Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền Mời Giúp Cứu Trợ Đồng Bào

09/12/200700:00:00(Xem: 1708)
Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền vừa phổ biến bản tin cho biết diễn tiến của Hội trong công tác cứu trợ đồng bào nạn nhân các trận lũ liên tiếp tại Quảng Ngãi, Quảng Nam & Thừa Thiên Huế. Bản văn ký tên Ni Sư Thích Nữ Hoa Tâm cho biết như sau.

Ngay sau khi lũ rút và thông tuyến quốc lộ 1A, từ ngày 25 đến 30 tháng 11 năm 2007, được sự trợ duyên kịp thời của Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền, thiện nguyện viên của Hội tại Tiền Giang dưới sự hướng dẫn của Ni Sư Thích Nữ Tịnh Nghiêm, viện chủ chùa Tịnh Nghiêm, tỉnh Tiền Giang, đã nhanh chóng tổ chức chuyến cứu trợ các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam và Thừa Thiên Huế với 1,180 phần quà (mỗi phần quà bao gồm mì, gạo, thuốc thông dụng, sữa, quần áo, bánh kẹo... trị giá 100,000đ và 120.000đ tiền mặt) cho đồng bào bị thiệt hại do thiên tai tại vùng rốn lũ miền trung. Đoàn đã cung thỉnh một số chư Tôn Đức Tăng, Ni trong tỉnh cùng tham gia.

Vượt qua đoạn đường gần 1,000 km, sáng ngày 27 tháng 11 năm 2007 Đoàn đã đến tỉnh Quảng Ngãi, thăm và tặng 100 phần quà cho người dân tại xã Trung Sơn, huyện Bình Sơn. Sau đó, Đoàn phải chuyển sang xe chuyên dùng tại địa phương để đi đến vùng núi Tây Trà, cách thành phố Quảng Ngãi 100 km đường đèo, đây là huyện miền núi đã bị chia cắt hơn 1 tháng qua do nước lũ gây sạc lỡ nặng ở nhiều đoạn làm cho tuyến đường độc đạo bị tắt nghẽn. Như kế hoạch ban đầu, chúng tôi không thể đi Tây Trà vì theo thông tin được biết nơi đây có thể xảy ra nguy hiểm bất cứ lúc nào do không lường trước được tai nạn núi lỡ trên dọc đường đi, nhưng khi vừa nhận tin đường lên vùng núi Tây Trà đã tạm thời được khai thông, ngay lập tức Đoàn quyết định đi lên Tây Trà. Khi lên gần đến nơi, từ xa đã thấy rất đông đồng bào người dân tộc K'or mang gùi, điệu con, các cụ già chống gậy với nét mặt vẫn còn bơ phờ, trĩu nặng ưu tư, bàng hoàng sau hàng loạt trận lũ liên tiếp, được biết họ đã đến đây từ rất sớm, có nhiều gia đình phải đi từ ngày hôm qua mới đến được vì họ ở rất xa, mà Đoàn thì không thể lên đến tận nơi được. Sau khi thăm hỏi người dân nơi đây, Đoàn đã tiến hành phát 300 phần quà đến với bà con ở xã Trà Quân, huyện Tây Trà.  Thật không tả được nỗi vui mừng khôn xiết khi cầm trên tay món quà ấm tình, nụ cười trên môi đã xua đi những nếp nhăn ưu tư, lo lắng, chúng tôi như cảm nhận đã chia sẻ được phần nào nỗi thống khổ mà người dân nơi đây phải gánh chịu.

Chia tay với Tây Trà, Đoàn tiếp tục lên đường ra Quảng Nam, đến với thôn Đông Bình, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên. Người dân nơi đây đã bị cô lập hoàn toàn trong đợt mưa lũ kéo dài liên tiếp, bởi nước từ 3 con sông: Trường Giang, Thu Bồn và Ly Ly đổ vào và dâng cao nhấn chìm ruộng lúa và hoa màu, những ngôi nhà tranh đơn sơ, tạm bợ bị gió quật bay, những tài sản ít ỏi cũng bị cuốn trôi theo dòng nước lũ. Hiện có 330 hộ dân với 1,500 nhân khẩu đã trãi qua những ngày sống chung với lũ, thiếu thốn mọi thứ từ nước uống đến thức ăn, thuốc men... Sáng ngày 28 tháng 11 năm 2007, bằng đủ mọi phương tiện từ đường bộ đến đường thuỷ, thiện nguyện viên chúng tôi đã đến tặng quà tận tay cho 330 hộ dân này, một cụ già xúc động nói trong nghẹn ngào: "Tôi thật sự... nổi da gà... khi nhận được món quà vô cùng thiết thực, vừa có gạo vừa có được tiền để mua thêm thức ăn, cũng có 1 vài đoàn đến cứu trợ nhưng chỉ toàn là mì tôm, có khi mô mà nhận được nhiều tiền, gạo  như thế ni"... Tiếp đó, Đoàn đến tặng 160 phần quà tại phường Cẩm Nam, thị xã Hội An và 40 phần quà cho 40 hộ dân còn ở lại Cù Lao Nam Ngạn, thị xã Hội An, do còn quá khó khăn không có tiền để xây nhà nên dù đã được cấp đất nhưng họ vẫn chưa thể vào đất liền sống được.

Điểm cuối cùng Đoàn đến thăm và tặng 250 phần quà là xã Lộc Hoà, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, được biết nơi đây trong vòng 1 tháng đã có đến 5 trận lụt làm cho người dân đã vô cùng khổ sở.  Đồng bào tại đây thấp thỏm lo sợ không biết còn cơn lũ nào sẽ kéo đến nữa hay không.

Thật không lời nào có thể kể hết những cơ cực của người dân với cuộc sống bình thường vốn đã khó khăn, vất vả; mà nay lại phải đương đầu với với hàng loạt các trận "lũ chồng lên lũ" như vừa qua. Mặc dù đường xá xa xôi (cả đi và về là trên 2,000 km), có những nơi rất khó đi do đường xá sau nhiều ngày ngập chìm trong nước đã bị hư hại rất nặng nề cộng với thời tiết lạnh lẽo, nhưng tất cả các thành viên trong Đoàn đều cảm thấy rất mãn nguyện vì đã thực hiện được một chuyến cứu trợ đầy ý nghĩa, giúp được rất nhiều người qua cơn ngặt nghèo trước mắt, vượt qua những khó khăn trong hiện tại sớm ổn định cuộc sống. Xin thay mặt bà con tại vùng rốn lũ miền trung chân thành gởi lời tri ân những đóng góp nhân ái thể hiện tình thương bao la của quý ân nhân và đồng hương cho các đợt cứu trợ của Hội trong suốt thời gian qua. Hội TTPGPH xin thiết tha kêu gọi quý ân nhân tiếp tục ủng hộ giúp đỡ cho Hội để Hội có điều kiện tiếp tục xoa dịu khổ đau cho đồng bào kém may mắn của chúng ta tại quê nhà. Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ HIền là tổ chức từ thiện bất vụ lợi được công nhận bởi Sở Thuế Liên Bang Hoa Kỳ (IRS). Mọi đóng góp của quý ân nhân sẽ được miễn trừ thuế theo luật định. Đóng góp cứu trợ xin Quý vị gửi về: Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền (Universal Virtue Buddhist Charities), 9850 Debiois Ave, Fountain Valley, Ca 92708, Phone: (714) 775-8378, (714) 878-4294, (714) 837-0636

Trang nhà: www.hoituthienphohien.com

Có thể xem hình ảnh và đóng góp trực tuyến tại trang nhà của Hội.

Vài nét về Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền do Sư Cô Thích Nữ Hoa Tâm cùng một số Phật tử tại miền nam California sáng lập vào tháng 6 năm 2006 với tâm nguyện được góp một phần nào xoa dịu khổ đau cho đồng bào kém may mắn tại quê nhà và hỗ trợ cộng đồng tại Hoa kỳ.  Hội hướng tới làm việc trong tinh thần phụng sự trong sáng, không phân biệt tôn giáo.  Kể từ ngày thành lập, Hội đã đón nhận sự tin tưởng của quý ân nhân, quý thiện nguyện viên, và đồng hương khắp nơi.  Hiện nay Hội đang có các chương trình từ thiện như cứu trợ người nghèo, nạn nhân thiên tai, bệnh nhân không phương tiện chữa trị và bảo trợ mỗi tháng $10 USD cho trẻ em nghèo hiếu học, người già neo đơn, và người tàn tật.  Tại Hoa Kỳ, Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền có các hoạt động từ thiện xã hội như tư vấn tâm lý, hỗ trợ bệnh nhân tâm thần, và giúp đỡ về mặt tinh thần và tâm linh cho các bệnh nhân tại bệnh viện và nursing homes. 

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền hoạt động với tính công khai và chuyên nghiệp.  Hội có Hội Đồng Chứng Minh, Hội Đồng Quản Trị, và Ban Điều Hành cũng như rất nhiều thiện nguyện viên cùng làm việc với nhau để bảo đảm tính trong sáng và hữu hiệu trong các hoạt động từ thiện.  Thiện nguyện viên và thành phần lãnh đạo của Hội bao gồm quý Ni Sư, Sư Cô, chuyên gia về tâm lý xã hội, thương gia, chuyên gia về kế toán và thuế vụ...Tất cả cùng nhau làm việc với tình thương và trách nhiệm hầu kịp thời giúp đỡ đồng bào kém may mắn. Chúng tôi xin kêu gọi tình thương và đóng góp của quý vị để xoa dịu khổ đau cho đồng bào kém may mắn tại quê nhà, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng, và tịnh hoá xã hội. 

Với tinh thần trách nhiệm cao đối với lòng tin cậy của quý vị ân nhân và ý nguyện xoa dịu khổ đau cho tha nhân, Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền sẽ làm hết sức mình để đảm bảo cứu trợ được đến tay đồng bào kém may mắn tại quê nhà.  Thiện nguyện viên của Hội cũng sẽ đến giúp đỡ những trường hợp mà quý vị yêu cầu và đóng góp (chúng tôi sẽ nêu danh quý vị ân nhân trong các đợt cứu trợ).  Kính mời quý ân nhân tham gia vào các đoàn cứu trợ của chúng tôi tại Việt nam cũng như tại Hoa Kỳ.  Mọi chương trình từ thiện đều có đầy đủ hình ảnh và chứng nhận. 

Mọi đóng góp của quý ân nhân đều trực tiếp đến tay đồng bào.  Thiện nguyện viên của Hội không những đều tự túc chi phí trong các chuyến đi mà còn đóng góp thêm tài lực vào các hoạt động cứu trợ.  Mọi vấn đề tài chánh đều được công khai.  Hội được sở thuế liên bang Hoa Kỳ (IRS) công nhận là một tổ chức bất vụ lợi (non-profit) với quy chế 501(c)(3).  Mọi đóng góp đều được khấu trừ thuế theo luật định. 

Chúng tôi kính mời quý vị cùng phát nguyện tham gia thực hành sứ mạng từ thiện:

- để phát khởi và nuôi dưỡng tâm từ bi của chúng ta và tha nhân;

- để noi theo hạnh đức của chư Phật, Bồ Tát, và các Đấng Thiêng Liêng khác xót thương khổ đau của chúng sanh;

 - để xây dựng một xã hội an lạc và thương yêu cho chính mình và mọi người;

 - để có một cuộc sống có ý nghĩa và an lạc; và

- để vun trồng cội phước, hồi hướng lên quả vị Phật, lên cảnh giới Tây Phương Cực Lạc, cũng như hồi hướng cho Cửu Huyền Thất Tổ, Cha Mẹ, Anh Em, Thân Bằng Quyến Thuộc, và đến tất cả pháp giới chúng sanh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.