Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Houston: Thắp Nến Biểu Tình Đòi Hỏi Cho Nhân Quyền VN

12/12/200700:00:00(Xem: 1711)

Đêm thắp nến đấu tranh Ngày Quốc Tế Nhân Quyền tại Houston.

(Houston-VNN) Nhân ngày kỷ niệm 59 năm ngày bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền được công bố, Ủy Ban Phối Hợp Các Chánh Đảng tại Houston đả tổ chức một đêm mít tinh và thắp nến vào lúc 7 giờ tối ngày 08-12-2007 tại Tượng Đài Chiến Sĩ trên đại lộ chính Bellair, thành phố Houston.

Từ sáu giờ tối đồng hương đả tề tụ về địa điểm tổ chức trong lúc nhạc đấu tranh đang thôi thúc đồng hương ở những khu mua sắm gần đó lần lượt tiếp tục tiến về khu vực Tượng Đài.

Đúng 7 giờ 30, nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ, quốc kỳ Việt Nam và phút mặc niệm đả khai mạc cho đêm mit tinh và thắp nến tranh đấu cho tự do nhân quyền VN..

Sau nghi thức khai mạc là phần phát biểu của ông Nguyễn Hoàng Thắng, người phối hợp của Uỷ Ban, thay mặt Ban tổ chức chào mừng quan khách và đồng hương tới tham dự.

Tiếp theo là nghi thức cầu bình an cho các nhà đấu tranh dân chủ đang bị bắt bớ, giam cầm và trù dập tại Việt Nam do Ủy Ban Liên Tôn tại Houston đảm nhận. Hàng trăm ánh đèn nến bập bung theo từng cơn gío và khói hương nghi ngút trước bàn thờ và hai bức tương chiến sĩ cúng với gần hai trăm người Việt tại Houston đang hướng lòng lên đấng tối cao nguyện cầu an bình cho những ngưới con yêu của tổ quốc đang bị giam cầm, tù đày bức hại tại Việt Nam.

Sau đó, đồng hương đã được theo dõi hình ảnh nổ lực đấu tranh của đồng bào ta trong suốt 32 năm qua, với những khuôn mặt tranh đấu như Ông Võ Đại Tôn, Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh..., cùng các nhà ly khai phản kháng trong nước, và hầu hết tên tuổi và hình ảnh của các nhà đấu tranh đã hy sinh hoặc đang bị cầm tù hiện nay. Đặc biệt là hình ảnh những đảng viên Việt Tân mới bị nhà nước cộng sản Việt Nam bắt giữ vào ngày 17 tháng 11 vừa qua.

Sau phần chiếu slide show hình ảnh là phần phát biểu lần lượt của Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tại Houston, của đại diện Ủy Ban Liên Tôn là cư sĩ Nguyễn Anh Dũng cũa Giáo hội Phật Giáo Hòa Hảo. Phát biểu của luật sư Hoàng Duy Hùng, tân chủ tịch cộng đồng tại Houston. Ngoài ra còn có phần phát biểu của ông Trương Văn Túc, một bô lão, và phần phát biểu của bà Anh Trinh đại diện giới truyền thông. Tất cả các bài phát biểu đều lên án việc nhà nước cộng sản Việt Nam bắt bớ, giam cầm các nhà đấu tranh cho dân chủ, điển hình là vụ cộng sản Việt Nam đã bắt giam các đảng viên Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng mới đây, đồng thời lên tiếng đòi nhà nước CSVN phải trả tự do tức khắc cho họ.

Điểm nổi bật trong các phần phát biểu đều vận động và kêu gọi tiến hành đấu tranh bất bạo động để tranh đấu tự do dân chủ cho Việt Nam.

Sau hết là bản tuyên cáo cuả Ủy Ban phối hợp các chánh đảng tại Houston do ông Võ Đức Quang của đảng Thăng Tiến Việt Nam tuyên đọc.

Xen kẻ những phần phát biểu là những bản tranh đấu ca của ca sĩ Hoàng Tường do chính anh sáng tác.

Đêm mít tinh và thắp nến phản đối, lên án nhà nước cộng sản Việt Nam và cầu bình an cho các nhà đấu tranh dân chủ cho Việt Nam chấm dư`t lúc 8 giờ 45 phút. Đồng hương ra về và hẹn gặp nhau trong bửa cơm gây quỹ hổ trợ cho các nhà đấu tranh dân chủ trong nước vào lúc 1 giờ trưa ngày hôm sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.