Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Houston: Thắp Nến Biểu Tình Đòi Hỏi Cho Nhân Quyền VN

12/12/200700:00:00(Xem: 1443)

Đêm thắp nến đấu tranh Ngày Quốc Tế Nhân Quyền tại Houston.

(Houston-VNN) Nhân ngày kỷ niệm 59 năm ngày bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền được công bố, Ủy Ban Phối Hợp Các Chánh Đảng tại Houston đả tổ chức một đêm mít tinh và thắp nến vào lúc 7 giờ tối ngày 08-12-2007 tại Tượng Đài Chiến Sĩ trên đại lộ chính Bellair, thành phố Houston.

Từ sáu giờ tối đồng hương đả tề tụ về địa điểm tổ chức trong lúc nhạc đấu tranh đang thôi thúc đồng hương ở những khu mua sắm gần đó lần lượt tiếp tục tiến về khu vực Tượng Đài.

Đúng 7 giờ 30, nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ, quốc kỳ Việt Nam và phút mặc niệm đả khai mạc cho đêm mit tinh và thắp nến tranh đấu cho tự do nhân quyền VN..

Sau nghi thức khai mạc là phần phát biểu của ông Nguyễn Hoàng Thắng, người phối hợp của Uỷ Ban, thay mặt Ban tổ chức chào mừng quan khách và đồng hương tới tham dự.

Tiếp theo là nghi thức cầu bình an cho các nhà đấu tranh dân chủ đang bị bắt bớ, giam cầm và trù dập tại Việt Nam do Ủy Ban Liên Tôn tại Houston đảm nhận. Hàng trăm ánh đèn nến bập bung theo từng cơn gío và khói hương nghi ngút trước bàn thờ và hai bức tương chiến sĩ cúng với gần hai trăm người Việt tại Houston đang hướng lòng lên đấng tối cao nguyện cầu an bình cho những ngưới con yêu của tổ quốc đang bị giam cầm, tù đày bức hại tại Việt Nam.

Sau đó, đồng hương đã được theo dõi hình ảnh nổ lực đấu tranh của đồng bào ta trong suốt 32 năm qua, với những khuôn mặt tranh đấu như Ông Võ Đại Tôn, Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh..., cùng các nhà ly khai phản kháng trong nước, và hầu hết tên tuổi và hình ảnh của các nhà đấu tranh đã hy sinh hoặc đang bị cầm tù hiện nay. Đặc biệt là hình ảnh những đảng viên Việt Tân mới bị nhà nước cộng sản Việt Nam bắt giữ vào ngày 17 tháng 11 vừa qua.

Sau phần chiếu slide show hình ảnh là phần phát biểu lần lượt của Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tại Houston, của đại diện Ủy Ban Liên Tôn là cư sĩ Nguyễn Anh Dũng cũa Giáo hội Phật Giáo Hòa Hảo. Phát biểu của luật sư Hoàng Duy Hùng, tân chủ tịch cộng đồng tại Houston. Ngoài ra còn có phần phát biểu của ông Trương Văn Túc, một bô lão, và phần phát biểu của bà Anh Trinh đại diện giới truyền thông. Tất cả các bài phát biểu đều lên án việc nhà nước cộng sản Việt Nam bắt bớ, giam cầm các nhà đấu tranh cho dân chủ, điển hình là vụ cộng sản Việt Nam đã bắt giam các đảng viên Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng mới đây, đồng thời lên tiếng đòi nhà nước CSVN phải trả tự do tức khắc cho họ.

Điểm nổi bật trong các phần phát biểu đều vận động và kêu gọi tiến hành đấu tranh bất bạo động để tranh đấu tự do dân chủ cho Việt Nam.

Sau hết là bản tuyên cáo cuả Ủy Ban phối hợp các chánh đảng tại Houston do ông Võ Đức Quang của đảng Thăng Tiến Việt Nam tuyên đọc.

Xen kẻ những phần phát biểu là những bản tranh đấu ca của ca sĩ Hoàng Tường do chính anh sáng tác.

Đêm mít tinh và thắp nến phản đối, lên án nhà nước cộng sản Việt Nam và cầu bình an cho các nhà đấu tranh dân chủ cho Việt Nam chấm dư`t lúc 8 giờ 45 phút. Đồng hương ra về và hẹn gặp nhau trong bửa cơm gây quỹ hổ trợ cho các nhà đấu tranh dân chủ trong nước vào lúc 1 giờ trưa ngày hôm sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.