Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hoà Tại Austin Và Vùng Phụ Cận Tuyên Cáo

17/12/200700:00:00(Xem: 5745)

Về Việc: Trung Cộng chiếm hai đào Trường Sa và Hoàng Sa

Nhận định rằng:

1.- Non sông Việt Nam từ ải Chi Lăng cho đến mũi Cà Mâu, bao gồm đất đai, vùng trời, vùng biển và hải đảo, là di sản của tiến nhân để lại sau hàng ngàn năm dựng nuớc và mở nước.

2.- Mỗi lần có ngoại xâm, cha ông ta đã anh dũng đúng lên, đoàn kết một lòng đổ máu xương để bảo vệ giang sơn; tạo nên những chiến tích lẫy lừng như trận Bạch Đằng Giang, Chi Lăng, Vạn Kiếp, Đông Đô, Hà Hồi, Ngọc Hồi…

3.- Nuớc ta không bao giờ thiếu anh hùng hào kiệt và những thế hệ thanh niên sẵn sàng hy sinh vì tồn vong của tổ quốc.

4.- Ngày 14 tháng 9 năm 1958, Thủ Tướng Cộng sản Phạm Văn Đồng, dưới thời ngự trị của Hồ Chí Minh đã ký thừa nhận chủ quyền của Trung Cộng trên hai đảo Hoàng Sa và Trường Sa trong lúc hai đảo đó thuộc về lãnh thổ của nước Việt Nam Cộng Hoà.

5.- Quân Lực VNCH, đặc biệt là Hải Quân, đã chiến đấu dũng cảm chống hải quân Trung Cộng để bảo vệ chủ quyền tại hai đảo trên vào ngày 19 tháng 1 năm 1974.

6.- Giờ đây, khi Trung Cộng tuyên bố thành lập các đơn vị hành chánh trên hai đảo Trường Sa và Hoàng Sa, thanh niên Việt Nam trong nước đã ý thức trách nhiệm, đứng ra tổ chức biểu tình chống Trung Cộng và bị ngụy quyền Cộng sản tìm cách ngăn cấm, lên án.

7.- Ngụy quyền Hà Nội đã cam tâm làm tay sai cho Trung Cộng trong thời chiến tranh xâm lược miền Nam, và hiện nay còn tiếp tục coi Trung Cộng là quan thầy. Họ đã dâng đất biên giới phía Bắc cho Trung Cộng để trả ơn đã viện trợ trong thời chiến.

Hội Chiến Sĩ VNCH tại Austin và Phụ Cận lên tiếng:

1.- Cực lực lên án ngụy quyền Hà Nội và đảng Cộng Sản Việt Nam đã phản bội quyền lợi dân tộc, đem đất đai dâng cho ngoại bang, và làm lơ trước sự xâm lăng hiện nay tại hai đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

2.- Cực lực lên án ngụy quyền Hà Nội đã bưng bít, che đậy và tỏ thái độ bất đồng kết án phong trào thanh niên sinh viên yêu nước đang sôi sục đấu tranh hiện nay trong nước.

3. -Không thừa nhận bản văn của chính phủ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà do Phạm Văn Đồng (Thủ tướng CS) ký vào ngày 14/0/1958 vì Phạm Văn đồng không thể đem dâng hai đảo cho Trung Cộng mà chủ quyền thuộc về Việt Nam Cộng Hoà.

3.- Cực lực phản đối nhà cầm quyền Trung Cộng đã ỷ mạnh mà lấn áp Việt Nam, chiếm đoạt đất đai một cách thổ phỉ, trái phép.

4.- Kêu gọi các tầng lớp nhân dân Việt Nam trong và ngoài nước, đặc biệt giới thanh niên, trí thức, đứng lên đấu tranh giành lại giang sơn

5.- Kêu gọi các nhân sĩ, trí thức hải ngoại tìm cách thông báo các tin tức về việc bán nước của tập đoàn Cộng sản Hà Nội, để người dân trong nước biết rõ khuôn mặt phản quốc của Hồ Chí Minh và bè lũ Cộng sản Việt Nam.

6.- Sẵn sàng tham gia vào các hoạt động sắp tới của cộng đồng người Việt hải ngoại trong chiến dịch đòi lại lãnh thổ Việt Nam.

Hội Chiến Sĩ VNCH nhắc nhở cho nhà cầm quyền Trung Cộng nhớ rằng qua hàng ngàn năm, cha ông chúng tôi đã giáng cho bọn xâm lược Trung Hoa những đòn trí mạng. Trung Cộng cậy lớn và đông dân, nhưng qua lịch sử, đã từng bị dân tộc Mông Cổ, Mãn Thanh cai trị hàng trăm năm; đã từng bị Nhật xâm chiếm dễ dàng và các Cường quốc Tây Phương xâu xé, chắc chắn họ sẽ không muốn tái diễn thảm cảnh Nam Kinh hoặc các trận Chi Lăng, Hà Hội, Đống Đa, Bạch Đằng Giang trước một dân Nam tuy nhỏ nhưng rất anh hùng.

Làm tại Austin ngày 15 tháng 12, năm 2007

Kỹ sư Đỗ Văn Phúc

Chủ tịch Ban Chấp Hành Hội Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hoà tại Austin và Vùng Phụ Cận

16204 Viki Lynn Pl. Pflugerville, TX 78660

Điện thoại (512) 251-9016

Email: md46usa@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cũng vào ngày này, bà Angela Merkel sẽ từ giả chính trường, sau 16 năm làm Thủ tướng và 31 năm làm dân biểu. Nhưng một vấn đề là bà sẽ để lại những gì cho nước Đức? Liệu Đức sẽ có một khởi đầu mới đầy hứa hẹn hay lại trở thành kẻ ốm yếu của châu Âu trong 4 năm kế tiếp? Hầu hết các quan sát viên quốc tế đều có những các bình luận khác nhau mà sau đây là bản dịch những ý kiến tiêu biểu.
Mô hình phát triển của Trung Quốc có thể được tóm tắt như sau: (1) hạn chế tiêu thụ trong nước để (2) gom góp tiết kiệm trong dân chúng nhằm (3) hỗ trợ cho đầu tư. Nếu so sánh cho dễ hiểu thì mô hình này cũng giống kiểu nhà nghèo bớt tiêu xài (hạn chế tiêu thụ) để dành tiền (tăng tiết kiệm) đầu tư cho tương lai (giáo dục con cái, mở cửa hàng buôn bán).
“Mẹ nó bán ruộng, bán vườn để chung tiền cho nó đi, cứ mong nó mang đôla về chuộc đất, xây nhà như những người có thân nhân Việt kiều. Bây giờ nó chết, chưa kịp nhìn thấy tờ đôla xanh. Trước khi chết nó tựa vai em lầm bầm 'Mẹ ơi! Con không muốn làm Việt kiều. Con muốn về nhà. Con muốn cơ cực ở nhà với mẹ suốt đời.' Giọng nó như đứa trẻ con ba tuổi.” (Tâm Thanh. “Người Rơm”. Thế Kỷ 21, Jul. 2010). Đối với nhiều người dân Việt thì muốn sống như một ngư dân nghèo nơi vùng biển quê hương (như ông Dang) hay mong “muốn cơ cực ở nhà gần mẹ suốt đời” (như cô Tuyết) e đều chỉ là thứ ước mộng rất xa vời trong chế độ hiện hành.
Vụ «khủng hoảng thế kỷ» xảy ra đột ngột và gay gắt qua vụ tàu lặn Pháp-Úc tưởng chừng như khó mà hàn gắn lại được tình đồng minh kỳ cụu xưa nay nhưng rồi cũng thấy nhiều dấu hiệu tích cực để tin chắc trời sẽ lại sáng.
Nguyễn Khải, Nguyễn Mộng Giác, Võ Phiến đều đã đi vào cõi vĩnh hằng. Lớp người Việt kế tiếp, đám thường dân Bốn Thôi cỡ như thì sống cũng không khác xưa là mấy. Tuy không còn phải “né viên đạn của bên này, tránh viên đạn của bên kia, đỡ ngọn roi của bên nọ” như trong thời chiến nhưng cuộc sống của họ (xem ra) cũng không được an lành hay yên ổn gì cho cho lắm
Như vậy là bao trùm mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã hội có nhiệm vụ bảo vệ đảng và chế độ bằng mọi giá. Nhưng tại sao, giữa lúc tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống và tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ vẫn còn ngổng ngang thì lại xẩy ra chuyện cán bộ nội chính lừng khừng trong nhiệm vụ?
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.