Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

N.Y.: World Children's Day Mcdonald's Gây Quỹ Triệu Đô Giúp Trẻ Em Thiếu Thốn

29/11/200700:00:00(Xem: 1280)

McDonald's gây quỹ giúp trẻ em thiếu thốn.

Các Nghệ Sĩ Giúp Vinh Danh Những Người Hùng Ronald McDonald House Charities Khắp Thế Giới;  Gây Quỹ Yểm Trợ Các Trụ Sở Ronald McDonald Houses, Ronald McDonald Family Rooms và Đơn Vị Ronald McDonald Care Mobiles Mới

NEW YORK (Ngày 20 Tháng Mười Một 2007) - Hôm nay, trong một buổi lễ diễn ra tại trụ sở Ronald McDonald House of New York, năm 'người hùng' trong cuộc sống thường nhật từ những nơi khác nhau trên thế giới đã được vinh danh về những hoạt động gây được hứng khởi giúp đỡ cho những trẻ em thiếu thốn. Đây là một trong các sinh hoạt nhân ngày World Children's Day at McDonald's (Ngày Trẻ Em Trên Thế Giới ở McDonald's). Hiện diện trong buổi lễ có Chủ Tịch McDonald's USA Don Thompson cùng những ngôi sao trong kỹ nghệ giải trí, tài tử Hayden Panettiere trong chương trình truyền hình "Heroes" của NBC; ca sĩ kiêm nhạc sĩ  Ne-Yo với lượng đĩa nhạc bán chạy thuộc hạng "multi-platinum"; tài tử kiêm ca sĩ kiêm diễn viên hài Angélica Vale; và đầu bếp tên tuổi Ron Bilaro.

Don Thompson, chủ tịch của McDonald's USA, đã phát biểu rằng "Trong lúc cử hành ngày World Children's Day tại khắp nơi trên thế giới, chúng ta nghĩ đến các em trẻ và gia đình đã được giúp đỡ vào những lúc thiếu thốn ngặt nghèo. Chúng ta tri ân tất cả những ai góp phần thực hiện việc giúp đỡ các em qua cơ quan từ thiện Ronald McDonald House Charities (RMHC) cùng những công cuộc phục vụ cho trẻ em chính đáng khác, và chúng ta hy vọng sẽ có thêm nhiều người nữa có được niềm hứng khởi sẵn sàng đóng góp yểm trợ. Và đó chính là mục đích của ngày World Children's Day."

Những ngôi sao trong kỹ nghệ giải trí này đã gia nhập mạng lưới "Những Người Bạn của RMHC" gồm hơn 30,000 thiện nguyện viên yểm trợ cho các  chương trình của Cơ Quan Từ Thiện này ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới. Panettiere đã phát biểu rằng "Trợ giúp được cho các em trẻ thiếu thốn cũng như gia đình của các em quả là một công việc vô cùng sung sướng. Tôi rất vinh dự được yểm trợ ngày World Children's Day cùng những trụ sở Ronald McDonald House Charities để giúp tạo sự lưu tâm đến công cuộc vô cùng đặc biệt này."

Ngày World Children's Day at McDonald's là nỗ lực gây quỹ thường niên trên toàn thế giới được thực hiện tại các nhà hàng McDonald's ở hơn 100 quốc gia, nhờ vào các khách hàng, chủ nhân/ngu+o+`i điều hành, nhân viên của và nhà cung cấp cho McDonald's. Tính từ khi bắt đầu vào năm 2002, World Children's Day at McDonald's đã thu được $100 triệu tiền quỹ để giúp các em và gia đình qua những chương trình của RMHC, gồm Ronald McDonald House, Ronald McDonald Family Room, Ronald McDonald Care Mobile, tài trợ và học bổng, cùng những sinh hoạt từ thiện cho trẻ em khác.

Cũng trong buổi sinh hoạt hôm nay, RMHC đã loan báo các mục tiêu gây quỹ trong bốn năm sắp tới để:

- Xây dựng 68 trụ sở Ronald McDonald Houses mới, nâng tổng số trụ sở lên 339, và nới rộng 30 trụ sở hiện đang có sẵn, để mỗi đêm sẽ có 8,000 gia đình có thể gọi một trụ sở Ronald McDonald House là "nhà" của mình;

- Mở thêm 56 cơ sở Ronald McDonald Family Rooms, nâng con số lên tới 171, để RMHC có thể phục vụ tổng cộng một triệu rưỡi gia đình mỗi năm;

- Thực hiện thêm 23 đơn vị y tế cơ động Ronald McDonald Care Mobiles, mang tổng số lực lượng lên 54 xe, cho phép RMHC mỗi năm chăm sóc răng và sức khỏe cho hơn 420,000 em tại khu phố của mình, nơi các em cần được chăm sóc.

Giải McDonald's Give A Hand:

Giải "Give A Hand" (Góp Một Tay) đầu tiên nhất của McDonald's đã được trao tặng, hôm nay, cho những người hùng trong cuộc sống thường nhật, đã vượt qua được những khó khăn nhờ vào sự giúp đỡ của RMHC, hay đã thực hiện những công việc gây được hứng khởi cho người khác, khi hoạt động thiện nguyện cho cơ quan từ thiện này. Panettiere, Ne-Yo, Vale, và Bilaro đã cùng các giới chức cao cấp của McDonald's và RMHC trao các Giải "Give A Hand". Những người nhận giải là:

- Gabriela Lebenas từ Buenos Aires, Argentina - thiện nguyện viên đầu tiên của RMHC Argentina, đã giúp thiết lập tại quê hương mình ba trụ sở Ronald McDonald House và đơn vị y tế cơ động Care Mobile đầu tiên ở ngoài Hoa Kỳ. 

- Tiến Sĩ Elvira Directo từ Manila, Phi Luật Tân - một nhà giáo dục thuộc Bộ Giáo Dục  đã tình nguyện đóng góp thì giờ và kỹ năng giáo dục của mình để nới rộng chương trình trẻ em đọc sách "Bright Minds Read" của RMHC Phi Luật Tân tới thêm 20 thành phố khác nữa, đến được với hơn 900 trường tiểu học.

- Robert Korzeniowski từ Warsaw, Ba Lan - một vận động viên tên tuổi, sau khi vượt qua bịnh phong thấp trầm trọng mắc phải ở tuổi thiếu niên, đã đạt được bốn huy chương vàng Thế Vận về bộ môn đi bộ nhanh. Robert hiện đang là một thành viên chấp hành Hội Đồng RMHC Ba Lan và tích cực yểm trợ cho RMHC và ngày World Children's Day.

- Barbara Nelms từ Pensacola, Florida - một thiện nguyện viên và người yểm trợ lâu năm cho RMHC, với trên 700 giờ đồng hồ công tác thiện nguyện tại trụ sở Ronald McDonald House địa phương. Chính nhờ sự yểm trợ của những thiện nguyện viên như Barbara mà các trụ sở Ronald McDonald Houses đã thực sự trở thành 'một mái ấm khi phải xa nhà.'

- Jessie Rodgriguez từ Hazelton, Pennsylvania - một cô gái 16 tuổi, sống sót sau khi thay gan, đã được hưởng các dịch vụ trợ giúp của RMHC trong giai đoạn chẩn bệnh và hồi phục, trú ngụ trong nhiều đợt ở trụ sở Delaware Ronald McDonald Houseservice kể từ khi lên mười. Bây giờ, cô chia xẻ lại với mọi người câu-chuyện-hy-vọng của mình để giúp đỡ những người khác.

Những Người Bạn của RMHC:

Nằm trong số những hoạt động trong ngày, Chủ Tịch Kiêm Tổng Giám Đốc Điều Hành của cơ quan RMHC là Marty Coyne đã giới thiệu một kích thước mới cho chương trình Những Người Bạn của RMHC (Friends of RMHC), với những nhân vật tên tuổi trong ngành kỹ nghệ giải trí và thể thao tham gia vào hàng ngũ thiện nguyện viên.

Hai trong số những Người Bạn, Panettiere và Ne-Yo, thực hiện một chuyến du hành qua nhiều thành phố để thăm viếng các em và gia đình tại một trụ sở Ronald McDonald House, một đơn vị y tế cơ động Ronald McDonald Care Mobile và một bệnh viện nhi đồng. Chuyến du hành bắt đầu vào ngày Thứ Hai ở Dallas, tiếp tục tới Detroit, và sau khi tham dự ăn mừng ngày World Children's Day toàn cầu tại New York, chấm dứt tại Philadephia, nơi trụ sở Ronald McDonald House đầu tiên đã được thành lập vào năm 1974.

 Coyne đã phát biểu rằng "Chúng ta vô vàn biết ơn những Người Bạn mới của chúng ta, đã sử dụng tên tuổi của mình để gây sự chú tâm của mọi người đến RMHC và cải thiện cuộc sống các em trẻ khắp thế giới."

Những nhân vật khác gia nhập hàng ngũ các Người Bạn của RMHC gồm Billy Bush trong "Access Hollywood's"; Trey Wingo trong "ESPN's"; Al Roker trong "Today Show's"; Siêu người mẫu Cindy Crawford; Nghệ sĩ trang điểm cho các nhân vật tên tuổi June Ambrose; Vận động viên Huy Chương Vàng Thế Vận Carl Lewis; Diễn viên kiêm Người điều khiển chương trình truyền hình Mario Lopez; và Nữ nghệ sĩ Dayanara Torres. 

Về Cơ Quan Từ Thiện Ronald McDonald House Charities

Cơ quan Ronald McDonald House Charities (RMHC), một tổ chức bất vụ lợi, 501 (c)(3), sáng tạo, tìm ra và yểm trợ cho những chương trình trực tiếp cải thiện sức khỏe và phúc lợi của trẻ em. Khuynh hướng phổ quát trong quần chúng của các chương trình tạo điều kiện cho cơ quan từ thiện này giúp đỡ được tại những nơi mà các em cần được giúp đỡ nhất, là ngay tại trong cộng đồng của mình. Cơ quan RMHC tạo được một tác động tức thời, tích cực đối với cuộc sống các em trẻ qua hệ thống mạng lưới toàn cầu các Chi Hội địa phương có mặt trên gần 50 quốc gia và ba chương trình nòng cốt là Ronald McDonald House, Ronald McDonald Family Room® và Ronald McDonald Care Mobile. Cơ quan RMHC cùng hệ thống mạng lưới toàn cầu các Chi Hội địa phương của mình đã tặng hơn $440 triệu mỹ kim các ngân khoản tài trợ và các dịch vụ trong hình thức chương trình hoạt động cho các chương trình phục vụ trẻ em trên toàn thế giới. Kể từ khi RMHC được thành lập vào năm 1974, McDonald's đã yểm trợ cơ quan từ thiện này với sứ mạng cải thiện sức khỏe và phúc lợi của trẻ em trên khắp thế giới. Muốn biết thêm về RMHC, xin thăm trang mạng www.rmhc.org.

Về McDonald's

McDonald's USA, LLC là dịch vụ bán lẻ món ăn hàng đầu trên thế giới với hơn 30,000 nhà hàng địa phương, mỗi ngày phục vụ những món ăn phẩm chất cao cho hơn 52 triệu khách hàng ở hơn 100 quốc gia. Khoảng 70 phần trăm các nhà hàng McDonald's trên toàn thế giới là do những nam nhân và phụ nữ địa phương sở hữu và điều hành độc lập. Muốn biết thêm về ngày World Children's Day at McDonald's, xin thăm trang mạng www.mcdonalds.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.