Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Houston: Thắp Nến Biểu Tình Đòi Hỏi Cho Nhân Quyền VN

12/12/200700:00:00(Xem: 1916)

Đêm thắp nến đấu tranh Ngày Quốc Tế Nhân Quyền tại Houston.

(Houston-VNN) Nhân ngày kỷ niệm 59 năm ngày bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền được công bố, Ủy Ban Phối Hợp Các Chánh Đảng tại Houston đả tổ chức một đêm mít tinh và thắp nến vào lúc 7 giờ tối ngày 08-12-2007 tại Tượng Đài Chiến Sĩ trên đại lộ chính Bellair, thành phố Houston.

Từ sáu giờ tối đồng hương đả tề tụ về địa điểm tổ chức trong lúc nhạc đấu tranh đang thôi thúc đồng hương ở những khu mua sắm gần đó lần lượt tiếp tục tiến về khu vực Tượng Đài.

Đúng 7 giờ 30, nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ, quốc kỳ Việt Nam và phút mặc niệm đả khai mạc cho đêm mit tinh và thắp nến tranh đấu cho tự do nhân quyền VN..

Sau nghi thức khai mạc là phần phát biểu của ông Nguyễn Hoàng Thắng, người phối hợp của Uỷ Ban, thay mặt Ban tổ chức chào mừng quan khách và đồng hương tới tham dự.

Tiếp theo là nghi thức cầu bình an cho các nhà đấu tranh dân chủ đang bị bắt bớ, giam cầm và trù dập tại Việt Nam do Ủy Ban Liên Tôn tại Houston đảm nhận. Hàng trăm ánh đèn nến bập bung theo từng cơn gío và khói hương nghi ngút trước bàn thờ và hai bức tương chiến sĩ cúng với gần hai trăm người Việt tại Houston đang hướng lòng lên đấng tối cao nguyện cầu an bình cho những ngưới con yêu của tổ quốc đang bị giam cầm, tù đày bức hại tại Việt Nam.

Sau đó, đồng hương đã được theo dõi hình ảnh nổ lực đấu tranh của đồng bào ta trong suốt 32 năm qua, với những khuôn mặt tranh đấu như Ông Võ Đại Tôn, Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh..., cùng các nhà ly khai phản kháng trong nước, và hầu hết tên tuổi và hình ảnh của các nhà đấu tranh đã hy sinh hoặc đang bị cầm tù hiện nay. Đặc biệt là hình ảnh những đảng viên Việt Tân mới bị nhà nước cộng sản Việt Nam bắt giữ vào ngày 17 tháng 11 vừa qua.

Sau phần chiếu slide show hình ảnh là phần phát biểu lần lượt của Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tại Houston, của đại diện Ủy Ban Liên Tôn là cư sĩ Nguyễn Anh Dũng cũa Giáo hội Phật Giáo Hòa Hảo. Phát biểu của luật sư Hoàng Duy Hùng, tân chủ tịch cộng đồng tại Houston. Ngoài ra còn có phần phát biểu của ông Trương Văn Túc, một bô lão, và phần phát biểu của bà Anh Trinh đại diện giới truyền thông. Tất cả các bài phát biểu đều lên án việc nhà nước cộng sản Việt Nam bắt bớ, giam cầm các nhà đấu tranh cho dân chủ, điển hình là vụ cộng sản Việt Nam đã bắt giam các đảng viên Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng mới đây, đồng thời lên tiếng đòi nhà nước CSVN phải trả tự do tức khắc cho họ.

Điểm nổi bật trong các phần phát biểu đều vận động và kêu gọi tiến hành đấu tranh bất bạo động để tranh đấu tự do dân chủ cho Việt Nam.

Sau hết là bản tuyên cáo cuả Ủy Ban phối hợp các chánh đảng tại Houston do ông Võ Đức Quang của đảng Thăng Tiến Việt Nam tuyên đọc.

Xen kẻ những phần phát biểu là những bản tranh đấu ca của ca sĩ Hoàng Tường do chính anh sáng tác.

Đêm mít tinh và thắp nến phản đối, lên án nhà nước cộng sản Việt Nam và cầu bình an cho các nhà đấu tranh dân chủ cho Việt Nam chấm dư`t lúc 8 giờ 45 phút. Đồng hương ra về và hẹn gặp nhau trong bửa cơm gây quỹ hổ trợ cho các nhà đấu tranh dân chủ trong nước vào lúc 1 giờ trưa ngày hôm sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.