Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Cử Tặng Quà Giáng Sinh Trẻ Em Việt Tại Quận Cam

17/12/200700:00:00(Xem: 2011)

Bé vui với quà. (ảnh Nguyễn Thanh, Hội ảnh PSCVN)

Westminster (CA) -- Sáng Thứ Bảy 15 tháng 12, Văn Phò ng Liên Lạc  Dân Cử (VPLLDC), đặt tại trung tâm Little Saigon đã tổ chức một buổi phát quà Giáng Sinh cho các trẻ Việt trong gia đình có tức thấp.

Chương trình phát quà Giáng sinh miễn phí cho trẻ em Việt dự định vào lúc 10 giờ sáng. Bắt đầu từ 9 giờ, phụ huynh đã đưa các em nhỏ, từ sơ sinh cho đến khoảng 10 tuổi, đã sắp hàng dài, chật cứng hai hành lang chung quanh VPLLDC.

Với nhiều tình nguyện viên từ đoàn hướng đạo Quang Trung, học sinh trường Trung học Los Amitos, Fountain Valley và các vị dân cử  gốc Việt, đã sắp xếp buổi lễ phát quà  Giáng sinh  một cách trật tự, không có điều đáng tiếc để xẩy ra.

Các em trong sắc phục mầu mùa Giáng sinh tươi cười chờ đợi đến giờ được nhận quà. Ban tổ chức phát cho mỗi em một phiếu lãnh quà có  ghi rõ số tuổi và phái giống, nên khi đến phiên nhận quà, các em được những món quà thích hợp với lứa  tuổi của mình.

Mở đầu chương trình Luật sư Nguyễn Quang Trung, Phó chủ Tịch Hội đồng Giáo Dục Học khu Garden Grove thay mặt cho VPLLDC,  đã ngỏ lời chào mừng đến  quan khách, phụ huynh. Các trẻ đã tham dự chương trình phát quà đông hơn dự phòng của ban tổ chức. Luật sư Trung cho biết là ngày vui của các em nên Ban Tổ Chức dành hết thời giờ để phát quà cho các em.

Quan khách cùng những tình nguyện viên đã phụ giúp cho Ban Tổ Chức để chương trình phát quà cho các em được mau chóng. Đặc biệt, Hội  Nhiếp ảnh nghệ Thuật PSCVN đã  đóng góp và cử nhiều nhiếp ảnh gia  của Hội đến tham dự và chụp hình sinh hoạt phát quà Giáng sinh này.

"Các vị dân cử đã thực hiện một nghĩa cử đầy ý nghĩa trong mùa giáng sinh. Món quà tuy nhỏ, nhưng đem niềm vui cho  nhiều trẻ em. Tôi có 2 đứa cháu gái, bố cháu bận đi làm, mẹ nó  bận em  nhỏ ở nhà. Các cháu gọi tôi từ thật sáng sớm, đòi đưa đi nhận quà Giáng sinh", Cụ Trần Khắc Tùng, 72 tuổi, một cư dân thành phố Garden Grove cho biết  cảm tưởng.

Trước khi phát quà, Luật sư Trung gửi lời cám ơn đến nhiều mạnh thường quân trong cộng  đồng đã gửi quà và hiện kim cho ban tổ chức đưa đến việc quà Giáng sinh thành công.  Ngoài ra, ông đặc biệt cám ơn những cơ quan truyền thông  Việt đã giúp ban tổ chức bằng cách thông báo tin tức miễn phí về ngày phát quà  của VPLPDC đến cộng đồng Việt tại Quận Cam.   

Chương trình phát quà Giáng sinh thật vui nhộn với sự giúp vui của ông Ronnie Guyer, đến từ   từ văn  phòng của Dân biểu Trần Thái Văn. Ông Ronnie đã từng phục vụ trong quân lực Hoa Kỳ chiến đấu tại Việt nam trước năm 1975. Trong y phục  Ông Già Noel, ông Ronnie đã được các em chiếu cố chụp hình chung, cùng hát những  bài ca Giáng sinh vui tươi.

Trong một giờ đầu ban tổ chức đã phát ra hơn 500 món quà. Nhiều em biết tin trễ đã đến muộn.  Tuy nhiên, ban tổ chức  đã dự trù có  đủ quà để phát cho các em này. Chương trình phát quà Giáng sinh cho trẻ em Việt đã chấm dứt vào luá 12 giờ  trưa cùng ngày. Các em ra về hoan hỉ với  món quà trong tay.

Hiện  nay, VPLLDV còn lại vài chục món quà  Giáng sinh của một số mạnh thường quân mang đến trễ.  Xin liên lạc với Ông Diệp Miên Trường, điện thoại (714)668-2100 để nhận những món quà này. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Do tình trạng của Coronavirus COVID-19 đang còn tiếp diễn, Thành phố Garden Grove tuyên bố gia hạn đóng cửa Tòa thị chính và các cơ sở phục vụ cộng đồng khác trong Thành phố, hủy bỏ các chương trình và lớp học, gia hạn không cúp nước nếu không thanh toán hóa đơn và ngừng biên phạt quét đường (street sweeping) cho đến Thứ Sáu, ngày 17 tháng Tư, 2020.
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
Để giúp giảm thiểu nguy cơ lan truyền bệnh dịch coronavirus (COVID-19), các văn phòng của chúng tôi tại Hoa Thịnh Đốn, Quận Hạt Los Angeles, và Quận Cam đã áp dụng một số biện pháp để giảm thiểu sự tiếp xúc cư dân như thông thường. Tuy các văn phòng của chúng tôi đã đóng cửa từ ngày 16 tháng 3, nhưng tất cả nhân viên vẫn tiếp tục làm việc từ xa để phục vụ cư dân. Bảo vệ sức khỏe và an toàn cho cộng đồng là ưu tiên hàng đầu, cho nên chúng tôi sẽ tận dụng mọi phương tiện để phục vụ cư dân từ xa một cách an toàn.
Kính thưa quý phụ huynh, Để tuân theo lời kêu gọi của chính quyền trong nỗ lực chống dịch Corona, Ban Tổ Chức cuộc thi Ước Mơ Việt xin công bố vài thay đổi như sau
Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ đang theo dõi chặt chẽ tình hình virus corona (COVID-19) và sẽ tuân theo hướng dẫn của cơ quan y tế liên bang, tiểu bang và địa phương . Chúng tôi cũng đã thành lập Lực Lượng Đặc Nhiệm COVID-19 Cục Thống Kê Dân Số để liên tục theo dõi tình hình và cập nhật Phụ Lục Đại Dịch của Kế Hoạch Hoạt Động Liên Tục của Cục Thống Kê Dân Số (Census Bureau Continuity of Operations, hoặc COOP).
Cuộc Thống Kê Dân Số 2020 đã khởi động đến nay chưa đầy một tuần, và thư mời vẫn đang tiếp tục được gửi đến hộp thư của mọi người trên toàn quốc. Tính đến sáng nay, hơn mười triệu hộ gia đình đã trả lời thống kê dân số. Quốc gia Hoa Kỳ đang nỗ lực hết sức để định hình tương lai của chúng ta và đảm bảo kiểm đếm đầy đủ các gia đình và cộng đồng.
Cục Thống Kê Dân Số cũng vừa cho ra thông báo về một số hoạt động đặc biệt, chương trình hỗ trợ, và chiến dịch sớm liên lạc lại các đối tượng chưa trả lời
Điện là dịch vụ thiết yếu được miễn thi hành lệnh ở tại nhà của Thống Đốc Gavin Newsom
Thống đốc Newsom đã ban hành lệnh hạn chế ra đường để giúp giảm sự lây lan của coronavirus. Tôi muốn chia sẻ với cộng đồng những nhân viên của Sở Cảnh sát Garden Grove đều làm việc hết mình để giữ an toàn và tiếp tục cung cấp những phục vụ cần thiết cho cộng đồng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Điều gì tạo ra các màu sắc của Sao Thổ?
Một quan chức của WHO cho biết hôm thứ Ba (31/03/2020), đại dịch coronavirus (Covid-19) “còn lâu mới kết thúc” ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương
Một số thành viên phe cánh tả Brazil yêu cầu Tổng thống Bolsonaro từ chức vì hành vi cay độc và vô trách nhiệm, coi thường nhân mạng giữa cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19.
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.