Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Xin Giúp Bảo Trợ 150 Thuyền Nhân Từ Phi Sang

14/12/200700:00:00(Xem: 2928)

San Jose  -- Sau hơn 30 năm qua, những người Việt Nam không chấp nhận chế độ Cộng Sản hầu hết đã định cư và đoàn tụ tại Hoa Kỳ hay các nước khác từ Châu Âu, Úc, Canada.. Tuy nhiên, vẫn còn sót lại một số  trên 150 thuyền nhân vẫn còn bị kẹt lại trong trại tỵ nạn ở Phi Luật Tân và chịu cảnh thống khổ mà chẳng thể nào nói hết được.

Nhiều cuộc vận động với các quốc gia, nhưng không nơi nào chịu tiếp nhận. Vừa qua, chính phủ Phi-Luật-Tân đồng ý cho họ đi tỵ nạn tại một quốc gia khác, nhưng Hoa Kỳ và các quốc gia Âu Châu đều từ chối. May thay, Canada là quốc gia cuối cùng đồng ý tiếp nhận số trên 150 người Việt bị kẹt tại Phi-Luật-Tân được đến tỵ nạn tại Canada với điều kiện có tổ chức nào đó trong cộng đồng người Việt tại Canada cam kết tiếp nhận và tài trợ tất cả mọi thứ cho họ mà không bắt buộc chính phủ Canada phải gánh vác.

Thấy chẳng có gia đình nào làm được chuyện nầy, nên một vị Thượng Tọa đầy lòng nhân ái của Phật Giáo là Thượng Tọa Thích Nguyên Thảo, Tổng Vụ Trưởng Vụ Từ Thiện Xã Hội Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại (GHPGVNTNHN) tại Canada đã đứng ra tình nguyện bảo lãnh và bảo đảm cho số thuyền nhân cuối cùng nầy.

Năm 2004 khi Sóng Thần Tsunami quét sạch các vùng biển của những quốc gia Nam Á Châu và giết chết hằng trăm nghìn người, chính phủ Canada tuyên bố rằng nếu có ai tặng một khoản tiền là bao nhiêu thì chính phủ Canada cũng sẽ tặng một khoản tiền tương tự để góp vào quỹ cứu trợ nạn nhân sóng thần Tsunami. Trước công bố đó của chính phủ Canada, Thượng Tọa Thích Nguyên Thảo đã bán ngôi chùa của ông trụ trì với giá nửa triệu tiền Gia Kim và chính phủ Canada cũng góp thêm nửa triệu tương ứng để giúp các nạn nhân Tsunami.

Nay trước cuộc sống bi đát của trên 150 thuyền nhân tỵ nạn Việt Nam còn bị kẹt tại Phi Luật Tân, Thượng Tọa Thích Nguyên Thảo lại một lần nữa phát đại nguyện bảo trợ cho số thuyền nhân cuối cùng nầy qua Canada. Lòng nhân ái là có, nhưng việc kiếm tiền lo ăn uống hằng ngày, lo nơi  ở ấm áp tránh tuyết giá vùng Canada, lo thuốc men, áo quần, chăn chiếu và bảo hiểm y tế cho trên 150 người từ Phi Luật Tân qua định cư tại Canada lúc năm cùng tháng tận hiện nay là cả một gánh nặng quá sức đối với một vị chân tu Phật Giáo.

Chính vì vậy, Đài Phát Thanh Quê Hương tại San Jose (trụ sở tại số 2670 S. White Road, Suite 165, San Jose, CA 95148. Tel:(408)223-3130 Fax:(408)223-3131) quyết định đứng ra tổ chức Chiến Dịch Nhân Đạo mang tên "Những Tấm Lòng Vàng" để gây quỹ giúp cho ngân sách bảo trợ thuyền nhân tỵ nạn từ Phi Luật Tân của Thượng Tọa Thích Nguyên Thảo. Đài Phát Thanh Quê Hương gởi đến báo chí truyền thông bắc Cali nhờ phổ biến Bức Tâm Thư để kêu gọi đồng hương tỵ nạn tại Hoa Kỳ và trên khắp thế giời hỗ trợ với nội dung sau đây :

"TÂM THƯ CỦA ĐÀI PHÁT THANH QUÊ HƯƠNG:

Kính thưa quý vị,

Thượng Tọa Thích Nguyên Thảo, Tổng Vụ Trưởng Vụ Từ Thiện Xã Hội GHPGVNTNHN tại Canada, là người mà chúng ta đều biết đã tự nguyện bán gấp ngôi chùa của ngài trị giá nửa triệu Gia Kim để hợp với số tiền tương đương của chính phủ Canada thành một triệu cứu trợ các nạn nhân thiên tai sóng thần Tsunami tại những quốc gia vùng Đông Nam Á năm nào, giờ đây Thượng Tọa lại vừa phát đại nguyện nhận bảo trợ 40 người trong số khoảng 150 thuyền nhân tị nạn cuối cùng còn kẹt tại Phi Luật Tân đang được chính phủ Canada cứu xét hồ sơ cho định cư tại quốc gia này. Đây là một gánh nặng lớn cho vị tu sĩ Phật Giáo đầy lòng nhân ái, vị tha vốn được cả thế giới biết đến với lòng ngưỡng phục. Thượng Tọa sẽ phải tài trợ tất cả mọi chi phí cho những đồng hương tỵ nạn bất hạnh, kém may mắn đó khi họ đặt chân tới Canada, từ nơi ăn, chốn ở cho tới bảo hiểm y tế cũng như mọi nhu cầu thiết yếu khác cho tới khi họ có thể tự lập được vì đó là điều kiện mà chính phủ Canada đã đặt ra với Cộng Đồng Việt Nam tại quốc gia này.

Thượng Tọa Thích Nguyên Thảo đã đến với Đài Phát Thanh Quê Hương và mong ước chúng tôi sẽ giúp ngài một tay trong việc vận động tài chánh để có đủ ngân khoản tài trợ cho công việc từ thiện nói trên. Đó là lý do mà Đài Phát Thanh Quê Hương quyết định đứng ra tổ chức chiến dịch nhân đạo Những Tấm Lòng Vàng và tin tưởng vào sự quảng đại của quý đồng hương sẽ tích cực cùng góp bàn tay trong công việc khép lại trang sử thuyền nhân tỵ nạn đầy bi hùng để những người Việt tỵ nạn cuối cùng tại Phi Luật Tân cảm thấy họ không bị quên lãng và bị bỏ rơi bởi những đồng hương tỵ nạn khác đã may mắn hơn họ đang an ổn định cư trên đất nước tự do, để chính phủ Canada thấy rõ tinh thần trách nhiệm của một Cộng Đồng Việt Nam tỵ nạn tại hải ngoại lúc nào cũng yêu thương và đùm bọc nhau.

Chúng tôi sẽ tổ chức một buổi dạ tiệc gây quỹ với những chi tiết như sau:

Thời gian: 5:00pm Chủ Nhật 30 tháng 12 năm 2007

Địa điểm: Nhà Hàng Dynasty 1001 Story Rd, San Jose, CA 95122.

Đặc biệt sau phần ăn tối sẽ là một chương trình nhạc có chủ đề Những Tình Khúc Cho Người, Cho Đời

Ca sĩ: Ngọc Hạ, Ngọc Minh, Don Hồ. Ban nhạc Phượng Hoàng Lê Huy.

MC: Đoan Trang, Nguyên Khôi, Hoàng Tuấn, Tố Uyên

Giá vé (bao gồm dạ tiệc 9 món): $60 và $80

Nếu vì một lý do nào đó không thể tham dự dạ tiệc này, xin quý vị hãy mạnh tay đóng góp vào quỹ cứu trợ Những Tấm Lòng Vàng. Tất cả mọi chi phiếu xin đề trả cho Chùa Hoa Nghiêm, memo Tỵ Nạn Phi Luật Tân và gửi về Đài Phát Thanh Quê Hương 2670 South White Road, Suite 165, San Jose, CA 95148. Mọi chi tiết về buổi dạ tiệc cũng như việc đóng góp vào quỹ cứu trợ Những Tấm Lòng Vàng xin quý vị liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại (408) 223-3130 hoặc điện thư (408) 223-3131 hay email qhradio@aol.com.

Trân trọng,

Đài Phát Thanh Quê Hương"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.