nước của tập đoàn Cộng sản Hà Nội, để người dân trong nước biết rõ khuôn mặt phản quốc của Hồ Chí Minh và bè lũ Cộng sản Việt Nam.

6.- Sẵn sàng tham gia vào các hoạt động sắp tới của cộng đồng người Việt hải ngoại trong chiến dịch đòi lại lãnh thổ Việt Nam.

Hội Chiến Sĩ VNCH nhắc nhở cho nhà cầm quyền Trung Cộng nhớ rằng qua hàng ngàn năm, cha ông chúng tôi đã giáng cho bọn xâm lược Trung Hoa những đòn trí mạng. Trung Cộng cậy lớn và đông dân, nhưng qua lịch sử, đã từng bị dân tộc Mông Cổ, Mãn Thanh cai trị hàng trăm năm; đã từng bị Nhật xâm chiếm dễ dàng và các Cường quốc Tây Phương xâu xé, chắc chắn họ sẽ không muốn tái diễn thảm cảnh Nam Kinh hoặc các trận Chi Lăng, Hà Hội, Đống Đa, Bạch Đằng Giang trước một dân Nam tuy nhỏ nhưng rất anh hùng.

Làm tại Austin ngày 15 tháng 12, năm 2007

Kỹ sư Đỗ Văn Phúc

Chủ tịch Ban Chấp Hành Hội Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hoà tại Austin và Vùng Phụ Cận

16204 Viki Lynn Pl. Pflugerville, TX 78660

Điện thoại (512) 251-9016

Email: md46usa@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuối tháng 11 năm 1967, Đại đội 17 – Khóa 25 Sinh viên sĩ quan Thủ Đức chúng tôi được vinh dự làm Đại đội dàn chào, khánh thành Đài Tử Sĩ của Nghĩa trang quân đội Biên Hòa vừa được Công binh xây dựng.
Và nói nào ngay, đối với Đảng thì giới người nào cũng vậy – bất kể là nông dân, công nhân, thương nhân, hay trí thức. Tất cả đều chỉ là phương tiện, được sử dụng tùy theo lúc mà thôi. Sau đó đều bị mang chôn sống ráo. Nhà nước đợi cho đến khi họ tắt thở sẽ mang bằng khen hay giải thưởng đến làm lễ truy tặng.
Đảng Cộng sản Việt Nam đã có hàng chục Nghị quyết, Quyết định và Chỉ thị về công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng nhưng vẫn không sao chấm dứt được tình trạng suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên.
Đúng 51 năm sau của ngày bi thảm Tết Mậu Thân 1968, là đã có Một vành khăn tang khoát trên đầu toàn thể quân nhân Thiết giáp binh Quân Lực Việt nam Cộng hòa năm xưa, thì nay lại có một trang sách mới tươi sáng đã được mỡ ra cho một Hậu duệ của binh chủng Thiết giáp. Đó là sự vinh thăng của tân Phó Đề đốc Nguyễn Từ Huấn.Quả đúng với câu; Hổ phụ sinh hổ tử vậy!
Tôi đi lòng vòng mấy nước Á Châu nhưng không đâu mà cảm thấy gần gũi như ở Indonesia. Đất nước này nghèo quá. Dân chúng, phần lớn, cũng lam lũ và khốn khó y như dân Việt vậy. Đã vậy, khí hậu (đôi nơi ) cũng dịu dàng như Cao Nguyên Lâm Viên khiến cho tôi (đôi lúc) cứ ngỡ là đã được trở lại quê nhà.
Tin nữ thẩm phán Ruth Bader Ginsburg của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ vừa qua đời cuối tuần qua đã gây xúc động cho nhiều người dân Mỹ. Để hiểu hơn về di sản và đóng góp của bà cho đất nước và người dân Mỹ ra sao, có lẽ cần nhìn lại quá trình của phong trào nữ quyền tại Hoa Kỳ cùng những điều bà đã góp phần tranh đấu và bảo vệ trong vài chục năm qua.
Mỗi độ thu sang, lá vàng lá úa xác xao rụng rơi trong gió, như âm vang ai oán của điệu vãn than cuối cùng, đang cuốn trôi vào định luật vô thường của vũ trụ, rồi hóa kiếp về cùng cát bụi, đắm chìm trong sương khói của thời gian…
Như hôm nay, bái biệt anh, em xin gửi theo lời tri ơn anh chị. Anh chị đã biến em thành một người may mắn hiếm hoi trên thế gian. Mấy ai trong nhân loại được có cổ thụ trong vườn và cổ thụ trong đời.
Nhân dịp lễ trung thu sắp đến xin kể câu chuyện “Chú Cuội Ngồi Gốc Cây Đa” đã được một cô giáo ở trường tiểu học kể cho đám học trò nghe cách đây hơn nửa thế kỷ.
Hoá ra “chế độ hồ sơ lý lịch” là sáng tác của bác Mao, và có nguồn gốc ở tận bên Tầu cơ đấy. Thật là qúi hoá. Khi qua đến nước ta, bác Hồ vận dụng sáng tạo thêm chút xíu cho hợp với văn hoá (“đậm đà bản sắc”) Việt Nam nên hồ sơ lý lịch không chỉ tính “cho đến hết đời” mà còn kéo dài cho đến đời con và đời cháu luôn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.