Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu Westminster Mở Lớp Dạy Kèm Học Sinh Sau Giờ Học

16/12/200700:00:00(Xem: 2854)

Andrew Nguyễn, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster.
Học Khu Westminster có Chương Trình ESP (extended school program) dành cho học sinh học thêm sau giờ học. Có khoảng hơn 750 học sinh từ mẫu giáo đến lớp 8 đang theo học chương trình này tại 11 trường sau đây: DeMille, Eastwood, Finley, Johnson, Fryberger, Hayden, Meairs, Schmitt, Schroeder, Sequoia và Stacey-Clegg. Trong khi có nhiều gia đình phải trả lệ phí nếu có con đi học mỗi ngày từ 2:00 giờ chiều tới 6:00 giờ tối, thì cũng có hơn 200 gia đình được học miễn phí hay được giảm giá tùy vào mức lợi tức của gia đình họ. Phụ huynh ít nhất phải đang đi làm bán thời gian hoặc đang đi học. Chương trình này dạy kèm bài vở, luyện tánh tình, thể dục và các sinh hoạt bổ ích khác. Các em cần phải theo học hàng ngày. Muốn biết thêm chi tiết, xin gọi số điện thọai (714) 894-7311 ext.433.

Ngoài ra còn có Chương Trình PRIDE được Đề Án 49 của tiểu bang tài trợ. Đây cũng là chương trình dạy kèm bài tập sau giờ học dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 tại 11 trường, cấp tiểu học như Anderson, DeMille, Finley, Fryberger, Hayden, Meairs, Schmitt; cấp trung học đệ nhất cấp như Webber, Willmore, Johnson và Warner. Các em học kém và vắng mặt nhiều sẽ dược Hiệu Trưởng gởi theo học chương trình này. Các em sẽ được dạy kèm bài vở, luyện tánh tình, thể dục và các sinh hoạt bổ ích khác. Chương trình này bắt buộc các em đi học đều đặn mỗi ngày và phụ huynh cần phải tiếp tay. Hiện nay trong số 1,100 hoc sinh đang theo học chương trình PRIDE, cấp tiểu học mỗi trường có 85 học sinh, và cấp trung học đệ nhất cấp mỗi trường có 115 học sinh. Hiện tại thì mỗi trường đã đủ sĩ số cho các lớp học niên khóa này. Tuy nhiên các học sinh mới sẽ được ghi trong danh sách chờ đợi nếu có nhu cầu. Xin liên lạc Mrs. Debra Hill số điện thọai (714) 894-7311 ext. 450.

Học Khu Westminster có hợp tác với thành phố Westminster để tổ chức chương trình dạy kèm và thể thao sau giờ học tại 3 trường trung học đệ nhất cấp Warner, Johnson và Stacey-Clegg. Khỏang 300 học sinh hiện tham gia vào chương trình này. Tại mỗi trường các em sẽ theo học 2 ngày một tuần. Hoàn toàn miễn phí. Xin liên lạc văn phòng các trường liên hệ.

Nhiều học sinh đã được kèm bài tập và Thầy Cô giúp làm bài vở trong lớp cũng như sau giờ học. Trung bình  có 500 học sinh được kèm thêm vì mục tiêu của chúng tôi là muốn tất cả các em đều học giỏi. Xin liên lạc với Thầy Cô và Hiệu Trưởng nếu quý vị cần trợ giúp thêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.