Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Xin Giúp Bảo Trợ 150 Thuyền Nhân Từ Phi Sang

14/12/200700:00:00(Xem: 2738)

San Jose  -- Sau hơn 30 năm qua, những người Việt Nam không chấp nhận chế độ Cộng Sản hầu hết đã định cư và đoàn tụ tại Hoa Kỳ hay các nước khác từ Châu Âu, Úc, Canada.. Tuy nhiên, vẫn còn sót lại một số  trên 150 thuyền nhân vẫn còn bị kẹt lại trong trại tỵ nạn ở Phi Luật Tân và chịu cảnh thống khổ mà chẳng thể nào nói hết được.

Nhiều cuộc vận động với các quốc gia, nhưng không nơi nào chịu tiếp nhận. Vừa qua, chính phủ Phi-Luật-Tân đồng ý cho họ đi tỵ nạn tại một quốc gia khác, nhưng Hoa Kỳ và các quốc gia Âu Châu đều từ chối. May thay, Canada là quốc gia cuối cùng đồng ý tiếp nhận số trên 150 người Việt bị kẹt tại Phi-Luật-Tân được đến tỵ nạn tại Canada với điều kiện có tổ chức nào đó trong cộng đồng người Việt tại Canada cam kết tiếp nhận và tài trợ tất cả mọi thứ cho họ mà không bắt buộc chính phủ Canada phải gánh vác.

Thấy chẳng có gia đình nào làm được chuyện nầy, nên một vị Thượng Tọa đầy lòng nhân ái của Phật Giáo là Thượng Tọa Thích Nguyên Thảo, Tổng Vụ Trưởng Vụ Từ Thiện Xã Hội Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại (GHPGVNTNHN) tại Canada đã đứng ra tình nguyện bảo lãnh và bảo đảm cho số thuyền nhân cuối cùng nầy.

Năm 2004 khi Sóng Thần Tsunami quét sạch các vùng biển của những quốc gia Nam Á Châu và giết chết hằng trăm nghìn người, chính phủ Canada tuyên bố rằng nếu có ai tặng một khoản tiền là bao nhiêu thì chính phủ Canada cũng sẽ tặng một khoản tiền tương tự để góp vào quỹ cứu trợ nạn nhân sóng thần Tsunami. Trước công bố đó của chính phủ Canada, Thượng Tọa Thích Nguyên Thảo đã bán ngôi chùa của ông trụ trì với giá nửa triệu tiền Gia Kim và chính phủ Canada cũng góp thêm nửa triệu tương ứng để giúp các nạn nhân Tsunami.

Nay trước cuộc sống bi đát của trên 150 thuyền nhân tỵ nạn Việt Nam còn bị kẹt tại Phi Luật Tân, Thượng Tọa Thích Nguyên Thảo lại một lần nữa phát đại nguyện bảo trợ cho số thuyền nhân cuối cùng nầy qua Canada. Lòng nhân ái là có, nhưng việc kiếm tiền lo ăn uống hằng ngày, lo nơi  ở ấm áp tránh tuyết giá vùng Canada, lo thuốc men, áo quần, chăn chiếu và bảo hiểm y tế cho trên 150 người từ Phi Luật Tân qua định cư tại Canada lúc năm cùng tháng tận hiện nay là cả một gánh nặng quá sức đối với một vị chân tu Phật Giáo.

Chính vì vậy, Đài Phát Thanh Quê Hương tại San Jose (trụ sở tại số 2670 S. White Road, Suite 165, San Jose, CA 95148. Tel:(408)223-3130 Fax:(408)223-3131) quyết định đứng ra tổ chức Chiến Dịch Nhân Đạo mang tên "Những Tấm Lòng Vàng" để gây quỹ giúp cho ngân sách bảo trợ thuyền nhân tỵ nạn từ Phi Luật Tân của Thượng Tọa Thích Nguyên Thảo. Đài Phát Thanh Quê Hương gởi đến báo chí truyền thông bắc Cali nhờ phổ biến Bức Tâm Thư để kêu gọi đồng hương tỵ nạn tại Hoa Kỳ và trên khắp thế giời hỗ trợ với nội dung sau đây :

"TÂM THƯ CỦA ĐÀI PHÁT THANH QUÊ HƯƠNG:

Kính thưa quý vị,

Thượng Tọa Thích Nguyên Thảo, Tổng Vụ Trưởng Vụ Từ Thiện Xã Hội GHPGVNTNHN tại Canada, là người mà chúng ta đều biết đã tự nguyện bán gấp ngôi chùa của ngài trị giá nửa triệu Gia Kim để hợp với số tiền tương đương của chính phủ Canada thành một triệu cứu trợ các nạn nhân thiên tai sóng thần Tsunami tại những quốc gia vùng Đông Nam Á năm nào, giờ đây Thượng Tọa lại vừa phát đại nguyện nhận bảo trợ 40 người trong số khoảng 150 thuyền nhân tị nạn cuối cùng còn kẹt tại Phi Luật Tân đang được chính phủ Canada cứu xét hồ sơ cho định cư tại quốc gia này. Đây là một gánh nặng lớn cho vị tu sĩ Phật Giáo đầy lòng nhân ái, vị tha vốn được cả thế giới biết đến với lòng ngưỡng phục. Thượng Tọa sẽ phải tài trợ tất cả mọi chi phí cho những đồng hương tỵ nạn bất hạnh, kém may mắn đó khi họ đặt chân tới Canada, từ nơi ăn, chốn ở cho tới bảo hiểm y tế cũng như mọi nhu cầu thiết yếu khác cho tới khi họ có thể tự lập được vì đó là điều kiện mà chính phủ Canada đã đặt ra với Cộng Đồng Việt Nam tại quốc gia này.

Thượng Tọa Thích Nguyên Thảo đã đến với Đài Phát Thanh Quê Hương và mong ước chúng tôi sẽ giúp ngài một tay trong việc vận động tài chánh để có đủ ngân khoản tài trợ cho công việc từ thiện nói trên. Đó là lý do mà Đài Phát Thanh Quê Hương quyết định đứng ra tổ chức chiến dịch nhân đạo Những Tấm Lòng Vàng và tin tưởng vào sự quảng đại của quý đồng hương sẽ tích cực cùng góp bàn tay trong công việc khép lại trang sử thuyền nhân tỵ nạn đầy bi hùng để những người Việt tỵ nạn cuối cùng tại Phi Luật Tân cảm thấy họ không bị quên lãng và bị bỏ rơi bởi những đồng hương tỵ nạn khác đã may mắn hơn họ đang an ổn định cư trên đất nước tự do, để chính phủ Canada thấy rõ tinh thần trách nhiệm của một Cộng Đồng Việt Nam tỵ nạn tại hải ngoại lúc nào cũng yêu thương và đùm bọc nhau.

Chúng tôi sẽ tổ chức một buổi dạ tiệc gây quỹ với những chi tiết như sau:

Thời gian: 5:00pm Chủ Nhật 30 tháng 12 năm 2007

Địa điểm: Nhà Hàng Dynasty 1001 Story Rd, San Jose, CA 95122.

Đặc biệt sau phần ăn tối sẽ là một chương trình nhạc có chủ đề Những Tình Khúc Cho Người, Cho Đời

Ca sĩ: Ngọc Hạ, Ngọc Minh, Don Hồ. Ban nhạc Phượng Hoàng Lê Huy.

MC: Đoan Trang, Nguyên Khôi, Hoàng Tuấn, Tố Uyên

Giá vé (bao gồm dạ tiệc 9 món): $60 và $80

Nếu vì một lý do nào đó không thể tham dự dạ tiệc này, xin quý vị hãy mạnh tay đóng góp vào quỹ cứu trợ Những Tấm Lòng Vàng. Tất cả mọi chi phiếu xin đề trả cho Chùa Hoa Nghiêm, memo Tỵ Nạn Phi Luật Tân và gửi về Đài Phát Thanh Quê Hương 2670 South White Road, Suite 165, San Jose, CA 95148. Mọi chi tiết về buổi dạ tiệc cũng như việc đóng góp vào quỹ cứu trợ Những Tấm Lòng Vàng xin quý vị liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại (408) 223-3130 hoặc điện thư (408) 223-3131 hay email qhradio@aol.com.

Trân trọng,

Đài Phát Thanh Quê Hương"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.