Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Houston: Thắp Nến Biểu Tình Đòi Hỏi Cho Nhân Quyền VN

12/12/200700:00:00(Xem: 1414)

Đêm thắp nến đấu tranh Ngày Quốc Tế Nhân Quyền tại Houston.

(Houston-VNN) Nhân ngày kỷ niệm 59 năm ngày bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền được công bố, Ủy Ban Phối Hợp Các Chánh Đảng tại Houston đả tổ chức một đêm mít tinh và thắp nến vào lúc 7 giờ tối ngày 08-12-2007 tại Tượng Đài Chiến Sĩ trên đại lộ chính Bellair, thành phố Houston.

Từ sáu giờ tối đồng hương đả tề tụ về địa điểm tổ chức trong lúc nhạc đấu tranh đang thôi thúc đồng hương ở những khu mua sắm gần đó lần lượt tiếp tục tiến về khu vực Tượng Đài.

Đúng 7 giờ 30, nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ, quốc kỳ Việt Nam và phút mặc niệm đả khai mạc cho đêm mit tinh và thắp nến tranh đấu cho tự do nhân quyền VN..

Sau nghi thức khai mạc là phần phát biểu của ông Nguyễn Hoàng Thắng, người phối hợp của Uỷ Ban, thay mặt Ban tổ chức chào mừng quan khách và đồng hương tới tham dự.

Tiếp theo là nghi thức cầu bình an cho các nhà đấu tranh dân chủ đang bị bắt bớ, giam cầm và trù dập tại Việt Nam do Ủy Ban Liên Tôn tại Houston đảm nhận. Hàng trăm ánh đèn nến bập bung theo từng cơn gío và khói hương nghi ngút trước bàn thờ và hai bức tương chiến sĩ cúng với gần hai trăm người Việt tại Houston đang hướng lòng lên đấng tối cao nguyện cầu an bình cho những ngưới con yêu của tổ quốc đang bị giam cầm, tù đày bức hại tại Việt Nam.

Sau đó, đồng hương đã được theo dõi hình ảnh nổ lực đấu tranh của đồng bào ta trong suốt 32 năm qua, với những khuôn mặt tranh đấu như Ông Võ Đại Tôn, Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh..., cùng các nhà ly khai phản kháng trong nước, và hầu hết tên tuổi và hình ảnh của các nhà đấu tranh đã hy sinh hoặc đang bị cầm tù hiện nay. Đặc biệt là hình ảnh những đảng viên Việt Tân mới bị nhà nước cộng sản Việt Nam bắt giữ vào ngày 17 tháng 11 vừa qua.

Sau phần chiếu slide show hình ảnh là phần phát biểu lần lượt của Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tại Houston, của đại diện Ủy Ban Liên Tôn là cư sĩ Nguyễn Anh Dũng cũa Giáo hội Phật Giáo Hòa Hảo. Phát biểu của luật sư Hoàng Duy Hùng, tân chủ tịch cộng đồng tại Houston. Ngoài ra còn có phần phát biểu của ông Trương Văn Túc, một bô lão, và phần phát biểu của bà Anh Trinh đại diện giới truyền thông. Tất cả các bài phát biểu đều lên án việc nhà nước cộng sản Việt Nam bắt bớ, giam cầm các nhà đấu tranh cho dân chủ, điển hình là vụ cộng sản Việt Nam đã bắt giam các đảng viên Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng mới đây, đồng thời lên tiếng đòi nhà nước CSVN phải trả tự do tức khắc cho họ.

Điểm nổi bật trong các phần phát biểu đều vận động và kêu gọi tiến hành đấu tranh bất bạo động để tranh đấu tự do dân chủ cho Việt Nam.

Sau hết là bản tuyên cáo cuả Ủy Ban phối hợp các chánh đảng tại Houston do ông Võ Đức Quang của đảng Thăng Tiến Việt Nam tuyên đọc.

Xen kẻ những phần phát biểu là những bản tranh đấu ca của ca sĩ Hoàng Tường do chính anh sáng tác.

Đêm mít tinh và thắp nến phản đối, lên án nhà nước cộng sản Việt Nam và cầu bình an cho các nhà đấu tranh dân chủ cho Việt Nam chấm dư`t lúc 8 giờ 45 phút. Đồng hương ra về và hẹn gặp nhau trong bửa cơm gây quỹ hổ trợ cho các nhà đấu tranh dân chủ trong nước vào lúc 1 giờ trưa ngày hôm sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.